ผู้หญิงชอบคนเลว เรื่องจริงหรือแค่นิยายน้ำเน่า?

เมื่อพูดถึง “Bad Boy” ผู้หญิงหลายคนอาจจะทำตาโต เพราะด้วยลุคและบุคลิกบางอย่างที่ทำให้สาวๆ หลายคนต้องมนต์เสน่ห์ความแบด ตกหลุมรักกันไป หนุ่ม ๆ ที่แสนดีหลายคนจะต้องอกหักเพราะสาวเจ้าที่ตัวเองชอบนั้นดันไปหลงรักหนุ่มแบดบอย ทั้งที่พวกเธอก็รู้ว่าที่สุดแล้วอาจจะต้องเสียใจ แต่ของแบบนี้มันก็ห้ามกันไม่ได้ จนหนุ่ม ๆ พากันสงสัยว่าทำไมผู้หญิงถึงชอบคนเลวกันนัก?? เราจะพาไปหาคำตอบกันค่ะว่าผู้หญิงชอบคนเลวจริงหรือไม่ หรือเป็นแค่นิยายน้ำเน่าเฉย ๆ

ทำไมผู้หญิงถึงชอบผู้ชายเลว?

เชื่อเถอะว่าไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนที่จะชอบผู้ชายลุคแบด ๆ แบบนี้ แต่ปรากฎการณ์ความเชื่อที่ว่าผู้หญิงชอบคนเลวนั้นได้แพร่กระจายเป็นวงกว้าง จนถึงขั้นมีการศึกษาค้นคว้าอย่างจริงจังว่าอะไรเป็นสาเหตุให้ผู้หญิงหลายคนแพ้ทางผู้ชายนิสัยไม่ดี ซึ่งเราขอสรุปเอาไว้ดังนี้

1. ยิ่งร้าย = ยิ่งเซ็กซี่

มีงานวิจัยศึกษาด้านพฤติกรรมมนุษย์พูดถึงกลุ่มคนที่มีความผิดปกติทางด้านจิตใจ กล่าวคือมีจิตใจที่แปรปรวน หุนหันพลันแล่น ย้ำคิดย้ำทำ หรือเป็นพวกชอบแหกกฎ กลุ่มคนเหล่านี้จะมีอัตราการออกเดทที่สูงมากว่าคนทั่วไป และนำมาซึ่งโอกาสในการสร้างความสัมพันธ์ที่มากกว่า ฟังอย่างนี้แล้วบรรดาคนดี ๆ อย่าเพิ่งสิ้นหวังกันไปค่ะ เพราะเขายังพบช่องโหว่ของงานวิจัยนี้ไม่น้อย ว่าอาสาสมัครบางส่วนอาจจะมีการโกหกทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาเกินจริงไปบ้าง ซึ่งงานวิจัยจะเน้นไปในเรื่องของการมีคู่มากกว่าการใช้ชีวิตคู่ที่ประสบความสำเร็จ ลุคแบด ๆ ทำให้สาว ๆ ใจเต้นไม่เป็นจังหวะ บางคนอาจจะรู้สึกถึงขั้นอยากถวายตัวและหัวใจให้เลยนะคะ

 

2. เพราะมันเป็นเรื่องของฮอร์โมน

อย่างที่รู้กันดีว่า ในช่วงวันนั้นของเดือน ผู้หญิงจะมีอารมณ์ที่สวิงขึ้นลงกันมากเป็นพิเศษ และยังมีงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเท็กซัส มายืนยันว่า ในช่วงที่ไข่ตกของผู้หญิงอาจส่งผลต่อการเลือกผู้ชายแบดบอยมาออกเดทได้ในอัตราที่สูงกว่าวันธรรมดา โดยในช่วงไข่ตกนั้น ผู้หญิงจะเน้นเลือกแบดบอยที่มีรูปร่างและหน้าตาที่หล่อ เร้าใจ มากกว่าผู้ชายที่ดูเป็นคนดี นั่นเป็นเพราะในช่วงเวลาตกไข่ ผู้หญิงจะได้รับอิทธิพลจากสัญชาตญาณการสืบพันธุ์มากกว่าช่วงเวลาปกติหลายเท่านัก ทำให้เวลามองผู้ชายที่มีรูปร่างเซ็กซี่และมีนิสัยห่าม ๆแบบแบดบอย ว่ามีโอกาสที่จะให้กำเนิดทายาทที่แข็งแรงกว่านั่นเอง ซึ่งปฏิกิริยาทั้งหมดนี้ สาว ๆ เราอาจจะไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ แต่เป็นสัญชาตญาณที่มีติดตัวมาตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์โน่น

3. ถูกดึงดูดด้วยความน่าค้นหา

คาริสมาของแบดบอยจะต่างจากผู้ชายแสนดีทั่วไปที่ดูจืด ๆ นั่นเป็นเหตุให้ผู้หญิงหลายคนชอบความลึกลับและน่าค้นหา ยิ่งมองไม่ออก ก็ยิ่งอยากค้นหา ในผู้ชายแสนดี อาจจะดูได้ง่ายและมองออกหมดแล้ว ทำให้หมดความน่าค้นหาลงไป และดูน่าเบื่อ มีการวิจัยและสำรวจจากมหาวิทยาลัยดูร์แฮม พบว่าลักษณะผู้ชายที่สาว ๆ รู้สึกว่าถูกดึงดูดให้เข้าหา โดยไม่มีเรื่องของรูปร่างหน้าตาเข้ามาเกี่ยว ซึ่งจะมีด้วยกัน 3 ลักษณะ ได้แก่

– มีความหลงตัวเอง

– มีความต่อต้านสังคม

– มีความสามารถในการครอบงำผู้อื่น

สาเหตุที่เป็นเช่นนั้น มาจากผู้หญิงอาจจะจำบุคลิกภาพแบบนี้ได้ง่าย เพราะมันดูต่างจากคนทั่วไป ซึ่งหลายครั้งก็นำไปสู่ความรู้สึกว่าพวกเขา “พิเศษ” กว่าคนอื่น รวมถึงผู้ชายที่มีลักษณะดังกล่าวนี้ จะมีความสามารถที่จะโน้มน้าวผู้หญิงได้ดีกว่าผู้ชายทั่วไป คล้าย ๆ คนที่มีคารมดี สาว ๆ ก็จะติดตรึมนั่นเอง

4. ผู้หญิงและความรู้สึกเป็นของคู่กัน

จากข้อสันนิษฐานของนักวิจัยโดยอิงกับหลักปรัชญาและการเติมเต็มกันและกัน กล่าวว่าผู้หญิงเป็นตัวแทนของความอ่อนโยน อ่อนไหว และใช้ความรู้สึกมากกว่าเหตุผล ในขณะที่ผู้ชายเป็นเพศที่มีความดุดัน แข็งแรง และยังให้ความสำคัญกับเหตุผล ตรรกะมากว่าความรู้สึก สำหรับผู้หญิงแล้ว ผู้ชายคนใดทำให้เธอ “รู้สึก” ได้มากที่สุด ไม่ว่าความรู้สึกนั้นจะสุขหรือเศร้า ก็มีแนวโน้มที่เธอจะรักเขามากกว่า เพราะผู้หญิงยืนอยู่บนการใช้ความรู้สึกเป็นที่ตั้ง

 

5. ความอยากเอาชนะ

ผู้หญิงบางคนก็รู้สึกอยากเอาชนะ เป็นความรู้สึกแบบเดียวกับการกำราบ ถ้าฉันสามารถปราบเสือผู้หญิงคนนี้ได้ ฉันจะเป็นคนที่เจ๋งสุด ๆ ไปเลย ถ้าหากแบดบอยเป็นราชสีห์ ผู้หญิงบางคนก็อยากปราบเขาเพื่อขึ้นเป็นจ่าฝูง เธอเหล่านั้นจะรู้สึกภาคภูมิใจและอยู่เหนือคนอื่น ๆ ได้ ยิ่งยาก ยิ่งเสี่ยง ยิ่งอยากท้าทาย และแน่นอนว่าความรักที่เริ่มต้นด้วยความอยากเอาชนะ ที่สุดแล้วมักจบไม่สวยสักราย

6. ขาดความมั่นใจในตัวเอง

ในเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ หากมีปัญหาที่ไม่เข้าใจกัน มักจะทำให้ผู้หญิงหลงลืมคุณค่าในตัวเองและขาดความมั่นใจที่จะทำอะไร ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลต่อพฤติกรรมเมื่อเกิดปัญหาขึ้น พวกเธอจะไม่กล้าลุกขึ้นเพื่อเดินจากไปอย่างเด็ดขาด แต่จะเลือกอดทนเพื่อหวังว่าอีกฝ่ายจะปรับเปลี่ยน หรือหวังว่ามันจะดีขึ้น แต่ท้ายที่สุดแล้วยิ่งอดทน ยิ่งรอก็มีแต่แย่ลง เพราะนอกจากเขาไม่สนใจแล้ว ความมั่นใจในตัวเองของพวกเธอจะค่อย ๆ ลดน้อยลงไปด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงทฤษฎีบางส่วน แต่ไม่ได้หมายความว่าผู้หญิงทุกคนจะต้องมีพฤติกรรมเช่นนี้ ดังนั้นอย่ามัวยึดติดในการมองหาเหตุผลในความรักที่มากเกินไป จะทำให้เราพลาดที่จะรักคนดี ๆ ในคราบแบดบอยไปก็ได้นะคะ

 

46 thoughts on “ผู้หญิงชอบคนเลว เรื่องจริงหรือแค่นิยายน้ำเน่า?

  1. Szpiegowskie Telefonu says:

    Obecnie technologia pozycjonowania jest szeroko stosowana. Wiele samochodów i telefonów komórkowych ma funkcje pozycjonowania, a także wiele aplikacji do pozycjonowania. Gdy zgubisz telefon, możesz użyć takich narzędzi do szybkiego zainicjowania żądań śledzenia lokalizacji. Zrozumieć, jak zlokalizować telefon, jak zlokalizować telefon po jego zgubieniu?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *