ตามไปเช็คอินที่เที่ยวหน้าหนาวยอดฮิต ปี 2020

ใครที่กำลังรอหน้าหนาว ลมหนาวเริ่มพัดกันมาแล้วนะคะ หนาวนี้จะไม่หนาวเพียงลำพังอีกต่อไปแล้ว เพราะเราจะพาทุกคนไปเช็คอินที่เที่ยวยอดฮิต ในปี 2020 ก่อนจะทิ้งทวนปีนี้ไป ใครยังไม่มีแพลน ตามไปดูกันได้ หรือใครมีแล้ว แต่อยากมีแพลนเพิ่ม ก็มาเช็คลิสต์เพิ่มแพลนให้ทริปนี้ของคุณอัดแน่นด้วยลมหนาวและบรรยากาศดี ๆ กัน

 

1. ดอยเสมอดาว จ.น่าน

ที่เที่ยวยอดฮิตเหมาะสำหรับใครที่ต้องการไปนั่งดูดาว ที่กระจายอยู่เต็มท้องฟ้า เหมือนที่เขาว่า ยิ่งมืด ยิ่งเห็นดาว ที่นี่เป็นอย่างที่เขาว่าจริง ๆ ค่ะ ดอยเสมอดาวตั้งอยู่ในอุทยานศรีน่าน อ.นาน้อย จ.น่าน เหมาะมากที่จะไปกางเต๊นท์ กินหมูกระทะ แล้วชมดาวตอนดึก ๆ ยิ่งช่วงหน้าหนาวบอกเลยว่า ใครไปกับแฟน ยิ่งโรแมนติกสุด ๆ อากาศหนาว ๆ ชวนให้กุมมือกัน ดูดาวระยิบระยับ หรือจะไปแบบก๊วนเพื่อน ก็สนุกไม่เบา ที่สำคัญยังมีจุดชมวิวที่มืพื้นที่เป็นลานกว้างตามสันเขา จะดูพระเอาทิตย์ขึ้นก็สวย หรือจะชมพระอาทิตย์ตกก็สวยไม่แพ้กัน ช่วงกลางวันอาจจะร้อนสักหน่อย แต่พอพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ลมเย็น ๆ ก็มาปะทะผิวให้ได้สดชื่นกัน

 

2. ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย

จุดชมวิวทะเลหมอกยอดฮิต ซึ่งฮิตมานานมากแล้ว แต่ก็ยังมีผู้คนให้ความสนใจไม่ขาดสาย โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ที่นี่นับว่าเป็นจุดชมวิวและชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดในประเทศไทยก็ว่าได้ ที่พกเอาความสูงจากระดับน้ำทะเลมาถึง 1,628 เมตร โดยยอดเขามีลักษณะชี้ขึ้นไปบนฟ้า ยิ่งตอนที่พระอาทิตย์กำลังขึ้น ระหว่างตรงปลายยอดเขา จะดูเหมือนเสือคาบแก้วเลยค่ะ และหากเราอยู่จนหมอกหายหมด จะเห็นเป็นสายน้ำโขงที่ไหลคดเคี้ยวตามแนวป่าฝั่งลาวที่ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก

 

3. ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

ที่ยอดฮิตตลอดกาล ที่พอเข้าหน้าหนาวทีไร ที่นี่จะต้องมีนักท่องเที่ยวมากหน้าหลายตาผลัดกันมาเยี่ยมชมและสัมผัสความหนาวของยอดดอยอินทนนท์ ที่แว่ว ๆ มาว่าช่วง 2 – 3 ที่ผ่านมานี้ อุณหภูมิลดลงไปเป็นเลขตัวเดียวเรียบร้อยแล้วค่ะ ไฮไลท์เด่นของที่นี่คือ มีจุดให้แวะท่องเที่ยวมากมาย จะไปเป็นแก๊งค์ เป็นครอบครัว เป็นคู่รัก ก็สนุกกันไปคนละแบบ ที่เที่ยวเด่น ๆ เช่น กิ่วแม่ปาน ซึ่งเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติสั้น ๆ แค่ประมาณ 3 กิโลเมตร ระดับความสูง 3,000 เมตรจากระดับน้ำทะเล เป็นจุดชมวิวและพระอทิตย์ขึ้น รวมถึงทะเลหมอกที่สวยงามจนเกือบลืมหายใจ

 

4. ปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอน

สวิตเซอร์แลนด์แห่งเมืองเหนืออย่างปางอุ๋งที่ตั้งอยู่ใน จ.แม่ฮ่องสอน เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่บนยอดเขาสูง โดยริมอ่างเก็บน้ำนั้นจะมีทิวสนที่ปลูกเรียงราย ปกคลุมร่มรื่นไปทั่วบริเวณเลยค่ะ ซึ่งตรงถนนทางเข้านั้นจะมีต้นราชพฤกษ์ต้นใหญ่ ชูช่อดอกสีเหลืองโน้มลงมาต้อนรับผู้มาเยือนตลอดเส้นทาง สร้างความสุขให้กับผู้พบเห็น ส่วนอากาศนั้น รับรองเย็นสบายเหมือนกับเดินอยู่เมืองนอก ไฮไลท์ที่คนตั้งใจมาเที่ยวที่นี่ คือ การตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้น สีเหลืองทองซึ่งมีความสวยงามตัดกับสายหมอก การได้มาเสพบรรยากาศดี ๆ แบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ ค่ะ

 

5. ม่อนกิ่วลม จ.ตาก

ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแม่เมย จ.ตาก ในช่วงเช้าคุณจะได้สัมผัสกับอากาศเย็นสบายที่มาพร้อมวิวทิวทัศน์ของป่าเขาและสายหมอกสีขาว ตัดกันอย่างสวยงาม ทำให้มีนักท่องเที่ยวเทียวกันมาตั้งเต๊นท์เพื่อดื่มด่ำธรรมชาติและความงามทั้งในตอนเช้าและยามค่ำคืน หากใครกังวลว่าจะปลอดภัยหรือเปล่า บอกเลยว่าที่นี่มีเจ้าหน้าที่อุทยานคอยดูแลอยู่ รับรองเที่ยวได้อย่างสบายใจ ไร้กังวลแน่นอน

 

6. ป่าสนวัดจันทร์ จ.เชียงใหม่

ที่เชียงใหม่นี่มีที่เที่ยวสวย ๆ อากาศเย็นสบายอยู่มากมายเลยนะคะ อย่างป่าสนวัดจันทร์ หรือ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงวัดจันทร์ อยู่ อ.กัลยาณิวัฒนา ไฮไลท์อยู่ตรงที่ที่นี่เป็นป่าสนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ได้ยินแล้วต้องร้อง โอ้โห เลยจ้า และเมื่อถึงหน้าหนาวแต่ละครั้งหลายคนก็พากันตกหลุมรักกับเสน่ห์ของสถานที่นี้ ที่สามารถมาสโลว์ไลฟ์ ทอดสายตา ชมหมอกที่ค่อย ๆ ลอยไปอย่างช้า ๆ ปกคลุมไปทั่วพื้นที่ รายล้อมด้วยทิวเขาเขียวขจี ให้ความรู้สึกเงียบสงบ จนลืมโลกด้านนอกไปชั่วขณะเหมือนกัน

 

7. ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

ขึ้นเหนือกันมามากแล้ว ขอลงไปที่อีสานกันบ้างดีกว่า กับ ภูทับเบิก เรียกว่ายอดฮิตในการเที่ยวอีสานช่วงหน้าหนาวก็ว่าได้ ที่พกความสูงจากระดับน้ำทะเลขึ้นมาที่ 1,768 เมตร เป็นจุดที่สูงที่สุดของเพชรบูรณ์ สวยงามด้วยภูเขาและทะเลหมอกยามเช้า ที่สำคัญที่นี่ยังเป็นที่อยู่อาศัยของชาวไทยภูเขาเผ่าม้งด้วยค่ะ มาพร้อมกับไร่กะหล่ำปลีใหญ่ยักษ์ นอกจากจะได้ดูวิวทิวทัศน์ ชมหมอก นอนกางเต๊นท์ ยังได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวม้ง ที่มีให้เห็นเรื่อย ๆ หรือจะช็อปกะหล่ำปลีสด ๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปฝากกันก็ดีไม่น้อย

หนาวแล้ว รีบหาคนข้างกาย และพาไปกอดกันท่ามกลางธรรมชาติและอากาศที่เย็นสบายด้วยกันนะคะ ใครจะตามรอยไปตำที่เที่ยวด้านบน ก็อย่าลืมรักษาและดูแลธรรมชาติให้อยู่กับเราไปนาน ๆ ด้วยน้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *