แต่งหน้าโปร่งแสง เทรนด์สุดล้ำจากญี่ปุ่นที่ควรเช็คลิสต์

แต่งหน้าโปร่งแสง

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็มักจะได้ยินเทรนด์การแต่งหน้าที่แต่งก็เหมือนไม่แต่ง มันคืออย่างไรกันนะ เป็นเทรนด์การแต่งหน้าที่หนุ่ม ๆ หลายคนไม่เข้าใจคิดว่าไม่แต่งก็คือไม่แต่งเลย แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่อย่างนั้นนะคะ แต่งเหมือนไม่แต่งคือแต่งให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด ซึ่งเทรนด์ที่ว่านี้มาจากประเทศญี่ปุ่น โดยเราเรียกเทรนด์นี้ว่า “การแต่งหน้าโปร่งแสง” ถ้าอยากรู้แล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

แต่งหน้าโปร่งแสงเป็นอย่างไรกันนะ

เครื่องสำอางโปร่งแสง (Translucent) สาว ๆ หลายคนคงสงสัยกันว่าเป็นอย่างไรนะ เพราะเท่าที่เห็นทุกวันนี้คำว่าโปร่งแสงมักใช้กับแป้ง เช่น แป้งโปร่งแสง ซึ่งเมื่อทาทับลงบนผิวแล้วจะให้สัมผัสบางเบา ปกปิดปานกลาง เน้นโชว์งานผิวสวยใส สร้างลุคแบบธรรมชาติแบบสาวญี่ปุ่น จน คนต้องทักว่าไม่ได้แต่งหน้ามาก็ดูสวยดีนะ ซึ่งปัจจุบันเทคโนโลยีการทำเครื่องสำอางก้าวกระโดดไปไกลมากแล้วค่ะ จึงเป็นที่มาของรองพื้น ไฮไลต์ ไพรเมอร์ และลิปไลเนอร์โปร่งแสง ถ้าสาว ๆ อยากรู้ว่าเครื่องสำอางทั้งหมดนี้มีข้อดีและหน้าตาเป็นอย่างไร ไปตามอ่านกันต่อได้เลย

BECCA Zero™ No Pigment Virtual Foundation

รองพื้นที่ปราศจากพิกเมนต์ มีจุดประสงค์ให้สาว ๆ เผยผิวเป็นธรรมชาติได้มากที่สุด โดยทางแบรนด์เคลมมาว่า ด้วย Clear Light Blur Technology ที่ผลิตจากอนุภาคผงแป้งซึ่งจะแตกตัวเป็นน้ำเมื่อสัมผัสกับผิว จึงช่วยเบลอริ้วรอยต่างๆ ได้ มาพร้อมสูตรไร้ซิลิโคนผสานกรดไฮยาลูรอนิกที่ช่วยควบคุมความมันและมอบความชุ่มชื้นได้ตลอดวัน มีเนื้อสัมผัสคล้ายเจลที่เย็นสดชื่น พร้อมฟินนิชชิ่งลุคแบบแมตต์โปร่งแสงเมื่อสัมผัสและเซตตัวบนผิว เนื้อสัมผัสที่บางเบาทำให้เกลี่ยง่าย ลื่นไปกับผิวและไม่มัน เหมาะมากกับอากาศบ้านเรา แม้ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นสีใส ๆ ก็ตาม ที่เป็นแบบนี้เพราะได้ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำเฉพาะของแบรนด์ คือ Clear Braak ซึ่งทำงานโดยกระจายแสง ทำให้ผิวดูเรียบเนียน เบลอรูขุมขนและรอยแผลเป็นบนใบหน้าได้โดยรวมแล้วตัวนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีพื้นฐานของผิวที่ดีอยู่แล้ว สามารถโชว์ผิวแบบมั่น ๆ ได้เลย

 

BECCA Cosmetics Zero No Pigment Glass Highlighter For Face + Lip

อีกไอเทมที่น่าสนใจมาก เพราะเป็นทั้งไฮไลท์กับลิปกลอส ที่ใช้สำหรับผิวหน้าและริมฝีปาก เนื้อจะเป็นกลอสใสไม่มีสี สะท้อนแสง ทำให้เผยผิววาววิบวับ ที่สำคัญทาไปแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะด้วยนะคะ สบายผิวมาก ๆ เลย มีความวาวที่กำลังดี เพื่อขับให้ผิวได้สวยแบบธรรมชาติ ความพิเศษก็คือเมื่อทาลงบนปากหรือใบหน้าแล้วจะช่วยสะท้อนแสง เพิ่มความรู้สึกมันวาวเหมือนกระจกให้เข้ากับโทนสีผิวของแต่ละคน ไม่ต้องกังวลว่าเลือกไฮไลต์หรือลิปสีนี้แล้วจะเข้ากับผิวเรารึเปล่า เพิ่มความสะดวกในการเลือกซื้อเครื่องสำอางของสาวๆ ไปอีกนะ ส่วนขนาดก็พกพาสะดวกมาก ล้ำ ๆ แบบนี้ราคาถือว่าจับต้องได้ น่าซื้อจริง ๆ ค่ะแท่งเล็ก พกพาสะดวก พร้อมสวยได้ทุกที่แถมยังสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวอีกด้วย

 

Smashbox Always Sharp Clear Lip Line

ลิปไลเนอร์ หรือดินสอเขียนขอบปาก มาพร้อมกับสีใสจาก Smashbox ตัวนี้เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยเพิ่มความสวยให้เรียวปากของสาว ๆ แบบไม่กลัวเลอะ ไม่ว่าจะเขียนเบี้ยวอย่างไร ก็ดูไม่ออก ไม่ชัดเหมือนดินสอเขียนขอบปากทั่ว ๆ ไป แถมยังกันน้ำได้ มีข้อดีคือไม่ต้องจับคู่สีปากให้ยุ่งยาก เนื้อบางเบาสบายปากตลอดทั้งวัน เหมาะปากสำหรับมือใหม่หัดแต่ง ที่กลัวว่าถ้าใช้ไปแล้วจะเขียนพลาด เลยขอบปาก แต่ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะตัวนี้จะช่วยกันไม่ให้ลิปสติกของสาว ๆ ไหลเลอะออกไป สวยเป๊ะได้ไม่ยากจริง ๆ

 

Smashbox Photo Finish Foundation Primer

อีกหนึ่งไอเทมสำหรับการโชว์ผิวสวยของสาว ๆ ไพรเมอร์ที่คุณไม่ควรพลาด ระดับตำนาน เนื้อไพรเมอร์สุดพิเศษแบบสีใสขุ่น ไม่มีกลิ่น เนื้อลื่นมาก บีบนิดเดียวก็ทาได้ทั่วหน้า ทาแล้วสามารถปกปิดรูขุมขุนได้ดีจริง ๆ ค่ะ รูขุมขนหายวับไปกับตา ใบหน้าจะเนียนกริบราวกับใช้โฟโตช็อปเข้าช่วย เหมือนเป็นฟิล์มเพื่อคลือบผิวหน้าของสาว ๆ เอาไว้ก่อนทารองพื้น ทำให้การทารองพื้นของคุณกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาก และยังช่วยปรับผิวของสาวๆ ให้ดูสว่างขึ้น ก่อนลงรองพื้นหรือแต่งหน้าในลำดับต่อไปด้วยแต่งหน้าได้ง่าย สวยติดทน และยังสามารถคุมมันได้ดี ไม่ต้องกลัวหน้าเยิ้มแล้วจะหมดสวยเลย เหมาะสำหรับใครที่ชอบพกกระดาษซับมัน ถ้าได้ใช้ตัวนี้ คุณจะลืมกระดาษซับมันไปเลยค่ะ แต่หากใครใช้ตัวนี้ ตอนล้างหน้าต้องล้างเป็นพิเศษหน่อยนะคะ เพราะความเป็นสีใส ทำให้เราอาจจะมองไม่เห็นว่าล้างหมดแล้วหรือยัง เพื่อป้องกันการเกิดรูขุมขนอุดอัด ก่อให้เกิดปัญหาผิวอย่างสิวอักเสบตามมาได้ ด้วยความที่เป็นสีใส ทำให้ไพรเมอร์ตัวนี้จึงเหมาะกับทุกสภาพผิวและโทนสีผิวอีกด้วย

สาว ๆ คนไหนอยากลองลุคแต่งเหมือนไม่แต่ง ไปลองหาซื้อมาใช้กันดูได้ค่ะ แค่มั่นใจในตัวเองแล้วเผยผิวสุขภาพดีออกมาได้เลย

 

 

21 thoughts on “แต่งหน้าโปร่งแสง เทรนด์สุดล้ำจากญี่ปุ่นที่ควรเช็คลิสต์

  1. Adblock Chrome says:

    Adblock Chrome é a melhor extensão para bloquear todos os anúncios perturbadores, incluindo pop-ups, banners, anúncios em vídeo e muito mais. Além disso, o Adblock Chrome protege seu navegador contra malware e evita que terceiros acessem seu histórico de navegação e dados privados.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *