ไม่มีใครเพอร์เฟค เมื่อผู้ชายในฝันไม่มีอยู่จริง

เคยได้ยินคำกล่าวนี้ไหมคะว่า “Nobody’s perfect” ไม่มีใครเฟอร์เฟค ไม่มีใครดีพร้อม ไม่มีใครสมบูรณ์แบบไปทุกอย่าง โดยเฉพาะคนที่รักคุณ หากเขาหรือเธอไม่ได้เป็นดั่งภาพในจินตนาการของคุณ ที่สวยงามไปซะทุกอย่างที่คุณหันมอง แต่อย่าลืมว่าตัวคุณเองก็เช่นกัน คุณก็ไม่ได้เฟอร์เฟค เพียบพร้อมไปทุกอย่างเหมือนดังเป็นเจ้าหญิงในนิยาย

ถ้าคุณคิดจะเข้าวงการบันเทิง สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือการเตรียมหาคำตอบ สำหรับคำถามที่คุณต้องมีโอกาสได้ตอบอย่างน้อยก็ 1 ครั้งหรือ 2 ครั้ง ขึ้นอยู่กับความถี่ในการออกรายการวาไรตี้ทอร์คโชว์ที่มักจะตั้งคำถามซ้ำ ๆ กัน เช่น เข้าวงการมาได้อย่างไร เวลาว่างชอบทำอะไร สเปกของผู้ชายในฝันเป็นอย่างไร ซึ่งข้อสุดท้ายนั้นควรเลือกตอบอย่างใดอย่างหนึ่งก็พอแล้ว แม้ในความเป็นจริง ไม่ใช่แค่เพียงดาราหรือนักร้องเท่านั้นที่จะมีสเปกของคนในฝัน แต่คนทั่วไปอย่างเรา ๆก็น่าจะเคยตั้งโจทย์นี้ให้กับตัวเองกันทุกคน ชอบผู้ชายแบบไหน แน่นอนว่าทุกคนก็คงจะมีคำตอบให้กับตัวเองอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าสเปกนั้นอาจจะไม่ได้หมายถึงแค่เพียงรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น ไม่ใช่แค่ตอบว่า ขาว ตี๋ สูงเพรียว แต่ยังหมายรวมไปถึงองค์ประกอบและเงื่อนไข

ต่าง ๆ เช่น บางคนอาจจะตั้งสเปกไว้ว่าเขาคนนั้นจะต้องประกอบอาชีพอะไร ต้องมีแฟนเป็นคนพื้นเพเดียวกัน ต้องมีแฟนอายุห่างกันเท่านั้นเท่านี้ ทุกอย่างที่ว่าล้วนจัดเป็นสเปกที่เราตั้งเอาไว้ทั้งนั้น แม้ว่าบางคนอาจจะบอกว่าสเปกเหล่านั้นจะลดน้อยลงไปตามอายุที่เพิ่มมากขึ้นก็ตาม และจะไม่มีข้อแม้อะไรเลย เมื่อรู้สึกว่าใครคนนั้นจะเป็นโอกาสสุดท้าย ไม่มีว่าใครยังคงเหลือข้อแม้ไว้เสมอ อย่างน้อยหนึ่งในสองข้อนี้นั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะหนึ่งเป็นคนที่เรารัก หรือสองเป็นคนที่รักเราก็ตาม ทำให้เราอาจจะมองข้ามส่วนประกอบอื่น ๆ ไปได้เหมือนกัน

 

สำหรับความรัก อะไรก็เกิดขึ้นได้

ในความเป็นจริง ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้เจอกับคนรักที่ตรงสเปกที่วางไว้ทุกอย่างหรอกค่ะ มันจะต้องมีขาด ๆ เกิน ๆ บ้างอยู่แล้ว เราจะหยิบเอาคุณสมบัติทุกอย่างมารวมกันไว้ในคนเดียวกันไม่ได้ และแน่นอนว่าคงไม่มีใครที่จะโชคดีได้ขนาดนั้นด้วย ดังนั้นจึงไม่ควรแปลกใจ หากใครสักคนจะบอกว่าเคยชอบผู้ชายที่ทำอาชีพหมอ หรือแม้กระทั่งกับใครที่บอกว่าชีวิตนี้จะไม่ชอบผู้ชายที่เป็นหมอเด็ดขาด แต่ไป ๆ มา ๆ กลับได้อยู่กับคนเป็นหมออย่างมีความสุข ไม่มีกฎเกณฑ์อะไรที่ตายตัวเลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะความรักมักจะเล่นตลกกับเราเสมอ สิ่งสำคัญคือเราจะต้องพร้อมที่จะแยกแยะผู้ชายในฝันกับผู้ชายในชีวิตให้ได้เสียก่อน เพราะไม่มีใครที่ดีพร้อมและสมบูรณ์แบบไปเสียทุกอย่าง รวมถึงตัวเราด้วย คุณว่าจริงไหม?

ไม่ใช่เจ้าหญิงในนิยาย ไม่ใช่ผู้ชายในฝัน

ในเมื่อต่างฝ่ายก็ต่างเป็นคนธรรมดา ที่อาจจะไม่ใช่คนในฝันของกันและกัน ทำให้ความรักมันก็เลยไม่ได้สวยงามไปซะทุกอย่าง ไม่ได้ลงเอยแบบ Happy Ending เหมือนในนิยาย ความจริงจึงเกิดเป็นคำถามว่าแล้วเราจะทำความรักที่มีอยู่ให้สวยงามและสมบูรณ์แบบเหมือนในฝันได้อย่างไรล่ะ เมื่อคนที่มีอยู่จริง เป็นเพียงคนที่มี “บางอย่าง” ไม่ใช่ “ทุกอย่าง” ที่คุณต้องการ คุณอาจจะต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่า คุณจะพอใจกับชีวิตที่มี “ใครสักคน” หรือว่าจะอยู่กับชีวิตที่รอ “ใครคนนั้น” ต่อไปอย่างไม่มีจุดหมาย ถึงแม้ว่าความรักจะสร้างปาฏิหาริย์มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเสกให้ทุกคนได้เจอกับคนที่ดีพร้อมกันหมด เพราะโลกไม่ได้สร้างเจ้าหญิงหรือเจ้าชายมาไว้ให้ครองคู่กับคนธรรมจนครบคู่ เขาถึงบอกว่า “ของดีมักหายาก” แต่ก็ใช่ว่าจะไม่เจอเลยนะคะ อย่าลืมว่าบางทีคนเราก็ไม่ได้ต้องการคนที่ดีพร้อมไปมากกว่าคนที่เหมาะสมกับเรา

มองโลกอย่างที่โลกเป็น

ลองมองกลับมาที่ความเป็นจริง เขาคนนั้นอาจจะเป็นเพียงคนธรรมดาที่ขาดคุณสมบัติบางข้อที่คุณต้องการไปก็จริง แต่ในทางกลับกัน บางสิ่งที่ขาดหายไปอาจไม่สำคัญเท่าสิ่งสำคัญที่ได้มาทดแทน ไม่มีคุณสมบัติใดที่สำคัญไปกว่า เขาคนนั้น “รักคุณ” อย่างที่คุณอาจไม่ได้รับแบบนี้จากผู้ชายในฝันก็ได้ คนในฝันอาจจะทำให้คุณยิ้มได้เมื่อยามหลับ แต่คนในชีวิตจริงอาจทำให้คุณยิ้มได้ตลอดเวลาที่ตื่นนะคะ เพียงแค่คุณสามารถมองข้ามบางข้อที่คุณไม่ได้ต้องการมันสักเท่าไหร่ ลองชั่งน้ำหนักดูว่า สิ่งที่เขาขาดไป กับสิ่งที่เขามีอย่างไหนมันมีน้ำหนักมากกว่ากัน เพราะบางทีคุณอาจจะกลายเป็นเจ้าหญิงของใครบางคนในโลกแห่งความเป็นจริง และเขาก็อาจเป็นเจ้าชายที่พร้อมจะรักคุณโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าหญิงเลยก็ได้ค่ะ

ดังนั้น ลองเก็บผู้ชายในฝันและความรักในอุดมคติเอาไว้ก่อน ใช้เวลาอยู่กับความเป็นจริงให้มากหน่อย อย่าโทษใครหรืออะไร ที่ไม่เป็นไปตามคุณสมบัติที่คุณต้องการและคาดหวังไว้ เพราะชีวิตคนเรามันจริงจังกว่านั้นเยอะ สู้เอาเวลามาสร้างความรักกับใครสักคนที่มีอยู่จริง ให้สวยงามเหมือนในฝัน ดีกว่ามารอใครสักคนที่ก็ไม่รู้ว่าจะเจอไหม

2 thoughts on “ไม่มีใครเพอร์เฟค เมื่อผู้ชายในฝันไม่มีอยู่จริง

  1. Rastrear Celular says:

    Quando você esquecer a senha para bloquear a tela, se você não inserir a senha correta, será difícil desbloquear e obter acesso. Se você achar que seu namorado / namorada suspeita, você pode ter pensado em hackear o telefone Samsung dele para obter mais evidências. Aqui, iremos fornecer-lhe a melhor solução para descobrir a palavra-passe do telemóvel Samsung.

  2. Rastrear telefone says:

    Melhor aplicativo de controle parental para proteger seus filhos – Monitorar secretamente secreto GPS, SMS, chamadas, WhatsApp, Facebook, localização. Você pode monitorar remotamente as atividades do telefone móvel após o download e instalar o apk no telefone de destino.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *