6 ร้านราเมน ก่อนตายต้องได้กิน เส้นนุ่ม น้ำซุปนัว

หากพูดถึงอาหารญี่ปุ่น นอกจากบรรดาซาซิมิและเนื้อวากิวแล้ว สิ่งที่หลายคนพากันติดใจคงหนีไม่พ้น “ราเมน” ใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งเป็นอาหารญี่ปุ่นที่กินง่าย กินกันได้ทุกเพศ ทุกวัย เหมาะมากสำหรับใครที่ไม่ชอบกินของดิบต่าง ๆ และเป็นอาหารที่คุ้นเคยกับคนไทยไม่ต่างจากก๋วยเตี๋ยวบ้านเรา วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 ร้านราเมน ที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยเด็ด ชนิดที่ว่าก่อนตายต้องได้กิน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย

 

1. Mokkori Silom

ร้านราเมนเจ้าดังแห่งย่านสีลม เป็นราเมนต้นตำรับจากเมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น ที่หากได้เข้าไปในร้านจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแท้ ๆ เลยค่ะ ส่วนเจ้าของร้านนั้นเราอาจจะคุ้นหน้าตาเป็นอย่างดีตามจอโทรทัศน์ คือคุณซูซูกิ ไฮไลท์ของที่นี่น่าจะอยู่ที่เจ้าราเมนชามยักษ์ที่รอให้ผู้มาเยือนได้ลองลิ้มชิมรสแบบสะใจ เส้นนุ่ม ๆ

น้ำซุปที่มีมาให้เลือกถึง 3 แบบ ได้แก่ น้ำซุปเต้าเจี้ยว ซุปเกลือ และซุปซีอิ๊ว ส่วนเมนู Signature ของที่นี่ก็คือ บะหมี่น้ำเต้าเจี้ยวหน้าหมู, บะหมี่ผัด, หรือลิ้นวัวย่าง ก็อร่อยเหาะ ถ้าได้มากินก็นอนตายตาหลับแล้วล่ะค่ะ

พิกัด : ซ.อนุมานราชธน ถ.สุรวงศ์

เวลาเปิดทำการ : ปิดทุกวันเสาร์ เปิด 2 ช่วงเวลา คือ 11.00 น. – 14.30 น. และ 17.00 น. – 23.00 น.

โทรศัพท์ : 02 634 2319

สนใจสอบถามเพิ่มเติม FB: Mokkori Silom もっこり シーロム มอคโคริ สีลม

 

2. Kyushu Jangara Thailand

ชื่อร้านอ่านว่า คิวชู จางกะระ ร้านนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านราเมนยอดฮิตในญี่ปุ่นก็ว่าได้ค่ะ ความพิเศษที่ทำให้ราเมนของร้านนี้แตกต่างจากร้านอื่น คือ เส้นราเมนเป็นเส้นเล็กที่มีความเหนียวนุ่ม ราดด้วยน้ำซุปแบบต้นตำรับ หอม หวาน อร่อย เข้มข้น เพราะทางร้านใส่ใจและบรรจงเคี่ยวกระดูกหมูและไก่ ใช้เวลาถึง 8 ชั่วโมงด้วยกัน นั่นยิ่งทำให้น้ำซุปมีความกลมกล่อม ละมุนลิ้นมาก ๆ

แถมยังเคี่ยวรวมกับผักกว่า 15 ชนิด บอกเลยว่าได้ทั้งความอร่อยและประโยชน์ไปแบบเน้น ๆ

พิกัด : เจ อเวนิว (ชั้น 2) ทองหล่อ 15 ซอยสุขุมวิท 55

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 น. – 18.30 น.

โทรศัพท์ : 088 822 2222

สนใจสอบถามเพิ่มเติม FB: Kyushu Jangara Thailand

 

3. Bankara Ramen

บังคาระ ราเมน ร้านราเมนเลื่องชื่อย่านสุขมุวิท 39 ร้านนี้มีความโดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งจากไม้เป็นหลัก ใช้สีโทนน้ำตาลดำ ทำให้เมื่อเดินเข้าไปภายในร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินอยู่ที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ ที่นี่ใส่ใจในการทำทุกขั้นตอน เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงรสราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่นแท้ ๆ

น้ำซุปที่ถูกเคี่ยวจนกลมกล่อม เข้มข้น ตัวเนื้อสัตว์ที่เปื่อย กินง่าย อร่อยด้วยน้ำซุปที่ซึมเข้าไปยังเนื้อสัตว์ที่ใส่มา ครั้งเดียวไม่เคยพอจริง ๆ

พิกัด : อาคาร The Manor ซ.สุขุมวิท 39

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 น. – 22.00 น.

โทรศัพท์ : 02 662 5162

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB: Bankara Ramen

 

4. Ikkousha Thailand

อิคโคฉะ ราเมน ร้านโทนสีแดงดำ ตกแต่งอย่างมีสไตล์ย่านทองหล่อ มีให้เลือกนั่งสองโซน ทั้งทางฝั่งนั่งโต๊ะ หรือจะนั่งบาร์ก็ได้เหมือนกัน ราเมนที่นี่ น้ำซุปจะเป็นซุปกระดูกหมูสูตรลับเฉพาะของทางร้าน ไฮไลท์เด็ดที่หลายคนอยากมาลองอยู่ตรงนี้ค่ะ การจัดวางถ้วยราเมน ที่นำเอาหมูชิ้นใหญ่ ๆ มาวางแผ่รอบ ๆ ชามราเมน

ซึ่งเมนูสุดพิเศษที่ห้ามพลาด นั่นคือ Black Tokusei Ramen เป็นราเมนซุปน้ำดำหรือซุปกระเทียมย่างให้รสชาติสุดนัว อร่อยจนวางช้อนไม่ได้เลย ใคร ๆ ที่มาเป็นต้องลอง

พิกัด : ซอย ทองหล่อ 13

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 23.30 น.

โทรศัพท์ : 02 712 9487

สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ FB: Ikkousha Thailand

 

5. Yuzu Ramen Thailand

ยูซุ ราเมน ร้านราเมนสัญชาติไทยสไตล์ญี่ปุ่น เรียกว่าร้านนี้ถูกพูดถึงกันอย่างหนาหูเลยค่ะ ถึงความอร่อยไม่เหมือนใคร ความพิเศษอยู่ตรงที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาเส้นราเมนแบบไหน จะเอาเส้นเล็กหรือเส้นใหญ่ สั่งได้เหมือนกินก๋วยเตี๋ยวบ้านเราเลย ชอบเส้นนิ่มประมาณไหน เชฟจัดให้ได้หมด

เมื่อพูดถึงน้ำซุป อร่อยจนเหมือนล่องลอยอยู่บนสรวงสวรรค์ ที่จัดมาอย่างเข้มข้นด้วยซุปกระดูกหมูก็มี หรือจะเป็นหมูชาบูชิ้นใหญ่เน้น ๆ เต็มปากเต็มคำ ที่มีความนุ่ม ไม่ทรมานฟัน จนเกือบละลายในปาก

พิกัด : สยามแสควร์ ซอย 3 ถ.พระราม1 ปทุมวัน

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 น. – 22.00 น.

โทรศัพท์ : 02 086 9659

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB: Yuzu Ramen Thailand ゆずラーメン

 

6. Tonkotsu Kazan Ramen

ราเมนภูเขาไฟที่พูดกันแบบปากต่อปากที่เสิร์ฟมาด้วยรูปแบบที่แสนจะตื่นตาตื่นใจ มาในถ้วยหินร้อน ๆ ที่ย่างด้วยความร้อนกว่า 300 องศา ทำให้ราเมนจะยังคงความร้อนเอาไว้ได้นานกว่าราเมนร้านอื่น ๆ พอเวลาเสิร์ฟ

พนักงานจะมาเทน้ำซุปเสิร์ฟให้ถึงที่โต๊ะ และปิดฝาไว้สักพัก ก็จะกลายเป็นราเมนภูเขาไฟ ที่เปิดมาคุณจะพบกับเนื้อหมูที่สุกกำลังดี น้ำซุปเข้มข้นกลมกล่อม ถือว่าเป็นกิมมิคที่เรียกแขกได้ไม่น้อยจริง ๆ ค่ะ

พิกัด : อาคาร Jasmine City ซ.สุขุมวิท 23

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 00.00 น.

โทรศัพท์ : 02 661 6788

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB: Tonkotsu Kazan Thailand

ถ้าแต่ละร้านจะจัดหนักจัดเต็มความอร่อยมาขนาดนี้ เห็นทีว่าคงจะตายอย่างมีความสุขแล้วล่ะค่ะ ใครสนใจอยากร้านไหน ตามไปตำกันได้

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *