Must Have! ครีมกันแดดถูกและดี ต้อนรับหน้าร้อน

แป็บ ๆ หน้าหนาวกำลังจะผ่านไป หน้าร้อนกำลังจะมาเยือนอีกครั้งแล้วนะคะ ซึ่งพอหน้าร้อนมาทีไร ก็ทำเอาสาว ๆ หลายคนเริ่มกังวลกับอากาศที่แสนจะร้อน เหนียว เหนอะหนะ จะแต่งหน้าอย่างไร ให้ไม่เยิ้ม ไม่เละ โอยยยยย กลุ้มค่ะ แต่ก็เลี่ยงไม่ได้ เพราะยังต้องออกไปเรียนบ้าง ทำงานบ้าง ยังต้องใช้ชีวิตนี่นา จะไม่แต่งหน้าก็คงไม่ได้ มาค่ะมา ไม่ต้องกลัว วันนี้เราเตรียมพร้อมไว้แล้ว กับไอเทมที่ทุกคนควร Must Have! ถูกและดี ของมันต้องมี จะพลาดได้ไง รับรองเลยว่าสวยรับหน้าร้อน ไม่ต้องกลัวเยิ้ม

ครีมกันแดดก็สำคัญ ก่อนแต่งหน้าอย่าลืมกันเชียวล่ะ

 

1. Wet n Wild Coverall Primer Base de Teint

มาเริ่มกันที่ไพรเมอร์อย่าง Wet n Wild Coverall Primer de Teint ชื่ออาจจะยาวไปสักหน่อย แต่คุณสมบัติของเจ้าตัวดีก็มากมาย ยาวเหยียดไม่แพ้ชื่อเลยค่ะสาว ๆ เป็นไอเทมที่ไม่ควรพลาดสำหรับหน้าร้อนนี้ หลายคนคงคิดว่าการทาไพรเมอร์ในช่วงหน้าร้อน มันจะไหวเหรอ โอ้โห บอกเลยว่าถ้าไม่มี ชีวิตของคุณจะยากลำบากไปอีก เพราะช่วงหน้าร้อน ผิวหน้าของเราจะมันเยิ้มทั้งจากเหงื่อและน้ำมันที่ถูกขับออกมา ไม่ทันจะผ่านไปถึงครึ่งวัน หน้ามันไม่ต่างจากไปยืนหมกตัวในห้องครัว หน้าเตาร้อน ๆ เลยค่ะ คุณสมบัติอันโดดเด่นของไพรเมอร์คือช่วยให้เครื่องสำอางที่เราทาไปติดทน ไม่หลุดร่อนไปพร้อมกับเหงื่อหรือความมันนั่นเอง ที่สำคัญไม่ต้องกลัวว่าจะตกร่องด้วยนะคะ เพราะเขาเอาอยู่

ส่วนเจ้า Wet n Wild นี้ เรียกว่าเป็นไอเทมสุดฮ็อตในบรรดาบิวตี้บล็อกเกอร์ก็ว่าได้ คุณสมบัติที่เนื้อเจลบางเบา ไม่หนักหน้า ซึมซาบสู่ผิว ไม่ทิ้งให้เหนียวเหนอะหนะ ไม่มีกลิ่น ที่สำคัญเลย คุมมันได้ดีตลอดทั้งวัน ส่วนราคานั้น อยู่ที่ 350 บาท กำลังดี

 

2. Srichand Luminescence Splendorous Under Makeup

สำหรับสาว ๆ สายต้องการปกปิดร่องรอยจากสิวเอย รอยจุดด่างดำบนใบหน้าเอย ก็คงต้องการรองพื้นใช่ไหมล่ะคะ จะไปข้างนอกทั้งที หน้าต้องเป๊ะ ปังปั๊วะ เรียบเนียน กริบ และแน่นอนว่าหน้าร้อน อากาศแดดแรงๆ แบบนี้ การจะมาทารองพื้นเนื้อหนัก ก็คงจะไม่ไหว อาจจะยิ่งทำให้หน้าเราเยิ้มหนักกว่าเดิมก็ได้ ทางที่ดีเลือกรองพื้นที่คุมได้ทั้งความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ขวดเดียว เป๊ะ จบดีกว่านะคะ

กับแบรนด์ศรีจันทร์ แบรนด์คนไทยทำเพื่อคนไทยในราคาที่สุดแสนจะสบายกระเป๋า ส่วนคุณภาพนั้นบอกเลยว่าสูงแบรนด์ต่างประเทศได้แน่นอน รองพื้น Srichand Luminescence Splendorous Under Makeup ถ้าใครใช้ตัวนี้นะคะ ไม่ต้องหาครีมกันแดดมาทาเลย เพราะเขาพกครีมกันแดดมาไว้ในขวดเดียว สบาย ๆ ส่วนคุณสมบัตินั้นเนื้อครีมสุดบางเบา แต่ระดับการคุมมันอย่างแน่น แล้วเขายังเคลมมาด้วยว่ารุ่นนี้กันแดดได้นานกว่า 25 ชั่วโมง เฮ้ย เกินวันเลยนะคะเนี่ย กันน้ำก็ได้ กันเหงื่อก็ดี ทำโทนสีออกมาให้เหมาะสมกับคนเอเชียที่แท้ทรู ราคาจัดไปกำลังสบายกระเป๋า แค่ 399 บาท

 

3. 4U LOVE ME MORECREAM Soft matte cream brush

อยากให้ผิวหน้ามีสีสันก็ต้องไม่พลาดที่จะลงครีมบลัช แม้ว่าแดดจะทำให้แก้มของสาว ๆ แดงได้อัตโนมัติแล้วก็ตาม และสาว ๆ ไม่ต้องกลัวไปนะคะว่าใช้ครีมบลัชในช่วงแดดเปรี้ยงแบบนี้ มันจะไม่เยิ้มเหรอ ไม่เยิ้มหรอกค่า ดีไปอีกเพราะเนื้อครีมบลัชที่มีความแมตต์แบบนี้จะช่วยให้ติดหน้าเราทนทานมากขึ้นไปอีก

สำหรับแบรนด์ 4U ที่เลือกมานั้น ไม่มีใครไม่รู้จักกันใช่ไหมล่ะคะ สาว ๆ ที่ชอบงานแก้มก็ไม่ควรพลาดกับรุ่นนี้เป็นอันขาด เพราะอะไรน่ะเหรอ ก็ทางแบรนด์เล่นเคลมมาอย่างหนักหน่วงว่าครีมบลัชของเขาเนี่ย ทาแล้วเรียบ เนียน ไม่เป็นก้อน ดูสวยเป็นธรรมชาติสุด ๆ ไม่ว่าจะตา แก้ม ปาก จัดไป สวยเข้ากันทั้งหน้า อีกทั้งด้วยความที่เป็นเนื้อครีมทำให้เกลี่ยได้ง่ายขึ้นด้วย หมดห่วงว่าจะทิ้งคราบให้กลุ้มใจระหว่างวัน กันน้ำ กันเหงื่อได้ไม่แพ้พวกรองพื้นเลยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นแบรนด์นี้ก็ยังเอาใจสาว ๆ กันสุด ๆ เพราะออกมาให้เลือกมากถึง 9 เฉดสี จัดไปใช้ได้ทุกโอกาสเลย ราคาเอื้อมถึง 490 บาท

 

4. Kiss Me Heroine make super keep Eyeliner

สาว ๆ ที่ชอบให้ดวงตาดูคมกริบ ก็ต้องไม่พลาดอายไลเนอร์ที่จะมาช่วยเบิกเนตรให้ตาดูสวย มีเสน่ห์ ส่งสายตาให้หนุ่ม ๆ หลงได้ไม่ยาก การเขียนอายไลเนอร์หน้าร้อนก็ลำบากนะคะ เพราะความร้อนก็อาจจะทำให้เราเปลี่ยนจากคนเป็นแพนด้าได้เลย

แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เรามีตัวช่วยอย่าง Kiss Me Heroine make super keep Eyeliner ที่ท้าให้สาวๆ ได้ลอง เส้นคมกริบ ชัดเจน กรีดง่าย แห้งไว และที่สำคัญไม่ต้องกลัวเลอะจนเป็นหมีแพนด้า เพราะอายไลเนอร์เขากันน้ำ กันเหงื่อ อยู่รอด ปลอดภัย สวยติดทนได้ตลอดทั้งวัน และข้อดีอีกอย่างคือ ถึงแม้ว่าจะติดทนแต่ก็สามารถลบออกง่าย ๆ ด้วยรีมูฟเวอร์ ไม่ต้องออกแรงขัดจนตาช้ำแต่อย่างใด ก็กลับมาพักผิวหน้าได้แล้ว แม้จะเป็นของนอก แต่ราคาจับต้องได้เพียง 450 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ กับไอเทม Must have! ที่ควรมีในช่วงหน้าร้อนนี้ รีบไปจัดกันให้ไว จะได้สวยใส ไม่เยิ้มจนจบวัน

 

บทความ อื่นๆ

บทความ อื่นๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *