ปักหมุด 5 ร้านชานมไข่มุก แคลต่ำ กินไม่ต้องกลัวอ้วน

ถึงกระแสชาไข่มุกจะบูมและปังมากใน 2-3 ปีที่ผ่านมา แต่ปัจจุบันความนิยมในเครื่องดื่มชนิดนี้กลับไม่มีทีท่าว่าจะซาลงเลย กลายเป็นว่ามีร้านใหม่ ๆ ผุดขึ้นมาเพียบ ทั้งเมนูแปลก ๆ รสใหม่ชวนให้ลิ้มลอง และสารพัดไข่มุกหลายสี ซึ่งแต่ละร้านบอกเลยว่าเด็ด ๆ ทั้งนั้น สูตรร้านใครร้านมันแต่ว่ากินแล้วก็ฟินทุกที แต่หากกินเยอะไปอาจทำให้เบาหวานถามหาได้เลยนะคะ ซึ่งกระแสความแรงของชานมไข่มุกนั้น แรงถึงขั้นออกผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับชาไข่มุกมากมายเลยค่ะ คิดว่าความแรงนี้ก็ยังไม่มีโอกาสได้แผ่วเลยจริง ๆ นี่อาจจะเป็นปีทองของชาไข่มุกก็ได้ ด้วยความที่ร้านมันเยอะมาก บางคนกินกันทีวันละหลาย ๆ แก้ว แม้ว่าเราจะรู้ว่ามันไม่ดีต่อสุขภาพก็ตาม วันนี้เลยรวบรวมร้านชาไข่มุกที่แคลต่ำสุด ๆ มาให้เรียบร้อยแล้ว ที่กินเข้าไปแล้วจะได้ไม่รู้สึกผิดมาก ใครอยู่ใกล้ร้านไหนต้องไปจัดมากินให้หนำใจ!!

1. Twentyfour Bubble Tea

ประเดิมกันที่ร้านแรก ชาไข่มุกแบบไม่อ้วนอีกร้านหนึ่งที่น่ากินมั่กมากก็คือร้าน Twentyfour Bubble Tea ชื่ออาจจะไม่คุ้นมากแต่ความดีงามของแต่ละเมนูของเขาเกิดขึ้นมาเพื่อสาว ๆ ที่ชอบกินชาไข่มุกแต่ก็ยังกลัวอ้วนอยู่ดี ส่วนเมนูยอดนิยมที่ควรค่าแก่การสั่งมากินที่สุดได้แก่ “Diet milk Tea + Diet Bubble” แก้วนี้แค่ 100 Kcal แม้ว่ารูปลักษณ์(ชานมไข่มุก)จะดูอ้วนมาก แต่พลังงานกลับกระปิ๊ดเดียว เพราะทางร้านเขาใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาลก็เลยทำให้หอม เข้มข้น แต่แคลต่ำที่สุด ส่วนบับเบิ้ลนี่ก็ดีงามเช่นกันค่ะ เพราะเขาไม่ได้ใช้มุกแป้ง แต่เป็นบุกล้วน ๆ ที่แคลต่ำกว่าไข่มุกปกติถึง 5 เท่า นอกจากจะอิ่มอร่อยแล้ว แต่ยังกินแล้วดีต่อสุขภาพ ไม่ทำให้เสียสุขภาพ

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/twentyfourbubbletea/

 

2. Calowries Hub

ร้านนี้ชาไข่มุกแคลต่ำเวอร์และราคาถูกมากเลยค่ะคุณขา จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่เมนูนี่แหละ ทางร้านใช้นมสดแท้ ๆ มาทำชานมโดยไม่มีส่วนผสมชวนอ้วนอย่างครีมเทียม นมข้นหวาน และนมข้นจืด แถมยังไม่มีไขมัน

ทรานส์อีกต่างหาก แต่ที่ชอบมากก็คือเราสั่งทางร้านได้เลยว่าจะใช้ความหวานจากหญ้าหวาน 100% เลยก็ได้ ราคาเริ่มต้นแค่ 45 บาทเองจ้า ขึ้นชื่อว่าหญ้าหวานเป็นสารใช้แทนความหวานที่สกัดจากธรรมชาติ ดังนั้นเมื่อกินเข้าไปแล้วก็จะไม่เกิดอันตรายต่อร่างกาย แถมยังสามารถทำให้เรากินอาหารหวานได้อย่างสบายใจขึ้นอีกด้วย

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/calowrieshub/

 

3. Oh My Goodness Bkk

ร้านชานมไข่มุกที่เราคุ้นเคยกันดีด้วยโทนร้านสีชมพูตัดดำสไตล์หวาน ๆ เมนูชานมของเค้าก็รับประกันเลยว่าทานแล้วไม่อ้วนแน่นอนเพราะมีแคลอรี่ต่ำกว่าปกติถึง 50% แต่ถึงจะแคลต่ำก็ไม่ต้องกังวลเรื่องรสชาติเลย เพราะชงได้เข้มข้นถึงใจมาก เหมาะสำหรับสายเข้มข้นที่ควรไปจัดแบบเน้น ๆ บอกเลยว่าใครที่ชอบกินชานมไข่มุกสีสวยๆ แถมยังไม่อ้วนอีกต่างหาก และถ้าหากชอบถ่ายรูปแนวคาเฟ่ด้วยแล้วล่ะก็ ไม่ควรพลาดร้านนี้เด็ดขาด

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Ohmygoodnessbkk/

 

4. Pear Bubbletea

ทาสชานมไข่มุกจงมามุง ใครที่ชอบกินไข่มุกที่แสนหนุบหนับ แต่ดันกลัวอ้วนกลัวแคล มาจ้า มาแวะลองร้านนี้ดูสักครั้ง กับชานมสัญชาติไทยแท้ ๆ แถมยังเป็นแบบออร์แกนิคอีกต่างหาก โดยตัวไข่มุกทำจากวัตถุดิบธรรมชาติล้วน ๆ ทั้งไข่มุกชาไทย, ไข่มุกชาเขียวมัทฉะ, ไข่มุกไรซ์เบอร์รี่, ไข่มุกอัญชัญ และอื่น ๆ อีกเพียบเลยก็ว่าได้ ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพคนรักชานมแต่กลัวเสียสุขภาพ แน่นอนว่าหากกินชาไข่มุกของเจ้านี้ รับรองเลยว่าสุขภาพไม่มีพัง เพราะจำนวนแคลต่อแก้วอยู่ที่ประมาณ 80 Kcal เท่านั้นเอง ที่สำคัญราคายังเอื้อมจับได้ ไม่ได้แพงจนล้มละลายอย่างที่คิด เริ่มต้นแค่ 60 บาท เท่านั้น เชื่อแน่ว่ามีหลายคนถูกใจสุด ๆ กับร้านนี้จนอาจจะยกให้เป็นร้านในดวงใจ

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pearbubbletea/

 

5. CHA BAR BKK

ไหนใครเป็นสายยูนิคอร์น ชอบสีหวาน ๆ อย่างสีพาสเทล ไม่ควรพลาดกับร้านนี้เลยค่ะ เพราะชาไข่มุกเขาสีพาสเทลม๊ากมาก อีกทั้งยังเป็นชานมที่ใช้วัตถุดิบในการทำจากประเทศไทยทั้งนั้น ทำให้ได้กลิ่นที่หอมละมุนสไตล์ไทย ๆ ซึ่งเขาก็ได้ดึงจุดเด่นออกมาได้อย่างน่าสนใจมากเลยค่ะ เนื่องจากเมนูของทางร้านไม่ได้ใช้น้ำตาลทรายเลยสักแก้ว แต่ใช้ความหวานจากนมข้นหวานสูตรพิเศษที่ทำมาจากนมสดและน้ำตาลมะพร้าว ซึ่งทำให้รสชาติที่ได้ออกมาจึงมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นความอร่อย กลมกล่อม แถมยังไม่อ้วนอีกต่างหาก เหมาะมากสำหรับใครที่กำลังหรือต้องการที่จะควบคุมน้ำหนักอย่างจริงจัง แต่ก็ไม่สามารถหยุดกินชาไข่มุกของโปรดไปได้ ส่วนราคานั้นจับต้องได้แน่นอน เพราะราคาเริ่มต้นแค่ 50-70 บาทเท่านั้น อร่อย ฟิน ๆ ไม่ต้องกลัวแคลเกิน

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/chabarbkk/

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับร้านที่ทางเรานำมาฝากกัน ต่อปหากใครกลัวอ้วนแล้วจะพลาดของอร่อยที่ตัวเองชื่นชอบ ก็ไม่ต้องกลัวอีกต่อไปแล้วนะคะ เพราะร้านเหล่านี้จะเป็นทางเลือกอีกทางที่จะทำให้สาว ๆ สามารถฟินและมีความสุขได้ โดยไม่เสียสุขภาพ แต่หากใครต้องการสุขภาพดีจริง ๆ เลยก็ควรจะกินให้น้อยลงจะดีกว่านะคะ

 

บทความ อื่นๆ

บทความ อื่นๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *