รักรีเทิร์น แนะวิธีกลับไปคบคนเก่าให้ดีกว่าเดิม

คำว่าเลิกกันดูจะเป็นคำที่ไม่มีใครอยากฟัง โดยเฉพาะกับคู่ไหนที่ยังรักกันอยู่ ถ้าเป็นไปได้ย่อมจะอยากกลับไปคบกันเหมือนเดิม แต่ถ้ากลับไปแล้ว ทำอะไรแบบเดิม ๆ ก็ดูเหมือนว่าความรักครั้งนี้อาจจะจบลงแบบเดิม ๆ ก็ได้ เหมือนการอ่านหนังสือเล่มเดิม ที่ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร ตอนจบก็ลงเอยแบบเดิม ดังนั้น หากใครที่อยากกลับไปคบกับแฟนเก่า คนรักเก่า หรืออยากจะกลับไปง้อขอคืนดีเพื่อให้รักรีเทิร์นนี้ประสบความสำเร็จ เรามีวิธีดี ๆ มาฝากกันค่ะ
เมื่อความสัมพันธ์จบลงไป แน่นอนว่าความคิดถึงจะต้องถาโถมเข้ามาในจิตใจ โดยเฉพาะความทรงจำดี ๆ ในวันเก่า ๆ งั้นมาหาวิธีกลับไปรักกันให้ดีกว่าเดิมกันดีกว่า

1. ให้เวลาอีกฝ่ายสักนิด ก่อนคิดที่จะเริ่มต้นใหม่

การเลิกกันใหม่ ๆ ก็เหมือนแผลสดที่เกิดขึ้นในหัวใจ ดังนั้นหากแผลยังสด ใหม่ ความเจ็บปวดก็จะยังมีมากอยู่ คุณจึงควรให้เวลาอีกฝ่ายสักนิด เพราะการที่จะกลับมาเริ่มต้นใหม่ ก็จะเต็มไปด้วยความกังวลใจที่ว่า กลับไปแล้วมันจะเหมือนเดิมไหม ต้องทะเลาะกันอีกหรือเปล่า มันคือช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของเขาที่จะตัดสินใจว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้ดี ซึ่งสิ่งที่คุณควรทำคือการเว้นระยะให้เขาได้หยุดคิดทบทวนกับตัวเอง และอย่าลืมที่จะเคารพในการตัดสินใจของเขาด้วยล่ะ

 

2. ไม่ควรรีบร้อนที่จะกลับไปหาเขาทันทีที่เลิกรากัน

การกลับไปกลับมา ทำให้คุณดูเป็นคนโลเล ไม่จริงจังในความสัมพันธ์ครั้งนั้น ซึ่งไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้คุณทั้งคู่ต้องเลิกรากันไป แต่สิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นกับคุณและเขาอย่างแน่นอน นั่นคือ ความ
เศร้าและเสียใจ ดังนั้นก่อนที่คุณคิดจะกลับมาง้อขอคืนดี ก็ควรจะจัดการกับอารมณ์ของตัวคุณเองเสียก่อน หรืออาจจะลองใช้เวลากับตัวเองเพื่อคิดทบทวนว่า คุณได้ทำอะไรพลาดไปหรือไม่ พร้อมหาวิธีที่จะแก้ไข ปรับเปลี่ยนให้มันดีขึ้นกว่าเดิม เพื่อที่จะทำให้เขามั่นใจว่าคุณไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว และความรักครั้งนี้จะต้องดีกว่าเดิม

3. อย่าพยายามรื้อฟื้นเรื่องเก่า ๆ

อดีตก็คืออดีต เพราะฉะนั้นอะไรที่ผ่านไปแล้ว ก็ขอให้ผ่านไป โดยเฉพาะกับเรื่องแย่ ๆ ของเขา หรือเรื่องแย่ ๆ ระหว่างกัน ถ้าคุณยังอยากคิดที่จะเริ่มต้นใหม่กับเขา เพราะนั่นอาจจะเป็นฉนวนที่นำไปสู่การทะเลาะและเลิกรากันอีกครั้งได้ จงตระหนักไว้เสมอว่าไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบ การมานั่งตำหนิ ไม่ถูกใจ ไม่พอใจในสิ่งที่เราคาดหวังหรือต้องการ ล้วนแต่ไม่ได้ทำให้อะไรมันดีขึ้น เพราะอย่าลืมว่าตัวคุณเองก็ยังไม่เพอร์เฟค ต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียด้วยกันทั้งนั้น เพราะงั้นเลือกพูดคุยแต่สิ่งดี ๆ น่าจะดีกว่า แล้วค่อยปรับจูนกัน เดินกันคนละครึ่งทาง ก็จะทำให้ชีวิตรักของคุณทั้งคู่ไปในทางที่ดีขึ้นได้

4. หันหน้ามาพูดคุยและปรับความเข้าใจกัน

ในความสัมพันธ์ สิ่งที่จะทำให้ความรักทุก ๆ ครั้งไปต่อได้ นั่นคือ การสื่อสารเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกัน มีคู่รักจำนวนไม่น้อยที่เลิกรากันเพราะไม่พูดคุยหรือปรับความเข้าใจกัน และเลือกที่จะเดินหนีปัญหาเสียมากกว่า ดังนั้น ถ้าคุณไม่อยากให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ก็จะต้องเป็นคนที่ใจเย็นขึ้น อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล แนะนำให้ลองชวนเขามานั่งพูดคุยกัน ว่าติดกัน ไม่พอใจ ไม่เข้าใจอะไรกันบ้าง พยายามแลกเปลี่ยนความคิดกันให้มาก ๆ วิธีนี้จะทำให้คุณรู้ความนึกคิดของอีกฝ่ายและนำไปสู่การปรับปรุงแก้ไข

 

5. ลดทิฐิระหว่างกัน

อย่าลืมว่านี่คือความรัก ที่นี่ไม่ใช่สนามรบ และคนตรงหน้าคุณก็ไม่ใช่ศัตรู คู่อาฆาตอะไร ที่คุณจะไปจงเกลียดจงชัง จ้องจะฟาดฟันให้เขาเจ็บ หรือแข่งขันว่าใครถูกใครผิด ใครชนะหรือแพ้ อย่าเล่นสงครามประสาทเพื่อทำร้ายจิตใจของกันและกัน แล้วจบลงเอยด้วยการเสียความรู้สึกทั้งคู่ เพราะนั่นจะยิ่งทำให้สถานการณ์ของคุณทั้งคู่แย่ลงไปอีก สิ่งที่ควรทำมากที่สุด คือ การหันหน้ามาคุยกันด้วยเหตุผล ลดทิฐิในใจของตัวคุณเอง เพราะบางทีศักดิ์ศรีก็กินไม่ได้ และไม่ได้ทำให้ใครมีความสุขด้วย อย่าใช้อารมณ์ หากคุณยังต้องการที่จะกลับมารักกันอีกครั้ง

6. หมั่นเติมความหวานให้กัน

เพราะการเลิกราทำให้ความรักของคุณมีรสชาติขมเคล้าน้ำตา เวลาเปลี่ยน อะไรก็เปลี่ยนเป็นเรื่องธรรมดา เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ เมื่อคบกันไปนาน ๆ ความหวานก็เริ่มค่อยจืดชืดลง จนทำให้บางคู่รู้สึกเบื่อจนอยากจะต้องการรสชาติใหม่ ๆ ดูบ้าง หากความเบื่อนั้นสะสมกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็จะนำไปสู่การเลิกรากันในที่สุด ดังนั้น เมื่อคุณคิดที่จะกลับมารักกันเหมือนเดิม ก็ควรหมั่นเติมความหวานที่คุณทั้งคู่ไม่ได้สัมผัสและลิ้มรสนั้นมานานแล้วให้เหมือนช่วงเวลาที่พวกคุณจีบกันใหม่ ๆ เช่น ออกไปกินข้าว ดูหนังกันสักเรื่อง ไปที่ที่ชอบไปด้วยกันทั้งคู่ หรือหากิจกรรมใหม่ ๆ ทำกันเพื่อเพิ่มรสชาติที่แปลกใหม่ให้กับชีวิตรักของคุณ

การเลิกรากันถือเป็นบทเรียนที่สำคัญที่จะทำให้เรากลับมานั่งคิดและมองตัวเองให้มากขึ้นว่าเกิดความผิดพลาดที่ตรงไหน เมื่อใดที่คิดอยากจะเริ่มต้นใหม่ ก็ควรจะเริ่มใหม่ให้ดีกว่าเดิม จริงไหมคะ

75 thoughts on “รักรีเทิร์น แนะวิธีกลับไปคบคนเก่าให้ดีกว่าเดิม

  1. Rastrear Teléfono Celular says:

    Ahora, la tecnología de posicionamiento se ha utilizado ampliamente. Muchos automóviles y teléfonos móviles tienen funciones de posicionamiento, y también hay muchas aplicaciones de posicionamiento. Cuando se pierde su teléfono, puede utilizar estas herramientas para iniciar rápidamente solicitudes de seguimiento de ubicación. ¿Entiende cómo ubicar la ubicación del teléfono, cómo ubicar el teléfono después de que se pierde?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *