รวมสุดยอดลิปบาล์ม ปากฉ่ำ ชุ่มชื้น พร้อมบอกลาความแห้งรับหน้าหนาวนี้

เคยเจอไหมคะ หน้าสวยเป๊ะปัง แต่พอเลื่อนสายตาลงมาแทบกรี๊ด ปากแห้งอย่างกับทุ่งกุลาร้องไห้อเรียกว่าเป็นปัญหาหนักอกหนักใจที่คุณผู้หญิงหลายคนต้องเคยมีประสบการณ์เช่นนี้ ยิ่งพอเข้าหน้าหนาว ผิวหนังทุกส่วนก็พากันพร้อมใจกันแห้ง ตั้งแต่หนังศีรษะ ผิวหน้า ผิวกาย ไม้เว้นแม้กระทั่งริมฝีปาก ทำอย่างไรกันดีล่ะคะ แน่นอนว่าตัวช่วยที่ดีที่สุดที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นั่นคือลิปบาล์มหรือลิปมัน เราได้รวบรวมลิปบาล์มที่ได้ขึ้นชื่อชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ปากฉ่ำประหนึ่งไปชุบออยล์มาไว้ที่นี่แล้ว

 

1. Burt’s Bee Lip Balm ราคา 164 บาท

ลิปที่ไม่มีสาว ๆ คนไหนไม่รู้จัก เพราะขึ้นชื่อว่าทั้งถูกและดี แถมยังหาซื้อง่าย ไม่ต้องรอหิ้วด้วยค่ะคุณขา ตัวลิปอัดแน่นด้วยสารบำรุงฝีปาก ช่วยทั้งเรื่องชุ่มชื้น ริมฝีปากเรียบเนียน มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเจ้านี้ด้วยค่ะ อีกทั้งยังใส่สารสกัดน้ำมันจากผลไม้แท้ ๆ ตามกลิ่นของลิปด้วย เรียลกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ที่สำคัญไฮไลท์ของยี่ห้อนี้อยู่ที่มีกลิ่นให้เลือกมากมายหลากหลาย ชนิดที่ว่ายังไม่มีเจ้าไหนเคยทำ เช่น กลิ่นชาไทย ขนมปังขิง ขิงผสมมะนาว เป็นต้น

 

2. Lucas Papaw Ointment ราคา ประมาณ 100 – 300 บาท

ลิปสัญชาติออสซี่ ที่มีความเก่าแก่กว่า 100 ปี ที่พกความคุ้มค่ามาชนิดที่ว่าสาว ๆ ต้องร้องว๊าว มีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างสารสกัดจากมะละกอพันธุ์ Carica มาในรูปแบบครีม เนื้อข้น สีเหลืองอ่อน ๆ ที่ให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากได้ยาวนาน นอกจากนี้ จุดขายของเจ้านี้อยู่ที่คุณประโยชน์สารพัด ไม่ว่าจะเป็น นำไปทาทามือ ทาศอก ทาหัวเข่าที่หยาบกระด้าง แม้กระทั่งผิวหนังที่โดนแดดเบิร์น น้ำร้อนลวกก็ยังทาได้ เนื่องจากตัวลิปมีส่วนผสมที่มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อและลดการอักเสบของผิวหนังที่สกัดมาจากมะละกอนั่นเอง

 

3. Carmex Moisturizing Lip Balm ราคา ตั้งแต่ 69 – 135 บาท

ลิปสุดฮิตจากอเมริกาที่มาพร้อมสูตรเข้มข้นที่ช่วยฟื้นฟู บำรุงริมฝีปากที่แห้ง ลอก เป็นขุย ให้กลับมาอิ่มน้ำ มีชีวิตชีวาอีกครั้ง อีกทั้งยังมีสารช่วยป้องกันแสงแดด ที่รับรองว่าปากของคุณจะไม่ถูกแดดเลีย ไม่หมองคล้ำอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของ Salicylic Acid ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป มี Cocoa Butter ที่จับมือมากับวิตามิน E ช่วยปรับสีริมฝีปาก สามารถใช้ทาก่อนลงลิปสติกเพื่อไม่ให้ลิปสติกตกร่องได้อีกด้วย หากใครกลัวว่าเข้มข้นขนาดนี้จะมันหรือเปล่า บอกเลยว่า มันแต่ซึมเร็ว รวมถึงสามารถเลือกได้หลายขนาด หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบกระปุกเล็ก ๆ แบบแท่ง แบบหลอด ชอบแบบไหน จัดแบบนั้นเลย

 

4. Himalaya Herbal Lip ราคาประมาณ 45 – 130 บาท

Himalaya แบรนด์อินเดียที่คุ้นเคยกันดี ด้วยจุดขายที่พกส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติกว่า 5 ชนิด แล้วยังอุดมไปด้วยวิตามิน A และ E ในการช่วยบรรเทาอาการอักเสบและฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้งให้กลับชุ่มชื้นใหม่ได้อีกครั้ง ตัวลิปค่อนข้างเหลว มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เหมาะมากสำหรับใครที่ปากแห้งมาก ๆ เอาอยู่ค่ะ เพราะลิปค่อนข้างมัน ทาก่อนนอน ตื่นมายังมันอวบอิ่มอยู่เลย สามารถทาและเกลี่ยได้ง่าย อาจจะบีบแล้วใช้ตัวแท่งที่ปากหลอดเป็นมุมตัดแนบกับปากของเราได้ดี ไม่แนะนำให้ทาก่อนลงลิปสติกเพราะลิปอาจจะไหลหมด

 

5. สีผึ้งแม่เลียบ 15 บาท

ของไทย ๆ ราคาน่ารัก แต่คุณสมบัติระดับตำนาน มีส่วนผสมหลักอย่างรังผึ้งร้างและน้ำมันมะพร้าว ค่อนข้างอ่อนโยนต่อริมฝีปาก มีกลิ่นหอมคล้ายน้ำอบแบบไทย ๆ เนื้อมีความข้นหนืด ถ้าใครไม่ชอบเนื้อที่หนักและมันมาก ควรหลีกเลี่ยงตัวนี้ค่ะ เอาอยู่ทุกระดับความแห้ง ทาแล้วชุ่มชื้น มันฉ่ำตลอดทั้งวัน ไฮไลท์เด็ดไปกว่านั้น คือ เจ้าตัวนี้สามารถเปลี่ยนริมฝีปากที่หมองคล้ำให้กัลมาเป็นริมฝีปากสีชมพู สุขภาพได้ด้วย นับว่าเป็นภูมิปัญญาไทยที่ดีมาก ปลอดภัย ไร้สารเคมี

 

6. Glossier Balm Dotcom ราคาประมาณ 500 – 700 บาท

เป็นแบรนด์ที่ถูกพูดถึงกันมากบนโลกโซเชียล เพราะเป็นลิปที่หลอดน่ารักมาก เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนก็คงหลงใหลตัว packaging นี่เหมือนกัน มีหลายกลิ่น หลายรส ซึ่งรสที่สาว ๆ กรี๊ดกร๊าดเป็นพิเศษจนต้องบอกต่อให้ตามไปตำกัน นั่นคือ Birthday Balm Dotcom จ้า ลิปที่เลียนแบบรสชาติและกลิ่นจากเค้กวันเกิด มีความหอมนวลของกลิ่นวานิลลาและมีกลิตเตอร์แบบชิค ๆ ส่วนในเรื่องของสรรพคุณ ของเขาดีอยู่แล้ว ชุ่มชื้นระดับสิบ ปากแตกแค่ไหน จัดการได้หมด ราคาอาจจะสูง แต่ของมันต้องมีค่ะคุณ

 

7. Nuxe Lip Balm ราคา 450 บาท

ลิปจากแดนน้ำหอมอย่างฝรั่งเศส ที่การันตียอดขาย ทุก ๆ 28 วินาที จะขายได้ 1 กระปุก ความปังปุริเย่นี่ยังไม่จบค่ะ เพราะจุดเด่นของเขาอยู่ที่ส่วนผสมอย่างน้ำผึ้งและ Shea Butter ที่รับรองความชุ่มชื้นแถมยังช่วยปกป้องริมฝีปากของเราจากมลภาวะได้อีกด้วย ในส่วนของเนื้อสัมผัสนั้น ถ้าไม่พูด เห็นทีจะไม่ได้ ตัวเนื้อลิปมีความนุ่มและเกลี่ยง่าย นอกจากนี้ในลิปยังมีความเป็นเม็ดสครับ ที่คุณสมบัติมาแบบ 2 in 1 ทั้งบำรุงและสครับเอาเซลล์ผิวที่ตายออกไป ในไทยอาจจะหาซื้อยากไปสักหน่อย แต่ถ้าของเขาดี อย่าไปกลัวค่ะ

หากคิดจะสวย ก็ควรจะสวยให้ครบเครื่องจริงไหมคะ ริมฝีปากนั้นสำคัญไม่น้อยไปกว่าหน้าเลยค่ะ เพราะเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องหน้า เราจึงควรหมั่นดูแลและบำรุงอยู่เสมอ ก็จะทำให้ดูน่ามองกว่าเยอะเลย

 

77 thoughts on “รวมสุดยอดลิปบาล์ม ปากฉ่ำ ชุ่มชื้น พร้อมบอกลาความแห้งรับหน้าหนาวนี้

  1. Phone Tracker says:

    How to track the location of the other person’s phone without their knowledge? You will be able to track and monitor text messages, phone calls, location history and much more. Free Remote Tracking and Recording of Husband’s Phone Cell Phone Spy. Best Apps to Download for Free to Spy on Another Phone.

  2. Track phone says:

    Mobile Phone Monitoring App – hidden tracking app that secretly records location, SMS, call audio, WhatsApp, Facebook, Viber, camera, internet activity. Monitor everything that happens in mobile phone, and track phone anytime, anywhere.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *