Jinta Homemade Icecream ไอติมยาดี เอาใจสายรักสุขภาพ

เมื่อเข้าสู่หน้าร้อน ของกินอันดับต้น ๆ ที่เรามักจะนึกถึง คงหนีไม่พ้นของกินเย็น ๆ อย่างไอศกรีม ที่กินได้ง่ายทุกเพศ ทุกวัย แต่ไอศกรีมโดยทั่วไป ถ้าหากกินไปมาก ๆ มีหวังกลิ้งได้แน่ ๆ เลยนะคะสาว ๆ มันจะดีแค่ไหน ถ้าไอศกรีมมาในรูปของอาหารเพื่อสุขภาพ ที่นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังไม่ทำลายสุขภาพอีกด้วย มันมีจริง ๆ ค่ะ นั่นคือ Jinta Homemade Icecream ไอศกรีมที่เกิดจากความรัก ความใส่ใจ จนถึงความอยากแบ่งปันสิ่งดี ๆ นั้นกับคนอื่น ๆ เราไปทำความรู้จักกับไอศกรีมสายสุขภาพนี้กันเถอะค่ะ

นิยามของ Jinta Homemade Icecream

ทางแบรนด์เคลมว่าตัวเองเป็นไอศกรีมคิดดี ชื่อแบรนด์ “จินตะ” มาจากลูกคนแรก เป็นไอศกรีมที่ทำจากผักและผลไม้ที่ปลอดสารพิษ ซึ่งเป็นผักที่ไม่ใครนึกถึงว่าจะสามารถทำออกมาเป็นไอศกรีมได้ เช่น คะน้า ผักโขม มะระ ทำสารพัดผักรสขมให้ออกมาเป็นไอศกรีมแสนอร่อย ที่ไม่ขมเลย แถมยังได้สรรพคุณทางยาอีกด้วย

 

ไอติมยาดี อร่อยแต่ได้สุขภาพ

เมื่อก่อนเจ้าของแบรนด์เข้าใจว่าของหวานกับน้ำตาลจะทำลายสุขภาพของเรา จนได้ฟังหมอด้านพฤกษศาสตร์เรื่องสมุนไพรเป็นอาหาร ว่าแท้จริงแล้วไอศกรีมก็สามารถเป็นยาได้เช่นกัน เพียงมันอยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบและชนิดของผักให้รสชาติออกมากินง่าย จากนั้นจึงเกิดเป็นไอศกรีมแท่งสีดำชื่อแบล็กแคลเซียม เป็นงาดำ และใส่ตัวชาร์โคลไปด้วย ช่วยเรื่องบำรุงแคลเซียม ได้ไอเดียมาจากช่วงที่ภรรยาของเจ้าของป่วยเป็นโรคกระดูกทรุด ขาดแคลเซียม จึงคิดที่จะเปลี่ยนการกินงาดำเดิม ๆ ให้ออกมาในรูปแบบของไอศกรีม ที่สามารถกินได้ในทุก ๆ วัน ส่วนอีกรสจะเป็นโกลเดนจิงเจอร์ ขิงขมิ้น เป็นไอศครีมสีเหลือง ช่วยเรื่องการขับลมกับเคลือบกระเพาะ จนเกิดเป็นแบรนด์ต่อยอดอย่าง “ชีวา”

ไอศกรีมโดยทั่ว ๆ ไปจะหนักน้ำตาล ที่เป็นตัวทำลายสุขภาพ การทำไอศกรีมจากผักจึงเป็นความคิดอยากให้คนอื่น ๆ ได้มีสุขภาพที่ดี เพราะไอศกรีมของจินตะ เป็นไอศกรีมที่ทำจากนมโคแท้ ๆ 100% ซึ่งเกษตรกรเลี้ยงในทุ่งหญ้าโล่ง ที่ปราศจากสารเคมี และวัตถุดิบอย่างผักพื้นบ้าน ผลไม้แท้ ๆ ที่เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ อีกทั้ง ทางแบรนด์ยังช่วยเหลือเกษตรกรในกรสนับสนุนเอาผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรมาใช้เป็นวัตถุดิบในร้าน ในแนวคิดที่ว่าเราก็รอด เขาก็รอด อย่างที่บอกว่าจินตะเน้นใช้ผักผลไม้พื้นบ้านที่มีอยู่แล้ว มาทำให้มันมีมูลค่าและคุณค่าไปพร้อม ๆ กัน

ไอศกรีมที่มาจากใจ

เจ้าของแบรนด์เริ่มทดลองลองเอาผลไม้ทั้งที่นิยมและไม่นิยม เช่นตะลิงปลิง มะเกี๋ยง มะยม มาทำลิสต์รายการตัวต่อมาหมุนเวียนกันไปตามฤดูกาลนั้น ๆ อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้มุ่งเต็มตัวทางด้านนี้ก็เพราะใช้ชื่อลูกตั้งเป็นชื่อแบรนด์ ไม่ให้ใครมาว่าลูกได้ เขาจึงยึดหลักทำให้ครอบครัวกินมาตลอด ซึ่งเมื่อรู้ว่าการที่ใส่สีแต่งหรือการปรุงรสหนัก ๆ จะเกิดการสะสมส่งผลก่อโรคกับร่างกายได้ เขาจึงไม่เพียงทำไอศกรีมจากผลไม้ปลอดสารพิษแต่ยังได้ปรับลดสารให้ความคงตัวที่ให้ไอศกรีมอยู่ได้นานอีกด้วย

อร่อยและรักษ์โลกไปพร้อม ๆ กัน

บรรจุภัณฑ์ของแบรนด์นี้มาจากการคลุกคลีในแวดวงออร์แกนิค เรื่องของ Zero waste การลดขยะและปลูกฝังให้ทุกคนช่วยกัน จึงนำไปสู่แนวคิดที่ใช้เป็นกระทงกับกาบหมากมาใส่ไอศกรีม ทุก process ผ่านการทำอย่างตั้งใจ เพราะมีแนวคิดที่ว่า “การทำไอศกรีมเป็นความสุขสร้างเองที่บ้าน เราทำไอศกรีมให้คนที่บ้านกิน ให้ลูกกิน ลูกแฮปปิ้ เราแฮปปี้ พอเรากินแล้วมันไม่ทำร้ายตัวเรา คนรอบข้างกินเขาก็มีความสุข คนมากินไอศครีมเราไม่ได้แค่ตัวไอศครีม แต่ได้ความสุขกลับไป ได้แลกเปลี่ยนความคิด และได้แลกเปลี่ยนบทสนทนากัน” เหมือนสโลแกนของเขาที่ว่า “Homemade Happiness”

 

Heart Friendly

เชื่อแน่ว่าสิ่งหนึ่งที่ทำให้แบรนด์นี้ประสบความสำเร็จ นั่นคือ รอยยิ้มจากเจ้าของแบรนด์ ความมีอัธยาศัยดีที่ทำให้ลูกค้าหลงรัก บางทีความจริงใจที่อยากจะทำสิ่งดี ๆ ให้ผู้อื่นอาจจส่งผ่านออกมาจากความปรารถนาและความมีอัธยาศัยที่ดีของเขานั่นเอง

ไอศกรีมผัก กุศโลบายชวนให้คนกินผัก

ไม่ใช่แค่เพียงแต่เด็กเท่านั้นที่ไม่ชอบกินผัก ในผู้ใหญ่บางคนก็ไม่ชอบกิน และไม่กินมาตั้งแต่เด็กจนโต การทำไอศกรีมผักตรงนี้จึงสามารถตอบโจทย์คนกลุ่มนั้นได้ นั่นจะช่วยให้พวกเขามีสุขภาพที่ดี ชีวิตดี และบางทีอาจจะเปลี่ยนทัศนคติได้ว่าจริง ๆ แล้วผักก็อร่อยเหมือนกัน นั่นยิ่งเป็นแรงบันดาลใจให้จินตะอยากจะทำไอศกรีมนี้ต่อไปเรื่อย ๆ

ปัจจุบันจินตะผลิตไอศกรีมมามากกว่า 60-70 รส และเขายังคงมุ่งมั่นที่จะผลิตไอศกรีมคุณภาพดี ๆ ที่ปลอดสารเคมี เน้นคุณภาพของวัตภถุดิบที่ส่งตรงจากฟาร์มเกษตร ใส่ใจสุขภาพของผู้บริโภค ที่ไอศกรีมจะไม่หวานเกินไป ไม่มีการปนเปื้อนระหว่างการผลิต รวมถึงจะตอบแทนสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ ที่ให้เขาได้มีทุกวันนี้ เพราะไอศกรีมไม่ได้มีดีแค่ความอร่อย นอกจากจะช่วยบูสร่างกายให้สดชื่น หายเบื่อ หายเซ็งแล้ว แต่ยังข่วยบูสจิตใจของคนรอบข้างเราให้กลับมาดีขึ้นพร้อม ๆ กันอีกด้วย

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/JintaHomemadeIcecream

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *