Jinta Homemade Icecream ไอติมยาดี เอาใจสายรักสุขภาพ

เมื่อเข้าสู่หน้าร้อน ของกินอันดับต้น ๆ ที่เรามักจะนึกถึง คงหนีไม่พ้นของกินเย็น ๆ อย่างไอศกรีม ที่กินได้ง่ายทุกเพศ ทุกวัย แต่ไอศกรีมโดยทั่วไป ถ้าหากกินไปมาก ๆ มีหวังกลิ้งได้แน่ ๆ เลยนะคะสาว ๆ มันจะดีแค่ไหน ถ้าไอศกรีมมาในรูปของอาหารเพื่อสุขภาพ ที่นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังไม่ทำลายสุขภาพอีกด้วย มันมีจริง ๆ ค่ะ นั่นคือ Jinta Homemade Icecream ไอศกรีมที่เกิดจากความรัก ความใส่ใจ จนถึงความอยากแบ่งปันสิ่งดี ๆ นั้นกับคนอื่น ๆ เราไปทำความรู้จักกับไอศกรีมสายสุขภาพนี้กันเถอะค่ะ

นิยามของ Jinta Homemade Icecream

ทางแบรนด์เคลมว่าตัวเองเป็นไอศกรีมคิดดี ชื่อแบรนด์ “จินตะ” มาจากลูกคนแรก เป็นไอศกรีมที่ทำจากผักและผลไม้ที่ปลอดสารพิษ ซึ่งเป็นผักที่ไม่ใครนึกถึงว่าจะสามารถทำออกมาเป็นไอศกรีมได้ เช่น คะน้า ผักโขม มะระ ทำสารพัดผักรสขมให้ออกมาเป็นไอศกรีมแสนอร่อย ที่ไม่ขมเลย แถมยังได้สรรพคุณทางยาอีกด้วย

 

ไอติมยาดี อร่อยแต่ได้สุขภาพ

เมื่อก่อนเจ้าของแบรนด์เข้าใจว่าของหวานกับน้ำตาลจะทำลายสุขภาพของเรา จนได้ฟังหมอด้านพฤกษศาสตร์เรื่องสมุนไพรเป็นอาหาร ว่าแท้จริงแล้วไอศกรีมก็สามารถเป็นยาได้เช่นกัน เพียงมันอยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบและชนิดของผักให้รสชาติออกมากินง่าย จากนั้นจึงเกิดเป็นไอศกรีมแท่งสีดำชื่อแบล็กแคลเซียม เป็นงาดำ และใส่ตัวชาร์โคลไปด้วย ช่วยเรื่องบำรุงแคลเซียม ได้ไอเดียมาจากช่วงที่ภรรยาของเจ้าของป่วยเป็นโรคกระดูกทรุด ขาดแคลเซียม จึงคิดที่จะเปลี่ยนการกินงาดำเดิม ๆ ให้ออกมาในรูปแบบของไอศกรีม ที่สามารถกินได้ในทุก ๆ วัน ส่วนอีกรสจะเป็นโกลเดนจิงเจอร์ ขิงขมิ้น เป็นไอศครีมสีเหลือง ช่วยเรื่องการขับลมกับเคลือบกระเพาะ จนเกิดเป็นแบรนด์ต่อยอดอย่าง “ชีวา”

ไอศกรีมโดยทั่ว ๆ ไปจะหนักน้ำตาล ที่เป็นตัวทำลายสุขภาพ การทำไอศกรีมจากผักจึงเป็นความคิดอยากให้คนอื่น ๆ ได้มีสุขภาพที่ดี เพราะไอศกรีมของจินตะ เป็นไอศกรีมที่ทำจากนมโคแท้ ๆ 100% ซึ่งเกษตรกรเลี้ยงในทุ่งหญ้าโล่ง ที่ปราศจากสารเคมี และวัตถุดิบอย่างผักพื้นบ้าน ผลไม้แท้ ๆ ที่เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ อีกทั้ง ทางแบรนด์ยังช่วยเหลือเกษตรกรในกรสนับสนุนเอาผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรมาใช้เป็นวัตถุดิบในร้าน ในแนวคิดที่ว่าเราก็รอด เขาก็รอด อย่างที่บอกว่าจินตะเน้นใช้ผักผลไม้พื้นบ้านที่มีอยู่แล้ว มาทำให้มันมีมูลค่าและคุณค่าไปพร้อม ๆ กัน

ไอศกรีมที่มาจากใจ

เจ้าของแบรนด์เริ่มทดลองลองเอาผลไม้ทั้งที่นิยมและไม่นิยม เช่นตะลิงปลิง มะเกี๋ยง มะยม มาทำลิสต์รายการตัวต่อมาหมุนเวียนกันไปตามฤดูกาลนั้น ๆ อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้มุ่งเต็มตัวทางด้านนี้ก็เพราะใช้ชื่อลูกตั้งเป็นชื่อแบรนด์ ไม่ให้ใครมาว่าลูกได้ เขาจึงยึดหลักทำให้ครอบครัวกินมาตลอด ซึ่งเมื่อรู้ว่าการที่ใส่สีแต่งหรือการปรุงรสหนัก ๆ จะเกิดการสะสมส่งผลก่อโรคกับร่างกายได้ เขาจึงไม่เพียงทำไอศกรีมจากผลไม้ปลอดสารพิษแต่ยังได้ปรับลดสารให้ความคงตัวที่ให้ไอศกรีมอยู่ได้นานอีกด้วย

อร่อยและรักษ์โลกไปพร้อม ๆ กัน

บรรจุภัณฑ์ของแบรนด์นี้มาจากการคลุกคลีในแวดวงออร์แกนิค เรื่องของ Zero waste การลดขยะและปลูกฝังให้ทุกคนช่วยกัน จึงนำไปสู่แนวคิดที่ใช้เป็นกระทงกับกาบหมากมาใส่ไอศกรีม ทุก process ผ่านการทำอย่างตั้งใจ เพราะมีแนวคิดที่ว่า “การทำไอศกรีมเป็นความสุขสร้างเองที่บ้าน เราทำไอศกรีมให้คนที่บ้านกิน ให้ลูกกิน ลูกแฮปปิ้ เราแฮปปี้ พอเรากินแล้วมันไม่ทำร้ายตัวเรา คนรอบข้างกินเขาก็มีความสุข คนมากินไอศครีมเราไม่ได้แค่ตัวไอศครีม แต่ได้ความสุขกลับไป ได้แลกเปลี่ยนความคิด และได้แลกเปลี่ยนบทสนทนากัน” เหมือนสโลแกนของเขาที่ว่า “Homemade Happiness”

 

Heart Friendly

เชื่อแน่ว่าสิ่งหนึ่งที่ทำให้แบรนด์นี้ประสบความสำเร็จ นั่นคือ รอยยิ้มจากเจ้าของแบรนด์ ความมีอัธยาศัยดีที่ทำให้ลูกค้าหลงรัก บางทีความจริงใจที่อยากจะทำสิ่งดี ๆ ให้ผู้อื่นอาจจส่งผ่านออกมาจากความปรารถนาและความมีอัธยาศัยที่ดีของเขานั่นเอง

ไอศกรีมผัก กุศโลบายชวนให้คนกินผัก

ไม่ใช่แค่เพียงแต่เด็กเท่านั้นที่ไม่ชอบกินผัก ในผู้ใหญ่บางคนก็ไม่ชอบกิน และไม่กินมาตั้งแต่เด็กจนโต การทำไอศกรีมผักตรงนี้จึงสามารถตอบโจทย์คนกลุ่มนั้นได้ นั่นจะช่วยให้พวกเขามีสุขภาพที่ดี ชีวิตดี และบางทีอาจจะเปลี่ยนทัศนคติได้ว่าจริง ๆ แล้วผักก็อร่อยเหมือนกัน นั่นยิ่งเป็นแรงบันดาลใจให้จินตะอยากจะทำไอศกรีมนี้ต่อไปเรื่อย ๆ

ปัจจุบันจินตะผลิตไอศกรีมมามากกว่า 60-70 รส และเขายังคงมุ่งมั่นที่จะผลิตไอศกรีมคุณภาพดี ๆ ที่ปลอดสารเคมี เน้นคุณภาพของวัตภถุดิบที่ส่งตรงจากฟาร์มเกษตร ใส่ใจสุขภาพของผู้บริโภค ที่ไอศกรีมจะไม่หวานเกินไป ไม่มีการปนเปื้อนระหว่างการผลิต รวมถึงจะตอบแทนสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ ที่ให้เขาได้มีทุกวันนี้ เพราะไอศกรีมไม่ได้มีดีแค่ความอร่อย นอกจากจะช่วยบูสร่างกายให้สดชื่น หายเบื่อ หายเซ็งแล้ว แต่ยังข่วยบูสจิตใจของคนรอบข้างเราให้กลับมาดีขึ้นพร้อม ๆ กันอีกด้วย

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/JintaHomemadeIcecream

79 thoughts on “Jinta Homemade Icecream ไอติมยาดี เอาใจสายรักสุขภาพ

 1. Suivre Téléphone says:

  Cela peut être ennuyeux lorsque vos relations sont perturbées et que son téléphone ne peut pas être suivi. Maintenant, vous pouvez facilement effectuer cette activité à l’aide d’une application d’espionnage. Ces applications de surveillance sont très efficaces et fiables et peuvent déterminer si votre femme vous trompe.

 2. Suivre le téléphone says:

  urveillez votre téléphone de n’importe où et voyez ce qui se passe sur le téléphone cible. Vous serez en mesure de surveiller et de stocker des journaux d’appels, des messages, des activités sociales, des images, des vidéos, WhatsApp et plus. Surveillance en temps réel des téléphones, aucune connaissance technique n’est requise, aucune racine n’est requise.

 3. nus says:

  Sky Sports TNT Sports  can be added to playlist for plaback The biggest television audience of the year across all channels watched ITV’s coverage of Manchester United’s win against Liverpool yesterday Sky Sport Cricket offers all the latest goings-on in the cricket world and you are always likely to find the best of the international test live cricket on TV, as well as county games too. Right now, for example, you will find the remaining tests between New Zealand and Bangladesh Test series up until 19th March, on both Sky Sports Cricket and Sky Sport main event. Head over to our Premium Members Area to see which players will potentially benefit from the Sky Sports bonus on offer for saves, tackles, passes and shots on target. Virgin Media added access to Sky Sports Ultra HD content for new and existing V6 and TV 360 customers in February 2023, although this costs an extra £7 per month on top of the Sky Sports HD subscription, or an extra £14 if customers have Sky Sports in SD on their plan. Sky Sports UHD is also now available on Stream for £7 per month.
  https://mediasuitedata.clariah.nl/user/meisanreithrit1972
  Guro Reiten’s penalty and a Mylene Chavas own goal saw Chelsea beat Real Madrid 2-1 at Stamford Bridge to qualify for the Women’s Champions League quarter-finals Here is how the semi-finals are shaping up… This website provides the latest news regarding the match and everything related to it, instructions on how to take part as a volunteer, a guide to the city and access to the stadium, and the link to purchase your tickets for this sporting event. Victory gave Barcelona a quadruple of trophies: Champions league, Spanish league, Copa de la Reina and the Spanish Super Cup. This website provides the latest news regarding the match and everything related to it, instructions on how to take part as a volunteer, a guide to the city and access to the stadium, and the link to purchase your tickets for this sporting event.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *