ไม่บอกรักแต่รักมาก รวมวิธีบอกรักโดยไม่ต้องพูดคำว่ารัก

มีใครบ้างไหมคะที่รักนะแต่ไม่แสดงออก คือแบบก็รักแหละแต่ติดที่มันจะเขิน ๆ หน่อย ไม่กล้าจะบอกรักตรง ๆ หรือเป็นประเภทที่แบบขี้เก๊กหน่อย ถ้าพูดว่ารักไปมันจะดูไม่คูล เป็นแบบนี้แล้ว บอกเลยว่ามีโอกาสที่รักของคุณจะจืดจางได้ทุกเมื่อ หรือแฟนอาจเกิดความระแวงและไม่มั่นใจว่าตอนนี้คุณยังรักเขาอยู่ไหม เราจึงรวบรวมวิธีบอกรักโดยไม่ต้องพูดว่ารักมาฝากกัน

ขอบคุณสิ่งดี ๆ ที่ทำให้กันเสมอ

ว่ากันว่าคำพูดที่คนเราควรพูดให้ติดปากอยู่เสมอ หนึ่งในนั้นคือคำว่า “ขอบคุณ” หากคนรักของสาว ๆ เขาคอยดูแลเทคแคร์คุณเป็นอย่างดี คอยทำนู่นทำนี่ให้โดยไม่แสดงท่าทีรำคาญเลยสักครั้ง มันก็เป็นหน้าที่ของคุณบ้างแล้วที่ต้องแสดงออกให้เขาเห็นว่าคุณรู้สึกขอบคุณกับสิ่งดี ๆ ทุกเรื่องที่เขาทำให้ โดยอาจจะพูดคำว่า “ขอบคุณ” ออกไปตรง ๆ เลย ไม่ต้องไปเก๊ก หรือจะแสดงความรักผ่านการกอดก็ได้เช่นกัน

ทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดีเสมอ

ลองคิดดูเล่น ๆ สมมติว่าถ้าสาว ๆ คุยอะไรสักเรื่องให้แฟนฟัง แต่แฟนดันฟังแบบฟังไปงั้น ๆ คุณจะรู้สึกอย่างไร ดังนั้น ถ้าอยากแสดงให้เห็นว่าตัวเธอเองทั้งรักและแคร์เขามาก ๆ เวลาที่เขาพูดอะไรก็ตามคุณก็ควรทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดีเสมอ และแสดงออกให้เห็นว่าคุณตั้งใจฟังทุกคำพูดที่เขาเอ่ยออกมา ซึ่งการทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดีให้กับคนรักอย่างสม่ำเสมอมันจะช่วยให้อีกฝ่ายรับรู้ถึงความรักที่เธอมอบให้ แถมยังทำให้เขารู้สึกสบายใจมากขึ้นที่มีคนคอยรับฟังเวลาเขาพูดอีกด้วยนะ

 

พูดอะไรไปต้องทำได้อย่างที่พูด

คำสัญญาจะไม่ศักดิ์สิทธิ์เลย ถ้าคุณพูดไปแล้วแต่ทำตามที่พูดไม่ได้ หากให้คำสัญญาออกไปพล่อย ๆ แต่ไม่เคยทำตามที่พูดได้สักครั้ง อีกฝ่ายอาจรู้สึกเหมือนเธอไม่ได้ให้ความสำคัญกับเขามากพอ รู้แบบนี้แล้วก็ต้องระวังเรื่องคำสัญญาให้ดี ๆ อย่าได้พูดในสิ่งที่รู้ว่าตัวเองคงทำไม่ได้เชียวนะคะ

อยู่ข้าง ๆ และให้กำลังใจในช่วงเวลาที่เขาลำบาก

วิธีแสดงออกว่ารักง่าย ๆ ที่ควรทำเป็นประจำ นั่นก็คือการคอยอยู่ข้าง ๆ และให้กำลังใจแฟนในช่วงเวลาที่เขาพบเจอความยากลำบากนั่นเอง ถึงแม้ว่าในบางเรื่อง คุณจะไม่สามารถให้คำแนะนำหรือหาทางออกให้ได้ อย่างน้อยการอยู่ข้าง ๆ เพื่อคอยกอดปลอบหรือจับมือ ก็อาจช่วยให้เขาสบายใจ ไม่คิดว่าโดดเดี่ยวอยู่ตัวคนเดียว และรู้สึกดีมากขึ้นหลายเท่าแน่นอน

อย่ามองข้ามเรื่องเล็กน้อยที่เกี่ยวกับเขา

เคยได้ยินไหมคะ ว่าไม่มีเรื่องไหนเลยที่เป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับความรัก การใส่ใจในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆเกี่ยวกับเขา ไม่ว่าจะเป็นสิ่งดี ๆ หรือคำชมเล็กน้อยเหล่านี้มันจะเป็นเหมือนน้ำหล่อเลี้ยงใจให้อีกฝ่ายเขามีความสุขและรู้สึกดี ไม่แพ้การพูดคำว่ารักออกมาดัง ๆ เลยละค่ะ

 

หาเวลามาเจอกันและใช้เวลาร่วมกันเสมอ

หลายคนคิดว่าการเติมความหวานให้ชีวิตคู่คือการหาอะไรทำใหม่ ๆ ด้วยกัน แต่จริง ๆ แล้วแค่หาเวลามาเจอกันและใช้เวลาดี ๆ ร่วมกันอย่างสม่ำเสมอ ก็ช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้คนสองคนใกล้ชิดสนิทสนมกันมากขึ้นได้แล้ว โดยอาจจะชวนกันมาทำอาหารกันที่บ้าน ดูหนังด้วยกันสักเรื่อง อัปเดตชีวิตกันและกัน เท่านี้ก็ถือว่าเป็น Quality Time แล้วค่ะ

ขยันแสดงความรักให้มากขึ้น

ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนบอกรักไม่เก่ง ก็ต้องปรับปรุงด้วยการแสดงความรักให้มากขึ้น เพื่อเป็นการทดแทนกันด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นการจับมือ โอบกอด หอมแก้ม หรือจูบอีกฝ่ายเพื่อส่งผ่านความรักและความอบอุ่นไปให้เขาอย่างเต็มที่ และเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้อีกฝ่ายรู้ว่าความรู้สึกที่คุณมีให้เขามันยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

บอกรักโดยไม่ต้องพูดว่ารักเป็นสิ่งที่ดีเหมือนกันนะคะ แต่ถ้าจะดี นาน ๆ ทีจะพูดคำว่ารักกับแฟนบ้าง ก็เหมือนเป็นน้ำชโลมใจให้แฟนของคุณได้เหมือนกันน้า

 

 

บทความ อื่นๆ

บทความ อื่นๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *