How to แต่งตัวธีมย้อนยุคยังไงให้ดูไม่เชย

แต่งตัวธีมย้อนยุค

เดี๋ยวนี้อะไร ๆ ก็ต้องวินเทจนะคะ ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน จะ 90’s 80’s 70’s ยิ่งเก่าก็ยิ่งมีสไตล์และน่าสนใจ แต่การที่จะแต่งตัวด้วยธีมย้อนยุคก็มีข้อจำกัดนะคะ ซึ่งเป็นเงื่อนไขง่าย ๆ ที่บางคนแต่งออกมาแล้วไม่เก๋กู้ดอย่างที่คิด แต่กล้บดูเช้ยเชยเป็นคุณป้าซะนี่ ทำเอาเสียความมั่นใจกันไปเลย วันนี้เราจึงมีทริค How to แต่งตัวธีมย้อนยุคยังไงให้ดูไม่เชยมาฝากกัน รับรองเลยว่าแฟชั่นเก่า ๆ ของคุณจะไม่เสียของอีกต่อไป

ชุดเดรสวินเทจ

เสื้อผ้าประเภทเดรสนั้นถือว่าเป็นเสื้อผ้าชนิดแรก ๆ ที่สาว ๆ ที่ต้องการจะแต่งตัวธีมย้อนยุคจะนึกถึง ด้วยความที่แต่งได้ง่ายด้วยเสื้อผ้าเพียงชิ้นเดียว อาจจะเลือกลายที่ดูมีลูกเล่นให้แมตช์กับสมัยก่อน ก็น่ารักไม่ใช่เล่น ใส่คู่กับรองเท้าเก๋ ๆ สักคู่ หรือเครื่องประดับ อย่างผ้าผูกผม หมวก ที่มีสไตล์ เท่านี้ก็พร้อมจะออกไปเดินเฉิดฉายกันแล้วล่ะค่ะ

เสื้อวินเทจ

เสื้อวินเทจ

หลายคนอาจจะมีคำถามในใจว่า เสื้อผ้าแบบไหนถึงจะเรียกว่าเสื้อวินเทจ จริง ๆ แล้วก็ดูได้ไม่ยากเลยค่ะ เป็นเสื้อทรงที่เราจะไม่ค่อยได้เจอในยุคนี้แต่มีขายในยุคนี้ คุณอาจจะทำการบ้านสักหน่อย ด้วยการไปเสิร์ชค้นดูว่าสมัยก่อนนั้นแต่งตัวกันอย่างไร เสื้อวินเทจนั้น เดี๋ยวนี้อาจจะไม่จำเป็นต้องซื้อแค่เพียงเสื้อมือสองแล้ว เพราะมือหนึ่งแต่สไตล์วินเทจก็มีให้เลือกเยอะเหมือนกัน

เดรสเอี๊ยม

เดรสเอี๊ยม

ความเป็นเอี๊ยมทำให้เราสัมผัสกับกลิ่นอายสมัยก่อนได้ไม่ยากเลยค่ะ เป็นไอเทมที่สาวกชาววินเทจนิยมใส่กันมาก เราอาจจะเลือกผ้าโพกผมเก๋ ๆ มาใส่ให้แมตช์คู่กับชุดเดรสเอี๊ยม ก็ยิ่งดูน่ารักเข้าไปอีก ด้วยความเรียบง่ายและมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้เดรสเอี๊ยมสามารถใส่ได้โดยไม่รู้สึกว่าเชยเลยค่ะ เรียกได้ว่ามีความคลาสสิคตลอดกาล

เสื้อครอป

เสื้อครอป

เสื้อครอปสั้น ใส่แล้วเอวลอย เดี๋ยวนี้เราเห็นสาว ๆ ใส่เสื้อลักษณะนี้กันเยอะมากเลยค่ะ โดยเฉพาะถ้าเป็นเสื้อครอปลายสก็อตแล้วล่ะก็ ยิ่งฮิตกันไปใหญ่ คุณอาจจะเลือกสีสันที่ดูสดใส ใส่คู่กับกางเกงเอวสูง รองเท้าสีเดียวกันกับสีของลายสก็อต ก็จะทำให้ผู้ใส่ดูน่ารักและเปรี้ยวแซ่บมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

กางเกงขายาวเอวสูง

กางเกงขายาวเอวสูง

เมื่อพูดถึงเสื้อครอปไปแล้ว ไอเทมที่แพคมาคู่กันอย่างกางเกงขายาวเอวสูงก็คงจะพลาดกันไม่ได้นะคะ กางเกงเอวสูงสามารถนำมาแมตช์กับเสื้อผ้าได้หลายรูปแบบ ยิ่งหากเนื้อผ้าเป็นแบบโพลีเอสเตอร์ก็จะยิ่งดูวินเทจแถมยังใส่สบายเหมาะจะออกไปชิลล์ข้างนอกสุด ๆ

เสื้อลูกไม้

เสื้อลูกไม้

เสื้อลูกไม้ถือว่าเป็น Queen of Vintage ก็ว่าได้ค่ะ เพราะด้วยลุคและสไตล์ที่มีความวินเทจอย่างชัดเจน ทำให้ทุกการสวมใส่ดูโดดเด่น มีสไตล์มากขึ้น หากอยากจะใส่ควรเลือกสีที่คาสสิคอย่างดำหรือขาวก็ดูจะเซฟที่สุด และควรเลือกที่เป็นลูกไม้ที่ไม่เยอะจนเกินไป จนดูทำให้รก เน้นเรียบง่ายแต่มีสไตล์จะดูดีกว่าค่ะ

หมวกปีกกว้าง

หมวกปีกกว้าง

เมื่อพูดถึงหมวกปีกกว้าง ทำให้นึกถึงเลดี้อังกฤษนะคะ มีความสวยและผู้ดี เพียงแค่สวมหมวกปีกกว้างใบใหญ่สักใบก็จะช่วยให้ลุคของสาว ๆ ดูหวานขึ้น ยิ่งถ้าจับไปแมตช์กับชุดเดรสสั้นยิ่งดูน่ารักเข้าไปใหญ่เลยค่ะ ให้ฟีลที่สามารถเข้ากับทั้งยุคสมัยนี้และยุควินเทจจริง ๆ ค่ะ

กระโปรงวินเทจพลิ้ว ๆ

กระโปรงวินเทจพลิ้ว ๆ

โดยทั่วไปกระโปรงแบบวินเทจจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ ตามขนาดความยาวกระโปรง ได้แก่ ความยาวระดับแค่เข่าและความยาวระดับกรอมเท้า แต่หากใครเป็นมือใหม่หัดวินเทจแล้วล่ะก็ แนะนำให้เลือกสีเรียบ ๆ มากว่ากระโปรงที่มีลวดลาย เนื่องจากคุณจะไม่ต้องคิดเยอะเลยค่ะว่าท่อนบนของคุณนั้นจะต้องเป็นแบบไหน สีที่เรียบและดูคลาสสิค อย่างสีน้ำตาล ดำ ครีม เบจ เขียวเข้ม สามารถแมตช์กับเสื้อสีต่าง ๆ ได้ไม่ยากนั่นเอง

เพียงเท่านี้ หากคุณลองแมตช์เสื้อผ้าต่าง ๆ เข้าด้วยกัน คุณจะวินเทจขนาดไหนก็ไม่ให้ลุคที่ป้าและเชยอีกต่อไปแล้วค่ะ

63 thoughts on “How to แต่งตัวธีมย้อนยุคยังไงให้ดูไม่เชย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *