How to วิธีมัดใจรุ่นพี่ให้ได้ผล พร้อมไปออกเดทกันได้ยาว ๆ

เชื่อว่าครั้งหนึ่งสาว ๆ จะต้องเคยแอบรักหนุ่มรุ่นพี่กันบ้างล่ะ แต่บางคนก็ไม่กล้าที่จะสานสัมพันธ์เพราะคิดมาก สำหรับใครที่อยากจะเดินหน้าต่อไปให้ความสัมพันธ์นี้ไปได้ไกลกว่าที่คิด ต้องบอกเลยว่าวิธีการจีบรุ่นพี่ จริง ๆ ก็มีอยู่หลายแบบ อย่างวันนี้เรารวบรวมวิธีมัดใจรุ่นพี่ให้ได้ผลมาฝากกัน ถ้าพร้อมจะจีบแล้ว ไปดูกันเลย

มั่นใจตัวเองเข้าไว้

เรื่องของความรักในคนที่ประสบความสำเร็จในเรื่องนี้ ส่วนใหญ่มาจากบุคลิกที่มั่นใจในตัวเองเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งความมั่นใจในตัวเองต้องมาพร้อมการเป็นตัวของตัวเองให้มาก ๆ ด้วยเช่นกัน ณไม่จำเป็นต้องเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใคร สุดท้ายแล้ว ถ้าเขาจะรัก เขาก็ต้องรักที่คุณเป็นคุณ ไม่ใช่เพราะว่าคุณเป็นคนอื่น แต่ทั้งนี้อย่าลืมที่จะรู้จักวางตัวและรู้จักปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์เฉพาะหน้าด้วยนะคะ เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ เลยแหละ

รอบรู้เรื่องของเขา

จะจีบเขาทั้งที ถ้าไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเขาเลย มันก็ไม่ได้ จริงไหมคะ พยายามเก็บข้อมูลเกี่ยวกับตัวเขาให้ได้เยอะ เพื่อที่คุณจะรู้ว่าเขาชอบหรือไม่ชอบอะไร จะได้เข้าหาได้ถูก ถ้าคุณรู้จักคนที่อยู่ใกล้ชิดเขา เพราะมันจะยิ่งทำให้เราได้รู้จักเขาได้เร็วขึ้น โอกาสที่เราจะได้ใกล้ชิดกับเขา ก็มีมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

แอบเนียนตีสนิทดูสิ

พยายามทำให้เขาได้รู้จักคุณ ได้เห็นหน้าคุณ ได้รู้ว่าคุณมีตัวตน อาจจะไม่ต้องรุกถึงขนาดจีบเลยสารภาพรักเลย แต่แค่เข้าไปทำความรู้จักสักหน่อย ชวนคุย กดไลก์บ่อย ๆ หรืออาจจะมีของเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดไม้ติดมือไปฝาก พอหลังจากนั้น ก็ค่อยๆ พัฒนานความสัมพันธ์ไปเรื่อย ๆ อาจจะเพิ่มความพิเศษขึ้นอีกหน่อยก็ได้ แต่อย่าลืมสังเกตเขาด้วยนะ คอยดูว่าเขาปฏิบัติกับเราแบบไหน แตกต่างหรือเหมือนกับใครต่อใครหรือเปล่า กันพลาดนั่นเอง

อย่ารุกเขามากเกินไป

เชื่อเถอะ ไม่มีใครชอบที่จะถูกรุกมากเกินไป จนกลายเป็นความอึดอัดใจ จำเอาไว้ว่าทุกอย่างควรอยู่บนพื้นฐานของความพอดี ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป น่าจะดีกว่า คุณอาจจะสารภาพว่าชอบเขาก็ได้ แต่ก็ไม่ต้องถึงกับพุ่งเข้าใส่ เพราะมันจะยิ่งทำให้เขากลัวและไม่กล้าที่จะเปิดใจให้กับคุณ สุดท้ายแล้ว เขาอาจจะยิ่งห่างออกไปจากคุณด้วย

 

 

ทำให้เขารู้สึกถึงการเป็นคนพิเศษ

ไม่ว่าใครก็อยากจะเป็นคนพิเศษด้วยกันทั้งนั้น เราต้องแสดงให้เขาเห็นไปเลยว่า สิ่งที่เราปฏิบัติต่อเขามันแตกต่างจากที่เราทำกับคนอื่น ให้เขารู้สึกว่า เขาพิเศษนะ แสดงให้เห็นถึงการกระทำ เช่น ให้ของขวัญในวันพิเศษ คอยดูแลเอาใจใส่ อะไรแบบนี้ ก็พอแล้ว

หัดใส่ใจรายละเอียดเล็กน้อยไว้บ้าง

สิ่งที่จะทำให้เขาประทับใจในตัวเราได้มากที่สุดคือ การที่เราเป็นคนใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ผู้ชายเองก็ชอบความเอาใจใส่ไม่แพ้ผู้หญิงเลยค่ะ เรื่องบางเรื่องที่คนอื่นมองแล้วไม่สำคัญ ทำไมต้องใส่ใจ แต่เรากลับให้ความสำคัญและใส่ใจ มันจะทำให้เขารู้สึกประทับใจได้ คอยมองคอยสังเกตดูว่า ในตัวเขามีอะไรแตกต่างไปจากเดิมมั้ย วันนี้อารมณ์ของเขาเป็นยังไง เขามีเรื่องทุกข์ใจอะไรไหม คืออาจจะช่วยอะไรไม่ได้มากมายหรอก แต่เราเชื่อว่า แค่คุณใส่ใจและคอยรับฟังเขา เท่านี้เขาก็ประทับใจแล้ว

รักให้เป็น

ถ้าคุณยังอยู่ในสถานะแอบชอบ คุณไม่มีสิทธิ์ไปบังคับ ตามหึงหวง หรือทำตัวเป็นเจ้าของเขานะ ไม่ใช่แค่เขาไม่ชอบ แต่มันยังทำให้เขารู้สึกห่างเหินและยังปฏิเสธความรู้สึกของคุณได้แบบง่าย ๆ อีกด้วย เพราะฉะนั้นคุณต้องรู้จักรักให้เป็น และควรรู้ด้วยว่า ความรักที่ดีมันเป็นยัง ตอนนี้เราอยู่ในสถานะไหนและเรามีสิทธิ์ทำอะไรได้บ้าง แสดงออกว่าชอบเขา จีบเขาได้ค่ะ ไม่มีใครห้าม แต่ก็อย่าให้มันมากเกินไปจนทำให้เขารู้สึกอึดอัด

ถ้าหากสาว ๆ สามารถทำตามอย่างที่เราแนะนำได้ทั้งหมด รับรองเลยว่าร้อยทั้งร้อย พ่อหนุ่มรุ่นพี่ไม่มีหลุดมือไปอย่างแน่นอน เพียงเท่านี้อนาคตได้สานต่อ พร้อมไปออกเดทกันได้ยาว ๆ เลย