7 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำกับคนไม่มีใจ บอกเลยเจ็บเปล่าๆ

คนไม่มีใจ

ว่ากันว่าความรักเป็นเรื่องที่บังคับใจกันไม่ได้ แม้ว่าเราจะบอกว่า คนนี้คือคนในสเปกเลย แต่ถ้าอีกฝ่ายไม่ได้คิดเหมือนกัน ก็มีอันต้องจบตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่ม โดยเฉพาะใครที่ลงทุนไปสารภาพรักกับเขาแล้ว แต่ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้อะไรด้วยเลย แต่ดันไปถือคติ “ตื๊อเท่านั้นที่จะครองโลก” ต้องบอกเลยว่าประโยคนี้ใช้ไม่ได้กับทุกคน ดังนั้นมาดูกันค่ะ ว่าพฤติกรรมแบบไหนที่ไม่ควรทำกับคนไม่มีใจ

1. อย่าโทรจิกหรือส่งข้อความรัว ๆ

การโทรศัพท์หรือส่งข้อความ ถ้าเป็นคนที่เขาชอบ ยังไงก็ไม่รู้สึกรำคาญเลยสักนิด แต่ลองเป็นอะไรที่ตรงข้ามสิ เขามีแต่จะรำคาญเอานะคะ การที่ขาเงียบหายไปแบบนี้มันก็ชัดเจนแล้วว่าเขาไม่ได้มีใจให้คุณเลยแม้แต่น้อย อย่าตามรังควานเด็ดขาด เพราะอย่างน้อยคุณและเขาจะยังเป็นเพื่อนกันได้ แต่หากมีพฤติกรรมเช่นนี้ การเป็นเพื่อนก็คงจะหมดสิทธิ์แล้วล่ะ

2. อย่าทำตัวเป็น Stalker ตามโซเชียล

พฤติกรรมไม่น่ารักอีกอย่างคือการตามติดเขาในโซเชียล ทำตัวเหมือน Stalker คอยสะกดรอยตามเขาบนโลกออนไลน์ พอแอบสืบจนรู้ว่าเขามีโซเชียลมีเดียกี่แอ็กเคานต์ก็กดติดตามมันทุกอัน เข้าไปกดไลก์รูปภาพรัวๆ หรือพอเห็นเขาเป็นเพื่อนกับใครก็ส่งคำขอไปเป็นเพื่อนด้วยอันนี้ไม่ใช่แค่น่ารำคาญนะคะ แต่มันดูน่ากลัวอีกด้วย แถมเขาอาจจะยิ่งอยากจะตีตัวออกห่างจากเธอให้มากที่สุดแทนได้นะ

 

 

3. เขาทำดีไม่ได้แปลว่ามีใจ อย่าหลอกตัวเองนะ!!

เรื่องความรักเป็นเรื่องทำให้คนเราอ่อนไหวกันได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะสาว ๆ เผลอคิดเข้าข้างตัวเองอยู่บ่อย ๆ ว่าที่เขาทำดีด้วยแปลว่าเขามีใจ อย่านะคะ อย่าเป็นอันขาดกับความคิดแบบนี้ ถ้าคุณเอาแต่ทึกทักเอาเองอย่างนี้ เป็นความคิดที่อันตรายมาก ๆ อย่าได้หลอกตัวเองเลย มีแต่จะทำให้ตัวของคุณเจ็บเปล่า ๆ เพราะที่สุดแล้วความจริงก็คือความจริงที่คุณหนีไม่พ้นและต้องตื่นจากฝันนี้อยู่ดี

4. อย่าหาข้ออ้างเพื่อเข้าข้างตัวเอง

ถ้าสาว ๆ รู้อยู่แก่ใจอยู่แล้วว่าเขาไม่มีใจให้ตัวเรา แต่ยังพยายามชวนเขาไปเที่ยว ไปทำอะไรนั่นนี่ตลอดแล้วเขาปฏิเสธกลับมา คุณก็ไม่ควรมัวหาแต่ข้ออ้างแทนเขาเพื่อเข้าข้างตัวเองอยู่เลยค่ะ เสียเวลาเปล่า ๆ เพราะความจริงที่เขาไม่ตอบกลับข้อความ หรือปฏิเสธคำชวนของเธอ คำตอบมีเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้น ก็คือเขาไม่สนใจคุณนั่นเอง ตื่นได้แล้วน้า

5. อย่าไปคิดเอาเองว่าเขาแค่เล่นตัว

การคิดเองเออเองเป็นข้อผิดพลาดสำหรับคนที่ยอมรับความจริงไม่ได้ และก็คิดไปว่าที่เขาปฏิเสธทุกอย่างที่คุณเสนอให้ เป็นเพราะเขากำลังเล่นตัวอยู่ สาว ๆ คะ ตื่นก่อนนะ เพราะผู้ชายเขาแตกต่างจากผู้หญิงเรา ตรงที่ตรงไปตรงมา ชัดเจน ไม่มานั่งเล่นตัวเหมือนผู้หญิงเราหรอกค่ะ ถ้าเขาปิ๊งสาวคนไหนขึ้นมาคงไม่รอช้าและรีบเดินหน้าเข้าไปจีบแล้วตรง ๆ แล้ว แต่ถ้าไม่มีทีท่าอะไรเลย ก็ยอมแพ้สวย ๆ จะดีกว่านะ

 

 

6. อย่าปล่อยตัวปล่อยใจรักเขาแบบทุ่มไปทั้งใจ

สาวๆ บางคนมักจะปล่อยใจให้ตัวเองตกหลุมรักใครง่าย ๆ ภายในระยะเวลาสั้น ๆ และ คิดไปเองว่าคุณรักเขาคนนั้นอย่างหมดหัวใจ ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ใช้เวลาทำความรู้จักกับอีกฝ่ายมาพอจะรู้นิสัยใจคอของเขาด้วยซ้ำว่า เขาและคุณจะเข้ากันจริงไหม เมื่อไรก็ตามที่เราปล่อยให้ความหลงใหลเข้าครอบงำ ก็ทำให้คุณตาบอดและคิดไปไกลว่ารักเขามาก ๆ จนยอมรับความจริงไม่ได้เมื่อโดนเขาปฏิเสธกลับมา

7. อย่าปิดหัวใจเพราะคิดว่าตัวเองไร้ค่า

สาว ๆ จำไว้นะคะ ว่าการที่เราไม่รับรักคุณ หรือปฏิเสธความรักของคุณ มันไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่มีค่า คุณและเขาแค่ไม่ใช่สำหรับกันและกันเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ความผิดหวังครั้งเดียวทำให้เธอไม่กล้าเปิดใจให้ใครอีก จงรีบตัดใจและใช้เวลาเยียวยาหัวใจจนแข็งแรงขึ้นกว่าเดิม เชื่อเถอะว่า ไม่ว่าอย่างไร คุณจะได้พบกับคนที่คลิกตรงกันกับคุณแน่นอน

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว อย่าได้ทำพฤติกรรมข้างต้นเด็ดขาดเลยนะคะ คุณค่าของคุณยังคงเป็นของคุณ อย่าได้ปล่อยให้หัวใจของคุณจมไปกับคน ๆ เดียว และจงมีสติกับทุกการกระทำของตัวคุณเองด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *