ผมสวยด้วยสี เอิร์ธโทน ขับหน้าให้เด่น พรางผมเสียได้สนิท

ผมสวยด้วยสี เอิร์ธโทน

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นคนย้อมสีผมนะคะ จะย้อมเพราะด้วยแฟชั่น ความชอบหรือจุดประสงค์อื่น ๆ ก็มีหมด แต่ถ้าหากเราเลือกสีผมที่ดี ที่เหมาะกับใบหน้าเรามันก็จะยิ่งทำให้หน้าของเราดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น แต่ในทางกลับกัน ถ้าเลือกมาแล้วไม่เหมาะ ก็แย่เหมือนกัน โดยเฉพาะสำหรับใครที่พอย้อมสีผมแล้ว มีปัญหาผมแห้งเสีย เป็นฟางข้าว ก็คงจะขยาดการย้อมสีผมไปเลยใช่ไหมคะ แต่วันนี้เรามีไอเดียดี ๆ ให้กับใครที่อยากย้อมสีผม แต่ไม่อยากให้คนอื่นดูออกว่าผมเราแห้งเสียมาฝากกัน ด้วยการย้อมสี “เอิร์ธโทน”

สีเอิร์ธโทนเป็นอย่างไร

ว่ากันว่าเจ้าสีเอิร์ทโทนนี้เป็นโทนสีที่เหมาะกับสาวเอเชียอย่างเรา ๆ หลายคนอาจจะมองว่าสีเอิร์ธโทนจะต้องเป็นแค่สีเฉดน้ำตาล จะน้ำตาลเข้มหรือน้ำอ่อน หม่นออกเป็นสีอะไร แต่คุมอยู่ในเฉดสีน้ำตาล แต่จริง ๆ แล้ว ไม่จำเป็นเลยค่ะว่าเอิร์ธโทนต้องเป็นแค่เฉดสีน้ำตาลเท่านั้น จริง ๆ หลักของเอิร์ธโทนคือเป็นสีที่มีความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม สีไม่ได้เปรี้ยวจี๊ด ๆ จะออกหม่น ๆ หน่อยเวลาโดนแดด ซึ่งสีที่ทำจะต้องไม่ไปเน้นความแห้งของเส้นผม นั่นแปลว่าเมื่อสาว ๆ ย้อมผมด้วยโทนสีนี้แล้ว จะสามารถพรางผมที่แห้งเสียของเราได้อย่างเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ และข้อดีอีกอย่างของเอิร์ธโทนคือ ตัวสีจะช่วยขับให้ใบหน้าของเราดูมีออร่า สวยโดดเด่นขึ้นมาเชียวล่ะ

สี Milk Tea Brown

สี Milk Tea Brown

สีผมโทนนี้ ก่อนหน้านี้ได้รับความนิยมอย่างมาในสาว ๆ โดยเฉพาะสายเกา เหมาะมากสำหรับสาวคนไหนที่มีผิวสีขาวเหลือง แต่คนผิวน้ำผึ้งเนียน ๆ ก็ย้อมสีนี้ได้ค่ะ ยิ่งจะไปขับให้ใบหน้าดูโดดเด่น มีสไตล์มากขึ้นไปอีก ด้วยตัวสีที่มาในรูปแบบของชานม น้ำตาลอ่อน ๆ ประกายทอง การทำสีผมโทนนี้จะช่วยขับให้เส้นผมของเราดูเงางามขึ้นค่ะ เพราะตัวสีเป็นสีในเฉดอ่อน ทำให้หมดความกังวลใจว่าย้อมไปแล้ว ผมจะดูแห้ง กรอบหรือไม่ เมื่อย้อมมาแล้ว แต่งหน้าให้เข้ากันสักเท่าหน่อย จะได้ลุคที่ออกมาหวานซ่อนเปรี้ยว สวยสุด ๆ ไปเลย

สี Mahogany

สี Mahogany

สีมะฮอกกานี เป็นสีคลาสสคิที่สาวไทยนิยมกันตลอดกาลจริง ๆ ค่ะ กับสีเฉดน้ำตาลแดง ที่สำคัญสีเฉดนี้เหมาะกับสาว ๆ ทุกสีผิวด้วย ย้อมอย่างไร ก็ยังดูรอด เป็นอีกหนึ่งสีที่ใครได้ย้อมแล้วมีแต่ปัง ปัง ปัง และปัง ทำให้หน้าเราดูสว่างขึ้น ยิ่งเวลาออกแดด สีผมที่สะท้อนกับแสงแดด จะทำให้สาว ๆ ดูเปรี้ยวเข็ดฟันจริง ๆ ค่ะ นอกจากนี้ แม้ว่าเมื่อเวลาผ่าน ๆ ไป นาน ๆ แล้ว บางสีที่ย้อมอาจจะเจอกับปัญหาผมที่งอกขึ้นใหม่คนละสีกับผมที่ย้อมมา แต่หากคุณย้อมผมสีนี้แล้วล่ะก็ ปัญหานั้นจะหมดไปค่ะ ซึ่งเป็นข้อดีพิเศษของเฉดนี้เลย เนื่องจากสีน้ำตาลแดงนั้นสีผมเฟดออกได้ยาก อีกทั้งเวลาย้อม สีไม่ค่อยเพี้ยนไปจากเดิมเท่าสีอื่น ๆ ด้วยค่ะ หากใครไม่กล้าเสี่ยงกับสีอื่น สีนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีและเซฟสุดแล้ว

สี Ash Grey & Ash Brown

สี Ash Grey & Ash Brown

สี Ash หรือสีขี้เถ้า นั่นคือสีที่มีประกายหม่นของความเทา ๆ คล้ายกับสีขี้เถ้านั่นเองค่ะ เรียกว่าเป็นสีที่มาแรงในทุกช่วงปีจริง ๆ ที่สาว ๆ หลายคนพากันพร้อมใจไปเปลี่ยนสีให้มีความ Ash พอย้อมออกมาแล้ว ก็จะได้สีผมที่มีความคูลมาก ทำให้ดูลุคทันสมัยขึ้นมาก หากเป็น Ash Grey เป็นสีที่มีความซ่อนเปรี้ยว เหมาะมากถ้าใครเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองสักหน่อย เพราะอะไร ถ้าคุณเดินออกจากบ้านจะมีคนมองตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอยเลยค่ะ ด้วยสีโทนเทาหม่น ๆ แต่เมื่อออกแดด กลับมีความเป็นประกาย มีเสน่ห์แบบไม่รู้ตัว ซ้ำยังขับให้เราดูเป็นสาวมั่นขึ้นด้วย สีนี้จะเหมาะมากถ้าได้แต่งตัวแนวสตรีทหน่อย ๆ รับรองปังจนคนอื่นต้องชิดซ้าย สีนี้จะเหมาะกับคนที่ผิวขาวสักหน่อยจะยิ่งทำให้หน้าดูขาว ออร่าเหมือนกับสาวเกาหลีมาเองเลย ส่วนอีกสีอย่าง Ash Brown เป็นสีที่กลาง ๆ ไม่แรงเท่าสีก่อนหน้านี้ ให้สไตล์ที่ดูหวาน ๆ น่ารัก ใครเป็นสายแบ๊ว เหมาะมากกับสีเฉดนี้ แถมยังสามารถแต่งตัวได้หลายแบบด้วยค่ะ

สี Blue Denim

สี Blue Denim

Blue Denim ทำให้นึกถึงสียีนส์ สีที่มาพร้อมจิตวิญญาณความเป็น Fashionista ในตัวคุณค่ะสาว ๆ เป็นสียีนส์ที่มีความสวยหม่น ๆ ออกเทาเข้มปนกับสีฟ้า ที่ไม่ใช่ทุกคนจะกล้าทำสีนี้กันค่ะ แต่ในต่างประเทศนั้น สีนี้นับว่าเป็นสีที่ฮ็อตมาก เพราะเมื่อทำแล้วหน้าของเราจะเด้งโดดมาก ขาว ผ่อง ไบร์ทสุด ๆ แถมยังมีฟีลที่ดู Chic & Cool ด้วย เรียกว่าทำสีนี้ได้สวยแบบสองเด้ง ซึ่งกระบวนการในการทำอาจจะซับซ้อนสักหน่อย แนะนำให้ไปทำที่ร้านเพื่อผมของเราจะได้ไม่แห้งมากด้วยค่ะ อีกอย่างคือ ด้วยความที่เป็นสีโทนเทาอมฟ้าทำให้หากใครมีสภาพผมที่แห้ง มันจะพรางได้สนิทเลยค่ะ ที่สำคัญ ถ้ามีหงอกก่อนวัย สีปิดได้เนียน จนไม่มีใครรู้ว่าเป็นหงอก

ใครสนใจสีไหนก็ตามไปลองทำกันดูได้ค่ะ แต่อย่าลืมว่าเราจะต้องเลือกร้านทำผมที่ไว้ใจได้และมรคุณภาพ เพราะทุกการย้อมสีผมย่อมส่งผลต่อการทำลายสภาพผมอยู่แล้ว ดังนั้นหลังทำผมสีผม หมั่นบำรุงผมของเราเรื่อย ๆ นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *