Goja Gallery ดื่มด่ำงานศิลปะไปพร้อมกับอาหารรสเลิศ

Goja Gallery

หากใครเป็นสายที่ชอบเสพงานศิลปะแล้วล่ะก็ คงต้องถูกใจกับวันนี้ที่เราจะพาไปคาเฟ่ที่ให้คุณได้เสพงานศิลป์ พร้อมดื่มด่ำกับเครื่องดื่มรสชาติดี Goja Gallery คาเฟ่อาร์ต ๆ อารมณ์สุดชิลล์ตอนเช้า และคึกคักตอนกลางคืน แถมยังเดินทางสะดวก จากบีทีเอสพระโขนงเข้าไปยังซอยสุขุมวิท 71 เพียง 10 นาที ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปชมกันได้เลย

หากย้อนกลับไปเมื่อหกปีที่แล้ว กลุ่มคนที่มีความชื่นชอบในศิลปะและดนตรีฮิปฮอปได้ตัดสินใจเปลี่ยนอาคารพาณิชย์ตึกแถวให้กลายมาเป็นสถานที่ที่พร้อมจะสนับสนุนกลุ่มศิลปินอิสระทั้งไทยและญี่ปุ่น และพวกเขาก็ตั้งชื่อสถานที่นี้ว่า “Goja” ในภาษาญี่ปุ่นนั้นหมายถึงการผสมผสาน เพื่อให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของพื้นที่แห่งนี้ จึงออกแบบที่นี่ให้รองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเพลิดเพลินไปกับศิลปะ ดื่มด่ำกับกาแฟแบบโฮมเมด หรือจะนั่งจิบเบียร์ จิบค็อกเทลสบาย ๆ ยามค่ำคืน

Goja Gallery คาเฟ่ห้องแถวเท่ ๆ กลิ่นอายญี่ปุ่นหน่อย ๆ ภายในตกแต่งด้วยผนังสีขาว มีการวาดลวดลายด้วยงานศิลปะร่วมสมัยของศิลปินรุ่นใหม่มากมายที่มีผลงานโดดเด่น ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นงานประเภทสตรีทอาร์ตซะเยอะ ร้านนี้มากับคอนเส็ปต์ดริ๊ปตอนเช้า แล้วค่อยดริ๊งค์ตอนเย็น โดยตอนเช้าจะเปิดเป็นคาเฟ่ขายกาแฟกันชิลล์ ๆ พอพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ความสนุกก็ถูกปลุกขึ้นที่นี่ กลายเป็นบาร์นั่งดริ๊งค์สบาย ๆ ที่จะมีดีเจทั้งสัญชาติไทยและญี่ปุ่นสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาเปิดบีทสนุก ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นเร็กเก้และฮิปฮอป อีกทั้งยังมีการจัดการแสดง live painting ในวันเปิดนิทรรศการด้วย เรียกได้ว่า หากคุณมาที่นี่ สามารถใช้เวลาได้ตั้งแต่เช้ายันตกดึกกันเลย (เวลาตรงนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามความเหมาะสม ทางที่ดีที่สุด ควรจะโทรเช็คเวลาเปิดปิดที่แน่นอนอีกครั้งค่ะ)

เราลองไปดูงานศิลปะภายในร้านกันบ้างดีกว่าค่ะ ร้านค่อนข้างเล็ก มีพื้นที่ที่จำกัด บนผนังจะแขวนรูปงานศิลปะเอาไว้ให้มาเดินชมกันได้ อย่างตัวเคาท์เตอร์บาร์ ก็จะเป็นการก่อปูนขึ้นมาอย่างง่าย ๆ และเมื่อดูภาพรวม ๆ แล้วก็ดูเข้ากันดี มีความอาร์ต ร้านออกจะมืด ๆ สักหน่อยในช่วงเวลากลางคืนที่เปลี่ยนมาเป็นบาร์ จะนั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ คนเดียว หรือจะชวนพูดมานั่งคุย เมาท์มอย หรือโยกตัวเบา ๆ ก็ดีไม่น้อย

นอกจากงานศิลป์และบาร์สำหรับนั่งดริ๊งค์ ร้านนี้ก็ยังมีอาหารสไตล์ฟิวชั่นให้เลือกทาน เป็นการผสมผสานกันระหว่างอาหารไทยและอาหารญี่ปุ่น ที่ออกมาแล้วบอกเลยว่าหน้าตาน่าทานเลยล่ะค่ะ

เริ่มต้นกันที่เมนูของร้านกันก่อน กวาดสายตาไปดู เมนูจะเป็นภาษาอังกฤษและญี่ปุ่นเท่านั้น เท่าที่ดูนั้นราคาไม่ได้แพงอะไรมากมายเลยค่ะ แถมยังน่าทานด้วย มีการนำอาหารไทยอย่างแหนมมายกระดับเสิร์ฟคู่กันกับชีส แล้วยังมีคอหมูย่างบริการที่เขาการันตีว่าไม่ใส่ผงชูรสด้วยนะคะ เรียกว่าใส่ใจผู้บริโภคจริง ๆ

มาดูอาหารจานหลักแบบชัด ๆ กันหน่อยดีกว่าค่ะ จับเอาหมาล่าที่ฮิตมากในไทยมาทำเป็น Don ข้าวหน้าหมาล่า หน้าตาดูดีมาก แล้วยังมีข้าวหน้าคอหมูย่างสุดนุ่ม จนแทบละลายในปาก ราคาถ้วยละแค่ 150 บาท

ด้วยความที่ Goja เป็น Restaurant & Bar แต่หนักไปทางนั่งดริ๊งค์ชิลล์ ๆ ซะมากกว่า ทำให้อาหารจึงมีไม่มากและไม่หลากหลายเท่าที่ควร
กับอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรพลาด นั่นคือ บรรดาค็อกเทลที่ทางร้านผสมออกมาให้มีเมนูใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ลองชิมกันเรื่อย ๆ อย่าง Earl Grey Matini หรือจะเป็นสาเกอย่าง Negroni ดื่มแล้ว ได้โยกสนุก ๆ แน่นอน ซึ่งหากจะดริ๊งค์ ทางร้านจะเปิดช่วงสามทุ่มไปจนถึงเที่ยงคืน

พิกัด : ปรีดีพนมยงค์ ซอย 3 ถ.สุขุมวิท 71
เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 น. – 21.30 น.
เบอร์โทร : 080 849 7790
สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : FB Goja Gallery

สายศิลปะต้องไม่พลาดกับร้านดี ๆ แบบนี้ ที่จะให้คุณเสพศิลปะ ไปพร้อมดื่มด่ำกับอาหารอร่อย ทอดอารมณ์ ชิลล์ ๆ พูดคุยกับคนคอเดียวกันก็น่าจะฟินอยู่เหมือนกันนะคะ ใครสนใจลองไปกันดูได้

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *