จัดมาแฟชั่นชุดกีฬา ใส่เที่ยวก็ได้ ออกกำลังก็ดี

ช่วง 2 – 3 ปีให้หลังมานี้ เทรนด์การออกกำลังกายมาแรงมากเลยค่ะ ซึ่งเมื่อการออกกำลังกายมาพร้อมกับแฟชั่น เมื่อก่อนเราอาจจะแต่งตัวไปออกกำลังกายเพื่อความทะมัดทะแมง แต่เดี๋ยวใส่แล้วไม่สวย ใส่แล้วไม่เก๋ ใส่ออกจากบ้านกันไม่ได้นะคะ ยิ่งแบรนด์เสื้อผ้าแนวสปอร์ตก็พร้อมใจกันตอบโจทย์ลูกค้า ผลิตเสื้อผ้าออกกำลังกายที่สามารถใส่ได้ทั้งออกกำลังกายและไปเที่ยวได้ในชุดเดียวกัน สวย เก๋ ทั้งยังคงคุรสมบัติของเสื้อผ้าออกกำลังกายไว้อย่างครบถ้วน ใครยังหาไอเดียการแต่งตัวไม่ได้ ตามไปดูกันได้ค่ะ

กว่าจะมาเป็นชุดออกกำลังกายสุดเก๋

ก่อนที่เราจะพาไปดูแฟชั่นชุดออกกำลังกาย ขอย้อนกลับไปถึงที่มาของเจ้าชุดกีฬาเหล่านี้กันก่อนค่ะ สไตล์การแต่งตัวด้วยชุดกีฬาเราเรียกว่า Atlesure ซึ่งผสมมาจากคำว่า Athlete ที่แปลว่านักกีฬา กับ Leisure หมายถึงเวลาว่าง เวลาที่ไม่เร่งรีบ เป็นสไตล์ที่นิยมกันมาก เพราะเป็นการผสมผสานระหว่างชุดออกกำลังกายกับแฟชั่นเข้าด้วยกัน และยังมีความสุภาพที่ไม่เป็นทางการมากเกินไป เรียกว่าได้รับความนิยมทั้งในผู้หญิงและผู้ชายเลยค่ะ แม้ว่าของผู้หญิงนั้นจะบางและเข้ารูปกว่า แต่เดี๋ยวแบรนด์ดัง ๆ หลายเจ้าก็ออกแบบชุดมาให้ดูทันสมัย และยังสามารถรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันปกติได้อีกด้วย เช่น จะใส่ชุดออกกำลังกายไปเที่ยวหรือทำงานก็ได้ เพียงแค่สวมแจ็กเก็ตทับ เปลี่ยนรองสักหน่อย ก็กลายเป็นอีกชุดที่ดูสุภาพชุดหนึ่งเลย และพอเลิกงานก็สามารถถอดแจ็กเก็ต เปลี่ยนรองเท้า ก็พร้อมจะไปออกกำลังกายต่อได้แล้ว ไม่ต้องไปเสียเวลาเปลี่ยนชุดอีก

ชุดออกกำลังกายที่สามารถนำมาใส่ไปทำงานได้ในของสาว ๆ นั้น มีจุดเริ่มต้นมาจากคุณผู้ชายนี่ล่ะค่ะ ที่ไปไหนมาไหนสามารถใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น รองเท้ากีฬา จนกลายเป็นชุดลำลองที่เราคุ้นตากันดี การแต่งตัวสไตล์ Atlesure ฮิตมากในอเมริกา และบ้านเราเทรนด์นี้ก็กำลังมาเช่นกัน

 

เสื้อแขนยาวกับกางเกงเลกกิ้ง

ชุดนี้เรียกว่าได้รับความนิยมมาก ซึ่งด้านในของคุณอาจจะเป็นสปอร์ตบาร์ แต่เพื่อความสุภาพ เจ้าเสื้อแขนยาวที่ว่านี้จะช่วยทำให้คุณดูเรียบร้อยขึ้นนั่นเองค่ะ กางเกงเลกกิ้งเข้ารูป ช่วยให้ขาของคุณดูเรียว เมื่อคุณไปถึงฟิตเนสอาจจะถอดเสื้อแขนยาวตัวนอกออก ให้เหลือแต่สปอร์ตบาร์ด้านในเพื่อความคล่องตัว เราเห็นได้บ่อยสำหรับสาว ๆ ที่ชอบไปโยคะ

 

เสื้อครอปกับกางขายาว

ด้านในใส่เป็นสปอร์ตบาร์แต่เพิ่มความเซ็กซี่ด้วยการใส่เสื้อครอปไว้ด้านนอก ให้เห็นขอบสปอร์ตบาร์ด้านในก็เปรี้ยวไม่ใช่น้อย ใส่กางเกงขายาวเข้ารูปสักตัว รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้ากีฬา ก็ถือว่าเป็นแมตช์ชิ่งที่ลงได้ดีทีเดียวเลยค่ะ

 

เสื้อบอลกับกางเกงขาสั้น

ใครเป็นสายชอบใส่กางเกงขาสั้น ลองจับเอาเสื้อบอลที่คุณผู้ชายชอบใส่มาใส่กับกางเกงขาสั้นกีฬาก็เท่ บอย ๆ ไปอีกแบบ ใส่กับรองเท้าผ้าใบยิ่งน่ารักเลยค่ะ เสื้อที่ตัวใหญ่หน่อย หากกลัวว่ายาวเกินไป อาจจะเอาชายเสื้อเข้าในกางเกงก็น่ารักไปอีกแบบหนึ่ง

 

เสื้อ Tank top กับกางเกงขายาว

เอาใจสายเปรี้ยว เซ็กซี่ขยี้ใจสุด ๆ ด้วยเสื้อวิ่งแบบ Tank top คือ เสื้อกล้ามตัวหลวมบางเบา ซีทรูด้านหลังสักเล็กน้อย ให้พอเข็ดฟัน สวมทับสปอร์ตบาร์กันโป๊ ก็จะดูซอร์ฟขึ้นแต่ยังได้ฟีลเซ็กซี่อยู่ค่ะ การใส่เสื้อแบบนี้มีข้อดีนะคะ เพราะสามารถระบายอากาศได้ดีมาก ใส่สบายมาก ๆ ด้วย

 

ชุดวอร์ม

หากใครเคยดูซรีส์เกาหลีก็จะเห็นว่าคนเกาหลีใส่วอร์มแบบเข้าชุดกันทั้งเสื้อและกางเกง โดยใส่ออกไปเที่ยวตามปกติเลยค่ะ ซึ่งชุดวอร์มแบบนี้ก็มีออกมาให้เลือกมากมาย หลายสี ใส่กับร้องเท้าผ้าใบ ก็ปังเหมือนกัน แต่ใส่ในบ้านเราอาจจะร้อนนิดหน่อย ทางทีดีเราต้องเลือกเนื้อผ้าของชุดวอร์มด้วยค่ะ เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะมีลมจับกันบ้างล่ะค่ะ

 

เสื้อเบสบอลตัวใหญ่ กับกางเกงขาสั้น

ให้เสื้อเบสบอลตัวใหญ่มาแปลงร่างเป็นเดรสสุดน่ารัก เสื้อที่ตัวใหญ่มักมาพร้อมกับความยาว ดังนั้น สาว ๆ สามารถนำมา adapt ให้เป็นเดรสชุดกระโปรง แล้วกันโป๊ด้วยการใส่กางเกงขาสั้นสักหน่อย มองเผิน ๆ ก็จะได้ฟีลเหมือนที่เราใส่ชุดเดรสปกติ เรียกได้ว่าเป็นชุดที่คาวาอิมาก ๆ เลย

 

เสื้อกีฬากับกระโปรงสั้น

เสื้อกีฬาระบายเหงื่อสักตัว จุดเด่นของเสื้อวิ่งคือมีการระบายอากาศและเหงื่อได้ดี และมีสีสันสดใส ดังนั้นจึงสามารถนำมาแมตช์กับกระโปรงจะสีขาวหรือสีดำก็ได้หมดเลยค่ะ แล้วเลือกรองเท้าผ้าใบเก๋ ๆ สักคู่ ก็ไปเดินเที่ยวกันได้แล้วค่ะ แต่หากใครต้องไปออกกำลังกายต่อ ไม่อยากจะยุ่งยากเปลี่ยนชุด ก็สามารถใส่กางเกงขาสั้นไว้ด้านในก็ได้ค่ะ นอกจากจะไม่โป๊แล้ว เมื่อไปถึงยิมสามารถที่จะถอดกระโปรงแล้วไปออกกำลังกายได้เลย แต่หากไม่ใส่ ก็ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าได้ไม่ยากเหมือนกัน เลือกเอาแล้วแต่ที่เราชอบนะคะ

ใครชอบแบบไหนสามารถไปลอง mix & match ดูได้ เพราะรูปแบบเสื้อผ้ากีฬาไม่ได้มีอะไรที่ตายตัว เราสามารถหยิบจับมาใช้ด้วยกันได้หมด แต่สิ่งสำคัญคือต้องแต่งตัวไห้ถูกกาลเทศะด้วยเท่านั้นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *