รวมฟาร์มสัตว์น่าเที่ยว คนรักสัตว์ห้ามพลาด เพลิดเพลินได้ตลอดทั้งวัน

สมัยเด็ก ๆ การได้ไปสวนสัตว์เป็นอะไรที่ตื่นเต้นมากเลยนะคะสำหรับเด็กคนหนึ่ง แต่เมื่อเวลาผ่านไป พอเราโตขึ้น การไปสวนสัตว์ก็ดูจะน่าเบื่อสักหน่อย แต่เดี๋ยวนี้เขาก็ตอบโจทย์สำหรับวัยผู้ใหญ่ ให้ได้ไปเพลิดเพลินกับบรรดาสัตว์ใหญ่น้อยได้สนุกขึ้น นั่นคือ “ฟาร์มสัตว์” ที่มีทั้งสัตว์นานาชนิดให้ชม แถมยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจที่เรียกว่ามีอะไรให้ทำทั้งนั้นก็ว่าได้ ว่าแต่ฟาร์มสัตว์ที่ว่านั้น มีที่ไหนบ้างน้า ไปดูกันเลย

 
1. อัลปาก้า ฮิลล์ (AlpacaHill) จ.ราชบุรี

ฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ที่นักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ สามารถสัมผัสกับอัลปาก้าและสัตว์นานาชนิด เช่น วอลลาบี หนูชินชิล่า คาปิบาร่า กระต่าย นกฮูกหิมะ ฯลฯ เราสามารถเข้าไปถ่ายรูปหรือให้อาหารเจ้าสัตว์ใหญ่น้อยได้อย่างใกล้ชิดเลย ซึ่งไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะที่นี่จะมีเจ้าหน้าที่ระดับมือโปรที่จะคอยอำนวยสะดวก ให้คำแนะนำ และดูแลอยู่ตลอด อีกทั้ง กิจกรรมภายในนี้ยังเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย เรียกว่าหากมาเป็นแก๊งค์เพื่อนก็สนุกแบบหนึ่ง มาเป็นครอบครัวก็สามารถใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกด้วย

พิกัด : อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30 น. – 18.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB : https://www.facebook.com/AlpacaHillThailand/

 


2. วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม (Viva Foresta Faarm)

ฟาร์มสัตว์เปิดที่รวบรวมเอาทั้งสัตว์น่ารักและสัตว์แปลกมาไว้ในที่เดียวกัน บนพื้นที่จ.จันทบุรี ที่ให้เราสามารถสัมผัสได้อย่างใกล้ชิด สภาพแวดโดยล้อมมีเนื้อที่ประมาณ 31 ไร่ แวดล้อมไปด้วยทิวเขาเป็นแนว มาพร้อมกับสวนดอกไม้หลากสีสัน ชวนให้ต้องไปถ่ายรูป ยิ่งหากใครมาช่วงหน้าฝนที่หมอกลงเยอะ ๆ บรรยากาศราวกับอยู่สวิตเซอร์แลนด์เลยค่ะ ในฟาร์มีสัตว์กว่า 300 ตัว อาทิ ลามะ เต่าซูคาต้า แพะแองโกร่า กระต่ายยักษ์ กวางรูซ่า ฯลฯ เราสามารถเข้าไปสัมผัสและป้อนอาหารได้ด้วย ซึ่งภายในนอกจากโซนฟาร์มแล้ว หากเดินชมจนเหนื่อย ก็แวะกินที่ร้านอาการ เรียกว่าครบ จบ ที่เดียว

พิกัด : อ.นายายอาม จ.จันทบุรี

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 18.00 น.

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB: https://www.facebook.com/vivaforesta

 


3. มินิมูร่าห์ ฟาร์ม (Mini Murah Farm)

ฟาร์มควายนมสายพันธุ์มูร่าห์ ที่เชิญชวนให้คุณสัมผัสการท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่แท้จริง โดยภายใน พระเอกของเราก็คือเจ้าควายนม เราสามารถเดินชมสัตว์น้อยใหญ่กันได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Workshop ชวนมาทำไอศกรีมจากนมควาย หรือจะเป็นการทำพิซซ่าด้วยชีสมอสซาเรลลา ทุกอย่างรวมถึงร้านอาหารภายในนี้ล้วนมาจากการผลผลิตที่ได้จากทางฟาร์มเอง เรียกได้ว่าวัตถุดิบสด ใหม่ ไร้สารเคมี

พิกัด : อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา

เวลาเปิดการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 19.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB: https://www.facebook.com/MiniMurrahFarm/

 


4. Swiss Sheep Farm จ.เพชรบุรี

เชิญคุณ ๆ มาพบกับความน่ารักของบรรดาฝูงแกะ ขนหนา นุ่ม ฟู ท่ามกลางบรรยากาศฟาร์มแบบยูโรคันทรี ด้านหน้าจะเห็นสนามหญ้าสีเขียวขนาดใหญ่ ที่ทางฟาร์มปล่อยให้ม้าได้ออกมาวิ่งเล่น ภายในมีกิจกรรมที่เอาใจนักท่องเที่ยวมากมาย ทั้งการขี่ม้าชมวิว ให้อาหารแกะ ฝึกยิงธนู พลาดไม่ได้เลยคือ กิจกรรมคล้องกุญแจร่วมกับคนรัก ว่ากันว่าคู่รักไหนที่คล้องกุญแจที่นี่จะได้ครองรักกันนิรันดร์ และทางฟาร์มยังจัดอุปกรณ์และป้ายต่าง ๆ เพื่อเป็นจุดถ่ายรูปไว้ตลอดทาง หรือใครเดินจนเมื่อยน่อง นักท่องเที่ยวยังสามารถแวะจิบกาแฟ หาขนมอร่อย ๆ ได้ที่ร้านกาแฟในสไตล์คลาสสิก นั่งชิลล์ ทอดสายตาและอารมณ์ให้คลายความเหนื่อยก็ดีไม่น้อย

พิกัด : อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 18.30 น.

สนใจสอบถามรายละเอีนดเพิ่มเติมได้ที่ FB: https://www.facebook.com/Swiss-Sheep-Farm-424866194203199/

 


5. ฟาร์มแกะร็อคกี้แลนด์ (Rockie Land) จ.ชัยภูมิ

ฟาร์มแกะแห่งภาคอีสาน ทำเลที่ตั้งแวดล้อมไปด้วยภูเขาที่โอบล้อม ทำให้เราสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์แบบ 360 องศา ที่มีความสวยงาม ภายในฟาร์มตกแต่งด้วยก้อนหินขนาดต่าง ๆ เพื่อให้สอดผสานกลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบ ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่นั้นจะปกคลุมด้วยดอกไม้นานาชนิด โดยนักท่องเที่ยวจะเห็นฝูงแกะเดินออกมาเล็มหญ้าได้อย่างเพลิดเพลินใจ เน้นให้แกะอยู่อย่างเป็นธรรมชาติที่สุด อีกทั้ง มีการแบ่งโซนต่าง ๆ เช่น โซนสวนสนุก โซนแอดเวนเจอร์ โซนห้องพัก และโซนลานกางเต๊นท์ ฯลฯ ฟาร์มนี้จึงเป็นเหมือนฟาร์มที่เรากำลังนอนฝันถึง

พิกัด : ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 06.30 น.

สนใจสอบถามรายละเอีนดเพิ่มเติมได้ที่ FB: https://www.facebook.com/Swiss-Sheep-Farm-424866194203199/

 


6. แดรี่ฮัทฟาร์ม (Dairy Hut Farm) จังหวัดพังงา

ฟาร์มสัตว์แห่งภาคใต้ที่ถูกล้อมด้วยภูเขาสูง ตกแต่งด้วยสไตล์ยูโรคันทรี ทำให้เรารู้สึกว่าเหมือนอยู่ในหมู่บ้านคาวบอย มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย ทั้งสนามเด็กเล่น ชิงช้าสวรรค์ และรูปปั้นจำลองตัวการ์ตูนต่าง ๆ ซึ่งไฮไลท์ของฟาร์มแห่งนี้ คงหนีไม่พ้นการชมความน่ารักของเหล่าบรรดาสัตว์ต่าง ๆ ทั้งแกะ ลามะ อัลปาก้า วัว ฯลฯ ซึ่งเราสามารถป้อนอาหารได้อย่างใกล้ชิด ที่นี่ยังมีร้านไอศกรีมบรรยากาศสบาย ๆ แถมรสชาติก็ยังอร่อย หวาน นุ่มกำลังดี สามารถเรียกความสดชื่นหลังจาการเดินชมบรรยากาศโดยรอบจนเหนื่อยแล้ว

พิกัด : ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมือง จ.พังงา

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 18.00 น.

สนใจสอบถามรายละเอีนดเพิ่มเติมได้ที่ FB: https://www.facebook.com/dairyhutfarmphangnga

ใครใกล้ที่ไหนก็ลองไปชมกันได้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้นึกถึงสมัยเด็ก ๆ แล้ว ยังทำให้ได้ใช้เวลาร่วมกันกับคนที่เรารักด้วย ไม่มีอะไรจะดีกว่านี้แล้วล่ะค่ะ

80 thoughts on “รวมฟาร์มสัตว์น่าเที่ยว คนรักสัตว์ห้ามพลาด เพลิดเพลินได้ตลอดทั้งวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *