รวมลุคแต่งตัวในช่วงหน้าหนาว สวย น่ารัก หนาวแค่ไหนก็เอาอยู่

ลมหนาวพัดมาแล้วนะคะ หลายคนคงกำลังมีแพลนไปเที่ยวรับลมหนาวแต่ไม่รู้จะแต่งตัวอย่างไรให้มีสไตล์ สวยและกันหนาวได้ดี ถ่ายรูปออกมาสวย ด้วยความที่ความหนาวในประเทศเรานั้นก็มีให้เลือกหลายระดับเหลือเกิน ดังนั้นการที่จะมาแต่งองค์ทรงเครื่องแบบจัดเต็มเหมือนไปเที่ยวต่างประเทศ ก็คงจะไม่ไหวใช่ไหมล่ะคะ เราจึงจะมาแชร์ไอเดียวลุคแต่งตัวช่วงหน้าหนาว ใครสนใจเซฟเก็บไว้เป็น ref ถ่ายรูปสวยและชิคกันได้เลย

ไอเทมที่ห้ามพลาดสำหรับแต่งตัวเที่ยวช่วงหน้าหนาว

จะแต่งแบบไหนถึงจะปังปุริเย่ จะสไตล์ฝรั่ง เกาหลี หรือไทย ๆ ก็สามารถแต่งให้เก๋ ให้สวยน่ารักกันได้

 

1. ฮีทเทค

ฮีทเทค (Heattech) เป็นเสื้อผ้าที่กักเก็บความร้อนออกจากตัวเรา ซึ่งเนื้อผ้าจะมีความบางแต่กันหนาวได้ดี ปัจจุบันมีให้เลือกทั้งท่อนบนและท่อนล่าง เป็นไอเทมที่ดีนะคะ เหมาะสำหรับใครที่ไม่อยากใส่เสื้อหลาย ๆ ตัวแล้วตัวพองกลม หากใครไปขึ้นดอย ขึ้นภู เหมาะมากเลยค่ะ อุ่นและสวยได้ไม่ต้องกลัวถ่ายรูปไม่สวยเลย

 

2. ผ้าพันคอ

ไอเทมง่าย ๆ ที่สร้างความอบอุ่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ เคยได้ยินมาว่าถ้าคอเราอุ่น ร่างกายของเราก็จะอุ่นด้วยค่ะ อาจจะเลือกเป็นผ้าพันคอไหมพรม เวลาพันแล้วจะให้ลุคสไตล์เกาหลี มีความแฟชั่นนิสต้า ได้ฟีลเหมือนนางเอกเกาหลีเลยค่ะ ผูกพันคอด้วยวิธีต่าง ๆ ก็จะยิ่งเพิ่มความชิคให้กับเครื่องแต่งกายของคุณได้อีกเยอะเลยค่ะ พกพาสะดวก แต่อย่าลืมเลือกชนิดของผ้าพันคอให้เหมาะกับอากาศและสถานที่ที่ไปด้วยนะคะ

 

3. เสื้อคอเต่า

ไอเทมปกปิดคอ ที่ถ้าสาว ๆ คนไหนจะดูมีวามไฮแฟชั่รขึ้นมาทันทีเลยค่ะ ถ้ายิ่งถ้าเลือกสีเสื้อคอเต่าที่สีสดมาจับคู่กับเสื้อโค้ทด้านนอกที่สีอ่อน ๆ รับรองปังจนหยุดไม่อยู่ ไอเทมนี้ดีไม่แพ้ผ้าพันคอที่จะช่วยปกป้องคอของเราจากความหนาวและป้องกันหวัด ซึ่งเสื้อคอเต่านี้อาจจะดีกว่าผ้าพันคอด้วยค่ะ เพราะไม่ได้ให้ความอบอุ่นแค่ลำคอของเรา แต่ยังให้ความอบอุ่นไปที่ร่างกายของเราเลยด้วย

 

4. รองเท้าบู้ท

หนาวทั้งที อย่าลืมหยิบรองเท้าบู้ทมาใส่กันนะคะ นอกจากคออุ่นแล้ว เท้านี่แหละค่ะแหล่งรวมเส้นประสาทของร่างกาย ถ้าเท้าอุ่น คออุ่น จะไปไหนก็ได้ทั้งนั้น ถ้าจะให้ดีควรเลือกใส่รองเท้าที่มีกันลื่นจะยิ่งดีค่ะ เพราะหากคุณเดินในที่เปียกจะได้ยึดเกาะพื้นผิวได้ดี

หนาวนี้สวยได้ ตัวไม่พอง

จะว่าไปอุณหภูมิช่วงหน้าหนาวของประเทศไทยนั้นจะอยู่ที่ตั้งแต่ 5 – 26 องศาเซลเซียส ขึ้นอยู่กับสถานที่ที่เราไปด้วยค่ะ หากขึ้นยอดดอยก็อาจจะดอยมากหน่อย ถึงขั้นติดลบก็มีเลยค่ะ แต่ถ้าเที่ยวในเมืองอุณหภูมิก็อาจจะสูงขึ้นหน่อย แต่สาว ๆ หลายคนก็กังวลว่าถ้าไปในที่ที่หนาวมาก ๆ งั้นแปลว่าก็ต้องใส่เสื้อหลาย ๆ ชั้นแบบนี้ตัวจะพองไหม ถ่ายรูปออกมาตัวจะอ้วนหรือเปล่า เราจึงยกมาให้ดูกันตรงนี้ว่า แต่งดี ๆ ไม่มีอ้วน ไม่มีพอง

 

1. สวยหวานแบบเรียบง่าย

ลองหยิบสเวตเตอร์สีหวาน ๆ อย่างสีเอิร์ธโทนมาแมตช์กับกางเกงสกินนี่ขายาวสีดำสักตัว แต่เสื้อผ้าสไตล์เหมาะไปเที่ยวชิลล์ ๆ ที่ไม่หนาวมากนะคะ แต่หากใครอยากจะไปที่หนาวจัด ๆ อาจจะต้องลองหาเสื้อสเวตเตอร์ไหมพรมและผ้าพันคอสักผืน เพิ่มความหนาของเสื้อผ้าสักหน่อย หรือจะใส่ฮีทเทคด้านในก็ได้เหมือนกันค่ะ

 

2. สวย เรียบหรู แต่ดูดี

แมทช์เสื้อคอเต่าสีขาวคู่กับเสื้อโค้ทตัวยาวด้วยโทนสีอย่างชมพูอ่อนหรือม่วงอ่อน เพิ่มความสวยหวานแต่ยังดูทะมัดทะแมง เสื้อคอเต่าจะช่วยให้สาว ๆ ดูหรูขึ้นมาอีกระดับหนึ่งเลยค่ะ สวย ดูดีและยังอบอุ่นเพราะตัวเสื้อออกแบบมาให้ปกปิดคอ ลองหยิบกางเกงยีนส์สีเข้มขายาวมาใส่คู่กัน พร้อมกับร้องเท้าบู้ทสวย ๆ หรือรองเท้าผ้าใบก็ช่วยให้ดูไม่ทางการมากนัก

 

3. สวย ชิค ในอากาศที่ไม่หนาวมาก

ใครว่าหน้าหนาวใส่กระโปรงสั้นไม่ได้ ขอบอกเลยว่าคุณพลาดแล้วค่ะ หากคุณไปในที่ที่ไม่หนาวมาก กระโปรงสั้นสามารถใส่ได้นะคะ เพราะอากาศที่ค่อนไปในทางอบอุ่น กระโปรงสั้นนี่ล่ะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะไม่หนามาก จะได้ไม่ร้อนด้วย แนะนำหยิบเป็นโค้ทบาง ๆ หรือเสื้อไหมพรมสักตัว นำมาแมทช์กับกระโปรงสั้น จะใส่กับรองเท้าบู้ท หรือรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อก็น่ารักไปอีกแบบ คีพลุคแบบสาวเกาหลีไปเลย

 

4. หนาวจัดก็เอาอยู่

ในช่วงที่อากาศหนาวถึงหนาวจัด เราจำเป็นต้องมีเครื่องแต่งกายที่หนามากกว่าปกตินะคะ แต่ถ้าอยากให้ตัวไม่พองหรือดูอ้วน แนะนำว่าควรใส่ฮีทเทคหรือลองจอนเข้าข้างในก่อน เพื่อเป็นการป้องกันความร้อนออกจากร่างกาย ก็จะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นขึ้นโดยที่คุณยังสามารถแต่งตัวสวย ๆ ได้ จะใส่โค้ทกับกางเกงยีนส์เดฟหรือสกินนี่ เสื้อคอเต่าหรือเสื้อยืดลายเก๋ ๆ สักตัวก็ยังเอาอยู่เลยค่ะ

 

5. ชุดหมีพิชิตความหนาว

ชุดหมีที่เราเห็นเขาใส่กันในช่วงซัมเมอร์ เราสามารถนำมาแมทช์กับเสื้อแชนยาวหนา ๆ หรือจะใส่ฮีทเทคไว้ด้านในแล้วใส่แจ็กเกตหรือสเวตเตอร์น่ารักสีพื้นอ่อน ๆ แล้วเลือกชุดหมีสีเข้ม อย่างสีทหารหรือเขียวขี้ม้า พับขากางเกงขึ้นนิดหน่อย แล้วหยิบรองเท้าบู้ทมาใส่ตัดกัน รับรองแจ่มไปเลยค่ะ
จะไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องสวย ต้องน่ารัก และยังสร้าความอบอุ่นให้ร่ากายได้ด้วยนะคะ ไอเทมและสไตล์การแต่งตัวที่ยกมา หวังว่าคงจะพอเป็นแนวทางกับทริปต่อไปของสาว ๆ ได้นะคะ

 

74 thoughts on “รวมลุคแต่งตัวในช่วงหน้าหนาว สวย น่ารัก หนาวแค่ไหนก็เอาอยู่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *