งานผิวต้องมา! คุชชั่นเริ่ด คุมมัน ดีจนต้องบอกต่อ

คุชชั่น

อากาศร้อนมักมาพร้อมกับใบหน้าที่มันเยิ้ม แล้วยิ่งสาวคนไหนแต่งหน้ามาเยอะ ๆ แต่เครื่องสำอางแทนที่จะช่วยลดความมัน กลับเพิ่มความมัน ให้หน้าดูเหมือนเพิ่งเดินออกมาจากหน้าเตา แน่นอนว่าเครื่องสำอางที่จะมาหยุดทุกความมันบนใบหน้าก็หนีไม่พ้น “คุชชั่น” ดี สวย เป๊ะ ปัง แต่หลายคนก็ยังแยกไม่ออกว่าคุชชั่นกับรองพื้นแตกต่างกันอย่าง เราจะพาไปดูคุชชั่นดี ที่ชะนีน้อยใหญ่ไม่ควรพลาด

คุชชั่นคืออะไร

คุชชั่นหรือรองพื้นที่มาในรูปแบบตลับ โดยที่เนื้อรองพื้นจะอยู่ในฟองน้ำ เวลาใช้ให้นำพัฟมากดลงไปบนฟองน้ำในตลับเพื่อให้รองพื้นด้านล่างติดพัฟ แล้วนำมากดลงบนผิวหน้าของเราได้เลย ง่าย ๆ เพียงเท่านี้ ผิวหน้าของสาว ๆ ก็จะสวยและเนียนกริบเหมือนลงรองพื้นแบบขวด ที่สำคัญ ช่วยประหยัดเวลามากกว่าการลงรองพื้นด้วยวิธีปกติไปได้เยอะ

คุชชั่น VS รองพื้น ต่างกันอย่างไร

ในช่วงแรก คุชชั่นจะมีความบางเบากว่ารองพื้น ดังนั้นจึงจะเน้นปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ซึ่งก็ยังทำได้ไม่ดีเท่ารองพื้น แต่ในปัจจุบันหลายแบรนด์ก็พากันทำรองพื้นออกมาในรูปแบบของคุชชั่น ที่เรียกว่าทั้งใช้ง่ายและปกปิดริ้วรอยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ทำให้สาว ๆ

คุชชั่นดี ๆ ยกมาไว้ที่นี่แล้ว

เราจะมาดูกันค่ะ ว่ามีคุชชั่นตัวไหน แบรนด์ไหนบ้างที่คุมมันได้เอาอยู่ แถมหน้ายังมีความฉ่ำวาว สวยติดทนได้ตลอดทั้งวัน

 

1. Jung Same Mool Essential Skin Nuder Long Wear Cushion

คุชชั่นสัญชาติกิมจิ ที่คุณไม่จำเป็นต้องถ่อร่างฝ่าโควิดไปซื้อถึงเกาหลี เพราะ Jung Same มาเปิดสาขาที่เมืองไทยแล้ว หนึ่งในคุชชั่นที่สาว ๆ ทุกคนควรมีไว้ครอบครอง คุชชั่นตัวนี้ให้ฟินิชลุคแบบแมตต์ แต่ผิวก็ยังมีความฉ่ำอยู่ เพราะมีเทคโนโลยีการกระจายแสงบนผิว ทำให้ผิวหน้าของเราดูสว่างกระจ่างใส แถมยังอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ และมีเทคโนโลยีที่ช่วยปรับสภาพผิวของเราให้ดูเป็นผิวสุขภาพดี และก็มีสารกันแดด ที่จะช่วยปกป้องผิวของเราจากยูวีที่มากับแดดด้วย แต่ไม่ทิ้งความมันเยิ้มให้กับผิวหน้าของเราเลย เรียกว่าครบ จบ ปัง ที่ซู้ดดดด เหมาะมาสำหรับผิวผสมและผิวมัน ราคายังไม่สะเทือนกระเป๋าสตางค์ 1,260 บาท

 

2. MAC Studio Fix Complete Coverage Cushion Compact

สาวกแมคต้องมากราบให้ที่สุดของคุชชั่นตัวนี้ค่ะ คุชชั่นเนื้อแมตต์ แต่ถึงแม้จะเป้นเนื้อแมตต์แต่ก็ไม่ได้แห้งเป็นผุยผง ถ้าเป็นสาวผิวมันแนะนำให้เซทด้วยแป้งเพิ่มเติม เพื่อป้องกันความมันระหว่างวันและเพื่อความสวยที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น ส่วนสาวผิวแห้งสามารถลงแค่คุชชั่นเตัวเดียวได้เลย แล้วสาว ๆ ก็จะได้ผิวที่สวยกำลังดี ไม่ดูแห้งเกินไป อีกความโดดเด่น ถ้าเป็นคุชชั่นก็ต้องยกให้กับการปกปิดรอยจุดด่างดำ รอยแดงจากสิว เรียบ เนียน จนดูแทบไม่ออกว่าเคยมีรอยเหล่านี้อยู่ มาพร้อมกับคุณสมบัติกันแดดไปในตัวด้วย โอ้โหเลยค่ะ รีบไปจัดกันเลย คุ้มอะไรแบบนี้ กับราคา 1,790 บาท

 

3. Estee Lauder Double Wear Cushion BB All Day Wear Liquid Compact Broad Spectrum

เห็นครั้งแรกเป็นต้องร้องโอ้โหกันเลย ไม่ใช่อะไรค่ะ แค่ชื่อรุ่นก็จำไม่ได้แล้ว แต่ Estee Lauder เขาเป็นแบรนด์ในตำนาน ที่จัดรองพื้นมาให้สาว ๆ ได้ใช้ปัง ๆ กับทุกโอกาส ยืนหนึ่งมาตลอดในเรื่องของความติดทนนาน จะฝนตก แดดออก พายุเข้า รับประกันความสวยที่คงทนได้จนจบงานแน่นอน เจ้าตัวนี้เป็นคุชชั่นที่มีความฉ่ำวาว ยิ่งตบ ยิ่งฉ่ำ แต่ไม่ทำให้หน้าเยิ้มมันเลย ดีเริ่ด ที่สำคัญอัด SPF 50 PA++++ มาอย่างแน่นที่เผยผิวหน้าสู้แดดยังได้ และเขายังปรับสูตรให้เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา ให้มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ไม่หนักหน้า หรือเหนอะหนะหากต้องใช้ในที่ที่ร้อนแสนร้อน แม้ว่าจะคุมมันได้ดีแต่ก็แลกมาด้วยการปกปิดที่ไม่ดีเท่าที่ควร งานนี้สาว ๆ อาจจะต้องชั่งน้ำหนักข้อดีข้อเสียกันหน่อยแล้วค่ะ ว่าจะโอเคหรือไม่ การปกปิดระดับกลาง ยังพอไหว ถ้าจะเอาให้ดีเยี่ยม แนะนำลงคอนซีลเลอร์เพิ่มก็จะปังมาก ราคาสำหรับระดับตำนาน 1,900 บาท

 

คุชชั่น

4. NYX Professional Makeup Total Control Mesh Cushion Foundation

นี่คือรองพื้นที่มาในรูปแบบของคุชชั่นนั่นเอง ที่มีจุดขายอยู่ที่การปกปิด ควบคุมความมัน และติดทนขั้นเทพ ไม่ต้องกลัวว่าเดิน ๆ ไป หน้าฉันจะหลุดไหม ตัวฟองน้ำถูกออกแบบมาในลักษณะตาข่ายที่ช่วยกระจายเนื้อรองพื้นให้มีความสม่ำเสมอกันมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญ มีเฉดสีให้เลือกมากถึง 10 เฉดสี ครอบคลุมทุกความต้องการ ไม่ว่าคุณจะมีผิวเฉดไหนก็สามารถจัดการได้หมด ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะลอย จะเทา สวยสม่ำเสมอแน่นอน มาในเวอร์ชั่นเนื้อแมตต์ รับรองว่าถูกใจสาวผิวแน่นอน สารพัดรอยบนใบหน้าเอาอยู่ ถึงแม้ว่าคุณสมบัติจะเด่น ปกปิดดี แต่ไม่ต้องกลัวไปนะคะว่าใช้แล้วจะหนักหน้าหรือเปล่า เพราะตัวนี้เขาจัดมาให้อย่างบางเบา ทาแล้วสบายหน้ามาก ๆ ราคากรุบกริบน่ารัก 699 บาท

 

5. Etude House Double Lasting Cushion

แบรนด์สกินแคร์ชื่อดัง ที่ไม่มีผู้หญิงคนไหนไม่รู้จักแบรนด์นี้ เรียกว่าเป็นแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีแบรนด์แรก ๆ ที่เข้ามาในไทยเลยค่ะ Double Lasting Cushion มาพร้อมกับ SPF 34/PA++ ส่วนเรื่องความติดทนทาน หมดเรื่องไปได้เลย ถือว่าทำได้ดี เป็นที่น่าพอใจ ถึงแม้ว่าจะปกปิดขั้นสุดแต่ก็ยังให้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาหรือรู้สึกหนักผิวหน้าเลยล่ะค่ะ คุมมันดีเยี่ยม ที่สำคัญทางแบรนด์ทำคุชชั่นออกมาหลายเฉดสีมาก ๆ รับรองว่าถูกใจสาวผิวสองสีหลาย ๆ คนแน่นอน ราคากันเองที่ 800 บาท

ชอบหรือสนใจแบรนด์ไหนกันบ้าง ที่ยกมาแนะนำเป็นเพียงส่วนเดียวเท่านั้น จริง ๆ คือคุชชั่นที่น่าสนใจมีให้เลือกเยอะมาก สิ่งสำคัญของคุชชั่นคือคงความฉ่ำแต่ไม่ทำให้หน้ามันและเหนอะหนะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *