รวมแฟชั่นโทนสีแดงจี๊ดจ๊าด แซ่บเวอร์ จนต้องยอมสยบ

เขาบอกกันว่า “ถ้าไม่แดง ไม่มีแรงเดิน” น่าจะเกิดขึ้นกับหลาย ๆ คน ชาวขาแซ่บ ที่เน้นสีจัด ๆ ยิ่งถ้าเป็นสีแดงด้วยแล้ว แม่ยิ่งชอบ มีความแซ่บ เปรี้ยว บ่งบอกถึงบุคลิกที่มั่นใจในตัวเอง ความแซ่บระดับพริก 20 เม็ด ที่มาพร้อมเทรนด์แฟชั่นโทนสีแดงสุดจี๊ดจ๊าด ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย สีแดงสดก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ แต่ถ้าใครชอบโทนนี้ แต่ยังไม่มีไอเดีย Mix & Match เราเลยจะมาแชร์ไอเดียแซ่บ ๆ เอาไว้เป็นแนวทางในการแต่งตัวของสาว ๆ กันนะคะ

แดงโทนไหนถึงจะปังปุริเย่

อย่างที่เรารู้กันว่าสีแดงก็มีหลายเฉดหลายโทนนะคะ ทั้งสีแดงเลือดหมู สีแดงไวน์ สีแดงกำมะหยี่ สีแดงเลือดนก ฯลฯ แต่สีแดงที่เราจะมาแชร์ไอเดีบแซ่บ ๆ คือ สีแดงสด หรือ Scarlet แค่ฟังชื่อก็เฟี้ยวแล้ว คำว่า Scarlet แปลว่าสีแดงสด ซึ่งสีแดงในที่นี้จะเป็นสีแดงที่มีลักษณะอมเหลืองแบบสดใส ชื่อนี้มีใช้มาตั้งแต่สมัยโบราณที่ประเทศอังกฤษ โดยต้นกำเนิดของสีแดง Scarlet ที่เชื่อกันว่ามาจากการนำสิ่งทอที่ผ่านกระบวนการย้อมชั้นสูงในแถบเปอร์เซียนั่นเอง

Mix & Match อย่างไรให้แซ่บ

 

1. จับสีแดงมาแซ่บกับชุดวอร์ม

จะว่าไปในช่วงปีหลังมานี้ ชุดวอร์มกลายเป็นชุดที่ได้รับความนิยมกันมากเลยนะคะ โดยเฉพาะที่ประเทศเกาหลี ที่นิยมใส่ชุดวอร์มด้วยสีสันสดใสอย่างเป็นเอกลักษณ์ สีแดงเป็นสีที่เหมาะที่จะนำมาแมตช์กับกางเกงวอร์ม

คูล ๆ กับสนีคเกอร์คู่เก่ง จะใส่เพื่อไปออกกำลังกาย หรือจะใส่ให้เป็นแนวสตรีทก็เก๋ไปอีกแบบ ยิ่งหากใครเป็นคนผิวขาว การใส่สีแดงจะยิ่งเป็นการขับผิวของคุณให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นไปอีก

 

2. แดง – ดำ พังค์นี้ไม่มีพัง

สีแดงสดเนี่ยไม่ใช่แค่ช่วยปรับลุคของสาว ๆ ให้แซ่บจี๊ดโดนใจวัยรุ่นเท่านั้นนะคะ เพราะถ้าใครชอบแต่งตัวสไตล์เท่ ๆ อย่างสไตล์พังค์ ที่งานนี้ไม่มีพังแน่นอน ก็จะกับกระโปรงหรือกางเกงสีดำ เพิ่มความคูล ชิค กระแทกใจ แต่มีสไตล์ดูน่าค้นหาและลึกลับ แดง-ดำนี้เป็นคู่สีที่เข้ากันดีจริง ๆ นะคะ ใครชอบสไตล์นี้ต้องจัดกันหน่อยแล้วค่ะ แต่อย่าลืมที่จะใส่ความมั่นใจเข้าไปให้มากด้วยน้า

 

3. มินิเดรสแดงแซ่บ สวยเด็ด เข็ดฟัน

ใครที่นึกไม่ออกว่าจะแมตช์กับเสื้อผ้าโทนสีแดงสดกับอะไรดี ลองใส่มินิเดรสตัวเดียวไปเลย รับรองแซ่บ! หรือถ้ากลัวว่าจะโล่งไปหรือเปล่า แนะนำว่าเอากระเป๋าสักใบที่มีโทนสีขาว-ดำ มาสะพายคู่กันเก๋ ๆ ก็ได้น้า เพิ่มกิมมิคลูกเล่นเก๋ ๆ ไปอีก และอย่าลืมแต่งหน้า ทาปากแดง เพื่อเพิ่มดีกรีความแซ่บนี้ให้ทวีคูณขึ้นไปได้อีกเยอะ ไม่ว่าจะไปเดทกับผู้ หรือไม่สนุกเปิดตี้ยามค่ำคืน ก็รับรองว่าทุกสายตาจะถูกสะกดด้วยความแซ่บของคุณ

 

4. เสื้อครอปวับ ๆ แวม ๆ สีแดงแรงฤทธิ์

ยุคนี้ถ้าสาว ๆ คนไหนไม่มีเสื้อครอป ถือว่าเชยมาก ยิ่งหากใส่เสื้อครอปสีแดง กับกางเกงเอวสูงให้โชว์หน้าท้องเรียบ ๆ ขาวเนียน สีแดงจะยิ่งขับให้ผิวของคุณดูโดดเด่นขึ้นมาทันที หรือเลือกแมตช์กับกางเกงเอวสูงเพื่อเพิ่มความเพรียว เพราะกางเกงเอวสูงจะช่วยให้คุณสาว ๆ ดูมีเอวมากขึ้น หุ่นดีมากขึ้น จึงเหมาะมากที่จะใส่เป็นครอปสีแดงกับกางเกงชนิดดังกล่าว

 

5. อวดเรียวขาสวย ๆ ไปกับกางเกงขาสั้นสีแดง

ไม่ว่าจะเป็นซัมเมอร์หรือหน้าไหน กางเกงขาสั้นก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ โดยเฉพาะกางเกงขาสั้นสีแดงสด ที่จะมาช่วยทำให้ขาสวย ๆ ของสาว ๆ ดูโดดเด่นขึ้นอีกเยอะ ทั้งให้ความรู้สึกที่สดใส มั่นใจในตัวเอง และแอบมีความเปรี้ยวเล็ก ๆ ซ่อนอยู่ด้วย หรือใครจะใช้สีเสื้อตัดกับสีกางเกง ก็สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัวในสไตล์หวานซ่อนเปรี้ยว ทำได้เช่นกัน

 

6. ลุคแบบกึ่งสุภาพ แต่งไปเที่ยวก็ดี ทำงานก็เริ่ด

ใครว่าสีแดงสด Scarlet จะไม่สุภาพ ไม่จริงเลยค่ะ เราสามารถนำเสื้อผ้ามา Mix & Match สีแดงสดให้ดูสุภาพขึ้นได้ โดยเราต้องอาศํยเสื้อผ้าที่จะมาแมตช์เพื่อให้โทนดูซอฟ์ทลง อย่างเช่น ถ้าเสื้อแดงแปร๊ด กางเกงก็ควรจะสีเข้มในโทนที่มืดขึ้น หรือโทนแบบโมโนโครม แต่ถ้ากางเกงแดงแล้ว เสื้อก็ไม่ควรแดงตามไปด้วยนะคะ อาจจะเปลี่ยนเป็นสีดำ เทา หรือขาว ก็จะดูนุ่มนวลมากขึ้น แต่หากใครเป็นสาวมั่นจริง อยากจะแดงทั้งตัว ก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่ให้เลือกเป็นชุดสูท เสื้อแดง กางเกงแดงในโทนเดียวกัน นั่นจะทำให้คุณดูเป็น Working Woman ที่สง่างามและมั่นใจในตัวเอง

 

7. ชุดกระโปรงแดง เพิ่มลุคคุณหนูที่แสนสดใส

เมื่อมีมินิเดรสสุดแซ่บแล้ว ชุดกระโปรงบาน ๆ ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน เหมาะสำหรับใครที่ไม่ชอบโป๊ หรือเปิดมากเกินไป ชุดกระโปรงก็ตอบโจทย์ดีเลยค่ะ ด้วยสีแดงสด จะทำให้คุณดูโดดเด่น สดใสขึ้นอีกหลายเลเวล ที่สำคัญสามารถใส่ไปได้ในหลาย ๆ โอกาส ชิลล์ ๆ สวย หวาน น่ารัก ครบจบในชุดเดียว

เป็นอย่างไรบ้างคะกับชุดสีแดงสุดแซ่บที่เรารวบรวมมาฝากกัน ชอบแบบไหน สามารถไปตำตามรอยกันได้ สิ่งสำคัญเมื่อใส่ไปแล้ว อย่าลืมที่จะมั่นใจในตัวเอง เพราะความสวยของผู้หญิงไม่ใช่แค่เพียงภายนอก แต่ออกมาจากภายในนั่นเอง

 

บทความ อื่นๆ

บทความ อื่นๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *