5 คาเฟ่ สายคัลเลอร์ฟูล ทั้งคิ้วท์ ทั้งชิค ถ่ายรูปสวย ที่ไม่ควรพลาด

เคยไหมคะ บางวันเราก็มีฟีลที่อยากจะลุกขึ้นมาแต่งตัวสีสด ๆ มาในลุคคัลเลอร์ฟูล แล้วออกไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ที่มีตีมสีจัด ๆ เหมือนชุดของเรา และยิ่งหากที่ที่ไปนั้นมีสไตล์และดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครด้วยแล้ว ยิ่งเจ๋งไปเลยใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราจึงมาเอาใจสายที่ไม่ชอบอะไรเรียบ ๆ แต่ชอบความจัดจ้าน ทั้งน่ารัก สดใส มีทั้งกลิ่นอายของยุค 80s และ 90s กับ 5 คาเฟ่ สายคัลเลอร์ฟูล ทั้งคิ้วท์ ทั้งชิค และยังถ่ายรูปสวย

 

1. The Hidden Milkbar

คาเฟ่สไตล์ออสซี่ที่ชูคอนเซ็ปต์ความเป็น Milk Bar หรือร้านของชำที่ในอดีตเรามักพบเห็นกันได้บ่อยในออสเตรเลีย ซึ่งผู้คนมักจะแวะมาซื้อของกินของใช้เล็ก ๆ น้อย ๆ ระหว่างเดินทางไปทำงานหรือกลับบ้าน จากตึกเก่าอายุกว่าสิบปี ได้ถูกรีโนเวทให้กลายเป็นร้านคาเฟ่ขนมสีสันสดใส ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูเบา ๆ และเครื่องดื่ม การตกแต่งมาด้วยโทนสีชมพูอ่อน นำข้าวของเครื่องใช้อย่างกล่องซีเรียล ขวดน้ำอัดลม ชั้นวางของและมูลี่สีแดง ความหวานนี้ก็ถูกแทคทีมด้วยเมนูหวาน ๆ ที่ทำเอาลืมค่าน้ำตาลไปชั่วขณะ อย่าง Fairy Bread Milkshake เมนูง่าย ๆ ถูกใจคุณหนู เมนูขนมปังนมโรย Rainbow Sprinkle โดยแก้วนี้มีส่วนผสมของวานิลลาปั่นที่เข้ากันกับครัมเบิลกรุบกรอบ ได้ความหวานละมุนของนมวานิลลา แล้วเพิ่มเติมสีสันด้วย Sprinkle หรือจะจัดเป็นเครื่องดื่มกลิ่นอายออสซี่แท้ ๆ อย่าง Lemon Lime Bitter เครื่องดื่มประจำชาติออสเตรเลีย ที่ให้รสที่เปรี้ยว หอม และสดชื่น

พิกัด : ชั้น 3 Foto Club BKK ปากซอยเจริญกรุง 32

เปิดบริการ : ทุกวันพุธ – อาทิตย์ 11.00 น. – 18.00 น.

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thehiddenmilkbar/

 

2. Fats & Angry

จากออสเตรเลียลัดฟ้ามากันที่คาเฟ่กลิ่นอายสไตล์อเมริกันในยุค 90s กันบ้าง กับ “Fats & Angry” เป็นร้านคาเฟ่สุดชิค ที่แค่เดินเข้าซอยมาก็เห็นสีร้านเด่นออกมาแล้วค่ะ เหมาะมากสำหรับสายที่ชอบเสพความอาร์ตและการถ่ายรูป เพราะบอกเลยว่าร้านนี้มีอะไรน่าสนใจให้ถ่ายรูปเยอะเลย หน้าร้านมีรูป Mr. Angry สีแดงแปะอยู่ ในสโลแกน “ถ้ามากินที่ร้านแบบ Angry จะกลับออกไปแบบ Happy” ภายในร้านถูกตกแต่งด้วยแผ่นป้ายโฆษณาสไตล์วินเทจ แต่ที่เห็นแล้วได้ฟีลความเป็นอเมริกันจ๋ามาก ๆ ใช้โทนสีแดงสุดแซ่บ ยิ่งชวนให้อยากเข้าไปนั่งชิลล์กันยาว ๆ ในส่วนของเมนูนั้น แนะนำเป็น Milkshake เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Strawberry หรือ Chocolate ความอร่อยนั้นกำลังดี กินไปดื่มด่ำกับบรรยากาศ อิ่มท้องแล้วจะแชะรูปเก๋ ๆ ไว้อัพลงโซเชียลก็ดีไม่น้อย

พิกัด : 16 ซอยเจริญกรุง 46 บางรัก

เปิดบริการ : 10.30 น. – 21.00 น.

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/fatsandangry/

 

3. Mermaid Castle Siam

ที่ต่อไป เราจะไปตะลุยโลกนางเงือกเมอร์เมดกันค่ะ ถ้าเด็ก ๆ ก็จะรีบพุ่งเข้าไป ส่วนใครที่เด็ก ๆ ชอบเจ้าหญิงเงือกน้อยอยู่แล้ว ก็ยิ่งไม่ควรพลาด คาเฟ่ที่สีสันพาสเทลชวนสะดุดตาชะนีน้อยใหญ่ เป็นต้องหลงเข้าไปแล้วยากที่จะกลับออกมาในเร็ววัน เพราะนอกจากจะเป็นคาเฟ่แล้ว เขายังมีทั้งโซนขายของกระจุกกระจิกน่ารัก และร้านทำเล็บ ด้วยค่ะ แบบนี้สาว ๆ ที่ไหนจะอดใจไหว ภายในร้านถูกออกแบบให้เป็นปราสาทแห่ง Mermaid ที่พร้อมจะเนรมิตให้คุณกลายเป็นเจ้าหญิงเงือกน้อย บอกเลยว่ากว่าจะผ่านขึ้นไปถึงชั้นคาเฟ่ได้ ต้องใจแข็ง ข่มใจ เดินฝ่าความต้องการของตัวเองให้ได้ด้วยนะคะ สำหรับเมนูที่ทุกคนที่มาจะไม่พลาด นั่นคือ Milky Way Vanilla Frappe นมปั่นสีสันสดใส มาพร้อมกับวิปครีม น้ำตาลปั้นรูปหางนางเงือกน้อยและท็อปปิ้งอื่น ๆ และอีกหนึ่งเมนูซิกเนอเจอร์ Signature Set ที่ยกขบวน คัพเค้กหางนางเงือก คุกกี้หอยไข่มุก และเค้กแสนอร่อย พร้อมชุดน้ำชาสุดแบ๊ว เรียกว่ากินก็อร่อย ถ่ายรูปก็สนุกค่ะ

พิกัด : สยามสแควร์ ซอย 2

เปิดบริการ : 12.00 น. – 21.00 น.

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/mermaidcastlesiam/

 

4. Nahim Café

เอาใจสายคิ้วท์อีกแล้ว ออร่าความน่ารักปะทะกับสายตาของเราตั้งแต่หน้าร้านเลยค่ะ ยิ่งพอเข้าด้านในนี่คือก้อนมวลแห่งความคิ้วท์ชัด ๆ เพราะเหล่าน้อง ๆ อัลปาก้าที่ติดที่ผนังเรียงรายภายใต้ผนังร้าน สีสันที่ทางร้านเลือกใช้นั้น นับว่าเป็นจุดเด่นหรือเสน่ห์ให้เกิดการจดจำได้ไม่ยากเลย ส่วนเมนูขนมและเครื่องดื่มนั้นก็มีให้เลือกมากมาย เมนูแนะนำอย่าง Cold Brew Tea ที่มีมาให้เลือกถึง 6 รสชาติ นอกจากจะเปิดเป็นคาเฟ่แล้ว ยังมีของกระจุกกระจิกอย่างเครื่องเขียนที่แสนจะน่ารักขายด้วย เรียกว่าเข้าไปไม่นานก็ทำล้มละลายได้เหมือนกันค่ะ

พิกัด : 78 ซอย นานา แขวง ป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย

เปิดบริการ : 09.30 น. – 15.30 น.

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/nahimcafe.handncraft/

 

5. Café SOU

คาเฟ่สุดชิลล์ เหมือนนั่งกระดิกนิ้วอยู่บ้าน สายหวาน สายเกามุ้งมิ้งน่ารักต้องตามมาจ้า เตรียมกล้องให้พร้อม แต่งตัวให้คิ้วท์ แล้วไปนั่งโพสท่าชิค ๆ จิบชาฟิน ๆ กันได้เลย ร้านตกแต่งด้วยบรรยากาศอบอุ่นแบบเป็นกันเอง มีของกระจุ๊กกระจิ๊ก น่ารัก ๆ ไว้ให้เป็นพร็อพพร้อมถ่ายรูปสุด ๆ ส่วนเมนูนั้น Russian Tea สุดคิ้วท์ มี 2 รส ค่ะ นั่นก็คือ Passion fruit & orange และ Mixed berries 1 กา ดื่มได้ 2 – 5 คน ในราคาที่น่ารัก ที่มาของเมนูนี้ก็คือ เป็นชาร้อนที่เจ้าของร้านเคยดื่ม เมื่อตอนไปเที่ยวรัสเซีย ส่วนรสชาติจะคล้ายพั้นซ์ผลไม้แบบร้อน ผสมเครื่องเทศอย่างอบเชยหรือกานพลู กลิ่นหอม ๆ เหมาะมากที่จะนั่งจิบชา เสพบรรยากาศไปพลาง ๆ ไม่ว่าใครมาเป็นต้องหลงรัก

พิกัด : 72 ซอยเจริญนคร 7 คลองต้นไทร เขตคลองสาน

เปิดบริการ : ปิดทุกวันพุธ – ศุกร์ 11.00 น. – 18.00 น.

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/cafesou.bkk/

ตอนนี้อากาศก็เข้าหน้าร้อนกันแล้ว ถ้าจะหาอะไรคลายร้อน คงต้องเป็น 5 คาเฟ่ที่เรานำมาฝากกันนะคะ รับรองว่าซัมเมอร์นี้ดีกรีความร้อนแห่งสีสันที่บรรดาร้านทั้งหลายมีจะต้องเดือดปะทุ แต่อย่าห่วงไป เครื่องดื่ม ๆ เย็นภายในร้านกำลังรอเพื่อน ๆ อยู่น้า ไปจิบชา กินขนมอร่อย ๆ และถ่ายรูปสวย ๆ ไว้อัปลงโซเชียลก่อนใคร

 

บทความ อื่นๆ

บทความ อื่นๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *