พาไปดู เสริมหน้าอกแบบไหน เลือกให้ใช่และตรงใจคุณ

แม้ว่าเกิดมาคนเราอาจจะมีรูปร่างหน้าตาที่ไม่เพอร์เฟค แต่ถ้าอยากเพอร์เฟค เดี๋ยวนี้ก็ทำได้ไม่ยากแล้วค่ะ ไม่อยากว่าคุณจะอยากทำส่วนไหนของใบหน้า หรือทำรูปร่างให้สวยเป๊ะ ปังปุริเย่แค่ไหน ก็ย่อมได้ แม้กระทั่งอวัยวะบางส่วนที่สร้างความหนักอกหนักใจให้สาว ๆ จำนวนไม่น้อยอย่าง “หน้าอก” อกไข่ดาวจะไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป เพราะปัจจุบันเรามีการศัลยกรรมหน้าอกเพื่อแก้ไข อัพขนาด เสริมความมั่นใจได้แล้วค่ะ อยากได้ขนาดเท่าไหร่ รูปทรงแบบไหน ทำได้หมด แต่คงมีหลายคนที่กำลังกังวลใจและลังเลจะทำดี หรือไม่ทำดี ทำแล้วจะส่งผลอะไรหรือเปล่า แล้วควรเลือกทำแบบไหนดี หากคุณกำลังเป็นหนึ่งคนที่มีคำถามเหล่านี้ในหัว วันนี้เราจะมาไขข้องใจเหล่านั้นกันค่ะ

มาทำความรู้จักกับซิลิโคนกันเถอะ

การศัลยกรรมเสริมหน้าอกในปัจจุบันนี้ใช้ซิลโคนเจล (Silicone Gel) ซึ่งภายนอกจะมีลักษณะเป็นถุง และภายในจะบรรจุเจล ที่นิยมกันจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ ได้แก่

1. ซิลิโคนแบบผิวเรียบ (Smooth Surface) จะให้ความรู้สึกที่นุ่ม เนียนเรียบ และยืดหยุ่น สามารถเคลื่อนที่ไปมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ สามารถสังเกตเห็นรูปทรงของซิลิโคนที่อยู่ภายใต้ผิวหนังได้ อีกทั้ง ยังมีโอกาสที่ซิลิโคนจะหลุดไหลออกจากทรงได้ง่ายอีกด้วย ซิลิโคนชนิดนี้มักใช้ในเคสที่ต้องการขนาดที่ใหญ่มาก ๆ เนื่องจากแผลที่จะเปิดรับเพื่อสอดซิลิโคนเข้าไปนั้นจะต้องมีขนาดเท่าเดิมแต่ซิลิโคนใหญ่ขึ้น จึงต้องเลือกใช้ซิลิโคนแบบผิวเรียบที่สามารถบีบได้มากกว่า และมีความลื่นพอที่จะใส่เข้าไปได้ง่ายขึ้น

2. ซิลิโคนแบบผิวเนื้อทราย (Textured Surface) จะให้เนื้อสัมผัสที่มีน้ำหนักมากกว่าซิลิโคนแบบผิวเรียบ เคลื่อนที่น้อยกว่าและตำแหน่งการวางซิลิโคนจะอยู่คงที่มากกว่า ซิลิโคนแบบนี้มีวิวัฒนาการมาจากซิลิโคนเสริมเต้านม จะช่วยลดความเสี่ยงผลข้างเคียงบางอย่าง เช่นพังผืดรอบเต้านม หรืออาการเต้านมบิด
ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยใช้หลักการง่าย ๆ คือ เนื้อเยื่อในร่างกายของเราจะแทรกซึมเข้าไปในผิวของซิลิโคน และตัวซิลิโคนจะทำการยึดติดกับเนื้อเยื่อของเรา

นอกจากนี้ ยังรูปทรงของตัวซิลิโคนให้ได้เลือกกันอีก 2 แบบ ซึ่งจะมีความแตกต่างกัน ดังนี้

ซิลิโคนแบบทรงกลม (Round Shape) สามารถแยกย่อยรูปทรงออกเป็นทั้ง high profile (ทรงพุ่ง คล้ายปิรามิด) และ Low profile (แบน ๆ คล้ายจาน) ซิลิโคนแบบนี้จะมีความหลากหลาย ทั้งความกว้างและน้ำหนัก ซึ่งในการเลือกนั้นจะต้องเลือกให้เหมาะกับแต่ละบุคคล เช่น ถ้าความกว้างของเต้านมเล็ก ฐานของซิลิโคนต้องมีขนาดที่เหมาะสม เหมาะสำหรับผู้ที่มีเนื้อนมพอประมาณ

ซิลิโคนทรงหยดน้ำ (Teardrop Shape) ถือว่าเป็นทรงที่ให้ความเป็นธรรมชาติมากที่สุดเลยค่ะ แต่ต้องสู้ราคาสักหน่อยนะคะ ซิลิโคนชนิดนี้ได้พัฒนาเทคโนโลยีการเสริมเต้านม รวมถึงเทคนิคการใส่ที่จะใส่ใต้ราวนมเพื่อความเที่ยงตรง สมดุล และสวยงาม เหมาะกับคนที่เนื้อหน้าอกค่อนข้างน้อยและเต้านมตก

เมื่อแผลการผ่าตัดเกี่ยวข้องกับการใส่ซิลิโคน

รู้หรือไม่ว่าในการผ่าตัดเสริมหน้าอก เราสามารถเลือกตำแหน่งของบาดแผลเองได้ว่าเราจะโอเคกับตำแหน่งไหน โดยทั่วไปแล้วจะมี 3 ตำแหน่งให้เลือก ดังนี้

1. ใต้รักแร้ การผ่าบริเวณจะสามารถปิดร่องรอยการผ่าได้เนียนกว่า แต่เป็นการผ่าตัดที่ทำได้ยาก และทำให้รู้สึกเจ็บมากกว่าแผลบริเวณอื่น มีความช้ำและเสียเลือดมากกว่า เนื่องจากบริเวณแผลอยู่ใกล้กับกล้ามเนื้อแขน ทำให้ระยะเวลาในการพักฟื้นอาจจะนานกว่า

2. ใต้ราวนม ถือว่าเป็นบริเวณการผ่าตัดยอดนิยมก็ว่าได้ เนื่องจากสามารถผ่าตัดได้ง่ายและจัดวางตำแหน่งได้ถูกต้อง เสียเลือดน้อย และยังสามารถฟื้นตัวเร็วได้เร็ว การผ่าตัดบริเวณจะเห็นแผลเป็นได้ง่ายกว่าใต้รักแร้

ใหญ่ไว้ก่อน จะได้คุ้ม ๆ แบบนี้ดีจริงหรือ?

ความคิดที่ว่า ทำทั้งทีก็ทำให้ใหญ่ ๆ ไปเลย เป็นความคิดที่ไม่ถูกต้องนักนะคะ เนื่องจากความคุ้มค่าของการเสริมหน้าอกมาจากความรู้สึกมั่นใจในตัวเองขึ้นเมื่อมีหน้าอกที่สวยตามต้องการ ดังนั้น ขนาดที่ดีที่สุดควรเป็นขนาดที่มีความเหมาะสมกับสรีระของตนเอง การที่มีหน้าอกใหญ่มาก ๆ ไม่ได้ส่งผลดีในทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพ เมื่อหน้าอกของคุณใหญ่ขึ้น หลังของคุณก็จะต้องแบกภาระที่หนักขึ้น ส่งผลเสียให้มีอาการปวดหลังและหายใจได้ไม่สะดวก
อันที่จริงแล้ว จะเล็ก ใหญ่ไม่สำคัญเท่ากับที่เรามั่นใจในตัวเองมากน้อยแค่ไหน และหากตัดสินใจที่จะทำแล้ว อย่าพิจารณาเพียงความสวยงามเท่านั้น แต่ควรคำนึงถึงความปลอดภัยและผลกระทบในระยะยาวด้วยค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *