พาไปดู เสริมหน้าอกแบบไหน เลือกให้ใช่และตรงใจคุณ

แม้ว่าเกิดมาคนเราอาจจะมีรูปร่างหน้าตาที่ไม่เพอร์เฟค แต่ถ้าอยากเพอร์เฟค เดี๋ยวนี้ก็ทำได้ไม่ยากแล้วค่ะ ไม่อยากว่าคุณจะอยากทำส่วนไหนของใบหน้า หรือทำรูปร่างให้สวยเป๊ะ ปังปุริเย่แค่ไหน ก็ย่อมได้ แม้กระทั่งอวัยวะบางส่วนที่สร้างความหนักอกหนักใจให้สาว ๆ จำนวนไม่น้อยอย่าง “หน้าอก” อกไข่ดาวจะไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป เพราะปัจจุบันเรามีการศัลยกรรมหน้าอกเพื่อแก้ไข อัพขนาด เสริมความมั่นใจได้แล้วค่ะ อยากได้ขนาดเท่าไหร่ รูปทรงแบบไหน ทำได้หมด แต่คงมีหลายคนที่กำลังกังวลใจและลังเลจะทำดี หรือไม่ทำดี ทำแล้วจะส่งผลอะไรหรือเปล่า แล้วควรเลือกทำแบบไหนดี หากคุณกำลังเป็นหนึ่งคนที่มีคำถามเหล่านี้ในหัว วันนี้เราจะมาไขข้องใจเหล่านั้นกันค่ะ

มาทำความรู้จักกับซิลิโคนกันเถอะ

การศัลยกรรมเสริมหน้าอกในปัจจุบันนี้ใช้ซิลโคนเจล (Silicone Gel) ซึ่งภายนอกจะมีลักษณะเป็นถุง และภายในจะบรรจุเจล ที่นิยมกันจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ ได้แก่

1. ซิลิโคนแบบผิวเรียบ (Smooth Surface) จะให้ความรู้สึกที่นุ่ม เนียนเรียบ และยืดหยุ่น สามารถเคลื่อนที่ไปมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ สามารถสังเกตเห็นรูปทรงของซิลิโคนที่อยู่ภายใต้ผิวหนังได้ อีกทั้ง ยังมีโอกาสที่ซิลิโคนจะหลุดไหลออกจากทรงได้ง่ายอีกด้วย ซิลิโคนชนิดนี้มักใช้ในเคสที่ต้องการขนาดที่ใหญ่มาก ๆ เนื่องจากแผลที่จะเปิดรับเพื่อสอดซิลิโคนเข้าไปนั้นจะต้องมีขนาดเท่าเดิมแต่ซิลิโคนใหญ่ขึ้น จึงต้องเลือกใช้ซิลิโคนแบบผิวเรียบที่สามารถบีบได้มากกว่า และมีความลื่นพอที่จะใส่เข้าไปได้ง่ายขึ้น

2. ซิลิโคนแบบผิวเนื้อทราย (Textured Surface) จะให้เนื้อสัมผัสที่มีน้ำหนักมากกว่าซิลิโคนแบบผิวเรียบ เคลื่อนที่น้อยกว่าและตำแหน่งการวางซิลิโคนจะอยู่คงที่มากกว่า ซิลิโคนแบบนี้มีวิวัฒนาการมาจากซิลิโคนเสริมเต้านม จะช่วยลดความเสี่ยงผลข้างเคียงบางอย่าง เช่นพังผืดรอบเต้านม หรืออาการเต้านมบิด
ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยใช้หลักการง่าย ๆ คือ เนื้อเยื่อในร่างกายของเราจะแทรกซึมเข้าไปในผิวของซิลิโคน และตัวซิลิโคนจะทำการยึดติดกับเนื้อเยื่อของเรา

นอกจากนี้ ยังรูปทรงของตัวซิลิโคนให้ได้เลือกกันอีก 2 แบบ ซึ่งจะมีความแตกต่างกัน ดังนี้

ซิลิโคนแบบทรงกลม (Round Shape) สามารถแยกย่อยรูปทรงออกเป็นทั้ง high profile (ทรงพุ่ง คล้ายปิรามิด) และ Low profile (แบน ๆ คล้ายจาน) ซิลิโคนแบบนี้จะมีความหลากหลาย ทั้งความกว้างและน้ำหนัก ซึ่งในการเลือกนั้นจะต้องเลือกให้เหมาะกับแต่ละบุคคล เช่น ถ้าความกว้างของเต้านมเล็ก ฐานของซิลิโคนต้องมีขนาดที่เหมาะสม เหมาะสำหรับผู้ที่มีเนื้อนมพอประมาณ

ซิลิโคนทรงหยดน้ำ (Teardrop Shape) ถือว่าเป็นทรงที่ให้ความเป็นธรรมชาติมากที่สุดเลยค่ะ แต่ต้องสู้ราคาสักหน่อยนะคะ ซิลิโคนชนิดนี้ได้พัฒนาเทคโนโลยีการเสริมเต้านม รวมถึงเทคนิคการใส่ที่จะใส่ใต้ราวนมเพื่อความเที่ยงตรง สมดุล และสวยงาม เหมาะกับคนที่เนื้อหน้าอกค่อนข้างน้อยและเต้านมตก

เมื่อแผลการผ่าตัดเกี่ยวข้องกับการใส่ซิลิโคน

รู้หรือไม่ว่าในการผ่าตัดเสริมหน้าอก เราสามารถเลือกตำแหน่งของบาดแผลเองได้ว่าเราจะโอเคกับตำแหน่งไหน โดยทั่วไปแล้วจะมี 3 ตำแหน่งให้เลือก ดังนี้

1. ใต้รักแร้ การผ่าบริเวณจะสามารถปิดร่องรอยการผ่าได้เนียนกว่า แต่เป็นการผ่าตัดที่ทำได้ยาก และทำให้รู้สึกเจ็บมากกว่าแผลบริเวณอื่น มีความช้ำและเสียเลือดมากกว่า เนื่องจากบริเวณแผลอยู่ใกล้กับกล้ามเนื้อแขน ทำให้ระยะเวลาในการพักฟื้นอาจจะนานกว่า

2. ใต้ราวนม ถือว่าเป็นบริเวณการผ่าตัดยอดนิยมก็ว่าได้ เนื่องจากสามารถผ่าตัดได้ง่ายและจัดวางตำแหน่งได้ถูกต้อง เสียเลือดน้อย และยังสามารถฟื้นตัวเร็วได้เร็ว การผ่าตัดบริเวณจะเห็นแผลเป็นได้ง่ายกว่าใต้รักแร้

ใหญ่ไว้ก่อน จะได้คุ้ม ๆ แบบนี้ดีจริงหรือ?

ความคิดที่ว่า ทำทั้งทีก็ทำให้ใหญ่ ๆ ไปเลย เป็นความคิดที่ไม่ถูกต้องนักนะคะ เนื่องจากความคุ้มค่าของการเสริมหน้าอกมาจากความรู้สึกมั่นใจในตัวเองขึ้นเมื่อมีหน้าอกที่สวยตามต้องการ ดังนั้น ขนาดที่ดีที่สุดควรเป็นขนาดที่มีความเหมาะสมกับสรีระของตนเอง การที่มีหน้าอกใหญ่มาก ๆ ไม่ได้ส่งผลดีในทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพ เมื่อหน้าอกของคุณใหญ่ขึ้น หลังของคุณก็จะต้องแบกภาระที่หนักขึ้น ส่งผลเสียให้มีอาการปวดหลังและหายใจได้ไม่สะดวก
อันที่จริงแล้ว จะเล็ก ใหญ่ไม่สำคัญเท่ากับที่เรามั่นใจในตัวเองมากน้อยแค่ไหน และหากตัดสินใจที่จะทำแล้ว อย่าพิจารณาเพียงความสวยงามเท่านั้น แต่ควรคำนึงถึงความปลอดภัยและผลกระทบในระยะยาวด้วยค่ะ

 

16 thoughts on “พาไปดู เสริมหน้าอกแบบไหน เลือกให้ใช่และตรงใจคุณ

  1. Suivre Téléphone says:

    Suivre le téléphone portable – Application de suivi cachée qui enregistre l’emplacement, les SMS, l’audio des appels, WhatsApp, Facebook, photo, caméra, activité Internet. Idéal pour le contrôle parental et la surveillance des employés. Suivre le Téléphone Gratuitement – Logiciel de Surveillance en Ligne.

  2. Suivre le téléphone says:

    Meilleure application de contrôle parental pour protéger vos enfants – Moniteur secrètement secret GPS, SMS, appels, WhatsApp, Facebook, localisation. Vous pouvez surveiller à distance les activités du téléphone mobile après le téléchargement et installer l’apk sur le téléphone cible. https://www.mycellspy.com/fr/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *