เอาใจสาวผิวแทน กับวิธีเลือกบลัชออนให้ปังไม่มีแป้ก

blush-on

เชื่อว่าสาวคนไหนที่มีผิวแทนหรือผิวสองสี คงจะมีปัญหากับการแต่งหน้าไม่น้อย โดยเฉพาะถ้าใครเป็นมือใหม่หัดแต่งด้วยแล้ว ยิ่งยากที่จะเลือกเฉดสีบลัชออนให้เหมาะกับสีผิวหน้า ซึ่งถ้าเลือกผิด จะแก้ก็คงยากไม่ใช่น้อยนะคะ บิวตี้บล็อกเกอร์ส่วนใหญ่ที่มารีวิวก็มักจะมีผิวขาว นั่นแปลว่าพอเราชาวผิวแทนมาปัดแก้มสีเดียว มันก็สวยไม่เหมือนเขา เป็นเพราะเฉดสีผิวมันต่างกัน วันนี้เราจึงขอเอาใจสาวผิวแทน ชวนกันมาเลือกบลัชออนให้ปังไม่มีแป้กกันค่ะ

วิธีเลือกสีบลัชออน

ด้วยความที่สีผิวแทนเป็นสีผิวที่แตกต่างจากผิวขาว ที่จะสามารถเลือกใช้โทนสีอะไรก็ได้ แต่ชาวผิวสีแทน ทำเช่นนั้นไม่ได้ เราจึงขอกแนะนำให้เลือกตามนี้ค่ะ

  • เลือกบลัชออนเม็ดสีแน่น

ที่ต้องเลือกเน้นไปที่เม็ดสีเน้น เป็นเพราะถ้าเม็ดสีมันอ่อนเกิน จะทำให้ปัดไปแล้วมองไม่เห็นสีนั่นเอง ดังนั้นเราจึงควรเลือกแบรนด์บลัชออนที่มีเม็ดสีแน่น ปัดแล้วสีติดทนผิวของเราค่ะ เพียงเท่านี้สีบลัชออนก็จะช่วยขับผิวให้สาวผิวแทนดูสวยขึ้นได้อย่างง่าย ๆ

  • เลือกบลัชออนเฉดสีเข้ม

ยิ่งเรามีผิวที่เข้มมากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งต้องการบลัชออนเฉดสีที่เข้มขึ้น เนื่องจากในสีหนึ่งสีนั้นจะแบ่งออกเป็นหลากหลาย “เฉดสี” ด้วยกัน เช่น สีชมพูอ่อน ชมพูเข้ม ชมพูกลีบบัว ชมพูช็อกกิ้งพิงก์ ฯลฯ และก็ไม่ควรเลือกเฉดสีที่เข้มเกินไปด้วยค่ะ เดี๋ยวจะกลายเป็นงิ้วซะก่อน

แนะนำสีบลัชออนสำหรับสาวผิวแทน

สำหรับสีบลัชออนสำหรับสาวผิวแทนนั้น เราจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อใหญ่ ๆ โดยแยกตามอันเดอร์โทน ดังนี้

1. ผิวแทน อันเดอร์โทนเหลือง

  • สีพีช เฉดแอปริคอต หรือแคนตาลูป

สาวผิวแทนที่มีอันเดอร์โทนเหลืองเหมาะกับสีพีช เฉดแอปริคอต คือออกโทนส้มนั่นเอง ซึ่งสีเฉดนี้ หากนำไปทากับลิปสติกสีนู้ดหรือแดงด้วยแล้วจะยิ่งเข้ากันได้อย่างลงตัวและขับให้ผิวของสาว ๆ ดูโกลด์ยิ่งขึ้นไปอีกเลยล่ะค่ะ
ตัวอย่างเช่น

 

Mac Blush สี Melba

บลัชออนสีสวย texture ดีต้องยกให้บลัชออนของ mac ซึ่งเฉดสีที่เข้ากับสาวผิวแทนคือ สี melba เป็นสีส้มพีชนู้ด ปัดแล้วให้ผิวดูบ่มแดด สามารถปัดได้ทุกวัน ติดทนนาน โดยบลัชออนสีนี้ สาว ๆ จะทาปากส้ม ชมพู หรือน้ำตาลก็เข้ากันได้สบายมาก หรือจะเอามาทาตาก็สวยได้เหมือนกัน ที่สำคัญเนื้อไม่เป็นฝุ่นเลยด้วยค่ะ

 

Sleek Makeup Blush สี Suede

บลัชออนสี Suede จะเป็นสีออมส้มอมเหลือง ปัดแล้วให้ลุคที่ดูน่ารัก สีมีความชัดและโดดเด่นมาก อีกทั้งยังไม่ fall out อีกด้วย จึงเหมาะกับสาวผิวแทนที่สุด ยิ่งยี่ห้อนี้ด้วยแล้ว การันตีคุณภาพความติดทน พิกเมนต์อัดแน่น คุ้มสุด ๆ

 

EVEANBOY Classic Blush สี PB04

สี PB04 หรือสี Gospel Oak นั่นเอง บลัชออนโทนสีส้มนู้ดที่สวยมากก และเป็นโทนสีที่หายากมาก เนื้อดี ปาดแล้วติด พิกเมนต์สวย สาวผิวแทนปัดแล้วดูแพง ติดทน อยู่ได้ทั้งวัน ไม่ต้องกลัวว่าสีจะหลุดหรือเปล่า อยู่สวยจนจบวันแน่นอน

สีชมพู เฉดราสเบอร์รี่

สีอันเดอร์โทนเหลืองอีกเฉดสีหนึ่ง ที่สาว ๆ หลายคนมักเข้าใจผิดว่าถ้าเป็นสีชมพูจะดูไม่เหมาะ แต่จริง ๆ แล้ว คนผิวสีแทนก็ทาได้เหมือนกันแต่ต้องเลือกเฉดที่เหมาะสมกับสีผิวของเรา จะได้ดูหน้าไม่ลอยโดดออกมา

 

NYX Cosmetics Ombre Blush สี Mauve Me

เป็นบลัชออนไล่โทนสีได้สวยเวอร์ แบบ ombre มีทั้งโทนสีบลัชและไฮไลท์เข้าด้วยกัน เม็ดสีชัด ปัดแล้วหน้าพุ่ง สีสวยละมุนกำลังดี สาว ๆ ผิวแทนที่ชอบโทนสีชมพูตุ่น ๆ ต้องติดใจ พอปัดปุ๊บ ผิวโกลด์ปั๊บ ด้วยชิมเมอร์สุดวิบวับ สวยอย่างกับสายฝอ ปังแบบฉุดไม่อยู่จริง ๆ

 

Cutepress Nonstop Beauty 8 hr Blush สี 01 Honeymoon

แค่ชื่อสี อ่านดูก็รู้แล้วว่าหวานขนาดไหน เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำออกมาแล้วสาว ๆ ให้การตอบรับแบบดีเยี่ยม ทั้งราคาที่ถูกแสนถูก แต่คุณภาพไม่ได้ดร็อปลงไปเลยแม้แต่นิด ไฮไลท์ที่โดดเด่นกว่านั้นบลัชออนตัวนี้เป็นสูตรกันน้ำ ไม่ว่าคุณจะเหงื่อออก หน้ามัน แต่ความสวยโดดเด้งก็ไม่หายไป ด้วยเม็ดสีแน่น ทำให้ไม่ต้องปัดซ้ำ ก็เอาอยู่ เห็นสีชัด เนื้อบางเบา แถมยังเกลี่ยง่ายอีกด้วย สาวผิวแทนทาแล้วมีเกิดแน่นอน

2. ผิวแทน อันเดอร์โทนเขียวมะกอก

  • สีชมพูโรส หรือสีชมพูกุหลาบ

ซึ่งสีนี้ถือเป็นสีที่อยู่ตรงกลางระหว่างสีแดงกับสีมาเจนต้า (สีม่วงแดง) นั่นเอง เมื่อปัดแล้วจะช่วยปรับโทนผิวของเราให้ดูวอร์มขึ้น ไม่ดูเขียวจนเกินไป ให้ฟินิชลุคที่ดูเป็นสีผิวธรรมชาติมากขึ้น อีกทั้งยังถือเป็นสีที่ไม่อ่อนจนเกินหรือไม่จนเกินเข้ม
ตัวอย่างเช่น

 

Tarte Amazonian Clay12-Hour Blush สี Exposed

บลัชออนที่มีส่วนผสมของโคลนขาวธรรมชาติ ให้ความเป็นธรรมชาติ ติดทน ส่วนสี Exposed นั้นจะเป็นบลัชออนเนื้อด้าน ไม่มีชิมเมอร์ สีจะออกเป็นชมพูอมน้ำตาลนู้ด ๆ หน่อย ปัดออกมาแล้วจะดูเป็นธรรมชาติมาก เหมาะที่จะใช้ได้ทุกวัน

สีส้มพีช

สีพีชที่เข้ากับสาวผิวแทนอันเดอร์โทนเขียวมะกอกมากๆเลยก็คือสีส้มพีชค่ะ ปัดแล้วจะช่วยขับผิวให้ดูสวยโกลว์มากขึ้น ยิ่งถ้าได้ปัดบรอนเซอร์และคอนทัวร์ใบหน้าด้วยแล้ว ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความวอร์มให้กับผิวมากขึ้น ผิวของสาวๆจะเปลี่ยนจากอันเดอร์โทนเขียวมะกอก เป็นผิวสีน้ำผึ้งที่สวยแพงมาก ๆ ค่ะ
ตัวอย่างเช่น

Benefit GALifornia Blush

บลัชออนสีชมพูอมพีช มาในกล่องสี่เหลี่ยมอัดแข็งที่แข็งแรงตามสไตล์ของ Benefit Box o’ Powder blush ด้านหน้าเป็น artwork ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสาว ๆ นักเซิร์ฟแคลิฟอร์เนีย ไฮไลท์กว่านั้นคือเป็นบลัชออนที่มีกลิ่นหอม เรียกว่ากลิ่น GALifornia Dreamin’ มี top notes เป็นการผสมกันระหว่าง pink grapefruit กับ vanilla สีติดทนนาน เป็นอีกสีหนึ่งที่น่ารักมาก มีประกายสีทองวิบวับเวลาออกแสง ทาแล้วจะทำให้แก้มของสาว ๆ ดูสุขภาพดีขึ้นด้วย

สาวผิวแทนคนไหนที่กำลังมองหาบลัชออนสีปัง ๆ ทามาแล้วเกิด แนะนำตามด้านบนเลยค่ะ แต่ละสีน่ารักและเข้ากับโทนสีผิวได้ดีอีกด้วย

 

79 thoughts on “เอาใจสาวผิวแทน กับวิธีเลือกบลัชออนให้ปังไม่มีแป้ก

  1. vorbelutr ioperbir says:

    I’ll right away grab your rss as I can not find your email subscription link or newsletter service. Do you’ve any? Please let me know in order that I could subscribe. Thanks.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *