แชร์ไอเทม 3 อย่างกับกฎการแต่งตัวพื้นฐาน มิกซ์กับอะไรก็รอด

ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงก็มักจะสนุกกับการแต่งตัว จะใส่ตัวไหนดีนะ หรือจะเอาอันนี้มาแมตช์กับอันนี้ จะออกจากบ้านแต่ละที ขนเสื้อมาลองจนหมดตู้ แต่ก็ใช่ว่านี่จะเป็นเรื่องง่ายเสมอไปหรอกนะคะ เพราะบางครั้งผู้หญิงเราก็หมดไอเดียจะสรรหาอะไรมาจับคู่กับอะไรเหมือนกัน จนก็แอบนึกไปว่าถ้าเราจะมีเสื้อผ้าที่จะพอยืนหลักไว้ได้ ว่าใส่กับอะไรอย่างอื่นก็เข้ากันหมด แบบนั้นก็คงจะดี แน่นอนว่ามีอยู่แล้วค่ะ เราจะมาแชร์ไอเทม 3 อย่าง สุดเบสิค ที่รับรอง ไม่ว่าคุณจะเอาไปมิกซ์กับอะไรก็รอดหมด

 

1. เสื้อยืด + กางเกงยีนส์ + รองเท้าผ้าใบ

สไตล์แรกนี้เป็นสไตล์ที่สุดแสนจะเบสิค ประหนึ่งสั่งข้าวกะเพราะเวลาคิดอะไรไม่ออก ที่คุณสามารถจับเอาเสื้อยืดอะไรก็ได้ ที่เชื่อว่าเป็นไอเทมที่ทุกคนต้องมี มาจับคู่กับกางเกงยีนส์ จะได้ลุคสุดชิลล์แต่พร้อมจะลุยไปทุกที ปิดท้ายด้วยรองผ้าใบ ไม่ต้องสวยเดิ้นมาก เพราะลุคนี้เป็นลุคไม่ทางการ เน้นสะดวก สบาย ทั้งสามไอเทมนี้ เป็นการผสานที่ลงตัวได้เข้ากันพอดี เป็นเสื้อผ้าที่ดูไม่มีกิมมิคอะไรมากมาย แต่สามารถใส่แล้วรอดเสมอ แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับกาลเทศะด้วยนะคะ

 

2. เสื้อเชิ้ต + กางเกงยีนส์ + กระเป๋า

หากใครคิดว่าสไตล์แรกมันบอยเกินไป เราแนะนำสไตล์ที่ 2 นี้ค่ะ จะให้ลุคสาวที่มีความหวานขึ้นอีกนิด ด้วยการใส่เสื้อเชิ้ต มามิกซ์กับกางเกงยีนส์เพื่อให้ความรู้สึกที่ไม่ทางการมากไป เพิ่มความหวานด้วยกระเป๋าถือน่ารัก ๆ สักใบก็รอดแล้ว แนะนำว่าลองใส่เสื้อเชิ้ตที่ผ้ามีความพลิ้วหน่อย ก็จะทำให้สาว ๆ ขยับเลเวลความหวานได้ไม่ยาก เดี๋ยวนี้เสื้อเชิ้ตก็ทำกิมมิคให้มีลูกเล่นมากมาย เหมาะสำหรับใครที่ไม่อยากให้ชุดเรียบเกิน กางเกงยีนส์จะทำให้ลุคของสาว ๆ ดูเป็นสาวมั่นที่ทะมัดแมงขึ้นด้วย

 

3. เดรส + รองเท้าผ้าใบ + กระเป๋า

ขยับความหวานขึ้นไปอีก เหมาะมากสำหรับใครที่เป็นสายชอบใส่กระโปรง จัดชุดง่าย ๆ อย่างชุดเดรสสีน่ารัก ๆ สักตัว จะใส่สั้นหรือยาวก็ตามสะดวก ชุดเดรสผ้าโปร่ง ใส่สบายเหมาะมากหากวันไหนที่คิดไม่ออก แต่อยากแต่งชิลล์ ๆ ไปเดินเที่ยวเล่น เพิ่มความชิลล์อีกนิดด้วยรองเท้าผ้าใบคู่โปรด และหนีบกระเป๋าเก๋ ๆ แค่นี้ก็พร้อมที่จะออกจากบ้านได้ในเวลาไม่กี่นาที ลุคนี้จะเปลี่ยนสาวมั่นให้กลายมาเป็นคุณหนูที่แสนน่ารักในพริบตาเดียว อีกทั้ง ยังเป็นชุดที่ไม่เคยตกเทรนด์เสียด้วย

 

4. เสื้อยืด + กางเกงผ้าทรงตรง + กระเป๋า

สาว ๆ บางคนอาจจะไม่ชอบใส่กางเกงยีนส์ งั้นสไตล์นี้นี่ล่ะที่ตอบโจทย์ที่สุด กับกางเกงผ้าทรงตรง ด้วยความเป็นผ้าทั่วไปที่ต่างจากยีนส์ ทำให้กางเกงแบบนี้ใส่สบายกว่ามาก ไม่ร้อนและอึดอัด เหมาะมากที่จะใส่ในช่วงหน้าร้อนของบ้านเรา นำมามิกซ์กับเสื้อยืดง่าย ๆ ที่มี ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อใหม่ ประหยัดไปอีก และอย่าลืมหยิบกระเป๋าใบเก๋ติดตัวไปด้วย จะเป็นกระเป๋าผ้าหรือกระเป๋าสานเล็ก ๆ ก็เข้ากันได้ดี ลุคนี้คือลุคแห่งฤดูซัมเมอร์นี้ที่สุด สวย สดใส รับลมร้อน ด้วยลุคสุดชิลล์ สบาย ๆ

 

5. กางเกงขาสั้นผ้าคัตติ้ง + เสื้อเชิ้ตเก๋ ๆ + รองเท้าสาน

ใครว่ากางเกงขาสั้นจะใส่กับเสื้อเชิ้ตไม่ได้ น้อยไปสิคะ เพราะเมื่อจับมาอยู่ด้วยกันแล้วมันเข้ากันม๊ากมาก แต่ถ้าหน้าร้อนแบบนี้การจะใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาว ก็ดูจะอึดอัดไปนิด แนะนำหยิบเสื้อเชิ้ตแขนสั้นมาใส่ ยิ่งถ้าเป็นผ้าลื่น ๆ นิ่ม ๆ ด้วยแล้ว ยิ่งดีเลย การใส่กางเกงขาสั้นผ้าคัตติ้งดี ๆ เพื่อคุมโทนความเรียบอย่างมีสไตล์ แต่ถ้าชอบให้เซ็กซี่หน่อย ก็ลองเลือกเป็นเชิ้ตแบบเสื้อครอป ก็จะเพิ่มดีกรีความแซ่บแข่งกับอากาศได้แน่นอน พร้อมความชิลล์ให้ชุดนี้ด้วยรองเท้าสาน แบบเปลือย ใส่สบาย ไม่ร้อน ซัมเมอร์นี้พร้อมออกไปท้าแดดให้สดใสได้เลย

 

6. เสื้อผ้าสีโทนเรียบ ๆ + กระเป๋า + เครื่องประดับ

กฎข้อนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่เน้นพรอพเยอะแต่ไม่ดูรุงรัง ถ้าหากคุณชอบเครื่องประดับเยอะ ๆ สิ่งหนึ่งที่คุณควรจำเอาไว้ว่า ถ้าสัดส่วน 1 ส่วนที่มีกิมมิค ดีเทลมากมายแล้ว สัดส่วนที่เหลือจะต้องไม่เยอะ ดังนั้น ถ้าอยากเล่นเรื่องเครื่องประดับ แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าสีโทนเรียบ ๆ ไม่เช่นนั้นมันจะดูรก แต่ถ้าดูสวย เรียบ มีสไตล์ควรเลือกเครื่องประดับออกมาสักชิ้นสองชิ้นพอค่ะ อย่าประโคมของแต่งตัวเข้าไปเยอะ แบบนั้นมันเกินเบอร์มากไป ชวนให้รู้สึกอึดอัด ปิดด้วยกระเป๋าสักใบ จะเป็นกระเป๋าถือ หรือกระเป๋าสบายก็ได้เหมือนกัน

 

7. เสื้อเปิดไหล่ + กางเกงขาสั้น + เครื่องประดับ

ในศตวรรษนี้ ไม่มีสาว ๆ คนไหนที่จะไม่มีเสื้อเปิดไหล่ไว้ครอบครอง นับว่าเป็นเสื้อที่โดนใจสาวน้อย สาวใหญ่กันไปทั่วทั้งเมือง เพราะเป็นสไตล์ที่ให้ทั้งความอ่อนหวาน แต่ก็ซ่อนไปด้วยเปรี้ยวแอบเข็ดฟันเหมือนกัน สามารถใส่ไปเที่ยวไหนก็ได้ ทั้งน่ารัก ทั้งเซ็กซี่นิด ๆ ใส่แล้วมีเกิดแน่นอน

ว๊าวเลยใช่ไหมคะกับการ mix & match เสื้อผ้าแค่สามชิ้น แต่สามารถแต่งออกมาแล้วดูดี ไม่ยุ่งยาก ต่อไปสาว ๆ คนไหนไม่รู้จะแต่งตัวอย่างไร ลองนำกฎการแต่งตัวพื้นฐานนี้ไปใช้ดูก็ได้น้า

 

บทความ อื่นๆ

บทความ อื่นๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *