บอกลาเต่าเรียกแม่ กับเทคโนโลยีเลเซอร์รักแร้ขาว ใส

พอจะถึงซัมเมอร์ สาว ๆ หลายคนคงอยากใส่เสื้อกล้าม เสื้อแขนกุด เพื่ออวดแขนขาว ๆ แต่พอยกแขนขึ้นมาเท่านั้นแหละ เต่าเรียก “แม่” หุบแขนลงกันแทบจะไม่ทัน งานงอกแล้วค่ะ การที่วงแขนของเราไม่เป็นใจให้โชว์อวดสายตาชาวโลก คงทำให้หลายคนถึงกับเสียความมั่นใจในตัวเอง และหาทุกวิธีเพื่อจะทำให้รักแร้กลับมาขาววิ๊งดังเดิม แล้วจะทำอย่างไรดี? ทาโลชั่นไวท์เทนนิ่งจะขาวไหมนะ? หรือมียาอะไรที่ทาปุ๊บ ขาวปั๊บได้บ้าง บอกเลยค่ะ ที่ถาม ๆ กันนั้น ใช้ไม่ได้ผล ถ้าได้ผล อาจจะเป็นแค่ช่วงระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น แต่เดี๋ยวนี้ โลกของเทคโนโลยีไปไกลกว่านั้น ถึงกับมีเทคโนโลยีเลเซอร์รักแร้ขาว ใส เหมือนได้เกิดใหม่ เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงตาลุกวาว แทบทนไม่ไหวที่จะไปรู้จักเทคโนโลยีนี้กัน

รักแร้ขาวได้ด้วยสูตรบ้าน ๆ แต่เห็นผล

ก่อนที่เราจะไปดูเทคโนโลยีที่ทำให้วงแขนของเรากลับมาขาวดังเดิม เราก็มีวิธีพื้นบ้านสำหรับใครที่อยากทดลองฟื้นฟูวงแขนด้วยตัวเองดูก่อน ด้วยการสครับผิวได้วงแขน ซึ่งการสครับผิวอย่างเป็นประจำจะช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวเก่า ช่วยลดความคล้ำของรักแร้ลงได้ ให้กลับมาขาวใสยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาหนังไก่ในคนที่ใช้วิธีการถอนขน ผิวก็จะเรียบเนียนขึ้น โดนสูตรการสครับ มีด้วยกัน 2 สูตร

 

1. สูตรมะนาว : ทำได้ง่าย ๆ ใช้มะนาวฝานเอาเมล็ดออก แล้วนำมาถูวนไปวนมาที่รักแร้ ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที แล้วจึงล้างออก โดยน้ำมะนาวมีวิตามินซีและกรดซิตริกที่จะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นได้ ช่วยทำให้มีการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วหลุดออกไป ทำเป็นประจำจะช่วยลดความหมองคล้ำ จัดการปัญหารักแร้ดำ เต่าดำคล้ำเสีย ให้รักแร้ขาวขึ้นได้

2. สูตรกากกาแฟ มะขามเปียก และน้ำผึ้ง : นำส่วนประกอบทั้งสามอย่างมาผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาสครับที่รักแร้ พอกทิ้งไว้สัก 5 นาที หลังจากนั้นล้างออกให้สะอาด โดยกากกาแฟมีสารที่กระตุ้นให้เส้นเลือดขยายตัว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ส่วนมะขามเปียกมี AHA ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และน้ำผึ้งช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ซึ่งสูตรนี้สามารถทำได้เป็นประจำ วันเว้นวัน นอกจากจะช่วยให้รักแร้ขาวขึ้นได้แล้ว ยังช่วยลดกลิ่นเต่า หรือกลิ่นตัวไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใต้วงแขน ใช้ได้ผลจริงหรือ

อีกหนึ่งวิธีที่ทุกคนสามารถลองกันได้ คือ การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงใต้วงแขน แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ได้รับผลข้างเคียงจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ใช้แล้วแทนที่จะขาวกลับคล้ำมากขึ้น ดังนั้น จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มี AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวใต้วงแขน ซึ่งการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อบำรุงผิวใต้วงแขนโดยเฉพาะ จะมีวิตามิน E ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้นได้

เทคโนโลยีเลเซอร์รักแร้ขาว ทางเลือกที่ได้ผลเกินคาด

การทำเลเซอร์รักแร้ขาว เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยแก้ปัญหารักแร้ดำ เต่าเรียกแม่ ผิวใต้วงแขนที่คล้ำกลับมาขาวใสได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยฟื้นฟูผิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยรักษาขนคุด ตุ่มหนังไก่ ลดการเสียดสีของขนกับผิวหนังและทำให้รักแร้ขาวขึ้นด้วย โดยหลักการในการทำงานของเครื่องเลเซอร์ จะใช้คลื่นแสงเพื่อให้ความร้อนจากแสงเลเซอร์ลงไปทำงานลึกถึงสเต็มเซลล์รากขน โดยไม่ทำลายชั้นหนังกำพร้าผิวด้านบน อีกทั้งยังลดการทำงานของต่อมไขมันได้บางส่วน พวกปัญหาตุ่มหนังไก่ก็จะดีขึ้นด้วย ให้ผลเร็วแค่การรักษา 3-4 ครั้งก็จะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงแล้ว นอกจากนี้ การกำจัดขนจะช่วยทำให้รูขุมขนกระชับขึ้นด้วย ช่วยปรับสีผิวให้ค่อย ๆ ขาวขึ้น ซึ่งผิวใต้วงแขนก็เหมือนกับผิวส่วนอื่น ๆ คือเมื่อได้รับการดูแล ผิวก็จะดูเรียบเนียนขึ้น ไม่เจ็บไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น

 

ขั้นตอนในการรักษา

1. แพทย์จะทำการแพทย์วิเคราะห์ “เม็ดสีของเส้นขน” เพื่อประเมินความเข้มอ่อนของขน โดยหากเส้นขนสีเข้ม จะใช้คลื่นอินฟาเรดจี้ลงไปที่เม็ดสี และค่อย ๆ พาความร้อนไปยังรากขน เพื่อทำลายสเต็มเซลล์รากขน ส่วนเส้นขนสีอ่อนลง จากการทำเลเซอร์ไปแล้ว ก็จะทำแบบเดียวกันซ้ำไปอีก

2. แพทย์จะทำการวิเคราะห์ “ความหนาของเส้นขน” เส้นขนหนาจะสามารถนำพาพลังงานความร้อนจากแสงเลเซอร์ลงไปถึงรากขนได้ดีกว่าปกติ เหมือนเส้นลวด หากเส้นลวดใหญ่สามารถนำพาความร้อนได้ดี สิ่งที่สำคัญก็คือ การตั้งค่าพลังงานเลเซอร์ของแพทย์ที่ปล่อยความร้อนให้ยาวขึ้นเพื่อให้ลงไปทำงานลึกถึงสเต็มเซลล์รากขน จึงเป็นการกำจัดขนแบบถาวร

3. แพทย์จะทายาชาที่รักแร้ เพื่อให้หมดความรู้สึกในบริเวณที่ต้องทำเลเซอร์

4. แพทย์จะลงมือใช้เครื่องเลเซอร์เพื่อกำจัดขนก่อน จากนั้นจึงใช้เครื่องเลเซอร์รักแร้ขาว

ต้องทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผล

โดยทั่วไปแล้วจะต้องทำอย่างตือเนื่องที่ 3-6 ครั้ง สำหรับการทำเลเซอร์กำจัดขน แต่ในเลเซอร์รักแร้ขาวนั้น ในการทำแต่ละครั้ง ควรเว้นช่วงประมาณ 3-4 สัปดาห์ต่อทั้ง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัญหาความหมองคล้ำ และความหนาของเส้นขนด้วยค่ะ

เท่านี้ปัญหาเต่าเรียกแม่ก็จะหมดไป พร้อมจะอวดวงแขนได้อย่างมั่นใจในช่วงซัมเมอร์นี้ได้แล้วค่ะ ใครสนใจสามารถศึกษาข้อมูลและขอรับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อการแก้ปัญหาที่ตรงจุด

 

76 thoughts on “บอกลาเต่าเรียกแม่ กับเทคโนโลยีเลเซอร์รักแร้ขาว ใส

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *