หมดโควิดต้องไปโดน 9 ที่เที่ยวในนครนายก หนีกรุง ไปสูดออกซิเจนธรรมชาติให้ฉ่ำปอด

ช่วงนี้โควิดก็กลับมาระบาดอีกแล้วนะคะ แถมยังระบาดหนักกว่าครั้งที่แล้วด้วย หมดกันวันหยุด ทริปล่มไปตาม ๆ กัน เชื่อว่าถ้าหมดโควิดแล้ว หลายคนคงแทบจะพุ่งตัวไปเที่ยวกันเลย ไปไกล ๆ ก็ดี แต่ถ้าวันหยุดมีน้อย ที่ใกล้ ๆ ก็จะง่ายต่อการบริหารจัดการเวลา ถ้าพูดถึงที่เที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพฯ หลายคนคงเบื่อการไปทะเลแล้ว เราแนะนำ “นครนายก” จังหวัดที่มีสีสันและกลิ่นอายของธรรมชาติแห่งขุนเขา หลังโควิดเชิญไปโดนกันได้เลย มาค่ะ หนีกรุง ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันดีกว่า

1. เขาช่องลม

จากที่ไม่มีใครรู้จัก แต่ปัจจุบันนี้เขาช่องลมกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำเอาหลายคนประทับใจกันสุด ๆ ไปเลย เขาช่องลม ตั้งอยู่หลังเขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก ซึ่งการเดินทาง จะต้องนั่งเรือเข้าไป เพลิดเพลินกับวิวธรรมชาติป่า เขา สีเขียว ทั้งสองข้างทาง โดยที่เรือจะพาไปดูน้ำตก 3 แห่ง คือ น้ำตกงามงอน น้ำตกคลองคราม และน้ำตกเขาช่องลม หากจะเดินทางเข้าไปชมน้ำตกเขาช่องลม ต้องลงเรือแล้วเดินเข้าไปอีกประมาณ 1 กิโล ระหว่างเดินทางไป จะเจอกับ ความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ความสวยงามที่ใครก็คิดไม่ถึง บอกเลยว่า ระหว่างเดินทางเข้าไป คุณอาจจะนิ้วล็อคจากการรัวชัตเตอร์เพื่อถ่ายรูปไม่หยุดแน่นอน

พิกัด : ตำบลนาหินลาด อำเภอบางพลี

Google Map : https://bit.ly/3tjfbXe

 

2. เขาหล่นผจญภัย

สถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการท่องเที่ยวผจญภัยที่แท้จริง ซึ่งมีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย อาทิ การปีนเขาโรยตัวจากหน้าผาจริงที่สูง 17 เมตร การปั่นจักรยานดาวฮอลล์ การขับรถ ATV การยิงธนู กิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ อย่างการดูนก การเดินป่าเพื่อสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ซึ่งจะมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติอย่างสั้น ๆ ฯลฯ

พิกัด :ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก

Google Map : https://bit.ly/3d5Jj32

 

3. เขื่อนขุนด่านปราการชล

สำหรับใครที่ไปเที่ยวเขาช่องลมแล้ว ก็ควรแวะไปถ่ายรูปสวย ๆ รับโอโซนให้เต็มปอดที่เขื่อนขุนด่านปราการชล ที่เที่ยวนครนายกที่ใครไปก็ต้องแวะ ยิ่งไปเช้าหรือเย็นจะเจออากาศสบายกำลังดี เป็นเขื่อนที่รองรับน้ำจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แบ่งเป็น 2 จุดด้วยกัน คือสั่นเขื่อน ที่สามารถรับวิวสวย ๆ ของน้ำและภูเขา รวมถึงวิวเมืองยามเย็น และอีกส่วนจะเป็นจุดเล่นน้ำด้านล่างของเขื่อน

พิกัด : ตำบลหินตั้ง อ.เมืองนครนายก

Google Map : https://bit.ly/3mC0mN4

 

4. ซุ้มไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม

หนีความวุ่นวาย หลายร้อยกิโลเมตร จากกรุงเทพถึงนครนายก มาที่แห่งนี้ “วัดจุฬาภรณ์วนาราม” ทางเข้าวัดเป็นอุโมงค์ไผ่ เขียวขจี โค้งงอเข้าหากัน ซึ่งซุ้มป่าไผ่วัดจุฬาภรณ์วนาราม แห่งนี้ เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีความยาวประมาณ 800 เมตรเลย ความเงียบ สงบ สวยงาม และ ร่มเย็น จากธรรมชาติ สามารถสร้างความสุขได้ให้เราได้อย่างไม่น่าเชื่อ จึงกลายเป็นจุดท่องเที่ยว ที่เหล่านักเดินทางหลายคนหาโอกาสแวะมาเก็บภาพความงาม ณ วัดแห่งนี้ บอกเลยว่า ทั้งสวยและร่มรื่นมาก ๆ ให้ความรู้สึกอยากมาปฏิบัติธรรมที่นี่เลยค่ะ เหมือนดึงดูดพาให้ใจไปสู่หนทางอันสงบ

พิกัด : ตำบลบ้านพริก อำเภอบ้านนา

Google Map : https://bit.ly/3uAZyuE

 

5. น้ำตกสาริกา

ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งอุทยานจะครอบคลุมพื้นที่ถึง 4 จังหวัด น้ำตกสาริกาถือว่าเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงของเมืองนครนายกมาอย่างยาวนานและ เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามแห่งหนึ่งของนครนายกและจังหวัดในแถบภาคกลาง น้ำตกสาริกา เป็นน้ำตกที่มีลักษณะโยนตัวลงมาจากหน้าผาที่สูงชันในป่าทึบบนเขตอุทยานแห่ง ชาติเขาใหญ่ มีความสูงถึง 9 ชั้น ซึ่งในแต่ละชั้นของน้ำตกก็จะมีชั้นหินธรรมชาติรองรับน้ำและกลายเป็นแอ่งน้ำ ขนาดเล็ก ๆ อยู่ทั่วบริเวณชั้นของน้ำตกซึ่งบางแห่งมีขนาดกว้างและน้ำไม่ลึกมากทำให้เรา สามารถลงไปชุ่มฉ่ำกับสายน้ำตกแห่งนี่ได้แบบสบายและปลอดภัยด้วย

พิกัด : ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก

Google Map : https://bit.ly/3dQKL8F

 

6. สะพานทุ่งนามุ้ย

เป็นภาพสะพานไม้ไผ่รูปตัวเอส ความยาว 150 เมตร ที่ทอดยาวผ่านทุ่งนาที่เขียวขจีประมาณ 2 ไร่ ท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้สีเขียวและทิวเขาน้อยใหญ่รูปทรงแปลกตา เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวนครนายก เหมาะกับการเช็คอินแห่งใหม่ของนครนายกที่กำลังได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวในขณะนี้ ใครชอบสายธรรมชาติต้องห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ

พิกัด : ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก

Google Map : https://bit.ly/3da6oBM

 

7. Montreux Café and Farm

Montreux Café and Farm เป็นร้านกาแฟที่เดินทางสะดวก ตั้งอยู่ในเส้นทางท่องเที่ยวขึ้นชื่อของนครนายก หน้าร้านมีสนามหญ้าเล็กๆ พร้อมด้วยอุปกรณ์ตกแต่งเป็นเก้าอี้หน้ากลมให้ถ่ายภาพ ตัวร้านตกแต่งเก๋สไตล์ลอฟต์ด้วยกำแพงอิฐแบบเท่ ๆ เหมาะสำหรับคนอยากจิบเครื่องดื่ม พักผ่อนหย่อนใจนั่งพักผ่อนหลังจากที่ตะลอนเที่ยวมาตลอดทั้งวัน นอกจากคาเฟ่แล้วยังมีกิจกรรมให้เลือกทำอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ดำนา ปลูกข้าว พายเรือ ทำไข่เค็ม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่จะได้ทั้งการนั่งชิลล์ สูดอากาศดี ๆ ใกล้ชิดกับธรรมชาติ พร้อมสนุกเพลิดเพลินกันได้ทั้งครอบครัว

พิกัด : ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก

Google Map : https://bit.ly/3uHgL5P

 

8. อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ

สถานที่ท่องเที่ยวนครนายกแห่งนี้วิวสวย อากาศดี ลมพัดเย็นสบาย มีถนนลาดยางสายยาวเหนืออ่างเก็บน้ำ นักปั่นน่าจะชอบ ถ้าใครมีเสือหมอบด้วยล่ะก็ จะขี่เข้าไปลุยทางขรุขระในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าภาคกลางเลยก็ยังได้ หรือจะให้ฟินสุดจริง ๆ ควรได้ตื่นตอนเช้าชมพระอาทิตย์ขึ้น เพราะจะเห็นท้องฟ้าค่อย ๆ ไล่สีเปลี่ยนจากมืดไปจนสว่าง วันไหนอากาศชื้นก็จะได้เห็นไอหมอกลอยอ้อยอิ่งอยู่ไกล ๆ สามารถกางเต็นท์ค้างแรมได้ในบริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีเต็นท์ให้เช่า ใช้เวลาสัมผัสและใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างเต็ม ๆ บอกเลยว่าฟินมาก ๆ

พิกัด : ตำบลเขาพระ อำเภอเมืองนครนายก

Google Map : https://bit.ly/3mATlfw

 

9. วังยาวดาวกระจาย

ที่นี่คือทุ่งดอกดาวกระจาย ซึ่งเดิมทีเป็นพื้นที่รกร้าง เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ แต่ลุงกล้วย เจ้าของสวนปัจจุบันก็ได้ปรับปรุงภูมิทัศน์ โดยการปลูกดอกดาวกระจายไว้รอบ ๆ และตอนนี้ก็กำลังบานสะพรั่งเหลืองอร่าม กลายเป็นที่สะดุดตาแก่ผู้คนที่ผ่านไปมา อีกทั้งยังทำชิงช้าเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวนั่งเล่นเพลินๆ ใต้ต้นจามจามจุรียักษ์ รวมถึงทำทางเดินสำหรับเดินเข้าไปถ่ายรูปสวย ๆ ท่ามกลางทุ่งดอกดาวกระจายด้วย วันหยุดยาวใครที่ไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน ก็แวะมาชิลล์ ดื่มด่ำธรรมชาติกันได้ค่ะ

พิกัด : ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก

Google Map : https://bit.ly/3a1pdVK

อากาศดี ๆ ยังมีอยู่อีกเยอะ ถ้าใครอยากพักปอด หนีให้ไกลจากฝุ่นละอองแล้วล่ะก็ ให้นครนายกเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ไกลจากเมืองกรุง แล้วไปพักผ่อนหย่อนใจ ชิลล์ ๆ กันได้ในช่วงเวลาสั้น ๆ

 

บทความ อื่นๆ

บทความ อื่นๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *