6 ไอเดีย แต่งตัวอย่างไรในงบจำกัด

เคยได้ยินไหมคะ “น้อยแต่มาก” จริง ๆ แล้วคนเราไม่จำเป็นต้องใช้ของราคาแพงเพื่อทำให้ตัวเองดูดีเลย เพียงแต่ว่าเราจะต้องรู้จักการเลือกเครื่องแต่งกายให้เหมาะสมกับกาลเทศะ รวมถึงบุคลิกภาพของเรา แม้ของที่นำมาตกแต่งให้กับตัวเราจะราคาไม่แพง แต่เราก็สามารถดูดี ดูแพงได้เช่นกัน ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้จะจับจ่าย ซื้อของแต่ละอย่าง ก็ต้องคิดแล้วคิดอีกนะคะ แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากแต่งตัวให้ดูดี แต่ไม่ต้องเสียเงินเยอะ วันนี้เรามีไอเดียเก๋ ๆ ดี ๆ มาฝากกันค่ะ

 

1. เสื้อผ้าชีฟอง เรียบสวยแต่ดูดี

เป็นเนื้อผ้าที่ถูกใจสาว ๆ อยู่ไม่น้อยเลยค่ะ ทั้งราคาที่ไม่สูงมาก และมีออกมาให้เลือกมากมาย หลากหลายสไตล์ แถมยังเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราอีกด้วย ใส่สบาย ไม่ร้อน มีความพลิ้ว ๆ ทำให้ดูอ่อนหวาน น่ารักขึ้นเยอะ เราอาจจะเลือกเสื้อชีฟองมาแมตช์กับกางเกงขายาวดูดีสักตัว เท่านี้ก็สามารถไปเที่ยว ไปไหนได้แล้วล่ะค่ะ

 

2. เสื้อผ้าลินิน

บอกเลยว่าปีนี้น่าจะเป็นปีของผ้าลินินที่แท้ทรู อยู่ ๆ ก็เกิดบูมขึ้นมา ด้วยความลินินแท้ ๆ นั้นจะมีความใส่สบายมาก ไม่ร้อนด้วย ซึ่งลักษณะของผ้าลินินนั้นมีความคล้ายคลึงกับผ้าฝ้ายเลยค่ะ แต่ทนทานกว่า ซึ่งข้อเสียของผ้าชนิดนี้คือไม่มีความยืดหยุ่นมาก ในแวดวงแฟชั่นนิยมนำผ้าลินินมามาตัดเป็นเสื้อผ้าสไตล์มินิมอล ที่พอตัดออกมาแล้วจะได้รูปทรงดี สำหรับการแมตช์เสื้อผ้านั้น สาว ๆ สามารถเอามาแมตช์ในสไตล์วินเทจก็เก๋ไม่ใช่น้อย เนื้อผ้าที่มีความเป็นธรรมชาติจะเหมาะมากกับเสื้อผ้าโทนสีขาว น้ำตาล ครีม เท่านี้ก็สามารถใส่แล้วดูแพงขึ้นอีกเยอะ

 

3. สายเดี่ยวทรงครอป+กางเกงเอวสูง

เป็นอีกหนึ่งการ matching ที่เป็นที่นิยมกันมากในช่วงปีหลัง ๆ มานี้ ที่สาวหลายคนพากันใส่เสื้อสายเดี่ยวเอวลอยกับกางเกงเอวสูง เพื่ออวดสัดส่วน ทรวดทรง องค์เอว เพราะเจ้ากางเกงเอวสูงนี้จะทำให้เราดูเอวขึ้นมากเลยล่ะค่ะ และใช้สายเดี่ยวมาเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับสรีระ ก็ดูแพงไม่ใช่เล่น เดี๋ยวกางเกงเอวสูงมีขายกันเพียบที่คุณภาพดี ราคาไม่สูงก็มีให้เลือกไม่น้อยเหมือนกัน

 

4, เสื้อผ้าที่มีส่วนผสมของหนังนิ่ม

ขึ้นชื่อว่าเป็นหนัง ความแพงมันต้องมาค่ะ แต่ถ้าจะต้องใช้หนังแท้ ๆ ราคามันก็ปาดเหงื่อเอาเรื่องเหมือนกัน แต่ถ้ายังคงคอนเส็ปต์ความเป็นหนังแต่ราคาไม่สูงนัก แนะนำให้ใช้หนังผสม หรือมีความเป็นหนังสังเคราะห์ อีกอย่างยังเป็นการช่วยสนับสนุนใม่ให้เกิดการทารุณกรรมกับสัตว์เพื่อนำมาผลิตเป็นข้าวของเครื่องใช้ด้วยค่ะ ราคาที่ลดมานั้นจะทำให้คุณเข้าถึงได้ง่ายกว่า แต่ก็ต้องมาแลกกับความแข็งของเจ้าหนังเทียมนี้นะคะ ถ้าหากว่าใครสามารถรับข้อจำกัดตรงที่ว่าหนังแท้จะมีความนิ่มกว่า นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ

 

5. เดรส

เดรสเป็นเสื้อผ้าสุดคลาสสิคที่สาว ๆ ควรมีติดตู้เอาไว้ค่ะ จะสีไหน ลายแบบไหนก็ได้ แต่แนะนำว่าให้ใช้ลวดลายที่ไม่เยอะเกินไป หรือสีจี๊ดจ๊าดนัก ก็สามารถพาเราออกงานได้เหมือนกันถ้าหากเราเลือกมาแมตช์กันดี ๆ น้า จะใส่เที่ยว ไส่ไปไหนก็เพิ่มลุคคุณหนูขึ้นมาทันตาเห็นเคยค่ะ จะแทตช์กับรองคัตชูน่ารัก ๆ หรือใครถนัดร้องเท้าผ้าใบก็สามารถใส่ให้เข้ากันได้เหมือนกัน ทะมัดทะแมงสุด ๆ ประดับด้วยกระเป๋าสะพายใบเล็ก ๆ ก็เก๋กู้ดไปอีกแบบ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับไอเดียการแต่งตัวในงบที่จำกัด แต่ออกมาสวย น่ารัก ดูดี ดูแพง ตามคอนเส็ปต์น้อยแต่มาก ใครสนใจไอเดียเหล่านี้ก็นำไปใช้กันได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *