5 อวัยวะยอดฮิตที่ผู้หญิงนิยมไปทำศัลยกรรม

ในโลกยุคปัจจุบันเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องความสวยความงามถือเป็นจุดขายอย่างหนึ่งของผู้หญิง ที่จะช่วยเสริมความสำเร็จหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน บุคลิกภาพ และความรัก และหลายคนก็หาสารพัดวิธีมาทำให้ตัวเองสวยและดูดี หากใครงบน้อยหน่อยก็อาศัยการแต่งหน้าเข้าช่วย แต่นั่นก็สวยได้แค่ชั่วคราว หากงบมากขึ้นมาหน่อย ตัวเลือกที่ทำให้ผู้หญิง สวยได้ยาวนาน นั่นคือ การศัลยกรรม แม้ว่าจะต้องเจ็บตัว แต่ผู้หญิงหลายคนก็ยอมแลก วันนี้เราจะมาดูกันค่ะว่า 5 อวัยวะยอดฮิตที่ผู้หญิงนิยมไปทำศัลยกรรม จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

 

1. จมูก

เรียกได้ว่าน่าจะเป็นเบสิคของการทำศัลยกรรมเลยค่ะ ฮิตมาตั้งแต่การทำศัลยกรรมเริ่มเข้ามาในไทยใหม่ ๆ ซึ่งจมูกเป็นอวัยวะที่อยู่กึ่งกลางของใบหน้า ทำให้ใบหน้าของเราดูโดดเด่นขึ้น โดยเฉพาะยุคสมัยนี้ มีเรื่องของฮวงจุ้ยเข้ามาเกี่ยวข้อง การปรับโครงสร้างใบหน้าเสริมฮวงจุ้ย เช่น จมูกแบบไหนถึงจะรวย จมูกแบบไหนรับทรัพย์ ฯลฯ ข้อดีของการทำจมูก คือ ใช้เวลาทำไม่นาน ทำเสร็จสามารถกลับบ้านได้เลย อีกทั้ง ยังใช้เวลาฟื้นตัวไม่นาน ทำให้จมูกจึงเป็นอวัยวะที่วิ่งนำหน้าขึ้นอันดับที่ 1 ที่ผู้หญิงนิยมทำศัลยกรรมกันค่ะ

2. ตา

เคยได้ยินไหมคะว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ และตาเป็นอันดับที่ 2 ที่ตามมาติด ๆ ที่สาว ๆ ไปทำกัน และที่พลาดไม่ได้เลย กับการทำ “ตา 2 ชั้น” แม้ว่าความเป็นอาหมวยจะน่ารัก แต่ความพอใจมากนักก็ยังทำให้สาวหมวยไม่มั่นใจกันเท่าไหร่ค่ะ การจะมีดวงตาที่กลม โต 2 ชั้นต้องตอบโจทย์ผู้หญิงมากกว่า อีกทั้ง สาว ๆ หลายคนต้องประสบกับปัญหาในการแต่งหน้า จะกรีดตาแต่ละที ช่างยากเย็น ยิ่งกับคนที่ตา 2 ชั้นหลบใน สองข้างไม่เท่ากัน กรีดมาแล้วก็ดันไม่เท่ากันอีก การทำตา 2 ชั้น จึงเป็นการแก้ปัญหาสองต่อนั่นเอง

3. ปาก

ปากสวยได้รูป ใคร ๆ ก็อยากมีจริงไหมคะ เมื่อหลายปีที่ผ่านมา อยู่ ๆ ก็มีเทรนด์ปากรูปกระจับขึ้นมา ทำให้สาว ๆ พากันไปศัลยกรรมปากให้อวบอิ่มน่าจุ๊บ ทาลิปสติกออกมาก็สวยแบบพอดี ไม่ดูแน่นจนเกินไป ยิ่งถูกใจคุณผู้หญิงเขาเลย

4. กราม

สาวไทยจำนวนไม่น้อยมีปัญหากรามใหญ่ โหนกแก้มสูง หน้าบาน หน้าเหลี่ยม ถ่ายรูปแล้วไม่สวย เลยจัดไปเหลากรามให้เล็กลง หน้าวีเชป (V-shape) เพราะเชื่อว่ายิ่งเรียวก็ยิ่งสวย บางคนถึงขนาดลงทุนบินไปไกลถึงเกาหลี แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ทราบกันดีว่า เกาหลีเชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมความงาม ยิ่งกระแสเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เกาหลี นักร้องหรือดาราเกาหลี ล้วนแล้วเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนอยากสวยเหมือนพวกเขาเหล่านั้นบ้าง ซึ่งการเหลากรามนั้นจะใช้เวลาพักฟื้นค่อนข้างนานกว่า 3 อันดับข้างต้น ทั้งนี้การตัดหรือเหลากรามนั้นไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคนนะคะ เพราะฉะนั้น หากใครคิดจะทำ ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการทำทุกครั้ง

5. หน้าอก

การเสริมหน้าอก คือการทำศัลยกรรมสำหรับเพิ่มขนาดหน้าอกให้กับสาว ๆ ซึ่งหากว่ากันตามตรงแล้วสาวไทยอย่างเรา ๆ ก็ไม่ดูม ๆ เหมือนฝรั่งเขานี่คะ จึงมีสาว ๆ จำนวนหนึ่งเกิดความมั่นใจในตัวเองขึ้นมา บวกกับด้วยหุ่นที่บางเบา แบนเรียบ ขนาดที่ว่าโกยขึ้นมาจากข้อเท้าแล้วก็ยังมีไม่พอ เป็นปัญหาหนักอกหนักใจกันมาก โดยเฉพาะเวลาแต่งตัว ใส่ชุดแล้วไม่สวยบ้าง แม้จะพยายามยัดฟองน้ำกันแล้วก็ตาม แต่มันไม่เนียนและไม่สวย ซึ่งเดี๋ยวนี้ซิลิโคนที่ใช้ทำก็มากมายหลายรูปแบบเชี่ยวล่ะ

จบไปแล้วค่ะกับ 5 อวัยวะยอดฮิตที่ผู้หญิงนิยมทำศัลยกรรมกัน แม้ว่าการศัลยกรรมจะช่วยเพิ่มความมั่นใจและมีข้อดีหลาย ๆ อย่าง แต่ข้อเสียของศัลยกรรมก็มีไม่น้อยเหมือนกัน ดังนั้นแล้วหากใครสนใจคิดที่จะทำ อย่าลืมศึกษาหาข้อมูล พร้อมทั้งปรึกษาแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญก่อนทำกันด้วยนะคะ เพราะทุกการลงทุนคือความเสี่ยง กับความสวยความงามก็เช่นกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *