ฉลาดกิน ตามไปดู 5 ร้านอาหารสุขภาพ เอาใจสาวสายคลีน

ร้านอาหารสุขภาพ

มีใครเคยคิดเหมือนกันบ้างไหมคะว่า ทำไมอาหารมีประโยชน์ถึงไม่อร่อย อยากสุขภาพดีไปพร้อมกับการได้กินอาหารอร่อย ๆ ด้วยไม่ได้จริง ๆ น่ะหรือ หนทางแห่งความผอมและสุขภาพดีช่างยากเย็นนัก กินแต่ละที กระอักกระอ่วนใจ กินได้ไม่มีความสุขเลย ถ้าใครกำลังคิดแบบนี้อยู่ เราจะลบความคิดแบบนั้นของคุณออกไปด้วย 5 ร้านอาหารสุขภาพ ที่คุณจะต้องร้อง ว๊าว! ตอบโจทย์ ทั้งอร่อยและสุขภาพดี ตามไปดูกันดีกว่าค่ะ

1. Salad Factory

ประเดิมด้วยเจ้าแรกอย่าง Salad Factory เป็นร้านสลัดที่ติดท็อปต้น ๆ ของไทย ที่มีสาขามากที่สุด เรียกได้ว่าร้านนี้เป็น Master of Salad ก็ว่าได้ เพราะรวมสารพัดสลัดนานาชนิด และน้ำสลัดที่มีมาให้เลือกจนละลานตา

คัดเลือกวัตถุดิบอย่างผักที่คัดสรรให้มีคุณภาพ สด ใหม่ ไร้สารเคมี ตามสโลแกนร้าน “We serve fresh food” ที่รับรองว่าใครได้กิน กัดคำแรกจะพบว่า มันกรอบมาก สด ไม่เขียว นอกจากเมนูสลัดแล้ว ที่นี่เขายังขายอย่างอื่นด้วยค่ะ เช่น สเต็ก ขนมปังกระเทียมชีส น้ำผักผลไม้ และเมนูอื่นอีกมากมาย ครบจบที่เดียว

พิกัด : มีสาขาอยู่มากมาย เช่น เมืองทองธานี The Crystal Mega Bangna ฯลฯ

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 21.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Facebook : saladfactoryofthailand

2. สวนผักน้ำ

ร้านสวนผักน้ำ เป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพขนาดไม่ใหญ่มาก ที่แวดล้อมไปด้วยแมกไม้ สร้างความร่มรื่นได้เป็นอย่างดี ชื่อร้านสวนผักน้ำก็บอกอยู่แล้วว่าที่ร้านปลูกผักไฮโดรโปนิกส์เองด้วย นอกจากผักสลัดสด ๆ แล้ว ยังมีน้ำสลัดโฮมเมดจำหน่าย ให้ได้ซื้อกลับบ้านกันอีกด้วย

อาหารที่นี่จะไม่มีการทอดและจะมีผักอยู่ในทุกเมนูเสมอ เน้นเพื่อสุขภาพจริง ๆ ค่ะ เมนูที่ขึ้นชื่อของที่นี่ ต้องยกให้ ซีซาร์สลัด ที่เสิร์ฟมาจานใหญ่ยักษ์ และ ขนมปังกระเทียมหอยลาย หากใครสนใจแวะไปลองกันได้

พิกัด : เกษตร – นวมินทร์ ถ.สุคนธสวัสดิ์ อยู่ระหว่างซอย 25 กับ 27

เวลาเปิดทำการ : ปิดทุกวันจันทร์ เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 14.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Facebook : สวนผักน้ำ สุคนธสวัสดิ์

3. Absolute FitFood

เชื่อแน่ว่าร้านนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่เดลิเวอรี่ส่งตรงถึงบ้านเจ้าแรก ๆ ในไทย และในตอนนี้ก็ได้มาเปิดเป็นร้านอาหารแล้วด้วยค่ะ ร้านนี้เคลมมาว่า กินแล้วไม่อ้วน ทุกเมนูออกแบบโดยนักโภชนาการ ภายใต้คอนเส็ปต์ “Gourmet Health Food Delivery – เป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่อร่อย กินได้ในระยะยาว เห็นผลชัดเจน สะดวก สบาย หาได้ง่าย เพราะส่งให้คุณถึงบ้าน”

ร้านนี้จะเปลี่ยนแปลงมุมมองอาหารเพื่อสุขภาพของคุณ ซึ่งมีมุมมองว่าอาหารเพื่อสุขภาพไม่จำเป็นต้องวีแกนหรือแค่ต้มหรือนึ่งเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่วัตถุดิบที่ดี นอกจากแนวคิดจะดีแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูมากกว่า 300 เมนู ให้เลือกกินได้อย่างจุใจ

พิกัด : ตึก Portico ซ.หลังสวน 1

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 น. – 15.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Facebook : Absolute FitFood

4. May Veggie Home

สวรรค์ของชาวมังสวิรัติ เป็นร้านอาหารวีแกนมังสวิรัติ ที่มีสโลแกนเก๋ ๆ ที่คุณต้องขยี้ตาเพื่ออ่านซ้ำ “ร้านมังสวิรัติของคนกินเนื้อ” เพราะเมนูที่นี่ถูกสร้างสรรค์ด้วยวัตถุดิบที่ปราศจากเนื้อสัตว์ภายใต้เมนูเนื้อสัตว์ อ่านถึงตรงนี้ หลายคนคงบอกว่า มันไม่ใช่เนื้อสัตว์ แต่หากคุณได้ลองแล้วรับรองว่า ความอร่อยนั้นไม่แพ้เนื้อสัตว์จริง ๆ เลยค่ะ

และอาหารที่นี่เหมาะมากสำหรับใครที่แพ้กลูเตน กินได้สบายหายห่วง ส่วนเมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลายชาติ ทั้งไทยแท้ไทยฟิวชั่น ตะวันตก ญี่ปุ่น สายเฮลตี้แวะไปลองกันได้

พิกัด : ถ.รัชดาภิเษก แยกอโศก – สุขุมวิท อยู่ห่างจาก BTS อโศก เพียง 100 เมตร

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 น. – 21.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Facebook : May Veggie Home

5. Farm to Table

หากใครผ่านไปย่านปากคลองตลาด จะพบกับร้าน Farm to Table ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่มีกลิ่นอายในบรรยากาศย้อนยุค เนื่องจากที่นี่ได้รีโนเวทบ้านเก่าสมัยปลายรัชกาลที่ 5 มาทำเป็นร้านอาหาร ในบรรยากาศร่มรื่น ส่วนเมนูสุขภาพของที่นี่ก็เลิศไม่แพ้กันค่ะ ขนวัตถุดิบออร์แกนิคมาอย่างมากมาย ทั้งคาวและหวาน

ที่เด็ดดวงกว่านั้นคือ ไอศกรีมเจลาโต้ที่มีรสชาติแปลกตา เช่น รสงาดำต้มขิง รสขนมปังปิ้งที่ราดมากับสังขยาใบเตย รสน้ำใบข้าวหอมมะลิ ซึ่งเขาการันตีมาว่า น้ำตาลน้อย แคลอรี่ต่ำ ไฟเบอร์สูง ไร้ไขมันทรานส์ ที่สำคัญกินแล้วไม่รู้สึกผิด

พิกัด : ตั้งอยู่บนถ.อัษฎางค์ ในซอยเล็ก ๆ ย่านปากคลองตลาด

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 19.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Facebook : Farm to Table

สนใจร้านไหนกันบ้างคะ กับ 5 ร้านอาหารสุขภาพที่หยิบมาแนะนำ แต่ละร้านคุณภาพแน่น ๆ กันทั้งนั้น ถ้าใครกำลังมองหาร้านอาหารสุขภาพ รสชาติดี ไปตำกันได้เลย

 

 

11 thoughts on “ฉลาดกิน ตามไปดู 5 ร้านอาหารสุขภาพ เอาใจสาวสายคลีน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *