10 แบรนด์เมคอัพ ฉบับ Vegan ดีต่อผิวหน้าและรักษ์โลก

ในยุคสมัยที่ผู้คนหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น ทั้งในเรื่องการออกกำลังกาย การกินอาหารเพื่อสุขภาพ แต่ยังรวมไปถึงการดูแลรักษ์โลก มีพื้นที่สีเขียวมากขึ้น ทำนุบำรุงรักษาธรรมชาติและสัตว์ต่าง ๆ เพื่อลดภาระให้กับโลกของเรา เราอาจจะเคยได้ยินคำว่า “Vegan Food” หรืออาหารวีแกน ที่ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์แบบ 100% ซึ่งตอนนี้ แม้แต่ในเครื่องสำอางเอง ที่หลายเจ้าหันมาทำเครื่องสำอางเพื่อโลกกันแล้วค่ะ เราเรียกกันว่า “Vegan Makeup” และตอนนี้เทรนด์นี้ก็กำลังมาแรงมากด้วย

 

Vegan Makeup คืออะไร

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ในเครื่องสำอางทั่ว ๆ ไปนั้น ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก บลัชออน สกินแคร์ หรือแม้แต่แปรงปัดหน้า ก็ล้วนมีส่วนผสมมาจากสัตว์ไม่มากก็น้อย เช่น น้ำผึ้ง ขึ้ผึ้ง ไขมันสัตว์ ไข่ขาว ขนแกะ ฯลฯ รวมไปถึงการใช้สัตว์ทดลอง

Vegan Makeup เกิดจากการตระหนักถึงการไม่เบียดเบียนสัตว์เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่มีวิถีชีวิตแบบ Vegan Living จึงได้ผลิตสินค้าที่เป็น

Vegan Friendly ออกมาเพื่อเป็นทางเลือกมากขึ้น ซึ่งวิธีสังเกตง่าย ๆ ว่าผลิตภัณฑ์ที่เราใช้นั้นเป็น Vegan หรือไม่ โดยดูจากสัญลักษณ์ Cruelty Free &

Vegan หรือผลิตภัณฑ์ที่มีสัญลักษณ์ Vegan Product

หลายคนคงจะอยากรู้กันแล้วว่าแบรนด์ไหนบ้างที่จะมาช่วยรักษ์โลกของเรา เราคัดแบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านนี้มาทั้งหมด 10 แบรนด์ด้วยกัน มีดังนี้

 

1. B. By Superdrug

B. Cosmetic เป็นแบรนด์โดย Superdrug ดรักส์สโตร์สัญชาติอังกฤษ ที่มาพร้อมคุณภาพอัดแน่น ในราคาย่อมเยาว์ โดยผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นเป็น Vegan & Cruelty-Free ที่มีไอเท็มตั้งแต่ระดับมือใหม่หัดแต่ง ไปจนถึงเมคอัพอาร์ทติสท์มืออาชีพ รวมถึงสกินแคร์บำรุงผิว บอดี้มิสต์ น้ำหอมต่างๆ ที่ราคาสินค้าจะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 3.5 ปอนด์ หรือราว 140 บาทเท่านั้น! สายสุขภาพรักษ์โลกจะต้องร้องว๊าว

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.superdrug.com/

 

2. Axiology

หนึ่งแบรนด์ที่ชื่อคล้ายกับวิชาหนึ่ง ซึ่ง Axiology เป็นแบรนด์ลิปสติก Vegan จากสหรัฐอเมริกาที่ครองใจสาว ๆ ด้วยคุณภาพลิปสติกที่อัดแน่น เนื้อครีมมี่ สีชัด และมีสีให้เลือกแบบละลานตา โดยลิปสติกทุกแท่งเป็นผลิตภัณฑ์ Vegan ที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ (Organic) อย่าง Coconut Oil, Castor Oil, Avocado Oil, Grapeseed Oil, Orange Oil, Neem Oil, Elderberry Extract, Candelilla Wax, Vitamin E Oil, Moringa Oil และ Avocado Butter รวมถึงไม่มีการทดลองกับสัตว์แบบ 100% อีกด้วย แต่น่าเสียดายนะคะที่แบรนด์นี้ยังไม่มีตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม : https://axiologybeauty.com/

 

3. Cover FX

ชื่อแบรนด์ก็บอกแล้วว่ายืนหนึ่งเรื่องการปกปิดรอยด่างดำบนผิวหน้า ด้วยความที่มีพิกเมนต์ สีรองพื้นที่มีความเข้มข้น ปกปิดสูง และมีให้เลือกมาถึง 40 เฉดสี เรียกว่าตอบโจทย์ เข้าถึงทุกกลุ่มผู้ใช้ ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าใช้แล้วหน้าจะด่าง จะลอยไหม แถมผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นยังเป็น Vegan & Cruelty-Free ที่ปราศจากสารเติมแต่ง จำพวก Mineral Oil, Fragrance, Gluten, Talc, Paraben, Sulfates และ Phthalates ซึ่งอ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้ก็มีออกมาให้เลือกหลากหลายชนิดเลยค่ะ

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.coverfx.com/

 

4. Inika Organic

แบรนด์เครื่องสำอางออร์แกนิครายใหญ่จากออสเตรเลีย ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก เนื่องด้วยเป็นแบรนด์ที่ผลิตภัณฑ์วีแกนและออร์แกนิคที่มีมาตั้งแต่ปี 2006 อีกทั้งยังเป็น Cruelty-Free และมีไอเท็มให้เลือกอย่างหลากหลาย สินค้าขายดีของแบรนด์มีทั้ง บรอนเซอร์ อายไลเนอร์ มาสคาร่า ฟาวน์เดชั่น คอนซีลเลอร์ ลิปสติก โดยผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้ราคาจะเริ่มต้นที่ประมาณ 29 เหรียญสหรัฐ หรือราว 900 บาท นับว่าเป็นราคาที่ยังจับต้องได้ เอาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับผู้ที่สนใจสายนี้

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.inikaorganic.com/

 

5. Jeffree Star Cosmetics

แบรนด์เครื่องสำอางสุดปัง ซึ่งมีเจ้าของเป็นบล็อกเกอร์vอเมริกันคนดังอย่าง Jeffrey Lynn Steininger ที่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์การันตีความแซ่บของแบรนด์นี้กันมานักต่อนัก เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างของแบรนด์นี้ที่ออกมามีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้ง แพกเกจจิ้งยังสร้างการจดจำให้กับเหล่าสาวกแบรนด์นี้เป็นอย่างมากด้วยค่ะ เพราะเน้นความแซ่บ แรง ฟรุ้งฟริ้ง และดูเป็นตัวของตัวเอง ถึงสีสันจะสดใส จี๊ดจ๊าดเข็ดฟันอย่างไร แต่แบรนด์นี้ ผลิตภัณฑ์ทุกตัวป็น 100% Vegan และ ​Cruelty-Free ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ลิปสติก อายแชโดว์ ไฮไลท์เตอร์ ฯลฯ ที่มั่นใจได้ว่าปลอดภัยกับผิว และยังไม่เป็นสวยแบบการทารุณสัตว์อีกด้วย

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม : https://jeffreestarcosmetics.com/

 

6. Pacifica

Pacifica แบรนด์เครื่องสำอางที่ผลิตจากธรรมชาติ มาไกลจากอเมริกา ที่ผลิตภัณฑ์ทุกตัวเป็น Vegan และ Cruelty-Free แบบ 100% เริ่มแรกแบรนด์นี้ทำน้ำหอมจากน้ำมันหอมระเหย แล้วก็ขยายไลน์เป็นเครื่องสำอางค์และบำรุงผิวตามมา ทั้งเมคอัพ สกินแคร์ บิวตี้ไอเท็ม รวมถึงน้ำหอม และบอดี้มิสท์ ที่มีกลิ่นต่าง ๆ ให้เลือกอย่างหลากหลาย โดยส่วนผสมที่ใช้ในผลิตภัณฑ์จะมาจากธรรมชาติเป็นหลักทั้งพืช ดอกไม้ และผลไม้ ที่สำคัญแพคเกจจิ้งน่ารักและราคาเข้าถึงได้ ของเขาทั้งดีและปลอดภัย ใครเป็นสายนี้ พลาดไปเสียดายแย่เลยค่ะ

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.pacificabeauty.com/

 

7. PHB Ethical Beauty

ชื่อแบรนด์ฟังดูเหมือนองค์กรอะไรสักอย่างหนึ่ง แต่จริง ๆ แล้วแบรนด์นี้เป็นแบรนด์เครื่องสำอางออร์แกนิคจากเมืองผู้ดีนั่นเอง ซึ่งจริงจังมากกับการผลิตเครื่องสำอางที่ไม่ให้สารเคมีและส่วนผสมที่ทำมาจากสัตว์เลย เพราะฉะนั้นไอเทมทุกตัวของแบรนด์จึงเป็นวีแกนทั้งหมด โดยทางแบรนด์จะสกัดส่วนผสมจากพืช ผลไม้ และดอกไม้นานาชนิด อีกทั้ง ยังไม่มีแอลกอฮอล์และสารพวกพาราเบน แต่งกลิ่นหรือสีสังเคราะห์ รวมถึงสารเคมีที่เป็นพิษต่อผิวของเรา ไฮไลท์เด่น ๆ อีกอย่างของแบรนด์นี้ คือ ได้รับเครื่องหมายฮาลาลด้วยค่ะ ซึ่งเป็นเครื่องหมายที่บ่งบอกว่าผลิตภัณฑ์นั้นฮาลาลอนุมัติ สำหรับผู้บริโภคที่เป็นมุสลิม สามารถเป็นเครื่องการัยตีว่าชาวมุสลิมสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง นอกจากนี้ แบรนด์ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมหลากหลายให้ได้ช็อปกันด้วย

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.phbethicalbeauty.co.uk/

 

8. Lime Crime

แบรนด์เครื่องสำอางชื่อเก๋ไก๋จากอเมริกาที่ครองใจสาวน้อย สาวใหญ่นับไม่ถ้วน เพราะมาพร้อมแพกเกจจิ้งสุดคิ้วท์ ที่ใครได้เห็นเป็นต้องสะดุดสายตาให้ซื้อไปลองใช้กัน ส่วนคุณภาพของผลิตภัณฑ์นั้นแน่นเกินเบอร์มาก โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่สร้างชื่อเสียง โด่งดัง อย่างพาเลทอายแชร์โดว์ และ ลิปจุ่มเนื้อแมตต์ ที่มาพร้อมพิกเมนต์อัดแน่นสุดๆ ให้สีที่ชัดเจน ติดทน แถมยังได้รับการรับรองจาก PETA หรือองค์กรพิทักษ์สัตว์ ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่วีแกนแบบ 100% และประทับตรา Leaping Bunny ที่บ่งบอกว่าโปรดักส์นี้ไม่มีการทดลองกับสัตว์ ไม่ใช่เล่น ๆ นะคะแบรนด์ จริงจังและปลอดภัยมาก ๆ

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม : https://limecrime.com/

 

9. Kat Von D Beauty

เมคอัพสุดแซ่บของแทคทูอาร์ทติสสาวชาวอเมริกัน ชื่อว่า “Kat Von D” เป็นแบรนด์ที่เปิดตัวมาว่าเป็นแบรนด์แบบวีแกน และ No Tested On Animals มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ซึ่งน่าจะเป็นผลมาจากที่ Kat เองก็เป็นวีแกนเช่นกัน ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของแบรนด์จึงเป็น Vegan & Cruelty-Free แบบ 100 % ทั้งลิปสติก อายแชโดว์ บลัชออน อายไลน์เนอร์ รวมถึงเซตแปรง ก็ใช้ขนแปรงสังเคราะห์ทั้งหมดที่ยังคงไว้ซึ่งความนุ่มละมุนและไม่ระคายเคืองต่อผิว ไฮไลท์ยังไม่หมดสำหรับเจ้านี้ นั่นคือ แพจเกจจิ้งที่ได้ผ่านการคิดและสร้างสรรค์ผสมผสานกับงานศิลปะ ที่มีความสวย เท่ ไม่เหมือนใคร ที่สำคัญแบรนด์นี้นั้นสามารถหาซื้อในประเทศไทยได้ด้วย

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.kvdveganbeauty.com/

 

10. ELF Cosmetic

แบรนด์เครื่องสำอางสุดป็อบจากอเมริกา ที่คุณภาพคับแก้วเทียบเท่าแบรนด์ไฮเอนด์ได้เลยค่ะ แต่ราคาย่อมเยาว์กว่า สบายกระเป๋าไปอีก และยังเป็น Vegan และ Cruelty-Free 100% ตั้งแต่ปี 2005 ที่ได้การยอมรับจาก PETA (องค์กรพิทักษ์สัตว์) รวมถึงผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นยังปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายจำพวก Phthalates, Parabens, Nonylphenol ethoxylates, Triclosan, Triclocarban และ Hydroquinone จึงมั่นใจได้ในระดับนึงว่าผิวจะไม่เกิดอาการแพ้ ใครที่ผิวหน้าแพ้ง่าย คุณสามารถใช้แบรนด์นี้ได้แบบไม่กังวลว่าหน้าจะพังอีกต่อไป

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.elfcosmetics.com/

สาว ๆ คนไหนที่มีผิวหน้าแบบแพ้ง่าย แนะนำเลยค่ะกับเครื่องสำอางวีแกน ปลอดภัยทั้งกับผิวหน้าของเราเองและยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

 

 

18,664 thoughts on “10 แบรนด์เมคอัพ ฉบับ Vegan ดีต่อผิวหน้าและรักษ์โลก

 1. peretyazhka_nkpn says:

  Закажите перетяжку мягкой мебели с гарантией качества
  Обновление мягкой мебели: простой способ обновить интерьер
  Высокое обслуживание перетяжки мягкой мебели
  Перетяжка мягкой мебели обновить диван или кресло
  перетяжка мягкой мебели https://peretyazhkann.ru/.

 2. KeithPax says:

  Проведение сильных любовных приворотов по фотографии.

  Обратиться к магу за приворото, почитать отзывы mirprivorotov.ru.

  приворот девушки на любовь черный

 3. mebel super xnPa says:

  Перетянуть мягкую мебель в доме: полезные советы новый вид старой мебели: Когда перетягивать мебель своими руками: полезные советы ткани для перетяжки мягкой мебели: Как сэкономить на перетяжке мягкой мебели: безболезненный выбор
  перетяжка мебели в Минске.
  Перетяжка мягкой мебели – отличный способ обновить интерьер

 4. peretyazhka cool qtPa says:

  Освежить мягкую мебель в доме: топ-5 способов новый вид старой мебели: Когда перетягивать мебель своими руками: Нюансы ткани для перетяжки мягкой мебели: советы дизайнера
  перетяжка мягкой мебели.
  Нужна ли перетяжка мягкой мебели каждые несколько лет?