10 คำเรียกแฟนน่ารัก ๆ จากภาษาต่าง ๆ ทั่วโลก

คนเราคบกัน ก็มักจะมีชื่อเรียกที่เอาไว้เรียกกันสองคนที่คนอื่นไม่รู้ ซึ่งเป็นการเรียกกันด้วยความรัก เป็นความเอ็นดู เป็นความรู้สึกที่พิเศษมากขึ้น เพื่อน ๆ รู้ไหมคะ ว่าชื่อเรียกหรือคำเรียกแฟนแบบนี้ ไม่ได้มีแค่ในไทยเท่านั้นนะคะ แต่ทั่วโลกก็มีการใช้ชื่อแทนในการเรียกคนที่เรารักด้วยเช่นกัน เราจึงได้รวบรวมคำเรียกแฟนน่ารัก ๆ จากภาษาอื่น ๆ ทั่วโลกมาฝากกัน

Booboo Bear (บูบู แบร์)

เริ่มที่ภาษาอังกฤษน่ารัก ๆ อย่าง Booboo Bear คำนี้มักจะใช้เรียกกันในคู่ที่เพิ่งเริ่มคบกันใหม่ ๆ หรือช่วงที่กำลัง in love นั่นเอง เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าช่วงแรกเริ่มอะไรมันก็ดูจะหวานไปเสียหมด ดังนั้น การมีชื่อเรียกที่รู้กันสองคนจึงช่วยเพิ่มสร้างความโรแมนติกมากขึ้นไปอีก

Jagi (ชากี)

ตามมาติดด้วยภาษาเกาหลี ชากี แปลว่า ที่รัก ใช้เรียกแฟนหรือคนรักเราอาจจะเคยได้ยินในซีรีส์หรือรายการต่าง ๆ ที่พูดว่า ชากียา บอกเลยว่าถ้าตอนพูดลองลากเสียงด้วยนะ น่ารักสุด ๆ ไปเลย

BǍOBÈI (เป่าเป้ย) / BǍOBǍO (เป๋าเป่า)

ทั้งสองคำนี้เป็นภาษาจีน เป่าเป้ย แปลว่า สมบัติ ส่วนเป๋าเป่า เด็กน้อยหรือลูกน้อย ซึ่งวัยรุ่นจีนมักนำสองคำนี้มาใช้เป็นคำเรียกแฟน ให้ฟังดูน่ารักมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

 

Lindo (ลินโด)

ส่วนในภาษาสเปนอย่างลินโด แปลว่า น่ารัก ต้องบอกเลยว่าคำนี้เป็นคำที่โรแมนติกมาก และถูกใช้กันอย่างแพร่หลายเลยทีเดียวสามารถเอาไว้เรียกผู้ชายที่น่ารักได้ ซึ่งเราสามารถเรียกแฟนด้วยคำนี้ได้นะ

Mon amour (มง นามูร์)

มาถึงหนึ่งในภาษาที่ว่ากันว่าเป็นภาษาที่เป็นหนึ่งในสำเนียงที่ไพเราะและมีความโรแมนติกมากที่สุดในโลกคำเรียกแฟนน่ารัก ๆ คำนี้ในภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ที่รัก ซึ่งเราสามารถเรียกแฟนด้วยคำนี้ก็น่ารักไม่หยอกนะ ใครอยากโรแมนติกเหมือนคนฝรั่งเศสลองเรียกแฟนด้วยคำนี้ดูสิ

MOI HOROSHIY (เอโม เฮอโรชี่)

ถ้าข้อที่ผ่านมายังโรแมนติกไม่พอ ไปดูของรัสเซียกันเลยค่ะ คำนี้ในภาษารัสเซีย แปลว่า คนดีของฉันเอาไว้บอกแฟนหนุ่มของเราว่าเขาดีแค่ไหนในสายตาเราไงล่ะ

 

 

Maus (มาโอส)

สำหรับมาโอส คำนี้ในภาษาเยอรมัน แปลว่า หนู ส่วนใหญ่แฟนหนุ่มมักจะเรียกแฟนตัวเองว่าหนูที่มีความหมายแฝงว่าตัวจิ๋ว ตัวเล็ก นั่นเอง คู่ไหนที่แฟนเรียกแบบนี้บอกเลยว่าได้ฟีลความเอ็นดูมาเต็มสิบ ไม่มีหักอย่างแน่นอน

Perle (แปร์ล)

อีกหนึ่งคำจากภาษาเยอรมัน แปร์ล แปลว่า ไข่มุก เปรียบเสมือนไข่มุก เอาไว้เรียกแฟนของเราก็ดูน่ารักไปอีกแบบ แถมยังให้ความรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่แสนล้ำค่าของเราอีกด้วย ฟังแล้วรู้สึก ว้าว! มาก ๆ

Angelo (อานเจลโล)

อีกหนึ่งภาษาที่ไม่ควรพลาดในเรื่องความโรแมนติกอย่างภาษาอิตาลีนั่นเอง เชื่อว่าหลายคนจะต้องเคยได้ยินหรือเคยเห็นคำนี้กันมามาก อานเจลโล แปลว่า นางฟ้า หนุ่มๆ คนไหนอยากลองเรียกแฟนสาวแบบหวาน ๆ ลองเรียกด้วยคำนี้ดูนะ

Gordito (กอดิโต)

ถ้าในภาษาไทยมีคำว่า อ้วน ในภาษาสเปนก็มีคำที่ใช้เรียกแฟนในลักษณะเดียวกันอย่างคำว่า กอดิโตแปลว่า อ้วน หรือจ้ำม่ำ คู่รักชาวสเปนนิยมเรียกแฟนของตนที่น่ารักและมีเนื้อหนังเล็กน้อยด้วยความเอ็นดูนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับคำเรียกแฟนที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถนำคำที่เราแนะนำมาใช้เรียกแฟนกันดูก็ได้เช่นกัน บอกเลยว่าก็มีความน่ารักและน่าเอ็นดูไปอีกแบบหนึ่งด้วยน้า