5 เหตุผล ทำไมคนสวยถึงไม่มีคนมาจีบ

ทำไมคนสวยถึงไม่มีคนมาจีบ

คนทั่วไปอาจจะคิดว่าถ้าสวย จะต้องมีคนมาจีบเยอะแน่เลย แบบสวยเลือกได้ แต่ในโลกแห่งความจริงแล้วนั้น ยังมีคนสวยจำนวนไม่น้อยที่ไม่มีใครมาจีบ ไม่ว่าจะกลัวหรือด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ทั้งที่เรามักจะคิดกันว่าความสวยย่อมเป็นแต้มต่อมากกว่าคนไม่สวย ทั้งในเรื่องของโอกาสหรือแรงดึงดูด เพราะฉะนั้น เรามาหาคำตอบกันดีกว่าค่ะ ว่าทำไมคนสวยถึงไม่มีคนมาจีบ

1. สวยเกินไปจนคนคิดว่ามีแฟนแล้ว

สำหรับข้อแรกนี่น่าจะเป็นเหตุผลอันดับต้น ๆ เลยค่ะ ความสวยของคุณที่มากเกินไป ทำให้หนุ่ม ๆพากันอดคิดไม่ได้ว่าสวย ๆ แบบนี้ ต้องมีแฟนแล้วอย่างแน่นอน จึงไม่กล้าที่จะมาข้องเกี่ยวด้วย เพราะกลัวงานงอกนั่นเอง บางทีความสวยก็เป็นปัญหาเหมือนกันนะคะ ซึ่งต่อให้บอกว่าคุณยังโสดก็แทบจะไม่มีคนเชื่อด้วยซ้ำไป ก็แหม่ คนสวย ๆ ร้อยทั้งร้อยใครก็อยากจะได้มาเป็นแฟนทั้งนั้น แล้วใครจะไปเชื่อล่ะเนอะว่าสวยขนาดนั้นจะยังโสดได้ จริงไหมล่ะ

2. คิดว่าคนสวยต้องคู่กับคนหล่อ

หนุ่ม ๆ จำไว้นะคะ ว่าไม่ใช่ผู้หญิงสวยทุกคนจะชอบคนหล่อเสมอไป พวกเราแค่ชอบคนดีค่ะ!! ถ้าดีด้วย หล่อด้วย ก็เป็นโบนัสชีวิต ผู้ชายหลายคนถึงขั้นเปรียบตัวเองกับสาวสวยเป็นดั่งดอกฟ้ากับหมาวัด ว่าตัวเองไม่หล่อเลยไม่กล้าจะไปจีบคนสวยกลัวเขาหาว่าไม่คู่ควรกัน โถ ๆ ๆ ดราม่าเลย หนุ่ม ๆ ควรจะมั่นใจเข้าไว้นะคะ ว่าเราอาจจะมีอย่างอื่นที่ดีกว่าความหล่อก็เป็นได้ นั่นก็สามารถเอามาทดแทนกันได้เหมือนกันน้า

3. คู่แข่งเยอะเลยถอดใจ

ตามมาติด ๆ ด้วยเหตุผลที่แสนจะคลาสสิกว่าคนสวยมักจะมีคู่แข่งเยอะ กลัวจะสู้เขาไม่ได้ไปอีกหนุ่ม ๆ เขาได้ประเมินสถานการณ์แล้วว่าจีบไปโอกาสที่จะอกหักมีค่อนข้างสูง เพราะผู้หญิงสวยมักจะมีตัวเลือก มีคนเข้ามาจีบเยอะ หากแข่งขันไปก็มีแต่จะเหนื่อยและผิดหวัง เพราะความรักก็เหมือนการลงทุน ให้ใจไปแล้วใคร ๆ ก็หวังที่จะได้ใจตอบ ไม่มีใครหรอกที่จะชอบการถูกปฏิเสธ

4. ถ้าจีบคนธรรมดาย่อมมีโอกาสเยอะกว่า

เอาจริง ๆ ของอย่างนี้มันก็ไม่เสมอไปนะคะ ว่าถ้าจีบคนธรรมย่อมมีโอกาสมากกว่า หากคนธรรมดานั้นเขาไม่สนใจคุณ มันจะต่างอะไรกับการที่จะกล้าเสี่ยงลองจีบคนสวยดูบ้างล่ะคะ โดยหนุ่ม ๆ มักคิดว่าผู้หญิงหน้าตาธรรมดาสามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่า พูดคุยหรือคบด้วยแล้วสบายใจ ไม่เหมือนกับผู้หญิงสวยที่มักจะทำให้พวกเขาคิดว่าพวกเธออยู่เหนือหรือข่มพวกเขาอยู่ตลอดเวลา นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมผู้ชายถึงเลือกที่จะจีบผู้หญิงหน้าตาธรรมดา ๆ มากกว่าผู้หญิงสวย เพราะโอกาสในการผิดหวังมีน้อยและคบด้วยแล้วสบายใจกว่านั่นเอง

5. สวยแต่นิสัยไม่ดี

กรรม ๆ ๆ ข้อนี้เป็นความเชื่อที่คิดไปเองว่า สวยมาก ๆ มักจะตามมาด้วยนิสัยที่ไม่ดี บางคนนิสัยหรือจิตใจก็ไม่ได้สวยเหมือนหน้าตา บางคนมักหยิ่งทะนงและมั่นใจว่าตัวเองสวยเกินไป อยากจะทำอะไรก็ทำโดยที่ไม่นึกถึงจิตใจของคนอื่น ซึ่งหารู้ไม่ว่าการที่คนสองคนจะคบกัน หรือจะทำให้คนอื่นหันมาสนใจตัวเองได้นั้น ปัจจัยสำคัญคืออยู่ที่นิสัยที่ต้องเข้ากันและไปด้วยกันได้ด้วย หากผู้ชายมองดูแล้วว่าผู้หญิงคนนี้สวยแต่รูปแต่นิสัยไม่ดี ก็ไม่มีใครอยากจะทนคบหรือจีบให้เสียเวลา เพราะรู้อยู่แล้วว่าขืนคบกันไปก็คงทนนิสัยแย่ ๆ ไม่ได้อยู่ดี

อ่าน ๆ ดูแล้ว จะบอกว่าคนสวยมีกรรมก็คงไม่ผิดนัก เพราะไม่ว่าจะอยู่เฉย ๆ หรือขยับตัวไปทางไหน ก็ล้วนผิดไปเสียหมด เอ้า! หนุ่ม ๆ เข้ามาอ่านและมั่นใจในตัวเองเข้าไว้นะคะ สาวสวยเขารอคนดีกันอยู่น้า

 

 

21 thoughts on “5 เหตุผล ทำไมคนสวยถึงไม่มีคนมาจีบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *