เช็กพฤติกรรม จับให้ได้ว่าผู้ชายแบบไหนที่โสดไม่จริง

คงไม่มีใครที่อยากจะคบกับผู้ชายที่โสดไม่จริงหรอกนะคะ เพราะทั้งเสียเวลาและเสียความรู้สึก แต่บ่อยครั้งที่สาว ๆ ก็รู้ไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมหรือพฤติกรรมที่ฝ่ายโนนแสดงออกมา หลายคนก็หลงกลอย่างง่าย ๆ เพียงเพราะคำพูดหวาน ๆ และท่าทางแสดงออกที่ทำเอาใจละลายไปเสีย เรามาเช็กกันดีกว่าว่า พฤติกรรมแบบไหนถึงจะบ่งบอกว่าเขาโสดไม่จริง

วางแผนเรื่องเดทเองทั้งหมด

หากเป็นการผลัดกันวางแผนว่าจะไปที่ไหนหรือทำอะไรก็คงไม่แปลกนัก แต่หากเขามาเป็นหัวหอกเจ้ากี้เจ้าการจะจัดการทุกอย่างหมด ก็ดูเป็นอะไรที่น่าสงสัยไม่น้อย ถ้าเขาจะเป็นคนนัดและวางแผนการออกเดตทุกอย่าง แบบไม่ให้คุณได้ปริปากเสนออะไร เป็นไปได้ว่าเพราะเขาได้เตรียมการเอาไว้หมดแล้ว ที่จะไม่ยอมไปในที่ที่เสี่ยงจะเจอกับผู้หญิงอีกคนแน่นอน

หวงโทรศัพท์มากเป็นพิเศษ

ถึงแม้ว่าโทรศัพท์จะเป็นของส่วนตัวก็ตาม ถ้าเขาเกินเบอร์ในเรื่องของความเป็นส่วนตัวมาก ๆ หรือมีความระแวดระวังเรื่องของโทรศัพท์มากเป็นพิเศษ โดยให้เหตุผลว่าไม่อยากให้เราก้าวก่าย และคุณจะทำยังไงได้ นอกจากว่าคุณก็ต้องเคารพสิทธิ์ของเขาไปโดยปริยาย ไม่หือไม่อือ เพราะคุณกับเขาไม่ได้เป็นแฟนกันซะหน่อย

ไม่ว่างตลอดในวันพิเศษ

ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันวาเลนไทน์ หรือว่าวันหยุด เขาก็ไม่สามารถมาอยู่กับคุณได้ ถึงแม้ว่าอยู่ได้ ก็อยู่แค่เดี๋ยวเดียว เพราะเขามักจะมีข้ออ้างที่ว่า เขาต้องไปอยู่กับครอบครัว ไปจัดการธุระนั่นนี่ หรือไม่ก็บอกว่านี่เอาอุตส่าห์เจียดเวลามาหาคุณเป็นการเฉพาะเลยนะเนี่ย แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้ว เขาก็แค่ต้องแบ่งเวลาไปให้กับสาว ๆ คนอื่นด้วยนั่นเอง ข้ออ้างเป็นเครื่องยืนยันได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ

ไม่ยอมพาเราไปเจอกับครอบครัว

บางทีสาว ๆ ก็ต้องหัดสงสัยกันบ้างนะคะ ถ้ารู้จักกันมานานแล้ว แต่ทำไมเขายังไม่ชอบพาเราไปเจอครอบครัว บางรายหนักกว่านั้น ไม่พาไปเจอสังคมเพื่อนฝูงของเขาด้วยค่ะ เพราะการจะพาผู้หญิงไปเจอครอบครัวได้ เขาเองก็ยอมรับสถานะของคุณในระดับหนึ่ง แต่การที่เขาบอกคุณว่า “ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม” นั่นก็แปลว่า มีความเป็นไปได้ที่ว่าเขายังมีตัวเลือกอื่นที่น่าพิจารณามากกว่าคุณ

รักแล้วต้องรอหน่อยแต่รอนาน

เกิดอยู่ ๆ ว่าถ้าคุณชักเริ่มสงสัยในพฤติกรรมว่าเขาไม่น่าจะใช่คนโสดอย่างแท้จริง ประโยคคลาสสิกที่คุณมักจะได้ยินเขาตอบกลับมาเสมอ นั่นคือ “เขาเลิกกับแฟนเก่าไปนานแล้ว แต่แค่ตอนนี้เขายังไม่พร้อมเริ่มต้นใหม่กับใคร” ลองสาว ๆ ได้เจอประโยคนี้เข้าไป ให้รู้ตัวไว้แต่เนิ่น ๆ เลยค่ะว่า คุณเป็นแค่ “ตัวเลือก” แต่ไม่ใช่ “ตัวจริง” รอไปก็ไม่มีความหมายค่ะ อาจจะได้รอแบบไม่มีจุดหมายปลายทางก็ได้ค่ะ

ทั้งหมดนี้เป็นพฤติกรรมเบื้องต้นที่สาว ๆ สามารถนำไปใช้พิจารณาหนุ่ม ๆ ที่คุณสงสัยว่าเขาจะโสดไม่จริง อย่าปล่อยให้เขาปั่นหัวคุณเล่นเชียวนะคะ เพราะนานวันไป ความสัมพันธ์จะยิ่งถลำลึกลงไปมากเท่านั้น ดีไม่ดีจะกลายเป็นเจ็บกันนานเลยน้า