การใส่กางเกงของผู้หญิงมีข้อดีมากกว่าใส่กระโปรงจริงหรือ

เคยคิดกันไหมคะว่าทำไมผู้หญิงควรใส่กระโปรง แล้วผู้ชายควรใส่กางเกง หลายครั้งสังคมมักตีตราว่าผู้หญิงอย่างเรา ๆ ควรใส่แต่กระโปรง ทั้ง ๆ ที่การใส่กางเกงของผู้หญิงนั้นมีข้อดีมากกว่าใส่กระโปรงเสียอีก หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่ามันดีกว่าจริง ๆ น่ะหรือ ซึ่งในชีวิตประจำวัน สาว ๆ ส่วนใหญ่ก็ใส่สลับไปมาระหว่างกางเกงและกระโปรง เราจะพามาหาคำตอบนั้นกันค่ะ ว่าอะไรคือข้อดีของการใส่กางเกงของผู้หญิง บางทีสาวน้อยใหญ่อาจจะลืมการใส่กระโปรงไปเลยก็ได้

 

1. ความสะดวกสบาย

เราต่างก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการใส่กางเกงนั้นให้ความสะดวกสบายมากกว่าทีเดียว ไม่ว่าจะเดิน นั่ง ยืน หรือจะทำอะไรก็แล้วแต่ ย่อมสะดวกกว่าอยู่แล้ว ความทะมัดทะแมงก็มีมากกว่า จึงเป็นทีนิยมมากทีเดียว ถึงแม้ว่าจะไม่ช่วยให้สาว ๆ ดูสวยหวานเหมือนการใส่กระโปรงก็ตาม แต่เดี๋ยวนี้ก็มีกางเกงกระโปรงให้เลือกใส่ เหมือนได้ใส่กระโปรงจริง ๆ กันแล้วนะคะ ที่สำคัญทำให้ดูมีสไตล์ขึ้นด้วย

 

2. ดูดีกว่า

การใส่กางเกงจะทำให้เราดูดีกว่าการใส่กระโปรงมากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการอำพรางหุ่น หรือในเรื่องของความเรียบร้อย โดยเฉพาะกางเกงขายาวซึ่งจะช่วยอำพรางหุ่นที่ไม่ค่อยเพอเฟ็กต์สักเท่าไหร่ได้ดี และยังช่วยปกปิดผิวเปลือกส้มหรือขาลายได้อีกด้วย หรือจะเป็นกางเกงขาสั้น ก็ดูดีไม่แพ้กันเลย เพียงแต่ไม่ควรสั้นมากเกินไปจนดูไม่ดีนะ ถ้าเราเคยลองสังเกตบรรดาผู้นำผู้หญิง Working Woman ที่ทำงานเก่ง ๆ แล้วเขาใส่กางเกงทำงาน มันดูมากเลยนะคะ มีปราดเปรียว คล่องแคล่ว พร้อมลุยงาน

 

3. มีความกระชับตัวและเคลื่อนไหวได้ง่าย

เคยลองสังเกตไหมว่าเวลาใส่กางเกงกับกระโปรง แบบไหนที่ทำให้เราเคลื่อนไหวได้ง่ายกว่ากัน ซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็นกางเกงใช่ไหมล่ะ ใครมีรถก็สบายหน่อย แต่หากใครไม่มีรถนี่สิ การจะมาใส่กระโปรงขึ้นรถรา อย่างรถเมล์ ก็ดูจะกลายเป็นเรื่องที่ลำบากอยู่ไม่น้อยนะคะ โดยเฉพาะถ้าใส่เป็นกระโปรงทรงแคบ ก้าวขาขึ้นลงบันไดแต่ละทีกระโปรงแทบฉีก หรือก้าวแล้วจะโป๊ไหมนะ กังวลไปร้อยแปดพันอย่าง แต่ถ้าคุณใส่กางเกง เหตุการณ์ดังกล่าวไม่เกิดขึ้นแน่นอนค่ะ จะก้าวขากว้างแค่ไหน ก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป

 

4. ปลอดภัยกว่า

ถ้าพูดต่อเนื่องจากข้อที่แล้ว ความปลอดภัยจากการขึ้นลงรถย่อมมีมากกว่า เพราะเวลาเราใส่กระโปรง เราจะก้าวขึ้นลงแต่ละทีก็ต้องค่อย ๆ ก้าวนะคะ แต่รถเมล์เมืองไทย ไม่รอเราแบบนั้น ต้องรีบเดิน รีบขึ้น หากก้าวพลาด กระโปรงเจ้ากรรมไม่ให้ความร่วมมือ เรามีสิทธิ์ล้มลงได้ ซึ่งนั่นก็อันตรายมาก ๆ อีกทั้ง เดี๋ยวนี้คนไม่ดีก็มีมาก การใส่กางเกงสามารถลดการถูกลวนลามลงได้ อย่างน้อยก็เป็นการป้องกันตัวเราเองได้ในระดับหนึ่ง หลายครั้งคนร้ายมักจะเลือกเหยื่อที่ใส่กระโปรง เนื่องจากง่ายต่อการลวนลามมากกว่านั่นเอง ถึงแม้ว่าการใส่กางเกงจะไม่ได้ปลอดภัย 100% แต่ก็ช่วยให้คนร้ายเสียเวลามากขึ้น และเรามีโอกาสที่จะหนีได้มากกว่าด้วยค่ะ

 

5. ถนอมผิวพรรณได้มากกว่า

การใส่กระโปรงทำให้ขาของเราจะต้องเจอแดดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ค่ะ นั่นส่งผลให้ผิวของเราเกิดความหมองคล้ำได้ง่าย ๆ แต่หากเราใส่กางเกง อย่างไรก็ช่วยปกป้องขาของเราจากรังสียูวีต่าง ๆ ได้ดีกว่า ถ้าหน้าขาวแต่ขาดำ นี่ก็ไม่ไหวนะคะ ยิ่งช่วงเวลาที่แดดแรง ๆ ลำพังแขนถูกแดดยังร้อนมากเลยค่ะ แล้วขาของเราจะไปเหลืออะไร ดีไม่ดี ขาถูกแดดบ่อย ๆ ระวังขาจะกลายเป็นทูโทนน้า

เห็นไหมล่ะค่ะว่าการใส่กางเกงมีข้อดีมากกว่าจริง ๆ แต่ทั้งนี้การจะเลือกใส่อะไรนั้นก็อยู่ที่วิจารณญาณและกาละเทศะด้วยนะคะ

 

77 thoughts on “การใส่กางเกงของผู้หญิงมีข้อดีมากกว่าใส่กระโปรงจริงหรือ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *