ตามไปดู ร้านอาหารเจ ไม่จำเจ ที่จะเปลี่ยนความคิดเดิมๆ

ร้านอาหารเจ

ต้อนรับเทศกาลกินเจวนกลับมาอีกครั้ง เร็วจริง ๆ เลยนะคะ ทุกคนคงพอจะนึกออกกับเมนูอาหารเจทั่ว ๆ ไป แต่วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปพบกับร้านอาหารเจที่ไม่จำเจ กินเจอย่างไรให้เหมือนไม่ได้กำลังกินเจอยู่ ทั้งอิ่มท้อง อิ่มใจ และอิ่มบุญไปพร้อม ๆ กัน หากใครยังนึกไม่ออกแล้วล่ะก็ ตามไปดูกันค่ะ แล้วความคิดเกี่ยวกับอาหารเจเดิม ๆ ของคุณจะเปลี่ยนไป

1. คุณเชิญ Khun Churn Vegetarian

ร้านอาหารมังสวิรัติในย่านเอกมัยที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ที่ปัจจุบันขยายสาขามากมาย จุดเด่นของอาหารที่นี่มีความหลากหลาย ไม่แป้ง ไม่มันอย่างที่ร้านอาหารเจส่วนใหญ่ทำกัน เพราะความหลากหลายนี้เองค่ะที่ทำให้ลูกค้าหลายคนติดใจ พิเศษไปกว่านี้ร้านนี้มีบุฟเฟต์ด้วยค่ะ ที่จะให้เราได้เลือกทานแบบเน้น ๆ เต็ม ๆ อย่างจุใจ นอกจากจะได้บุญแล้ว ยังได้สุขภาพที่ดีจากที่นี่อีกด้วย

พิกัด : มีหลายสาขาให้ได้เลือกไปลองกัน เช่น เอกมัย งามวงศ์วาน Central World ใกล้ที่ไหน จัดที่นั่นเลยค่ะ

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.30 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม FB : คุณเชิญ Khun Churn Vegetarian

2. สุธัญทิพย์ มังสวิรัติ

ที่นี่คัดวัตถุดิบที่เป็นออร์แกนิคทั้งหมด ที่สำคัญยังไม่ใส่ผงชูรสด้วยค่ะ เรียกว่าได้ประโยชน์ด้านสุขภาพกันเต็ม ๆ ไม่ใช่แค่เพียงแต่อาหารไทยนะคะ ยังมีอาหารจีนแต่เป็นมังสวิรัติมาเสิร์ฟด้วย โดยเมนูจะมีให้เลือกตั้งแต่อาหารจานเดียว ไปจนถึงอาหารหลัก บรรยากาศร้านง่าย ๆ นั่งกันสบาย ๆ ราคาไม่แรง แต่คุณภาพคับจาน แต่แอบกระซิบว่า หากใครไปช่วงเทศกาลอาจจะต้องรอสักหน่อยนะคะ เพราะคนเยอะมาก

พิกัด : เจริญนคร ซอย 36

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 21.30 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม FB : สุธัญทิพย์ มังสวิรัติ

3. หยู่อี่เจ – หรูยี่ เพื่อสุขภาพ 如意健康素食

ร้านอาหารเจเจ้าดังในย่านปทุมวัน มีทั้งอาหารจานเดี่ยวและกับข้าวมากมาย ราคาไม่แพงมากเลยค่ะ ซึ่งวัตถุดิบที่ร้านนี้ใช้ส่วนใหญ่นำเข้ามาจากไต้หวัน โดยเน้นเต้าหู้เป็นหลัก เหมาะมากหากใครที่ไม่ต้องการทานโปรตีนเกษตร หรืออาหารเน้นแป้ง แนะนำที่นี่เลยค่ะ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีบริการขายอาหารสำเร็จรูปด้วยนะคะ เรียกว่าอร่อยครบจบในที่เดียวจริง ๆ

พิกัด : พระราม 4

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 21.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม FB : หยู่อี่เจ – หรูยี่ เพื่อสุขภาพ 如意健康素食

4. Chijuya Vegetarian Food

“ชิจูย่า” ร้านอาหารเจสไตล์ญี่ปุ่น แต่เจ้าของร้านเป็นคนไต้หวัน เป็นผสมผสานกันระหว่างอาหารญี่ปุ่นและอาหารจีนที่ลงตัวมาก ๆ เลยค่ะ มองเผิน ๆ ดูไม่รู้เลยว่าอาหารแต่ละจานจะไม่มีเนื้อสัตว์เลย หากใครสนใจ อยากฉีกจากอะไรเดิม ๆ ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

พิกัด : ถนนทรงวาด ติดกับโพธิสถานมงคลธัญ

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวันอังคาร – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 14.00 น. และ 17.00 น. – 21.00 น.

โทร : 02 – 226 – 2275

5. The Rice & Healthy Food ข้าวทิพย์ แอนด์ เฮลท์ฟู้ด

ร้านอาหารมังสวิรัติย่านปิ่นเกล้า ที่ขอ Recommended เลยค่ะ ที่หากใครเคยกินอาหารเจที่จืด ๆ มาแล้วล่ะก็ การมาทานที่นี่จะทำให้คุณลืมที่อื่น ๆ ไปจนหมดสิ้น เพราะที่นี่ทำอาหารสไตล์ไทย ๆ มีรสชาติที่จัดจ้าน โดยที่นี่เปิดทั้งในส่วนของร้านอาหารและซุปเปอร์มาร์เก็ตค่ะ ที่สามารถเลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปได้ด้วย ยิ่งถ้าใครกลัวว่าอาหารมังสวิรัติจะไม่อร่อยแล้ว คุณจะไม่เจอจากที่นี่แน่นอนค่ะ ที่นี่เน้นอาหารที่รสชาติดี ไขมันต่ำ เพื่อสุขภาพโดยเฉพาะ ทีนี้ก็หมดความกังวลไปได้เลยว่า ทานเจแล้วจะอ้วน รับรองที่นี่ตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน

พิกัด : ในปั๊มเอสโซ่เก่า ตรงข้ามโลตัสปิ่นเกล้า

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30 น. – 19.30 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม FB : The Rice & Healthy Food ข้าวทิพย์ แอนด์ เฮลท์ฟู้ด

ดูท่าทางกินเจปีนี้ก็อิ่มหนำกันน่าดูเลยนะคะ เพราะแต่ละร้านก็มีเอกลักษณ์ของตัวเองไม่แพ้กัน ถ้าใครสนใจร้านไหนก็ไปลองลิ้มชิมรสชาติของอาหารกันดูนะคะ

 

 

 

73 thoughts on “ตามไปดู ร้านอาหารเจ ไม่จำเจ ที่จะเปลี่ยนความคิดเดิมๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *