10 ที่เที่ยวสวย ทั่วไทย สุดประทับใจ ที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว

ในแต่ละปี เมืองไทยจะมีที่เที่ยวสวย ๆ ผุดขึ้นมาเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้ไปชมความสวยงามกันมากมาย รียกได้ว่าประเทศไทยของเรานั้นแทบจะเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวกันเลย แล้วตอนนี้มีที่เที่ยวสวย ๆ สุดประทับใจที่ไหนบ้างน้า ที่ไม่ควรพลาด มาค่ะ เรารวบรวมที่เที่ยวสวย มาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ลิสต์เก็บเอาไว้ ไปจบความสวยงามกันได้หลังโควิดนี้

1. ถ้ำกระแซ – กาญจนบุรี

ถ้ำกระแซ ทางรถไฟสายมรณะ ตั้งอยู่ที่ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ที่นี่ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะถือว่าเป็นจุดที่สวยที่สุด และอันตรายที่สุดของเส้นทางรถไฟสายกรุงเทพฯ – น้ำตก โดยถ้ำกระแซนั้นเป็นถ้ำเล็ก ๆ ตั้งอยู่ริมหน้าผาใกล้กับทางรถไฟ เคยเป็นที่พักของเชลยศึก ในช่วงที่มีการสร้างทางรถไฟสายมรณะ ไทย-พม่า เส้นทางรถไฟบริเวณนี้ที่ถือว่า เป็นจุดอันตรายที่สุดในการก่อสร้างทางรถไฟ เพราะเป็นการสร้างทางตัดผ่านหน้าผาหินสูงชัน หากมาทางรถยนต์ สามารถเดินชมวิวบนเส้นทางรถไฟ ไปตามไม้หมอน และสามารถเข้าไปสักการะพระพุทธรูปที่ประดิษฐานอยู่ภายในถ้ำกระแซได้

พิกัด : https://goo.gl/maps/4Uhgt8CUoRPv54Zw9

 

2. เกาะรอกน้อย – ตรัง

จริง ๆ แล้วเกาะรอกจะกินพื้นที่ที่กระบี่เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีที่ตรังด้วยเช่นกันค่ะ เพราะเกาะรอกมี เกาะรอกน้อยกับเกาะรอกใหญ่ หาดทรายขาวสะอาด เนื้อละเอียด เนียนนุ่มเท้ามาก ๆ ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส จนสามารถเห็นพื้นทรายข้างใต้เลยค่ะ สวยมากจริง ๆ เราสามารถไปดำน้ำดูฝูงปลานีโม่ที่จะว่ายมาทักทายเหล่านักท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิด หรือจะไปดูปะการังก็ได้เช่นกัน จุดเด่นอีกอย่างของเกาะนี้คือคนไม่พลุกพล่าน ถ่ายรูปสวย เหมาะแก่การมาพักผ่อนที่แท้จริง

พิกัด : https://goo.gl/maps/dXSNH2jZdXpmGLfK9

 

3. น้ำพุร้อนฝาง – เชียงใหม่

บ่อน้ำพุร้อนฝาง ตั้งอยู่ภายใน”อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก เป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติเกิดจากความร้อนใต้ดิน มีไอร้อนคุกรุ่นอยู่ตลอดเวลา อุณหภูมิของน้ำประมาณ 40-88 องศาเซสเซียล มีจำนวนมากมายหลายบ่อในพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ มีมากมายกว่า 50 บ่อ โดยอุทยานได้จัดบริการห้องอาบน้ำแร่และอบไอน้ำ บ่อน้ำร้อนจะอยู่ก่อนถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติเล็กน้อย และทางอุทยานแห่งชาติได้จัดให้มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติขึ้นเขาผ่าป่าเบญจพรรณมาถึงบ่อน้ำร้อน ระยะทางประมาณ 1.2 กิโลเมตร บอกเลยว่าที่นี่สวยงามตามธรรมชาติจริง ๆ

พิกัด : https://goo.gl/maps/au2KkW57Eo3BZ3nk8

 

4. เกาะตาชัย – พังงา

ดินแดนสวรรค์แห่งอันดามัน น้ำทะเลใสแจ๋ว ทรายขาวละเอียด ที่นี่โดดเด่นเรื่องการดำน้ำ เพราะมีจุดดำน้ำอยู่ 2 จุด ได้แก่ ด้านเหนือของเกาะ มีปะการังน้ำตื้นสวยงาม น้ำทะเลลึกประมาณ 4-6 เมตร ส่วนอีกจุดหนึ่งจะอยู่ทางด้านใต้เกาะ น้ำลึก 6-10 เมตร มีปะการังแข็ง และมีโอกาสเจอฝูงปลาน้อยใหญ่มากกว่าที่ออกมาว่ายน้ำเป็นเพื่อนนักท่องเที่ยว โดยน้ำทะเลบริเวณนี้นั้นมีสีฟ้าใสดุจดังอัญมณี ถ่ายรูปออกมาแต่ละที รับประกันความประทับใจได้เลย

พิกัด : https://goo.gl/maps/AX7tfRqvECVBBj5P6

 

5. ภูรักไทย – พิษณุโลก

ชิงช้าต้นไม้ที่บ้านสวนชมอยู่ในภูรักไทย ที่บอกเลยว่านอกจากวิวจะสวยแล้ว การนั่งชิงช้านี้ยังเป็นชิงช้าที่ตื่นเต้นที่สุดด้วยค่ะ เพราะหากเรามานั่งห้อยขาในตอนเช้า จะสัมผัสกับหมอกที่ลอยอยู่ตรงหน้าแค่เพียงเอื้อมมือเท่านั้น และยังสามารถสูดอากาศดี ๆ ให้เต็มปอดใต้ต้นไม้รูปหัวใจ พร้อมกับชมวิวสวย ๆ ของธรรมชาติ ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า แอบกระซิบว่า ถ้าใครไปกับแฟน ถ่ายรูปออกมาจะโรแมนติกมาก ๆ เลย

พิกัด : https://goo.gl/maps/Svq3eBjDKoLMZ82Q8

 

6. ไร่ชาฉุยฟง – เชียงราย

หากใครมีโอกาสได้ขึ้นเหนือไปแอ่วเชียงราย ก็อย่าลืมแวะไปสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติอย่างไร่ชาฉุยฟง ซึ่งป็นผู้ผลิตใบชารายใหญ่ที่สุดในเชียงราย ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 1,000 ไร่ บรรยากาศโดยรอบสีเขียวชะอุ่ม ไร่ชาขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนเนินเขาปลูกลดหลั่นกันเป็นขั้นบันได แล้วที่นี่ยังมีร้านอาหาร และเครื่องดื่ม เบเกอรี่ ไว้บริการ นอกจากนี้ที่ไร่ชาฉุยฟงยังสามารถชิมชาและเลือกซื้อชาคุณภาพดีหลากสายพันธุ์ เป็นของฝากได้

พิกัด : https://goo.gl/maps/yZjfJRAHR2r7dohn6

 

7. เพลาเพลิน – บุรีรัมย์

ที่นี่นับว่าเป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ของบุรีรัมย์ก็ว่าได้ ที่นี่หลักๆ แล้วสร้างขึ้นเพื่อเป็นสถานที่เพื่อพัฒนาผู้เรียนนอกห้องเรียนสำหรับเยาวชน และบุคคลทั่วไป นอกจากนี้อุทยานไม้ดอกเพลาเพลินก็จะมีเรือนจัดแสดงพืชพันธุ์นานาชนิดอีกด้วย เช่น โรงเรือนพรรณไม้ตามฤดูกาล โรงเรือนโลกดึกดำบรรพ์ โรงเรือนสีสันแห่งธรรมชาติ โรงเรือนกินรี โรงเรือนมหาพีระมิด ฯลฯ ใครเป็นสายหวาน ชอบดอกไม้ มาที่นี่คุณจะได้เพลิดเพลินทั้งการชมดอกไม้และการถ่ายรูปสวย ๆ กับดอกไม้หลากสีสัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/UwBK4psMbapUHP1n6

 

8. หมู่เกาะกำ – ระนอง

เกาะกำ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ เกาะอ่าวเขาควาย เนื่องจากเป็นเกาะที่มีริมหาด โค้งเข้าหากันจนเกือบจะจรดกัน เป็นรูปเขาควายสวยงาม เป็นเกาะที่สวยงาม อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแหลมสน มีหาดทรายขาวละเอียดอยู่รอบเกาะ โดยหมู่เกาะส่วนใหญ่อยู่ในแนวน้ำตื้น น้ำทะเลลึกไม่เกิน 7 เมตร เหมาะกับการเล่นน้ำ และเดินเล่นพักผ่านไปตามความยาวหาด หรือจะเดินให้รอบเกาะก็ใช้เวลาไม่นาน เกาะเล็กมาก ดำน้ำดูปะการังได้จากทุกจุดจากหาด

พิกัด : https://goo.gl/maps/BNauqmPRDD1JJExy7

 

9. ถ้ำพุหวาย – อุทัยธานี

ถ้ำพุหวายตั้งอยู่ในวนอุทยานถ้ำเขาวง ที่นี่มีไฮไลท์โดดเด่นอยู่ที่มีความงามของหินงอกหินย้อยที่ดูแปลกตา ยิ่งใหญ่อลังการ จนกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำละครเรื่องนาคี จากห้องโถงเราสามารถเดินชมหินงอกหินย้อยที่แยกกันออกไปอีกมากกว่า 21 จุด โดยเฉพาะในจุดของน้ำตกหินปูน จะมีลักษณะเป็นม่านน้ำตกลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้น ๆ เมื่อส่องแสงไฟไปที่ตัวหินงอกนี้ก็จะเกิดเป็นประกายระยิบระยับสวยงาม
มาก ๆ

พิกัด : https://goo.gl/maps/LaLTXW1LanB5zyga6

 

10. ซูตองเป้ – แม่ฮ่องสอน

สะพานซูตองเป้ เป็นสะพานไม้ซึ่งกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมอีกแห่งหนึ่ง ซูตองเป้ เป็นภาษาไทใหญ่แปลว่า อธิษฐานสำเร็จ หรือบางคนก็บอกว่าแปลว่า ความสำเร็จ ซึ่งมีความเชื่อกันว่า หากได้มายืนอยู่กลางสะพานแล้วอธิษฐานขอความ ความสำเร็จใด ๆ ก็จะพบกับความสมหวัง เป็นสะพานที่เกิดจาก ความศรัทธาและการร่วมแรงร่วมใจของพระภิกษุสงฆ์และชาวบ้านกุงไม้สักที่ต่างก็ช่วยกันลงแรงสานพื้นสะพานด้วยไม้ไผ่ทอดยาว เชื่อมต่อระหว่างสวนธรรมภูสมะและหมู่บ้านกุงไม้สัก ข้ามผ่านทุ่งนา และแม่น้ำสายเล็ กๆ เพื่อให้พระภิกษุสงฆ์และชาวบ้านที่อยู่อีกฝั่งได้ใช้สัญจรไป มาระหว่างหมู่บ้านได้สะดวกยิ่งขึ้น

พิกัด : https://goo.gl/maps/G15iGzBM9EPoupCa9

อันที่จริงแล้วประเทศไทยยังมีที่เที่ยวสวย ๆ ชวนประทับอีกมากมายหลายที่เลยค่ะ เท่าที่ยกมาเป็นแค่ส่วนเล็ก จิ๊ดเดียว ถ้าจะให้ต้องยกมาหมด เห็นทีว่าจะต้องยาวมากแน่ ๆ สำหรับสถานที่ข้างบนถือเป็นไอเดียไว้สำหรับใครที่คิดไม่ออก จะได้ลองไปเที่ยวกันดู

 

บทความ อื่นๆ

บทความ อื่นๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *