กำเงิน 1000 เที่ยวสุดชิค ใกล้กรุง สนุกและสบายกระเป๋า

เคยคิดเล่น ๆ ไหมคะว่า ถ้ามีเงิน 1000 บาท เราจะไปเที่ยวที่ไหน ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพแต่ได้ทั้งความสนุกและไม่ลำบากกระเป๋าสตางค์เรามากเกินไป เพราะถ้าต้องไปไกล ๆ แน่นอนว่าเงินเราจะหมดไปกับค่าเดินทาง ถ้าหากใครคิดแล้ว แต่คิดไม่ออก เรามีทริปสนุก ๆ ในงบที่ไม่เดือดร้อนนักมาฝากกัน

 

1. ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี จ.ฉะเชิงเทรา

ขึ้นชื่อว่า 100 ปี ย่อมมีความโบราณและความชิคในตัวเองอยู่แล้วค่ะ นอกจากความชิคของบ้านเมือง ร้านค้าในละแวกย่านตลาดนี้แล้ว ภายในตลาดยังอุดมไปด้วยของกิน ของอร่อย รวมถึงของโบราณที่หากินยากในปัจจุบันด้วยค่ะ บรรยากาศในตลาดจะเป็นห้องแถวไม้เก่า ๆ ให้ฟีลสุดคลาสสิค ที่สามารถไปเช็คอินแล้วถ่ายรูปลงโซเชียลเก๋ ๆ ไว้อวดเพื่อนได้ไม่ยากเลย 1000 บาท นอกจากค่ารถหรือค่าน้ำมันแล้ว ยังได้ของกินกลับบ้านจนพุงแตกได้เลยจ้า

2. ณ สัทธา อุทยานไทย

ที่นี่หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อมากนัก แต่บอกเลยว่าสวยอย่างไทย สไตล์ออเจ้าสุด ๆ ใครอยากเสพความเป็นบุพเพสันนิวาส แนะนำเลยค่ะ อยู่แค่ราชบุรีนี่เอง ไฮไลท์ที่น่าสนใจคือเราสามารถเช่าชุดไทยเพื่อเดินเล่น ถ่ายรูป ภายในอุทยานนี้ได้เลย ที่นี่มองเผิน ๆ เหมือนจะเป็นแค่ที่เที่ยว อุทยานธรรมดา แต่จริง ๆ ในทุก ๆ จุดของอุทยานนี้จะสอดแทรกไปด้วยคติธรรมสอนใจ ความรู้ และความศรัทธาของผู้คน ประหนึ่งว่าเป็นศูนย์การเรียนรู้วัฒนธรรมไทยที่ดีที่หนึ่ง

3. สถานตากอากาศบางปู

อยู่ไกลจากกรุงเทพฯ แค่สมุทรปราการนี้เอง ที่นี่ถ้าหากพูดถึงนกนางนวลแล้วล่ะก็ ทุกคนจะต้องร้องอ๋อกันหมด ใช่ค่ะ เรามาที่นี่เพื่อมาถ่ายรูปกับบรรดาเจ้านกนางนวลที่บินขาวอยู่เต็มน่านฟ้าไปหมด กิจกรรมเด็ด ๆ ที่พลาดไม่ได้เลยคือการป้อนข้าวเกรียบกุ้งให้กับน้องนกนั่นเอง ก็ออกจะเสียวนิ้วสักหน่อยเวลาที่เจ้านกโฉบเอาข้าวเกรียบจากมือไป แต่รับรองว่าที่นี่ตอนเย็น ๆ บรรยากาศดีมาก ถ่ายรูปสวย แล้วยังมีร้านค้า ขายอาหาร ออกร้านกันมากมาย น่าสนใจมาก ๆ

4. เขื่อนขุนด่านปราการชล

เขยิบไปอีกนิดกันที่ จ.นครนายก เพื่อไปชิลล์ ๆ ทอดอารมณ์กับความสวยงามของเขื่อนขุ่นด่านปราการชล เป็นจุดที่เหมาะกับการชมพระอาทิตย์ตกดินที่สุด ที่พระอาทิตย์สีแดงอมส้มตัดกับต้นไม้ และสีของน้ำในเขื่อน สวยงามจนอดไม่ได้ที่จะแชะภาพเก็บไว้กันเลย ถ้ายิ่งเป็นแฟนกันแล้วได้จูงมือกันไป รับรองว่าจะยิ่งฟินกำลังสองแน่ ๆ นอกจากนี้ เขายังมีกิจกรรมให้ล่องเรือชมเขื่อน เปลี่ยนบรรยากาศได้ดีด้วยนะคะ

5. พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

อีกหนึ่งที่เที่ยวใน จ. สมุทปราการ ที่ช่วงก่อนโควิดนั้นมีบรรดานักท่องเที่ยวชาวจีนและเกาหลีเดินทางมาเที่ยวกันมากตามแรงศรัทธาในองค์เทพมากมายในพิพิธภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นพระพิฆเนศ พระศิวะ พระตรีมูรติ และเจ้าช้างตัวโต 3 เศียร ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คของที่นี่ หากใครใช้เส้นทางที่จะไปยังพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ก็จะเห็นช้าง 3 เศียรอยู่ลิบ ๆ เลยค่ะ ขนาดอยู่ไกล ๆ ยังมองเห็นได้ชัดเจนเลยว่าใหญ่มาก ๆ ซึ่งองค์จริง ๆ ก็ใหญ่มากเช่นกัน ยิ่งภายในจะประกอบไปด้วย 3 ส่วนที่เต็มไปสถาปัตยกรรมของกระเบื้องสีที่ประดับประดาอยู่ภายใน เพื่อจำลองสรวงสวรรค์ โลกมนุษย์ และบาดาล

6. อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล

โบสถ์แห่งหนึ่งในเมืองจันทบุรีที่มีความสวยงามของสถาปัตยกรรมตามแบบของศาสนาคริสต์ และโบสถ์ระดับชั้นอาสนวิหารแห่งเดียวของภาคตะวันออกในประเทศไทย ที่นี่ถูกออกแบบด้วยศิลปะโกธิก โดยมีการจำลองตามแบบโบสถ์ Notre Dame ในประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย ซึ่งภายในนั้นมีการตกแต่งให้เหมือนกับท้องเรือโนอาห์ บอกเลยว่าถ้าหากใครมาช่วงค่ำ ๆ แล้วมีการเปิดไฟ ถ่ายรูปออกมาสวยมากจริง ๆ เป็นอีกหนึ่งที่ที่ไม่ต้องพกเงินมาเยอะ ก็เที่ยวสวย เที่ยวสนุกกับเขาได้

7. พระราชวังสนามจันทร์

หากใครเรียนอยู่ที่ศิลปากร จะต้องรู้จักกับสถานที่นี้เป็นอย่างดี นั่นคือ พระราชวังสนามจันทร์ อยู่ในจังหวัดนครปฐมใกล้ ๆ นี่เองค่ะ ที่นี่มีความสวยงามแบบโบราณ ซึ่งในอดีตแต่เดิมเป็นพระราชวังของรัชกาลที่ 6 ซึ่งได้โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นมาไว้สำหรับเป็นที่ประทับแปรพระราชฐานในโอกาสที่มาสักการะพระปฐมเจดีย์นั่นเอง ภายในมีสวยสีเขียวตัดกับสีของดอกไม้ สวยและเย็นตาเหมาะกับเข้าเดินชมและถ่ายรูปจริง ๆ

ใครจะรู้ว่าแค่เงิน 1000 บาท เราจะสามารถไปสถานที่ท่องเที่ยวข้างบนนี้ได้หมด ไม่ตองแพง ก็สนุกและสบายกระเป๋าสตางค์ได้ ถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนยังไม่มีแพลนที่จะไปเที่ยว พร้อมกับเซฟงบของตัวเอง ให้ที่เที่ยวทั้งหมดนี้เป็นหนึ่งในแพลนของทุกคนนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *