รวมร้านอาหารเหมาะแก่การไปออกเดท

ความโสดไม่เข้าใครออกใคร แต่ถ้าออกจากสาว ๆ ได้ มันก็ดีกว่าจริงไหมคะ ยิ่งถ้าได้แฟนที่ดีแสนดี ก็เหมือนถูกหวยกันเลย ซึ่งการแสดงออกทางความรักก็มาในรูปแบบต่าง ๆ และกิจกรรมยอดฮิตของคู่รักก็คือ การไปทานอาหาร เป็นกิจกรรมง่าย ๆ ทานอาหารในบรรยากาศดี ๆ กับคนรู้ใจ เป็นอะไรที่มีความสุขที่สุดแล้วล่ะคะ ดังนั้น เราจึงรวมร้านอาหารที่เหมาะแก่การไปออกเดท ร้านไหนจะดี จะโรแมนติก ปักหมุดไว้ แล้วตามไปดูกันเลย

 


1. The Deck By The River

ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สามารถนั่งชิลล์ทานอาหารรสเลิศ พร้อมเสพความสวยงามของพระอาทิตย์ที่กำลังลับขอบฟ้าด้านหลังพระปรางค์วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ความพิเศษของตึกที่ใช้ทำร้านอาหารนี้เป็นตึกเก่าสไตล์ชิโนโปตุกีส หรือสถาปัตยกรรมโบราณที่มีการผสมผสานทางวัฒนธรรมระหว่างตะวันตกและตะวันออก มีอายุกว่า 100 ปี

บอกเลยว่าช่วงพระอาทิตย์ตกดินนั้นโรแมนติกมาก ๆ แสงอาทิตย์ส้มอมแดง สะท้อนกับแม่น้ำเจ้าพระยา ยิ่งจะทำให้เดทของคุณหวานยิ่งขึ้นไปอีก

พิกัด: Hotel Arun Residence ซ.ประตูนกยูง เขตพระนคร

เวลาเปิดทำการ: เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 22.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม FB: The Deck by Arun Residence

 


2. Steve Café & Cuisine

ร้านอาหารที่ได้รับการโหวตว่าเป็นร้านที่โรแมนติกริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกร้านหนึ่ง ที่มองออกไปจะพบกับวิวสะพานพระราม 8 บรรยากาศดี ลมเย็นสบาย ตัวร้านจะเป็นไสตล์บ้านไม้แบบย้อนยุค Wood Loft ร่วมสมัย

โดยร้านจะเป็นร้านอาหารไทยที่รสชาติไทยแท้ ๆ คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม ครบเครื่อง ด้วยเมนูที่หลากหลาย มีให้เลือกนั่งทั้งแบบ indoor และ outdoor

พิกัด: ถนนอยุธยา (วัดเทวาราชกุญชรวรวิหาร) เขตดุสิต

เวลาเปิดทำการ: เปิดทุกวัน 11.00 น. – 22.30 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม FB: Steve Cafe & Cuisine Dhevet Branch

 


3. The Rome Restaurant

ร้านอาหารโรแมนติก แนวโมเดิร์นทันสมัย มีแลนด์มาร์กคือ โคลอสเซียมจำลอง โดยได้เนรมิตโคลอสเซียมจำลองขึ้นมาเกือบเท่าขนาดของจริง ตั้งเด่นเป็นสง่ามองเห็นแต่ไกล นอกจากนี้ยังมีอีกโซนที่ก็ถือเป็นไฮไลท์เด็ดเช่นกัน นั่นคือ บริเวณโซนที่นั่งในสระว่ายน้ำ โซนที่นั่งทรงกลมยื่นลงไปในสระว่ายน้ำทรงเลข 8 มีทั้งหมดประมาณ 5 โซน

บอกเลยว่าที่นั่งพิเศษๆแบบนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มนะคะ ถ่ายรูปสวยมาก แสง สี จัดเต็ม นับว่าเป็นร้านอาหารบรรยากาศโรแมนติกที่น่าพาคนพิเศษมาเดทกันจริง ๆ

พิกัด: ข้างโรงพยาบาลวิชัยเวช ซ.เพชรเกษม 77/1

เวลาเปิดทำการ: เปิดทุกวัน 17.00 น. – 24.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม FB: The Rome restaurant

 


4. เดอะ รูฟ เรสเตอร์รองท์ (The Roof Restaurant)

หากใครอยากพาหวานใจไปดินเนอร์ ในบรรยากาศสุดโรแมนติกแล้วละก็ เดอะ รูฟ เรสเตอรองท์ไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ ที่นี่คุณสามารถชมความงดงามของกรุงเทพฯยามค่ำคืนได้อย่างเต็มตา

ส่วนเมนูอาหารที่โดดเด่นคือเขาเป็นฮ็อตสโตนกริลล์หรือเป็นการปรุงอาหารสด ๆ บนหินภูเขาไฟกับอุณหภูฒิที่สูงถึง 400 องศา และสามารถเก็บความร้อนได้ถึง 20 นาที ทำให้คุณสามารถลิ้มรสอาหารที่สด ใหม่ และใช้เวลายามค่ำคืนไปกับคนที่คุณรัก รับรองเดทนี้สุดฟิน

พิกัด: สยามแอทสยามดีไซน์โฮเทลแอนด์สปา ชั้น 25 ถนนพระราม 1

เวลาเปิดทำการ: เปิดทุกวัน 18.00 น. – 23.00 น.

โทรศัพท์: 0-2217-3070

 


5. ริเวอร์ไซด์ กริลล์ (Riverside Grill)

คู่ไหนเป็นสายนั่งชิลล์ ทานอาหาร จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ เบา ๆ เคล้าไปกับบรรยากาศสบาย ๆ และยังรักสุขภาพ ริเวอร์ไซด์ กริลล์ โรงแรมรอยัล ออร์คิด เชอราตัน คงตอบโจทย์คุณแน่ค่ะ ร้านนี้จะเน้นอาหารสุขภาพ ลดคาร์โบไฮเดรต และใช้วัตถุดิบที่นำเข้าจากทั่วโลกตามมาตรฐานโรงแรม บรรยากาศติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตอนเย็น ๆ สามารถควงแขนมาดูพระอาทิตย์ตกได้ด้วย

ร้านจะแบ่งเป็น 2 โซน คือ indoor นั่งสบาย ๆ แอร์ฉ่ำ ๆ พร้อมที่นั่งให้เลือกหลากหลายแบบ หรือจะเป็น outdoor นั่งชิลล์ ดูวิถีริมน้ำ สุดฟิน ดีต่อใจจริง ๆ ค่ะ

พิกัด: อยู่บริเวณชั้น G ของโรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ติดกับร้านอาหารฟีสท์

เวลาเปิดทำการ: เปิดทุกวัน16.00 น. – 01.00น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB: Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers

 


6. Mello Restaurant & Bar

ร้านในบรรยากาศชิล ๆ ในกลางเมืองย่านทองหล่อนี่เองค่ะ ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ด้วยอิฐแดงและมีกระจกรายล้อม อีกทั้งไฟสีนวล ๆ ทำให้บรรยากาศยิ่งดูโรแมนติกมากขึ้นไปอีกค่ะ ภายในร้านจะมีด้วยกัน 2 ชั้น แต่ตัวร้านไม่ใหญ่มากนัก

ที่สำคัญในบริเวณชั้น 2 จะมีดนตรีสดให้ฟังด้วย ไฮไลท์ของที่นี่คืออาหาร เพราะทุกเมนูถูกคัดสรรมาอย่างเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเรื่องของวัตถุดิบที่มีความสดใหม่ ต้องบอกเลยว่าทั้งรสชาติและบรรยากาศเหมาะมาก ๆ ที่จะพาคนรู้ใจมาดินเนอร์

พิกัด: ซ.ทองหล่อ 16,18 สุขุมวิท 55

เวลาเปิดทำการ: เปิดทุกวัน 15.00 น. – 03.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB: Mellow Restaurant & Bar

ใครสนใจร้านไหน สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้จากที่ลงได้เลยค่ะ แล้วอย่าลืมจูงมือหวานใจไปนั่งชิลล์ ๆ เดทโรแมนติกสุดหวาน ใช้เวลาด้วยกันให้ฟินสุด ๆ ไปเลย

 

21 thoughts on “รวมร้านอาหารเหมาะแก่การไปออกเดท

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *