Tangible คาเฟ่สุดเท่ ออกแบบพื้นที่รสชาติให้กาแฟจับต้องได้

ปัจจุบันมีร้านคาเฟ่เปิดใหม่เต็มไปหมด ซึ่งหลายครั้งเราก็เห็นร้านหลายร้านมีรูปแบบและดีไซน์ที่คล้าย ๆ กัน แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้าของร้านเป็นนักออกแบบ ร้านจะถูกนำเสนอออกมาเป็นตัวตนของนักออกแบบเจ้าของร้านนั้นค่ะ วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับร้านคาเฟ่สุดเท่ ที่เขาใช้ไอเดียในการออกแบบพื้นที่ให้รสชาติของกาแฟเป็นสิ่งที่จับต้องได้ จะเป็นอย่างไร ตามไปดูกันค่ะ

 

ที่มาของ Tangible

Tangible ร้านคาเฟ่ที่เป็นส่วนหนึ่งของออฟฟิศ Trimode Studio ที่ทางเจ้าของเลือกที่จะเปิดพื้นที่เพื่อเชื้อเชิญผู้คนได้เข้ามาสัมผัส และแตกยอดไอเดียต่าง ๆ ผ่านทางร้านคาเฟ่และชิ้นงานต่าง ๆ ภายในอาคาร โดยคำว่า Tangible นั้น ถูกให้คำนิยามว่า “จับต้องได้” นั่นหมายความว่าเจ้าของออกแบบให้พื้นที่ภายในสามารถจับต้องได้ ถ่ายทอดและส่งต่อพลังความสร้างสรรค์ ตามความหมายของชื่อร้าน ซึ่งแค่ผ่านประตูเข้ามา เราก็เหมือนหลุดมาอยู่ในโลกของดีไซน์แล้ว

 

ค้นหาความพิเศษในความธรรมดา

พอบอกว่าเจ้าร้านเป็นนักออกแบบ แน่นอนว่าคงเกิดความคาดหวังถึงดีไซน์ต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในร้านคาเฟ่แห่งนี้ การตกแต่งภายในที่ไม่ธรรมดา ทำให้ผู้คนที่เข้ามาภายในร้านเกิดข้อสงสัยและตั้งคำถาม ว่าสิ่งที่เห็นที่อยู่ตรงหน้านี้มันคืออะไรกัน อย่างเช่น การดีไซน์ด้วยการนำกองทรายมาวางไว้กลางร้าน การเล่นระดับพื้นให้เกิดเป็นสเปซสำหรับใช้งานในรูปแบบที่แตกต่างกัน การใช้เฟอร์นิเจอร์แบบ Raw Material ทั้งหมดถูกเรียกว่า Creative Flow การไม่ถูกจำกัดความคิดแค่เพียงสิ่งที่คนทั่วไปคิด แน่นอนว่าไม่ว่าใครก็สามารถสร้างสรรค์ความคิดออกมาได้อย่างไม่จำกัด เหมือนดังกองทรายที่ตั้งในร้าน และนั่นคือจุดประสงค์ของเจ้าของร้าน
อีกส่วนที่พลาดไม่ได้สำหรับงานออกแบบ นั่นคือ โซนโชว์ของ ที่เขาได้นำเอาผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาออกแบบมาจัดแสดงภายใต้แบรนด์ลูกที่ชื่อว่า “Trimode Accessories”

 

ครุกรุ่นด้วยไอเดียแห่งการคิดสร้างสรรค์

มาร้านคาเฟ่ ถ้าไม่ได้พูดถึงเครื่องดื่มอย่างกาแฟคงแปลกไม่ใช่น้อยนะคะ กาแฟของที่นี่ที่เสิร์ฟกัน จะเป็นกาแฟที่ชาวออฟฟิศ Trimode นิยมกินกัน ในส่วนของเมนู Signature ต้องห้ามพลาด “Cold Brew” ที่นำมา Blend นิยมดื่มกันเองในกลุ่ม แก้วนี้แค่ 150 บาท ความพรีเมียมของเมนูนี้คือ การได้ Rosetta Coffee Roaster ร้านกาแฟขั้นเทพ มาช่วยออกแบบกลิ่นและรสชาติของกาแฟ จนได้ออกมาเป็นกาแฟรสเข้ม ๆ ที่ดื่มแต่ละที มีตื่นตาค้างไปได้ตลอดทั้งวันเลย

 

หากใครไม่ถูกกับกาแฟรสเข้ม ๆ แล้วล่ะก็ ทางร้านก็มีกาแฟเหมาะกับสายละมุน นุ่ม ๆ เหมือนกัน มีชื่อว่า “Dirty” คุณอาจจสงสัยกาแฟอะไรชื่อแปลกจังแต่ทำไมถึงมีความนุ่มละมุนล่ะ ภาษาชาวบ้านกาแฟแก้วนี้คือกาแฟใส่นม 2 เลเยอร์ ที่ด้านบนท็อปมาด้วยเอสเปรสโซเข้ม ๆ แต่ข้างล่างเป็นนมเพื่อตัดความเข้มให้ละมุนขึ้นเข้าปาก

 

ไม่ใช่แค่เครื่องดื่มเท่านั้นที่มี อย่างขนมก็ใช่ย่อยค่ะ ด้วยความที่เป็นนักออกแบบ การที่หัวจะแล่นให้คิดอะไรออกก็ต้องเติมน้ำตาลและแป้งกันหน่อย ซึ่งเมนูประจำร้านก็คือ “Croffle” เป็นการดัดแปลงมาจากครัวซองต์ แต่ใส่ไอเดียและสร้างความแปลกใหม่เพิ่มเติม จนออกมาเป็นในรูปแบบของวาฟเฟิล ให้รสสัมผัสที่นุ่มหนุบหนับของวาฟเฟิลแต่ยังคงความกรอบแบบครัวซองต์ เก๋ใช่ไหมล่ะคะ แต่ถ้าหากใครยังรู้สึกเหนื่อยล้า เราขอแนะนำให้เพิ่มไอศกรีมวนิลลาลูกโต กินคู่กับ Croffle จะช่วยให้คุณสาว ๆ สดชื่นขึ้นอีกเยอะ

 

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูประจำเทศกาลด้วยนะคะ เช่น ฮาโลวีน ก็มีออกเครื่องดื่มที่ชื่อว่า Bloody Espresso หรือ Spooky Yuzu Rancho Soda , ตรุษจีนและวาเลนไทน์ กับเมนู LUNAR เป็นเครื่องดื่ม Rose Flower Tea + Plum

พิกัด : ซ.เจริญกรุง 82 หรือ BTS สะพานตากสิน กับ MRT วัดหัวลำโพง

เปิดให้บริการ : 10.00 น. – 19.00 น. ปิดวันอังคาร

FB : https://www.facebook.com/Tangiblebkk

หากใครอยากปลุกสมองส่วนความคิดสร้างสรรค์ ลองไปจิบกาแฟ แล้วนั่งดื่มด่ำบรรยากาศภายในดูได้ เพราะบางทีอาจจะเกิดไอเดียดี ๆ ในการต่อยอดเพื่อทำสิ่งใหม่ ๆ ตามมาก็ได้นะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *