เปิดทริคเลือกชุดว่ายน้ำให้เหมาะกับรูปร่าง จะเชฟไหนใส่ยังไงก็สวย

ชุดว่ายน้ำ

หน้าร้อนเข้ามาอีกแล้ว ซึ่งความร้อนฉ่านี้ยังไม่ถึงขีดสุด แต่ใกล้แล้วค่ะ เดือนแห่งความร้อนปรอทแตกอย่างเมษายน ที่ร้อนขนาดที่หลายคนอยากจะพากันไปโดดน้ำให้คลายความร้อนลงไปบ้าง ไม่ว่าจะเป็นสระว่างน้ำหรือการไปทะเล แน่นอนว่าไอเทมเด็ดซึ่งเป็นสีสันไฮไลท์แห่งฤดูกาลนี้ นั่นคือ ชุดว่ายน้ำ นั่นเอง แต่การที่จะใส่ชุดว่ายให้สวยได้นั้นจะต้องเลือกชุดให้เป็นด้วยนะคะ เพราะฉะนั้น บทความนี้ เราจะมาเปิดทริคเลือกชุดว่ายน้ำให้เหมาะกับรูปร่าง จะเชฟแบบไหนใส่ยังไงก็สวย

1. สาวที่มีพุง อำพรางพุงให้เนียนกริบ

เชื่อว่าพุงเป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งของการใส่ชุดว่ายน้ำของสาว ๆ จนทำให้หลายคนไม่กล้าที่จะใส่ชุดว่ายน้ำกันเลยก็ว่าได้ แต่จริง ๆ ถ้าใครกำลังมีพุง อย่ากังวลใจไป เพราะเรามีทริคดี ๆ มาฝากกัน นั่นคือการเลือกใส่ “ชุดว่ายน้ำวันพีช” เพราะว่าชุดว่ายน้ำแบบนี้จะช่วยเก็บทรงของได้ดีกว่าชุดว่ายน้ำแบบอื่น ๆ และอย่าลืมที่จะเน้นไปใส่ชุดที่มีสีเข้มสักหน่อย เพื่ออำพรางพุงของคุณเอง ก็จะทำให้เมื่อมองดูแล้ว พุงไม่ยื่นออกมามากอย่างที่คิด

 

2. สาวที่หน้าอกใหญ่

ใครจะคิดว่าการมีหน้าอกจะกลายเป็นปัญหา เพราะเราต่างก็เห็นบรรดาสาวอกไข่ดาวก็อยากจะมีอกที่ตู้มขึ้น ซึ่งสาวที่มีหน้าอกใหญ่นั้นมักจะมีปัญหาหน้าอกที่คล้อยต่ำจนดูเหมือนอกยาน ดังนั้นจึงควรเลือก “ชุดว่ายน้ำเก็บทรง” และที่สำคัญอย่าลืมเลือกชุดที่มีซัพพอร์ตช่วงหน้าอกของเราด้วยนะคะ โดยที่สาว ๆ ที่หน้าอกใหญ่จะต้องหลีกเลี่ยงการเลือกชุดที่ครึ่งบนมีการตกแต่งระบาย เพราะนั่นจะยิ่งทำให้ช่วงอกของคุณดูใหญ่ขึ้นไปอีก ควรใส่อะไรที่ดูเรียบ ๆ จะเหมาะมากกว่า และชุดที่ต้องหลีกเลี่ยง ควรกาดอกจันไว้เลยนั่นคือ ชุดเกาะอก เพราะจะเน้นทรงมากเกินไป แต่หากใครชอบแบบบิกินี่ก็สามารถใส่ได้เช่นกัน

 

3. สาวเจ้าเนื้อ สัดส่วนค่อนข้างใหญ่

สาวอวบหลายคนอาจจะเสียความมั่นใจที่จะใส่ชุดว่ายน้ำ แต่อันที่จริงแล้วคุณสามารถใส่ได้ค่ะ เพียงแต่ต้องเลิกชุดที่เหมาะกับตัวเอง อย่างชุดว่ายที่เน้นชุดที่ซัพพอร์ตช่วงบนและล่าง เช่น ช่วงล่างแนะนำเป็นกระโปรง หรือจะใส่เป็นวันพีชสเปนเด็กซ์ และอย่าลืมที่จะหลีกเลี่ยงบิกินี่ลายขวางหรือบิกินี่ที่มีสายเล็กจะดีกว่าค่ะ เพราะยิ่งสายเล็กก็จะยิ่งเป็นการไปเน้น ดึงดูดสายตาส่วนนั้นให้ดูใหญ่ขึ้นมาอีกด้วย

 

4. สาวหน้าอกเล็ก

เมื่อมีปัญหาสาวหน้าอกใหญ่ไปแล้ว แน่นอนว่าสาวหน้าอกเล็กก็มีปัญหาเช่นกัน การที่สาว ๆ ไม่มีหน้าอกหรือมีหน้าอกที่เล็กมาก นั่นไม่ใช่ปัญหาเลยค่ะ เพราะคุณสามารถใส่ชุดไหนก็ได้ แต่ต้องเลือกให้เหมาะกับตัวเรา เพื่อที่ใส่ออกมาแล้วจะดูสวยมากกว่าแค่เพียงใส่ได้อย่างเดียว ดังนั้นชุดที่แนะนำจะเป็น “บิกินี่ตัวจิ๋ว” หรือ “กางเกงว่ายน้ำเว้าสูง” อวดเรียวขาให้ตะลึงกันไปเลย แต่ถ้าใครอยากมีโมเมนต์เซ็กซี่บ้าง แนะนำเป็นวันพีชที่เว้าหลังให้ลึกหน่อย เพิ่มดีกรีความแซ่บไปอีก ก็จัดเว้าหน้าคอลึก แค่นี้สระน้ำก็เดือดพล่านแล้วล่ะค่ะ

 

5. สาวที่ช่วงไหล่กว้าง

รูปร่างแบบนี้หรือที่เราเรียกว่ารูปทรงสามเหลี่ยมหัวกลับ ที่ด้านบนใหญ่ กว้าง ด้านล่างเล็กและแคบ คล้าย ๆ กับรูปร่างของผู้ชายนั่นเอง แต่ถ้าพูดให้เพราะหน่อยก็คือรูปร่างแบบนักกีฬา หากใส่บิกินี่ให้ไปเน้นช่วงล่างแทนค่ะ อย่างทรง boyshorts หรือบิกินี่ที่มีลายช่วงล่างเพื่อดึงดูดสายตาให้มากขึ้น ส่วนช่วงบนเลือกท็อปที่คุณมั่นใจเลยค่ะ หรือจะเลือกเป็นชุดว่ายน้ำแบบแขนยาวก็ได้เช่นกัน เลือกเป็นเสื้อครอปแขนยาว ซึ่งการเพิ่มระบายจะช่วยให้เรามีเชฟมากขึ้น

 

6. สาวที่มีรูปร่างแบบลูกแพร์

รูปร่างแบบลูกแพร์นั้นคือ ด้านบนเล็กและด้านล่างใหญ่ ก็คือรูปร่างของผู้หญิงส่วนใหญ่นั่นเอง ส่วนล่างที่ใหญ่คือช่วงสะโพก แต่มีหน้าอกที่เล็กหรือช่วงไหล่ที่เล็ก สาวคนไหนที่มีหุ่นแบบนี้ แนะนำให้เลือกชุดว่ายน้ำที่เป็นกระโปรงจะเหมาะมากกว่า เนื่องจากช่วงระบายของกระโปรงนั้น จะช่วยพรางสัดส่วนช่วงสะโพกของคุณได้นั่นเอง นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงชุดว่ายน้ำแบบกางเกงที่มีเนื้อผ้าที่หนา นั่นจะยิ่งเป็นการไปเน้นสัดส่วนช่วงล่างของคุณให้ดูใหญ่ขึ้นไปอีก ถ้าใครกลัวโป๊ ลองเป็นชุดว่ายน้ำที่มีแขนยาว สีเข้มก็จะช่วงพรางรูปร่างได้ดีไม่น้อย

 

7. สาวที่รูปร่างไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง

สาวที่รูปร่างคล้ายกล่อง ตั้งตรง ไม่มีส่วนเว้า ส่วนโค้ง อย่าเพิ่งน้อยใจไปค่ะ เพราะเรามีชุดเหมาะ ๆ มาฝาก นั่นคือชุดว่ายน้ำที่เน้นช่วงเอวและอกเพื่อให้ดูมีสัดส่วนโค้งเว้าที่มากขึ้น หรืออาจจะเลือกเป็นบิกินีทรงโค้งหรือชุดว่ายน้ำวันพีชที่เว้าช่วงเอว อย่าลืมที่จะหลีกเลี่ยงชุดบิกินี่ทรงตัดไปได้เลย ถ้าไม่อยากทำให้รูปร่างของคุณยิ่งดูทื่อมากขึ้น

ซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ อย่าลืมไปอวดผิวสวยด้วยชุดว่ายน้ำสวย ๆ ที่เหมาะกับรูปร่างของตัวคุณกันนะคะ และอย่าลืมที่จะพกความมั่นใจในตัวเองไปด้วยน้า

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *