10 หน้ากากดีไซน์เก๋ แบรนด์ไทย ใส่เท่ไม่มีเอาท์

ในที่สุดโควิดก็กลับมาระบาดกันอีกรอบแล้วนะคะ ซึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยอย่างหน้ากากอนามัย ก็กลายมาเป็นของขายดีอีกครั้ง จากที่เมื่อก่อนหน้ากากอนามัยกลายเป็นแรร์ไอเทมที่ขาดตลาดอยู่พักหนึ่ง จนมีงานวิจัยออกมาว่า หน้ากากผ้าก็สามารถป้องกันเชื้อโรคได้เช่นกัน ทำให้มีหลายเจ้าพากันผลิตหน้ากากผ้าออกมาจำหน่ายกันมากมายเต็มไปหมด ซึ่งแน่นอนว่าเหล่าบรรดาแฟชั่นนิสต้า แบรนด์ไทยก็ไม่พลาดที่จะหยิบจับดีไซน์เก๋ ๆ บวกกับความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละแบรนด์ใส่ลงไปบนหน้ากากผ้า ที่เรียกว่างานนี้ไม่มีใครยอมใครเลยค่ะ เราจึงจะมาแนะนำแบรนด์หน้ากากของคนไทย ที่ดีไซน์เก๋ ใส่เท่ ที่สำคัญไม่ตกเทรนด์อีกด้วย

1. Carnival

แบรนด์รองเท้าสนีคเกอร์และเสื้อผ้ามัลติแบรนด์ที่โด่งดัง เรียกว่าใครเป็นสายแฟแล้วไม่รู้จักถือว่าเชยมาก ๆ เพราะเขาคือตัวแทนที่รวบรวมไอเทมคูล ๆ ชิค ๆ มาให้ลูกค้าได้เลือกช็อปกันแบบครบจบในร้าน โดยไม่ต้องไปมองหาจากร้านอื่นเลยค่ะ โดยเฉพาะช่วงนี้ ทางแบรนด์ก็ได้ผลิตหน้ากากผ้าที่มี Signature ที่บ่งบอกความเป็น Carnival ที่ชัดเจน เรียกว่าใครเป็น FC ร้านนี้ต้องไปโดน

ตัวหน้ากากของเขาผลิตจากผ้าคอตตอน 100% ตัดเย็บแบบ 3 ชั้น มาพร้อมรูปทรง 3D ที่สามารถสวมใส่ได้พอดีกับทุกรูปหน้า เสริมด้วยสายยางยืดแบบ Laser Cut พร้อมระบบปรับขนาดสายคล้องเพื่อความสบายเมื่อสวมใส่ ที่สำคัญยังสามารถเปลี่ยนฟิลเตอร์ เพื่อป้องกันฝุ่น ซักแล้วกลับมาใช้ใหม่ได้อีกหลายครั้ง

สนใจ CF : https://www.facebook.com/carnivalbkk

 

2. GQ

มาต่อกันที่แบรนด์ GQ ที่ปกติแบรนด์นี้จะผลิตเสื้อผ้าที่มีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถกันน้ำได้ ซึ่งคุณสมบัติดังกล่าวนี้ก็มากับหน้ากากผ้าด้วยค่ะ และเขายังใช้เทคโนโลยี Nano Zinc ที่ช่วยยับยั้งการสะสมแบคทีเรียได้มากถึง 99.99% นั่นหมายความว่าสาว ๆ คนไหนที่กังวลใจว่าใส่หน้ากากผ้านาน ๆ แล้วสิวจะขึ้นไหม เพราะแบรนด์นี้ทำมาเพื่อตอบโจทย์นั้นแล้ว

ในส่วนของดีไซน์ มาพร้อมโครงลวดปิดจมูกและสายรัดปรับได้ เพื่อให้กระชับกับใบหน้า ซึ่งจะช่วยลดการเกิดฝ้าบนแว่นตาได้ สวมใส่สบาย หายใจสะดวก นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับสายคล้องคอที่สามารถถอดหน้ากากออกมาคล้องคอได้ง่าย ๆ

สนใจ CF : https://www.facebook.com/GQApparel

 

3. Issue

นอกจากหมวกที่เป็น product ที่ขึ้นชื่อของแบรนด์นี้แล้ว ยังมีการนำหมวกบักเก็ตและหมวกแก็ป มา collab กับ Face shield อีกหนึ่งไอเทมที่กำลังเป็นที่ต้องการกัน เก๋มาก ๆ เลยนะ ซึ่งตอนนี้ก็ไม่ใช่แค่เก๋อย่างเดียวอีกต่อไป แต่ยังช่วยป้องกันเชื้อโรคได้อีกด้วย โดยหมวกดังกล่าวนี้มีชื่อด้วยนะคะ “Survival Bucket” และ “Survival Cap” สะดวกไปกว่านั้นเพราะ Face Shield ที่ติดมากับหมวกนั้น สามารถถอดนำไปล้างได้ด้วย

สนใจ CF : https://www.facebook.com/issuethailandofficial

 

4. Kanapot Aunsorn

อย่าแปลกใจค่ะว่าอยู่ดี ๆ เอาชื่อใครมาแปะ นี่คือชื่อแบรนด์ไทย ดีไซน์เนอร์คลื่นลูกใหม่ที่กำลังมา ที่ได้รับรางวัล The Designer Season 2 ในปี 2012 ได้ออกหน้ากากผ้าสายแฟ ที่แม้ชื่อแบรนด์จะฟังดูแม๊นแมน แต่หน้ากากนี้ก็ออกแบบมาเป็น Unisex ที่ผู้ชายใส่ก็เท่ ผู้หญิงใส่ก็ดูชิค มีสไตล์ ในชื่อของ KANAPOT Muzzle Mask

โดยทางแบรนด์ออกแบบมาให้ตัวหน้ากากสามารถเข้ากับรูปหน้าของทุกคนได้ พร้อมเสริมด้วยช่องสำหรับใส่แผ่นฟิลเตอร์กรองอากาศและเอ็นดัดบริเวณจมูก ใส่ได้อย่างสบาย ๆ

สนใจ CF : https://www.facebook.com/KanapotAunsorn

 

5. Coralist

ใครเป็นสายชอบซื้อชุดว่ายน้ำจะต้องรู้จักแบรนด์นี้ ที่ล่าสุดก็ได้ทำหน้ากากผ้าดีไซน์สวย สุดเก๋ สีสันสดใสตามเอกลักษณ์ของแบรนด์ ไฮไลท์เด่นกว่านั้นคือ ทางแบรนด์ออกลายหน้ากากผ้ามาถึง 11 ลาย เรียกว่าน่าจะเอาใจคนขี้เบื่อได้เป็นอย่างดี เพราะ 7 วัน คุณสามารถเปลี่ยนหน้ากากได้ถึง 7 แบบ ไม่ซ้ำกันได้

ตัวหน้ากากผลิตจากผ้ามัสลิน 100% หนา 3 ชั้น ทำให้ช่วยป้องกันทั้งฝุ่นและเชื้อโรค ละอองจากการไอและจามได้เป็นอย่างดี

สนใจ CF : https://www.facebook.com/coralistswimwear.bkk

 

6. iCONiC

แบรนด์แฟชั่นสุดชิคที่ดีไซน์ออกมาโดนใจสาว ๆ กันแบบสุด ๆ แถมยังมีพวกไอเทมเสื้อผ้าไว้เอาใจหนุ่มด้วยค่ะ เรียกว่าใครเป็นแฟนกัน ไปช็อปพร้อมกันได้เลย ส่วนหน้ากากผ้าของ iCONic นั้นออกแบบมาเพื่อเอาใจสาว ๆ โดยเฉพาะ มีชื่อชิค ๆ ว่า “iCONiC Sparkling Mask”

จุดเด่นของหน้ากากอยู่ที่ความวิบวับ แบบใครใส่ก็เปล่งประกายกันได้ทุกคน ออกแบบมารูปทรง 3 มิติแนบกับรูปหน้าของทุกคน ไม่ต้องกังวลว่าจะหลวมหรือฟิตจนเกินไป อีกทั้งยังมีช่องสำหรับใส่แผ่นฟิลเตอร์กรองอากาศ บอกเลยว่าล้ำสุดๆ มีให้เลือก 2 สี พร้อมประดับลายดาววิบวับด้านหน้า คุ้มค่าที่จะเสียเงินซื้อซะจริง

สนใจ CF : https://www.facebook.com/iconicofficials

 

7. Shaka

แบรนด์เสื้อผ้าสำหรับหญิงสาวที่มีรสนิยม แต่แฝงไว้ด้วยดีเทลและความสนุกในทุกไอเท็ม ซึ่งในส่วนของหน้ากากผ้า ก็มีการดีไซน์ออกมาชิคไม่แพ้กัน และยังความเป็น Shaka ไว้ได้อย่างชัดเจน โดยจะผลิตจากผ้าคุณภาพชั้นดี ใส่แล้วไม่ระคายเคืองผิวหน้า พร้อมด้วยโครงอ่อนเสริมที่ช่วยให้กระชับเมื่อใส่ ไม่หลุดง่ายเวลาขยับปากพูด ใครอยากใส่แล้วสวยมีสไตล์ ต้องจัดแบรนด์นี้เลย

สนใจ CF : https://www.lazada.co.th/shop/shaka-flagship-store

 

8. Soda

แบรนด์ไทยที่อยู่คู่แฟชั่นนิสต้ามาอย่างยาวนาน ก็ไม่พลาดที่จะออกหน้ากากผ้ามาในสไตล์ของตัวเองให้บรรดาสาวกแฟนคลับได้ป้องกันตัวเองเช่นเดียวกัน ในชื่อว่า Keep Calm N’ Mask On ที่อัดแน่นไปด้วยหน้ากากผ้าสุดชิคหลากหลายสไตล์ ละลานตาไปด้วยลวดลายที่มีให้เลือกแบบเยอะสุด ๆ ใครชอบแบบไหนบอกเลยว่าต้องจัดด่วน นอกจากนี้ภายในคอลเลคชั่น ยังมีกระเป๋าผ้ารักษ์โลกมาเสริมทัพให้จับคู่กับหน้ากากผ้า เพื่อความคูลไปอีกแบบ ทั้งถือทั้งใส่ รับรองว่าความคูลนี้ต้องไปเตะตาใครที่เดินสวนทางกันแน่นอน

สนใจ CF : https://www.facebook.com/SodaBangkok

 

9. Painkiller Atelier

แบรนด์เสื้อผ้าสำหรับชายหนุ่มสุดฮิต ที่เน้นทั้งความเท่มีสไตล์ และความเรียบง่ายแบบมินิมอล ไม่พลาดที่จะจัดหน้ากากผ้าออกมาขาย ซึ่งแม้จะเป็นแบรนด์ผู้ชาย แต่สำหรับหน้ากากนั้น สาว ๆ ก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งก็มีการนำเอาเอกลักษณ์ของแบรนด์มาใส่ไว้ได้อย่างลงตัว

ตัวหน้ากากผลิตจากผ้าฝ้าย 100% ซ้อนกัน 2 ชั้น โดยตัวเส้นใยผ้าสามารถกันอนุภาคได้ดีกว่าผ้าชนิดอื่น อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการป้องกันละอองน้ำอีกด้วย

สนใจ CF : https://www.facebook.com/PAINKILLERATELIER

 

10. Kloset

แบรนด์สุดฮิตตลอดกาลของสาว ๆ ที่ไม่ว่าจะออกแฟชั่นไอเทมอะไรมาเป็นต้องติดเทรนด์อยู่ตลอด จนล่าสุดกับการดีไซน์หน้ากากผ้าสุดชิคออกมา เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์โรคระบาดโควิด โดยหน้ากากถูกออกแบบมาเป็นรูปทรง 3 มิติ แนบกับรูปหน้า ไม่เลื่อนหลุดได้ง่าย และยังป้องกันเชื้อโรคได้ดี โดยมาพร้อมช่องสำหรับใส่แผ่นฟิลเตอร์กรองอากาศ พิมพ์ลายสุดเก๋ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Kloset โดยมีให้เลือกถึง 3 แบบ ซึ่งหากสาว ๆ อยากชิคมากขึ้นไปอีก เขาก็มีเสื้อที่เข้าคู่กันกับหน้ากากนำมาจำหน่ายคู่กันด้วยค่ะสามารถนำไปซักแล้วกลับเอามาใช้ใหม่ได้หลายครั้ง ไม่สิ้นเปลือง ไปจัดกันได้

สนใจ CF : https://www.facebook.com/klosetdesign

 

บทความ อื่นๆ

บทความ อื่นๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *