10 ร้านอาหารใต้ ในกรุงเทพฯ หรอยแรงจนต้องบอกต่อ

ร้านอาหารใต้

ใครเป็นสายแซบ ชอบอาหารรสจัดจ้านก็ไม่ควรพลาดบทความนี้ เมื่อพูดอาหารรสจัดจ้าน คงอดไม่ได้ที่จะนึกถึงอาหารใต้บ้านเรานี่เอง แต่จะว่าไปในกรุงเทพฯ การจะหาร้านอาหารใต้อร่อยๆ มันช่างยากเย็นซะจริงๆ นะคะ อยากจะทานอาหารอร่อยๆ แต่มันไม่มี นี่มันปวดใจ!! แต่ต่อไปจะไม่ใช่เรื่องยากอีกแล้ว เพราะเรายก 10 ร้านอาหารใต้ ในกรุงเทพฯ มาไว้ที่นี่แล้ว ที่บอกเลยว่า หรอยแรงจนต้องบอกต่อ

1. คั่วกลิ้ง ผักสด

ร้านอาหารไทยสไตล์โฮมเมด ที่เน้นอาหารปักษ์ใต้โดยเฉพาะ บอกเลยว่ารสชาติอาหารของที่นี่กลมกล่อมแต่ก็จัดจ้าน เรียกได้ว่าทานแบบออริจินัลใจกลางกรุงเทพฯ ก็ย่อมได้ ยิ่งตอนนี้ยังมีบริการเดลิเวอรี่ส่งตรงถึงบ้านด้วย ซึ่งร้านตั้งขึ้นมาจากความรักของคนในครอบครัว ทุกเมนูที่นี้ใส่ใจในทุกขั้นต้องตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบที่สด ใหม่ ตามฤดูกาล และคุณภาพที่ดีที่สุด ที่สำคัญไปกว่านั้นเขาการันตีว่าอาหารทุกจานไม่ใส่ผงชูรส รสชาติที่ได้เป็นการปรุงแต่งจากวัตถุดิบธรรมชาติ แนวออร์แกนิคอีกด้วย ส่วนเมนูที่แนะนำ แน่นอนว่าก็ต้องเป็นคั่วกลิ้งหมูสับ สะตอผัดกะปิกุ้ง แกงเหลืองยอดมะพร้าวปลากระพง ข้าวยำปักษ์ใต้

พิกัด : https://goo.gl/maps/madcrDtGm8RAZJB36
เปิดให้บริการ : 09.00 น. – 21.00 น.
โทรศัพท์ : 02 185 3977
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhuaKlingPakSod

 

2. ยุ้งข้าวหอม

ถ้าพูดถึงร้านอาหารใต้ แน่นอนว่าต้องมีร้าน “ยุ้งข้าวหอม” รวมอยู่ด้วยแน่ๆ เพราะร้านนี้เป็นอาหารใต้ที่สูตรอาหารมีอายุกว่า 100 ปี แล้ว รสชาติออริจินัลที่หากินจากที่ไหนไม่ได้แล้ว ที่มีความจัดจ้าน และมีความรู้ว่าเมนูใดควรจัดจ้าน เมนูใดควรมีรสชาติที่นัว เด็ดไปกว่านั้นร้านนี้ได้รับการการันตีด้วยรางวัลมิชลินสตาร์ โดยวัตถุดิบและเครื่องปรุงส่งตรงจากสุราษฎร์ธานี ซึ่งเขาเป็นร้านดังประจำเกาะสมุยนั่นเอง ส่วนเมนูที่จะแนะนำ ก็จะมี หมูโค หมูผัดกะปิ แกงส้มปลาอินทรี คั่วกลิ้งหมู ใบเหลียงผัดไข่ ฯลฯ

พิกัด : https://goo.gl/maps/mzkUWLNrjNjGK1377
เปิดให้บริการ : 11.00 น. – 22.00 น.
โทรศัพท์ : 063 465 6565
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Yoongkhaohom/

 

3. บ้านฉลอง

ร้านอาหารใต้ด้วยรสมือแม่ ย่านเกษตร-นวมินทร์ ที่ไม่ว่าใครได้ทานล้วนแต่ทำให้นึกถึงเวลาแม่ทำกับข้าวให้ทานทั้งนั้น โดยบรรยากาศร้านมีความเป็นกันเอง เหมือนกลับบ้านมาทานอาหารฝืมือแม่ก็ไม่ผิด เสน่ห์ของร้านนี้คือ การปรุงอาหารภาคใต้แบบพื้นเมืองไม่ใส่ผงชูรส คงรสชาติดั้งเดิม ที่สำคัญคือการคัดเลือกวัตถุดิบจากภาคใต้โดยตรง เพราะได้ทั้งความสด ใหม่ คุณภาพ และคงความเป็นวัตถุดิบที่มาจากท้องถิ่นภาคใต้จริงๆ เช่น ส้มแขก ได้รสชาติกลมกล่อม ใบเหลียง ผักกูด ต้นออดิบ กะปิใต้ ปลากระบอกร้าจากอ.ปากพนัน ปลาดุกร้าจากทะเลน้อย ปลากุดสลาด และเห็ดแครง (หายากมาก) มาแกงคั่ว

พิกัด : https://goo.gl/maps/YBHftEHeJPKvtvJq7
เปิดให้บริการ : 11.00 น. – 21.00 น.
โทรศัพท์ : 095 636 6656
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/baanchalong/

 

4. ครัวพี่เล็กหาดใหญ่

ใครอยากจะมาหรอยจังฮู้กับอาหารใต้แท้ๆ เชิญมาที่ ครัวพี่เล็กหาดใหญ่ แห่งลาดพร้าว 71 ที่พกประสบการณ์มากว่า 30 ปี ทั้งสูตร วัตถุดิบ ส่งตรงครบเครื่อง ที่ให้ความรู้สึกว่านี่แหละอาหารใต้ที่แท้ทรู ซึ่งเมนูที่แนะนำ หากใครได้มาทาน ต้องนี่เลย ขนมจีนน้ำยาปู บอกเลยว่าร้านไม่หวงเนื้อปูเลยค่ะ จัดมาแบบแน่นๆ รสชาติที่เผ็ดกลางๆ ตามแบบฉบับอาหารใต้หาดใหญ่ที่ผสมความเป็นจีนลงไป กลมกล่อม กำลังดี อาหารเหม็นแต่หรอยแรงก็ต้องยกให้ ผัดสามเหม็นที่ประกอบไปด้วยสะตอ ชะอม และกระเทียมดอง เหม็นให้สาแก่ใจ หากใครคิดว่าเผ็ดมากแล้ว มาดับความเผ็ดด้วยหมูคั่วเกลือ รับรองเลยว่ารสชาติในปากของคุณจะนัวกำลังดี

พิกัด : https://goo.gl/maps/zoAMQHGazasXTc9V7
เปิดให้บริการ : 10.30 น. – 22.00 น.
โทรศัพท์ : 02 539 8188
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/peelekhatyai/

 

5. ครัวคุณภา ข้าวแกงปักษ์ใต้

ข้าวแกงปักษ์ใต้ธรรมดาแต่รสชาติอร่อยระดับเทพ แห่ง ถ.ราชพฤกษ์ แม้ว่าจะดูเป็นร้านข้าวแกงธรรมดาแต่ก็มีมาให้เลือกแบบละลานตาเลยค่ะ ซึ่งร้านนี้เขาเปิดมาเข้าปีที่ 8 แล้ว ซึ่งร้านนี้เป็นร้านอาหารใต้รสชาติแบบคนตรังแท้ๆ เนื่องจากคุณแม่ของเจ้าของร้านเป็นคนตรังนั่นเอง นแต่ละวันจะมี 50 กว่าเมนูหมุนเวียนให้ได้เลือกชิมกัน และในวันเสาร์อาทิตย์ จะมีหมูย่างเมืองตรังมาให้ลองชิมด้วย สำหรับวัตถุดิบที่ใช้ในร้านก็สั่งตรงมาจากทางใต้ ทำให้ได้ความสด และรสชาติแบบปักษ์ใต้ตามที่ต้องการ โดยเมนูแนะนำ ก็จะมีแกงเหลืองหน่อไม้ดองปลากะพง แกงหมูลูกเหลียง ขาหมูต้มใบชะมวง คอหมูทอดเกลือ ฯลฯ

พิกัด : https://goo.gl/maps/tYXHwjR9gh2ZwFWK6
เปิดให้บริการ : เปิด 2 รอบ ได้แก่ 06.00 น. – 15.00 น. และ 16.00 น. – 22.00 น.
โทรศัพท์ : 092 274 7174
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kunparkitchen/

 

6. ร้านฉวาง แม่อวย

ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ในย่านศิริราช อาหารใต้หลากหลายเมนู รสชาติจัดจ้านมากๆ จะนั่งทานที่ร้านก็ดี แต่ถ้าไม่สะดวกร้านก็มีบริการจัดส่งตรงถึงหน้าบ้าน ร้านนี้อร่อยขนาดที่เปิดมาได้นานถึง 30 กว่าปีแล้วค่ะ กค้ามีทั้งหน้าเก่าที่เเวะเวียนมาไม่ขาดเเละลูกค้าหน้าใหม่ จุดเด่นของร้านอยุ่ที่มีเมนูอาหารเยอะเเยะที่มีมากมายให้เลือกมากกว่า 40 อย่างต่อวันเเถมทำสดใหม่ทุกเมนู เเถมทุกเมนูก็ถูกทำอย่างตั้งใจเเละรสชาติจัดจ้านตามฉบับสูตรลับจาก “คุณยายอวย” ส่วนเมนูแนะนำ คือ กุ้งผัดกะปิใส่สะตอ และปลาดุกทอดเครื่องแกง

พิกัด : https://goo.gl/maps/BQwhXccdcne5SPWx8
เปิดให้บริการ : 08.00 น. – 19.30 น.
โทรศัพท์ : 02 411 1226
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ChawangMaeAoew/

 

7. ขมิ้น Camin Cuisine & Café

ร้านอาหารใต้สุดเก๋ที่หยิบเอาคาแร็กเตอร์ของบ้านหลังน้อยจากยุค Mid-Century Modern มารีโนเวทใหม่ด้วยคอนเซ็ปต์ความเป็นไทย ผสมผสานกับกลิ่นอายของเมืองใต้ ทางร้านเน้นการนำเสนออาหารใต้รสชาติต้นตำรับ ที่ยกเอกลักษณ์การปรุงและสไตล์การทำของคนภาคใต้แท้ ๆ มารังสรรค์เป็นหลากหลายเมนูจานเด็ด โดยเมนูแนะนำ ข้าวยำน้ำบูดู แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว ต้มส้มปลากระบอก

พิกัด : https://goo.gl/maps/8cFRUBfVC3aXHiXNA
เปิดให้บริการ : 08.00 น. – 21.30 น.
โทรศัพท์ : 095 615 6615
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/camin.cuisineandcafe.th/

 

8. ปรายระย้า

ร้านอาหารใต้ในตำนานแห่งภูเก็ต ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 20 ปีแล้วค่ะ ที่นี่เน้นถึงคุณภาพและรสชาติอาหารแบบดั้งเดิมของร้านระย้าที่ภูเก็ต อีกหน่อยหากใครคิดถึงรสชาติของแกงปูของร้านนี้ ก็ไม่ต้องไปไกลถึงภูเก็ตอีกแล้ว เข้าเมืองมาก็หาทานได้เลย สะดวกมากๆ เมนูที่ต้องแนะนำเลยก็ต้อง แกงเนื้อปูใบชะพลู เนื้อปูผัดมะนาวสูตรดั้งเดิม น้ำพริกปลาฉิ้งฉ้างมะม่วงสด แค่ได้ยินชื่อก็น้ำลายสอ เปรี้ยวปากขึ้นมาแล้ว

พิกัด : https://g.page/PraiRayaPhuket?share
เปิดให้บริการ : 10.30 น. – 22.30 น.
โทรศัพท์ : 091 878 9959
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PraiRayaPhuket/

 

9. บ้านไอซ์

อาหารปักษ์ใต้จากนครศรีธรรมราชที่คุณไม่ควรพลาดเลยนะคะ ร้านนี้รสชาตินี้ฝีมือชั้นครูที่แท้จริง สชาติเข้มข้นแบบต้นตำรับจากคุณย่าที่เริ่มต้นขึ้นจากร้านอาหารเล็กๆ แบบบ้านๆ ในย่านประชานิเวศน์เมื่อกว่า 27 ปีที่แล้ว เมนูอาหารปักษ์ใต้ของบ้านไอซ์นั้นมีให้เลือกมากมาย อาทิ คั่วกลิ้งกระดูกหมู ใบเหลียงผัดไข่ หมูกะปิ เนื้อปูผัดพริกขี้หนูสวน ข้าวยำปักษ์ใต้ แกงเหลืองหน่อไม้ปลาสำลี แกงไตปลา ฯลฯ

พิกัด : https://goo.gl/maps/qr5qFFeysBB2k6yw9
เปิดให้บริการ : 11.00 น. – 21.30 น.
โทรศัพท์ : 02 381 6441
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/baanice.restaurants/

 

10. มัลลิกา ชุมพร

ร้านอาหารใต้รสจัดจ้าน กลมกล่อม ส่งตรงจากชุมพรมาให้ได้ทานกันในกรุงเทพฯเลย ซึ่งความอร่อยนั้นมีการการันตีจากหลายรายการด้วยกัน ใครสายอาหารใต้ห้ามพลาด โดยที่ร้านมีเมนูเด็ดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ขาหมูหางหมูต้มส้มเเขก แกงเหลืองหน่อไม้ดอง ปลาหมึกทอดกระเทียม เป็นเมนูเด็ดที่ใครมาก็ต้องสั่งเลยทีเดียว ตอนนี้ที่ร้านมีจัดชุดข้าวเดลิเวอรี่สุดคุ้ม ลองไปดูเมนูที่ใช่ในเพจได้เลย อร่อยถึงใจแน่นอน

พิกัด : https://goo.gl/maps/o6pPcGmfMaGxJYY4A
เปิดให้บริการ : 10.00 น. – 20.00 น.
โทรศัพท์ : 084 158 3151
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/MallikaChumphon

ใครอยากแซบด้วยรสชาติต้นตำรับชาวใต้แท้ๆ สามารถไปตามรอยร้านข้างบนได้เลยค่ะ รับรองเลยว่ามื้ออาหารของคุณจะทานอร่อย ทานได้เยอะมากขึ้นเชียวล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *