แชร์ไอเดียเลือกเสื้อผ้า ใส่แล้วซ่อนพุงมิด

ปัญหาไขมันส่วนเกิน ฟังดูเหมือนจะเป็นเรื่องธรรมดาของผู้หญิง แต่จริง ๆ แล้วกลับสร้างความเจ็บปวดใจให้กับผู้หญิงไม่น้อยเลยนะคะ ไม่ว่าจะมีรูปร่างแบบไหนก็ตาม ก็สามารถเกิดปัญหานี้ได้โดยทั่วถึงกัน นับว่าเป็นปัญหาด้านรูปร่างอันดับต้น ๆ ที่ให้สาว ๆ ถึงกับเสียความมั่นใจไปตาม ๆ กัน มีหลายชุดที่อยากใส่ แต่ก็ไม่กล้าที่จะหยิบมาใส่ เพราะติดปัญหาส่วนเกินนี่ล่ะค่ะ ดังนั้นหากใครกำลังมองหาไอเดียที่จะเลือกเสื้อผ้าที่สามารถซ่อนพุงส่วนเกินได้จนมิดเนียนสนิท เตรียมหาไอเทมเด็ด ๆ รอได้เลย เพราะเรายกไอเดียดี ๆ มาฝากกันแล้วค่ะ

 

หยิบเสื้อแจ๊กเก็ตมาสวมทับ

การใช้วิธีนี้น่าจะเป็นวิธีเบสิคเลยก็ว่าได้ค่ะ การปกปิดซ่อนพุงด้วยการเอาเสื้อตัวนอกมาบังเอาไว้ แต่สาว ๆ จะต้องเลือกเสื้อตัวนอกกับตัวในกันสักหน่อยนะคะ เพราะถ้าเลือกผิด ชีวิตเปลี่ยน แทนที่จะช่วยซ่อนส่วนเกิน จะกลายเป็นยิ่งใส่หลายชั้นก็ยิ่งดูตัวอ้วนมากขึ้นไปอีก เราแนะนำให้ลองหาแจ๊กเก็ตเพื่อเปลี่ยนลุคของคุณให้ดูทางการขึ้นอีกนิด ซึ่งหลักการง่าย ๆ ในการเลือกเสื้อแจ๊กเก็ตก็ไม่ได้มีอะไรยากเลยค่ะ เพียงแต่ให้คุณจำไว้ว่า เสื้อที่เลือกมานั้นต้องไม่ใหญ่เกินไป ดีไซน์ของท่อนบนจะต้องมีกระดุมประมาณ 4 เม็ด และความยาวก็จะต้องพอดี ไม่ยาวเกินไปจนดูรุ่มร่ามไปหมด ซึ่งระดับที่พอดีก็คืออยู่ช่วงยาวลงมาถึงแค่สะโพกนั่นเองค่ะ เท่านี้ปลายเสื้อก็จะช่วยทั้งปิดพุงและสะโพกหลามของคุณได้

 

ใช้เสื้อผ้าสีเข้มช่วยอำพรางหุ่น

อย่างที่เราทราบกันดีค่ะว่าถ้าเสื้อผ้ามีโทนสีที่สว่าง ก็จะยิ่งไปเน้นรูปร่างของเรา หากรูปร่างของเรามีไขมันส่วนเกินที่เห็นได้ชัดด้วยแล้ว ยิ่งเห็นชัดขึ้นไปอีก ดังนั้นการใช้เสื้อผ้าโทนสีเข้มจะช่วยลดการมองเห็นรูปร่างที่แท้จริงของคุณสาว ๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ เสื้อผ้าสีเข้มนี้จะยิ่งเหมาะกับใครที่ชื่นชอบเสื้อผ้าโทนสี้นี้อยู่แล้ว คุณอาจจะเลือกเสื้อผ้าที่ไม่มีลาย แต่เน้นให้โดดเด่นที่สีค่อนไปทางมืดสักหน่อย ใส่เป็นท่อนบนและท่อนล่างให้สีเข้มไปในเฉดเดียวกัน จะยิ่งทำให้รูปร่างของคุณดูเพรียวขึ้น ซึ่งสีเข้มในที่นี้ อาจจะไม่ได้หมายถึงแค่เพียงสีดำเท่านั้นนะคะ แต่เป็นเฉดโทนเข้มทั้งหมด เช่น สีกรมท่า สีน้ำตาลเข้ม สีไวน์แดง ฯลฯ

 

จับกางเกงเอวสูงมา Mix & Match กับลาย Houndstooth

หลายคนอ่านตรงนี้แล้วคงกำลังงง คิ้วผูกโบว์กันเลยใช่ไหมคะว่า ลาย Houndstooth เป็นอย่างไร ลายฮาวส์ทูธเกิดจากรูปทรงคล้ายฟันสุนัขเรียงต่อกันจนเกิดเป็นแพทเทิร์น ซึ่งถือว่าเป็นลวดลายที่แสนจะเบสิคในแวดวงแฟชั่น บางครั้งเราก็เรียกลายนี้เล่น ๆ ว่า ลายฟันสุนัขนั่นเอง คุณสมบัติของเจ้าลายนี้ก็อยู่ตรงที่สามารถปกปิด ซ่อนช่วงหน้าท้องได้ขนิดที่ดูแล้วไม่ขัดตาเลยค่ะ ไม่ว่าท่อนบนสาว ๆ จะหยิบเสื้อผ้าแบบไหนมาก็ตาม ก็อย่าลืมเพิ่มลูกเล่นให้กับเสื้อผ้าให้ดูสนุกหรือไม่เรียบจนเกินไปนัก

 

ใส่เดรสพร้อมเพิ่มกิมมิคช่วงเอว

ถ้าใครเคยใส่ชุดเดรสแบบตัวเดียวนั้นจะทราบว่า ถ้าหากคุณมีไขมันส่วนเกินเมื่อไหร่ล่ะก็ เมื่อคุณใส่เดรส เจ้าพุงนั้นก็จะออกมาวาดลวดลายสู่สายตาประชาชนกันเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะถ้าชุดเดรสดันเป็นสีอ่อน โทนสว่างอีก เห็นชัดรอบด้านกันเลย แต่ถ้าคุณไม่อยากจะเปิดเผยนาดนั้น ให้เพิ่มกิมมิคช่วงเอวเข้าไปค่ะ โดยอาจจะเลือกชุดเดรสที่มีลูกเล่นช่วงเอว เช่นเป็นโบว์ เป็นเส้นสายที่พาดให้บังพุงให้มากที่สุด ซึ่งชุดเดรสที่คุณควรเลือกมานั้นจะต้องมีความยาวลงมาในช่วงระดับเลยหัวเข่าลงมา หรือจะเลือกเป็นแมสซี่เดรสก็ได้เหมือนกัน ใครใช้ไอเดียนี้บ่อย ๆ รับรองเลยว่าสกิลการ Mix & Match ของคุณจะก้าวกระโดดกันเลย

 

ใส่เสื้อทรงหลวม

อีกหนึ่งไอเดียง่าย ๆ เหมาะสำหรับใครที่ไม่ชอบการแต่งอะไรเยอะ ๆ การใส่เสื้อหลวม ช่วยพรางหุ่นของคุณสาว ๆ ได้อยู่แล้วค่ะ เพราะหากเรามานั่งคิดดูว่าการสวมใส่เสื้อผ้าที่มีความรัดหรือเข้ารูปมากเกินไปนั้น มันก็จะยิ่งเป็นการไปเน้นสัดส่วนและรูปร่างของเรา นั่นแปลว่า ถ้าคุณมีส่วนเกินตรงไหน ที่คุณรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองที่จะเปิดเผยออกมา การใส่เสื้อผ้าจะยิ่งไปชูให้ส่วนเกินนั้นโดดเด่นเตะตาขึ้นมาอีกเยอะ ซึ่งการสวมใส่เสื้อผ้าทรงหลวม จึงช่วยปกปิด อำพรางหุ่นส่วนที่คุณไม่มั่นใจได้นั่นเองค่ะ

 

เลือกเสื้อแนวตั้งมากกว่าแนวขวาง

เสื้อผ้าแนวขวางนั้น ถ้าไม่ผอมจริง ไม่ควรใส่เลยค่ะ เพราะจะยิ่งไปเน้นรูปร่าง ลวดลายที่ดูหลอกสายตากลับมองแล้วดูเหมือนจะขยายให้ใหญ่ขึ้นไปอีก แต่ในทางกลับกัน หากคุณใส่เสื้อผ้าแนวตั้ง จะทำให้คุณดูตัวสูงขึ้นและก็ผอมขึ้นด้วยค่ะ แต่สิ่งที่คุณควรพึงระวังเอาไว้ ก็อยู่ที่เจ้าขนาดความกว้างของลายเส้น ความถี่และเนื้อผ้าที่สวมใส่ด้วย เลือกดีก็จะอำพรางหุ่นและพุงน้อย ๆ ของคุณได้ค่ะ

ไอเดียที่เรานำมาในข้างต้นนี้นั้น ถือว่าเหมาะสำหรับทุกคนนะคะ เน้นหาใส่กันง่าย ๆ ที่ไหนก็ได้ แต่เมื่อจับมารวมกันแล้วสามารถสวย พร้อมกับอำพรางหุ่นได้เนียนสนิท

 

44 thoughts on “แชร์ไอเดียเลือกเสื้อผ้า ใส่แล้วซ่อนพุงมิด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *