รวมร้านสลัด สด อร่อย เป็นมิตรกับสุขภาพ

ถ้าหากจะให้นึกถึงอาหารสุขภาพ คงจะหนีไม่พ้นที่จะมีสลัดผักด้วยใช่ไหมคะ อาหารเบสิคที่ทานได้ง่าย ๆ และได้ประโยชน์มาก และยิ่งเหมาะมากหากคุณเป็นคนที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก แต่การจะได้ทานผักที่ทั้งสด กรอบ อร่อย และปลอดสารเคมี เราก็จำเป็นต้องเลือกร้านที่ได้คุณภาพที่ดี เพื่อที่จะได้ไม่เป็นการสร้างภาระให้กับร่างกายของเรามากขึ้น เราจึงได้รวมร้านสลัด สด อร่อย มาไว้เป็นตัวเลือกเพื่อสุขภาพกันค่ะ

 


1. โอ้กะจู๋

จากสโลแกน “ปลูกผักเพราะรักแม่” ที่อยากให้คนในครอบครัวมีสุขภาพดี ไม่อยากให้ได้รับสารพิษและสารเคมีตกค้าง จึงนำเอาผักที่ปลูกมาเสิร์ฟเพื่อให้ลูกค้าได้ทานผักสด อร่อย และไร้สารเคมี หากใครเคยได้ทานสลัดของเจ้านี้ จะต้องร้องเป็นเสียงเดียวกัน โอ้โห สลัดจานยักษ์ มาเดี่ยว ๆ หรือมาคู่กับสเต็กที่เรียกว่าชวนกันมาทานได้ทั้งหมู่บ้าน ใหญ่และเยอะจริง ๆ ผักของร้านนี้กรอบ และไม่เหม็นเขียวเลย รับรองว่าคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปแน่นอน

สนใจสอบถามได้ที่ FB: สวนผัก โอ้กะจู๋

 


2. 9 Salads

ร้านสลัดโฮมเมดที่จากเดิมที่ปลูกผักไว้ทานกันเองในครอบครัว จนอยากจะแบ่งปันให้ผู้อื่นบ้าง บวกกับการได้รับแรงบันดาลใจมาจากเศรษฐกิจพอเพียงของรัชกาลที่ 9 จนเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นเอง ความโดดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ อาหารทุกจานจะไม่ใส่ผงชูรส ผักสด ๆ ที่เตรียมยกสารพัดเมนูมาให้คุณได้เลือกทาน บรรยากาศร้านดี ร่มรื่น เหมาะมากทั้งมากับเพื่อนฝูงและครอบครัว

สนใจสอบถามได้ที่ FB: 9 Salads

 


3. Veggie Veggie by Namo and Nammon Farm

อีกหนึ่งร้านที่จัดผักสลัดมาให้แบบจัดเต็ม คุ้มค่าที่จะได้ลองค่ะ เพราะนอกจากคุณภาพที่คัดผักสลัดมาแบบเน้น ๆ ปริมาณแน่น ๆ ด้วย ทานที อิ่มยาวไปอีกมื้อสบาย ๆ เลย สลัดก็มีมาให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสลัดเต้าหู้ สลัดผักล้วน สลัดไข่ สลัดทูน่า สลัดแซลมอน จะทานแต่ละทีเลือกกันจนงง ใครชอบทานสลัดแบบคุ้ม ๆ ต้องลองที่นี่เลย

สนใจสอบถามได้ที่ FB: นะโม น้ำมนต์ ฟาร์ม

 


4. Jones Salad

ในนาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักร้านสลัดนี้แล้วค่ะ ซึ่งเราจะคุ้นหน้าคุ้นตากับรูปกราฟิกคุณลุงที่ชวนมาให้ความรู้ด้านอาหารและการออกกำลังกาย เจ้านี้เขามีมิชชั่นประจำตัวว่า “เราจะลดคนป่วย ในโรงพยาบาล ด้วยการทำเรื่องสุขภาพ ให้ง่าย สนุก และ อร่อย” ส่วนตัวสลัดก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เป็นเมนูสลัดสไตล์ฟิวชั่น อย่างที่เด่น ๆ เช่น สลัดแซลมอนซาซิมิกับมะม่วง ที่มีการมิกซ์เอายำแซลมอนมาทำน้ำสลัดเวอร์ชั่นซีฟู้ดรสแซ่บ อื้อหือ ถูกใจและถูกปากคนไทยแน่นอน

สนใจสอบถามได้ที่ FB: Jones Salad

 


5. Home Fresh Hydro Farm

เป็นร้านสลัดมาในรูปแบบของอาหารอิตาเลียน นอกจากร้านอาหารแล้วยังเปิดเป็นฟาร์มปลูกผักด้วยค่ะ เรียกว่าจัดการแบบครบวงจรกันไปเลย ที่นี่มีทั้งอาหารคาวและอาหารหวานแบบคลีน ๆ ทานแล้วสวย ๆ ไม่ต้องกลัวอ้วนกันด้วย จุดเด่นของร้าน นอกจากจะมีกลิ่นอายความเป็นอิตาเลียนแล้ว สลัดยังเสิร์ฟมาแบบจานบิ๊ก ๆ คัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ คุ้มค่าแน่นอน

สนใจสอบถามได้ที่ FB: Homefreshhydrofarm

 


6. Salad Factory

ร้านสลัดที่มีจุดขายที่สลัดจากผักคุณภาพดี แต่ก็เพิ่มความหลากหลายขึ้นด้วยเมนูอื่น ๆ ที่ร้านร้านจัดมาให้ทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง ภายในร้านตกแต่งให้ความรู้สึกกรีน ๆ มีต้นไม้ประดับประดา ยิ่งได้ฟีลสุขภาพดีเข้าไปใหญ่เลยค่ะ ส่วนเมนูยอดนิยมคงหนีไม่พ้น Healthy Bowl สลัดที่เสิร์ฟมาในถ้วยสุดคลาสสิค เพิ่มโปรตีนด้วยกุ้งย่างที่กริลล์มาแบบพอดี ๆ รวมถึงส่วนประกอบอื่น ๆ อย่างปูอัด เห็ดย่าง และธัญพืชนานาชนิด ผสมกับผักสด ตัดด้วยรสเปรี้ยวจากผลสตรอว์เบอร์รี่ นับว่าเป็นเมนูที่ไอเดียดีจริง ๆ ค่ะ

สนใจสอบถามได้ที่ FB: Salad Factory

 


7. Dressed

ร้านสลัดชื่อแปลกที่พกพาสีสันให้กับจานสลัดของคุณ ให้ความรู้สึกสดใส สดชื่นในทุกจานที่เสิร์ฟ ร้านนี้มีหลายสาขาให้เลือกทานในกรุงเทพฯ ใกล้ที่ไหน ตามไปจัดกันได้ นอกจากนี้ สลัดของเขา ผักยังมีความสด อร่อย และมีความพิถีพิถันในเรื่องของความสะอาด ก่อนจะเสิร์ฟให้ถึงมือลูกค้า เมนูอื่น ๆ ก็หน้าตาดีไม่แพ้กันค่ะ อย่างซุป พาสต้า แซนวิช หรือสลัดแรป ที่ทานง่าย ไม่เลอะเทอะ จะพกไปทานที่ไหนก็ได้ อิ่มท้องและได้สุขภาพ

สนใจสอบถามได้ที่ FB: Dressed Thailand

 


8. Saladburi

ร้านสลัดที่ฟังดูคล้ายจังหวัดหนึ่งเลยนะคะ แต่จริง ๆ แล้วชื่อร้านแปลง่าย ๆ และได้ใจความว่าเมืองแห่งสลัดนั่นเองค่ะ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสลัดแล้ว แน่นอนว่านางเอกอย่างน้ำสลัดมีมาให้เลือกมากมายสมกับเป็นเมืองสลัดจริง ๆ ให้เยอะมาก เหมือนกลัวทานไม่อิ่ม จุดเด่นที่นี่คือ ไม่เน้นเนื้อสัตว์ค่ะ ใครที่ชอบผักเน้น ๆ บอกเลยว่าต้องถูกใจแน่ ๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีเนื้อสัตว์เลยนะคะ เผื่อใครยังชอบแบบมีโปรตีน เขาก็มีไว้รองรับ ไม่ว่าจะเป็น ไก่ กุ้ง ปลา หมู ตอบโจทย์ได้ทุกเพศ ทุกวัยกันไปเลย

สนใจสอบถามได้ที่ FB: Thesaladburi

หากใครเป็นสายรักสุขภาพ ชอบทานสลัด ร้านที่เรานำมาแนะนำกันคงจะถูกใจกันไปไม่น้อยนะคะ ชอบร้านไหนตามไปจัดกันได้ ขอให้ทุกคนมีสุขภาพดีกันถ้วนหน้านะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *