เกาะเปริด จันทบุรี เดินทางหลักร้อย วิวสวยหลักล้าน

ช่วงนี้ติดโควิดทำให้เราต่างออกไปเที่ยวต่างประเทศกันไม่ได้ แต่จะว่าไปที่เที่ยวในเมืองไทยของเรานี้ ก็มีที่สวย ๆ เยอะเลยนะคะ บางทีคนก็ยังไม่รู้จักกันด้วย ไม่เว้นแม้แต่ “เกาะเปริด” ออกเสียงว่า เปิด แต่กระดกลิ้น ตั้งอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี ที่เที่ยวจุดชมวิวแสนสวยที่คงมีมานานแล้ว แต่เราแค่ยังไม่รู้จัก จนวันหนึ่งที่เที่ยวถูกเปิดออกสู่สายตาชาวโลกโซเชียล และได้รับฉายาว่าเป็น “บาหลีเมืองไทย” พูดกันขนาดนี้ ถ้าไม่ไปก็คงเสียดายแย่เลยค่ะ

 

เกาะเปริด จุดชมวิวสุดชิค แห่งจันทบุรี

เกาะเปริด ตั้งอยู่ตำบลเกาะเปริด อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี ที่นี่มีจุดขายเป็นจุดชิมวิวแห่งใหม่ ที่บรรยากาศดี ติดทะเล เหมาะแก่การมาถ่ายรูป โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ขอบอกเลยว่าโรแมนติก

มาก ๆ ขึ้นชื่อว่าเกาะ แน่นอนว่าสภาพภูมิศาสตร์เกาะที่อยู่ใกล้ชายฝั่ง และจะได้เห็นชาวประมงและบ้านเรือนแถวนั้นจำนวนมาก จากนั้นความเจริญก็เข้ามา ได้มีการสร้างถนนเชื่อมระหว่างชายฝั่งกับเกาะเพื่อความสะดวกสบายในการสัญจรมากขึ้น ทำให้สภาพความเป็นเกาะจึงหายไป
ผู้คนที่นี่ส่วนใหญ่เป็นชาวจีน ตามประวัติที่มีชาวจีนล่องเรือมาค้าขายและพักค้างที่เกาะนี้ จึงเรียกว่าเกาะเปิด แต่ต่อมาเกิดโรคระบาด ผู้คนล้มตาย คนที่เหลือจึงหนีเปิดไปจากเกาะและเปลี่ยนชื่อแก้เคล็ดเป็น “เกาะเปริด” ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

พื้นที่ส่วนใหญ่ก็เป็นเกาะนี่ล่ะค่ะ ทำให้มีมุมทะเลให้ได้ถ่ายรูปสวย ๆ ได้เยอะ แถมยังมีหน้าผาขนาดใหญ่ ยิ่งไปเพิ่มให้ที่นี่มีเสน่ห์ขึ้นไปอีก เดินขึ้นลงสะดวกเพราะมีบันไดทอดยาวทั้งสองอย่าง เดินไป ฟังเสียงคลื่นไป โรแมนติกสุด ๆ ส่วนไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด นั่นคือ ผาซันชาย และผานิรันดร์ ซึ่งห่างจากวัดเปริดแค่เพียง 300 เมตรเท่านั้น เดินไปไม่นาน เราก็จะพบกับหน้าผาริมทะเลขนาดใหญ่ ที่สามารมองเห็นวิวทะเลได้แบบ 360 องศา เต็ม ๆ ตา ท้องทะเลสีฟ้า ตัดกับหน้าผาสีน้ำตาล เป็นความสวยที่บรรยายได้ยากจริง ๆ ค่ะ และยิ่งเมื่อใดที่พระอาทิตย์ตกดิน ที่นี่จะสาดส่องไปด้วยแสงอบอุ่นจากดวงอาทิตย์ ที่กำลังจะลอกลาเราไปอย่างช้า ๆ เป็นภาพที่สวยงามเหมือนต้องมนต์สะกด เชื่อเถอะว่าคุณจะจดจำทริปนี้ไปอีกนานแสนนาน

 

หย่อนขา จิบกาแฟ ชมวิว ชิลล์ ๆ ริมผา

หากใครเดินจนเหนื่อยแล้ว ก็สามารถแวะพักที่คาเฟ่ชิค ๆ ที่ชื่อว่า “Sky View Café” คาเฟ่หนึ่งเดียวที่ตั้งอยู่บนจุดชมวิวแห่งนี้ คุณจะเลือกนั่งในร้านสบาย ๆ หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งพื้น หย่อนขา หันหน้าเข้าท้องฟ้า ชมวิวท้องทะเลสุดลูกหูลูกตาก็ย่อมได้ ซึ่งภายในร้านก็มีจุดน่าสนใจให้ถ่ายรูปมากมาย สายแชะรูป มาแล้วอาจจะไม่อยากกลับ เพราะมีอะไรสวย ๆ ที่ชวนให้ถ่ายเยอะแยะไปหมด หากมองย้อนกลับมาจะเห็นบันได ที่เราสามารถเดินลงไปที่โขดหินด้านล่างได้ โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ใครมีแฟนจูงมือลงไปชมพระอาทิตย์กันได้ แนะนำใครคิดจะขอสาวแต่งงาน ที่นี่เป็นจุดหนึ่งที่สวยและโรแมนติกจริง ๆ ค่ะ

 

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมายังเกาะนี้ สามารถเดินทางโดยใช้เส้นทางกรุงเทพฯ มาตามถนนสุขมวิท เส้น บางนา – ตราด ระยะทางประมาณ 259 กิโลเมตร ขับแป็บเดียวถึง ผ่านทางเข้าน้ำตกพลิ้วประมาณ 300 เมตร จะถึงทางเข้าอำเภอแหลมสิงห์ แล้วเลี้ยวขวามาตามเส้นทางที่จะไปอำเภอแหลมสิงห์ ประมาณ 8 กม. ก็จะถึงสามแยก จากนั้นเลี้ยวซ้ายผ่านตำบลหนองซิ่ม อีกประมาณ 6 กม. ก็จะถึงตำบลเกาะเปริด

เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้ ยิ่งช่วงนี้โควิดระบาด การท่องเที่ยวก็ซบเซา อย่างไรเสีย ลองไปอุดหนุนชาวบ้านหรือร้านรวงแถวนั้นกันดูนะคะ ถือซะว่าไทยช่วยไทย เที่ยวให้สนุกกันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *