รวมร้านเราชนะ สุดยอดความอร่อย เจ้าดัง อิ่ม ฟินแบบฟรี ๆ

ร้านเราชนะ

ในช่วงที่เศรษฐกิจไม่ค่อยจะดีแบบนี้ ทางรัฐบาลก็ได้ออกโครงการที่จะช่วยเหลือประชาชนเพื่อลดค่าใช้จ่ายค่ากิน ค่าใช้ ให้คนได้ออกมาใช้จ่ายมากขึ้นโดยในขณะเดียวกันก็ไม่เพิ่มภาระกับผู้คน อย่างโครงการ “เราชนะ” ซึ่งก็มีร้านอาหารเจ้าดัง ๆ ต่างเข้าร่วมโครงการกันเป็นจำนวนมาก จึงขอรวบรวมร้านเราชนะ สุดยอดความอร่อย เจ้าดัง อิ่ม ฟินแบบฟรี ๆ ใครที่มีสิทธิ์โครงการนี้อยู่ เตรียมตัวเช็คลิสต์กันได้เลย

1. แซว – ทองหล่อ

ร้านก๋วยเตี๋ยวระดับตำนาน ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 2508 ในย่านสุขุมวิท 49 เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา หมูสับสูตรแซว ที่ให้เครื่องมาแบบไม่มีหวง จัดแน่นเต็ม ๆ ชาม ความโดดเด่นของลูกชิ้นปลาหลากหลายรูปแบบ ที่ใช้เนื้อปลาเน้น ๆ ไม่ผสมแป้ง กัดแล้วมีความเด้งลิ้นอยู่ในปาก กับอีกเมนูคือเย็นตาโฟ ที่ใส่ปลาหมึกกรอบคุณภาพดี กรอบกรึบ ๆ น้ำซุปหอมหวาน อร่อย ชอบแบบนั้นสามารถสั่งกันได้ ไม่มีผิดหวัง
พิกัด : ปากซอยทองหล่อ สุขุมวิท 49 ติดถนน เดินทางได้ด้วย BTS สถานีพร้อมพงษ์ และ ทองหล่อ
เปิดบริการ : 07.00 น. – 16.00 น.
โทรศัพท์ : 091 780 5604
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/zaew.restaurant/

 

2. หน่องริมคลอง – เอกมัย 23

ร้านอาหารตามสั่งที่ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา เพราะเขาใช้ของดี ๆ มาทำทั้งนั้นเลยค่ะ ร้านเล็ก ๆ ที่ไม่มีโต๊ะเยอะ แต่คนรอเข้าคิวเพื่อให้ได้ทานกลับเยอะแบบไม่น่าเชื่อ ซึ่งหากใครคิดจะไปทานร้านนี้ คงต้องฝึกความอดทนกันสักหน่อย บางครั้งคุณอาจจะต้องรอนานเป็นชั่วโมงเลยค่ะ อย่างที่บอกว่าไม่เน้นร้านสวยแต่เน้นของดี คุณภาพระดับท็อป พร้อมรสชาติระดับเทพ แน่นอนว่าราคาก็ไปตามคุณภาพ เน้นคุณภาพคับจาน ๆ ละ 200 อย่างอาหารที่ทำให้ทุกคนรู้จักร้านนี้ ก็ไข่ข้นปู ที่ให้ปูมาแบบถมที่ ไม่ว่าตักไปทางไหนก็เจอแต่ก้อนเนื้อปู ปู ปู เต็มไปหมด ไม่มีคำว่าวิญญาณปูแน่นอนค่ะ เครื่องล้น ๆ ทานได้เต็มปากเต็มคำ
พิกัด : เข้าจาก “ปากซอยแจ่มจันทร์หรือซอยเอกมัย 21 ไม่ถึง 100 เมตร ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือติดกับร้าน Y50
เปิดบริการ : หยุดวันอาทิตย์, จันทร์ – พฤหัส 08.30 น. – 16.30 น. และ ศุกร์ – เสาร์ 08.30 น. – 16.00 น.
โทรศัพท์ : 086 044 9478
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/nongrimkhlong/

 

3. ข้าวต้มปลาตลาดน้อย

ร้านข้าวต้มปลาเล็ก ๆ ในย่านตลาดน้อย ไฮไลท์ความอร่อยของข้าวต้มปลาเจ้านี้อยู่ที่น้ำซุปที่เข้มข้น รวมถึงวัตถุดิบที่ทางร้านใช้ก็ล้วนแต่เป็นของคุณภาพดี สด สะอาด ชิ้นโต ๆ ไม่ว่าจะเป็น ปลา กุ้ง หอยนางรม ทานได้เต็มปากเต็มคำ อย่างปลาที่นำมาทำข้าวต้มปลาก็เป็นปลาเก๋าอย่างดี ทำมาได้สะอาดมาก ๆ ไม่มีกลิ่นคาวให้รำคาญใจ นอกจากนี้ ที่ร้านไม่ได้มีแต่ข้าวต้มนะคะ ยังมีเมนูกับข้าวประจำวันที่จะหมุนเวียนสับเปลี่ยนไม่ซ้ำ ส่วนความอร่อยนั้นก็เลิศไม่แพ้ข้าวต้มปลาเลย
พิกัด : ปากซอยเจริญกรุง 33 ร้านอยู่ตรงข้าม 7-11
เปิดบริการ : หยุดวันจันทร์, 18.00 น. – 21.30 น.
โทรศัพท์ : 084 435 6969
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TaladnoiFishPorridge

 

4. ซ้งเป็ดพะโล้ – สี่แยกวังหิน

ร้านนี้นับว่าเป็นร้านคู่ใจเพื่อคนนอนดึกที่แท้จริง มานานกว่า 30 ปี เปิดกันยันโต้รุ่ง แน่นอนว่าเมนู Signature ก็ตามชื่อร้านเลยค่ะ นั่นก็คือ “เป็ดพะโล้” มีครบทุกส่วนทั้งเนื้อ ปีก ไส้ คอ เลือด หรือจะอัพเกรดเป็นห่านพะโล้ก็มีเช่นกัน โดยเนื้อเป็ดนั้นมีความนุ่ม หนึบ ส่วนหนังก็เด้งกำลังดี น้ำพะโล้เข้มข้น หอมยาจีนสุด ๆ ส่วนเครื่องในก็ทำได้ดี ไม่มีความเหม็นเขียว นอกเหนือจากนี้ ก็ยังมีเมนูความอร่อยอีกมากมายที่ไว้ทานกับข้าวต้ม ไข่ยู่ยี่ ไส้พะโล้ทอดกรอบ มีอะไรอร่อย ๆ ให้ทานเยอะ เรียกว่าเยอะแบบละลานตา ใครผ่านไปแถวนั้นตอนดึก ๆ ไปเจิมกันได้
พิกัด : ปากซอยลาดพร้าว – วังหิน 82
เปิดบริการ : ทุกวันศุกร์ เปิด 11.00 น. – 04.00 น. นอกนั้น 08.00 น. – 04.00 น.
โทรศัพท์ : 02 570 4080
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ZhongPedpalowWanghin/

 

5. เท็กซัสสุกี้ – เยาวราช

สุกี้ความอร่อยระดับตำนานอย่าง “เท็กซัสสุกี้” ที่เปิดมานานถึง 40 ปี บรรยากาศที่ดูคลาสสิคแห่งย่านเยาวราช เมนูที่โดดเด่นก็ต้องเป็นสุกี้อย่างแน่นอนค่ะ ที่นี่เป็นสุกี้สไตล์จีน รสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร มาพร้อมน้ำซุปใสแต่รสชาติเข้มข้น ซดคล่องคอ ทานคู่กับเครื่องอย่างหมูนุ่มที่หมักมาได้เข้าเนื้อ หรือจะเป็นลูกชิ้นเศรษฐีที่ไม่ว่าใครที่ไปก็ต้องสั่ง ที่นี่ไม่ได้มีแค่สุกี้เท่านั้นนะคะ ยังมีเป็ดย่างอันเลื่องลือ ที่แค่เข้ามาในร้านก็กลิ่นหอม เตะจมูกแล้ว เขาหั่นเป็ดเป็นชิ้นบาง ๆ ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่เด็ดคือมีถั่วลิสงที่ทานคู่กัน นอกจากนี้ ยังมีติ่มซำและเมนูอีกมามาย ควรมาลองกันสักครั้ง
พิกัด : MRT สถานีวัดมังกร ใกล้ทางออกที่ 1
เปิดบริการ : วันจันทร์ – พุธ 11.00 น. – 22.00 น. และ พฤหัส – อาทิตย์ 09.00 น. – 22.00 น.
โทรศัพท์ : 02 223 9807
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TexasSuki

 

6. หมูทอดบ้านแขก

ร้านหมูทอดมากด้วยคุณภาพ ปริมาณ และราคาหลักสิบ เรียกว่าเป็นหมูทอดที่เหมาะสมกับเศรษฐกิจตอนนี้เลยค่ะ เปิดมา 10 ปี แต่ทั้งความอร่อยและคุณภาพไม่เคยตกเลยจริง ๆ เมนูโดดเด่นก็หนีไม่พ้น “หมูทอด” ซึ่งมีทั้งแบบหมูเนื้อแดงและหมูสามชั้น เสิร์ฟโปะข้าวในราคาเริ่มต้นแค่ 20 บาทเท่านั้น หมูทอดของเขาหอมซอสและพริกไทยสไตล์ไทย ๆ นี่แหละค่ะ ตัวหมูมีรสชาติที่เค็มกลมกล่อมอยู่แล้ว โดยไม่ต้องใส่น้ำจิ้มเลย หากใครติดพริกน้ำปลา เขาก็มีพร้อมเสิร์ฟเช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่รสชาติดีไม่แพ้กัน นั่นคือ ต้มแซบสะโพกไก่ รสชาติแซ่บ ๆ ซดน้ำซุปคล่องคอ นำมาทานกับข้าวหมูทอดก็เข้ากัน ไม่มีเลี่ยน
พิกัด : แยกบ้านแขก ฝั่งมุ่งหน้าสะพานพุทธ ติดสี่แยกไฟแดง ตรงข้ามโรงพยาบาลนันอา
เปิดบริการ : 10.30 น. – 21.00 น.
โทรศัพท์ : 083 702 3345
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/mootoodbankheak

 

7. ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อญวน (ป้าเม้า) – วัดไตรมิตร

ความอร่อยที่คุณต้องไม่พลาด เจ้าของร้านใช้สูตรก๋วยเตี๋ยวปากหม้อญวนแบบดั้งเดิมที่เคยทานตอนเด็กๆ จากจังหวัดฉะเชิงเทรา มาเผยแพร่ความอร่อยถูกปากให้ใครหลายคน เจ้าของร้านจะเสิร์ฟน้ำซุปก่อน แล้วจึงใส่ทั้งหมูเด้ง ขาไก่ เลือด และกระดูกเล้งทำให้น้ำซุปมีรสชาติหอมหวาน หรือถ้าใครชอบทานแบบน้ำขลุกขลิกทางร้านก็มีให้เลือก จากนั้นจะให้ลูกค้าเลือกไส้ข้าวเกรียบปากหม้อที่ต้องการทั้งหมด 7 ชิ้น ที่สามารถเลือกไส้เดียวหรือคละไส้กันก็ได้ตามต้องการ แล้วเจ้าของร้านก็จะทำข้าวเกรียบปากหม้อกันสด ๆ พร้อมคีบใส่ชามน้ำซุป ความอร่อยอยู่ที่แป้งบาง ไส้อร่อย น้ำซุปกระดูกหมูหวานธรรมชาติ
พิกัด : ประตูทางออกวัดไตรมิตรวิทยารมวรวิหาร
เปิดบริการ : เปิดวันเสาร์ – อาทิตย์ 08.30 น. – 13.00 น.
โทรศัพท์ : 089 001 7288
เว็บไซต์ : https://bit.ly/3udUTPg

 

8. โจ๊กสามย่าน จุฬา ซอย 11

โจ๊กต้นตำรับที่เปิดมานานกว่า 60 ปี เนื้อโจ๊กจะยังเห็นเม็ดข้าว ไม่ละเอียดมากนัก แต่จุดขายที่ทำให้ร้านนี้ต่างจากร้านโจ๊กร้านอื่น นั่นคือ หมูปั้นก้อน ที่บดมาแบบไม่ละเอียดมากเพื่อให้มีเนื้อสัมผัสเวลาเคี้ยว ที่สำคัญคือให้ก้อนใหญ่มาก ๆ และเยอะด้วยค่ะ ปรุงรสมาอย่างดี หอมกลิ่นน้ำมันงา หากทานกับขิงและต้นหอมจะยิ่งทำให้สดชื่นมากขึ้น ใครเป็นสายโจ๊ก ต้องมาลองด้วยตัวเอง
พิกัด : จุฬาซอย 11 ตรงข้ามร้าน Garaku
เปิดบริการ :.เปิด 2 ช่วงเวลา ได้แก่ 05.00 น. – 10.00 น. และ 15.30 น. – 22.00 น.
โทรศัพท์ : 091 719 7836
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/jok.3yan/

หากได้รับสิทธิ์ ก็อย่าลืมไปใช้สิทธิ์กันนะคะ ไปดื่มดำความอร่อยกันได้ง่าย ๆ ที่ทั้งอิ่ม ฟินและยังไม่เสียเงินสักบาท มาแล้วขอตัวไปใช้สิทธิ์บ้างนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *