One day Trip เที่ยวสุดชิคครบจบที่ซอยงามดูพลี

ถ้าพูดถึงตรอกหรือซอยที่น่าสนใจในกรุงเทพฯ เมื่อเดินลงจากรถไฟใต้ดินสถานีลุมพินีไปประมาณ 600 เมตร ก็จะพบกับซอยหนึ่งนั่นคือ “ซอยงามดูพลี” ซึ่งอยู่ในย่านธุรกิจอย่างสาทร ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นชุมชนและวิถีเมืองไว้อย่างชัดเจน เราจะมาใช้เวลา 1 วันเพื่อไปเยือน ไปเที่ยวที่นี่ ซอยนี้จะมีความน่าสนใจอย่างไร ตามไปดูกันเลยค่ะ

หากใครเคยไปซอยงามดูพลีจะทราบว่าที่นี่เป็นแหล่งรวมสถานที่หลากหลาย เช่น คาเฟ่ ร้านอาหาร โรงเรียน องค์กร แกลอรี่ เมื่อเราเดินลัดเลาะไปทางซอยสวนพลู (ซอยสาทร 3), ซอยนางลิ้นจี่ และซอยเย็นอากาศ คุณก็จะได้เจอกับร้านเจ๋ง ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ รอให้สาว ๆ ไปค้นหากันค่ะ ที่เราจะไปกันนี้มีด้วยกัน 5 ที่ด้วยกัน สามารถชวนทั้งเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือคนรักไปใช้เวลาร่วมกันได้อย่างลงตัว

 
1. Bangkok CityCity Gallery

แกลอรี่ที่นี่จะมีลักษณะเหมือนกล่องสีขาวสองใบวางต่อกัน มีความร่มรื่นของเงาต้นไม้พาดผ่านเข้ามา รวมถึงต้นไม้เขียวชะอุ่มที่ด้านนอก ยิ่งดูสวย สีสันตัดกันอย่างเรียบง่าย Bangkok CityCity Gallery เป็นแกลอรี่ศิลปะร่วมสมัยที่เปิดกว้างศิลปินเข้ามาจัดงานแสดงผลงานนิทรรศการได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการจัดวาง (Installation Art) ภาพประกอบ (Illustrator) ภาพวาด (Painting) ภาพปะติมากรรม (Sculpture) ภาพถ่าย (Photography) วีดีโอและการแสดงสด (Live Performance)

แต่ที่น่าสนใจไปกว่านั้น นอกจากที่นี่จะจัดงานแสดงศิลปะแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ทำอีกด้วยค่ะ เช่น Bangkok Art Book Fair การเสวนาศิลปะที่แต่ละเดือนจะมีการสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาจัด

พิกัด: ซอยสาทร 1 (ซอยเกอเธ่) ถนนสาทรใต้

เวลาเปิดทำการ: เปิดทุกวันพุธ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. – 19.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB: BANGKOK CITYCITY GALLERY

 
2. La Casa Nostra

ตั้งห่างจาก Bangkok CityCity Gallery เพียง 130 เมตรเท่านั้น ที่นี่เป็นทั้งร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนและไวน์บาร์ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย การตกแต่งภายในร้านจะเป็นสไตล์ Hommy Rustic และมีกลิ่นอายของวินเทจอีกเล็กน้อย ที่ให้ทั้งความรู้สึกที่คลาสสิคและมีความอบอุ่นทุกครั้งที่มา ร้านจะมีที่ให้นั่ง 2 โซนด้วยกัน ได้แก่ Cellar เป็นห้องเก็บไวน์ชั้นเลิศหลาหลายชนิดที่ได้นำเข้าจากประเทศอิตาลี่และฝรั่งเศสเป็นหลัก แต่ก็จะมีของประเทศอื่น ๆ ด้วยเหมือนกัน

และอีกโซนจะเป็นโซนร้านอาหาร ก็จะแบ่งย่อยอีก เป็น indoor และ outdoor ถ้าใครนั่งแล้วเมื่อย ๆ สามารถออกไปที่สวนเล็ก ๆ ข้างร้าน เพื่อไปยืดเส้นยืดสาย ดวลเปตองกันได้ด้วยค่ะ อาหารอิตาเลี่ยนจะพร้อมเสิร์ฟสำหรับมื้อกลางวันและมื้อเย็น บอกเลยว่าร้านนี้ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งในร้านอาหารที่ต่างประเทศจริง ๆ

พิกัด: ซอยสาทร 1 แยก 2 ถนนสาทรใต้

เวลาเปิดทำการ: เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 น. – 00.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ได้ที่ FB: La Casa Nostra

 
3. ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ

ที่นี่คือศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ ของสสส. (สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ) เป็นศูนย์ที่เปิดให้คนเข้ามาเรียนรู้ถึงการมีสุขภาพที่ดีใน 4 ด้าน ได้แก่ กาย จิตใจ สังคม และปัญญา ไม่ว่าจะมาเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ทำกิจกรรม หรือเข้ามาเรียนรู้เรื่องสุขภาพก็ทำได้หมดเลยค่ะ นอกจากนี้ ยังมีโซนที่เป็นห้องสมุด ที่จะรวบรวมเอาหนังสือสุขภาพไว้มากมาย และมีการจัดนิทรรศการสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้เราปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการสร้างสุขภาพที่ดี

และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจ คือ ห้อง Health Checkup สามารถเข้าไปรับการตรวจมวลร่างกายและขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญกันได้ด้วย นอกเหนือจากนั้น ยังมีร้านค้าขายผลิตภัณฑ์สุขภาพและร้านอาหารเพื่อสุขภาพจำหน่ายอีกด้วย เรียกว่ามาที่เดียวมีพร้อมสำหรับเวลา 1 วันจริง ๆ

พิกัด: ซอยงามดูพลี ถนนพระราม 4

เวลาเปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ – เสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 17.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB: ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ (สสส.)

 


4. Goethe – Institut Thailand

หากเราเดินเลาะจากซอยงามดูพลีไปยังซอยเกอเธ่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถาบันเกอเธ่ เป็นสถาบันด้านวัฒนธรรมของประเทศเยอรมันในประเทศไทย ไฮไลท์ของที่นี่คือ นอกจากจะเปิดสอนภาษาเยอรมันแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย สลับหมุนเวียนกันไป และยังเปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกเข้าเรียนรู้และสัมผัสกับวัฒนธรรมดังกล่าวนี้ด้วย โดยจะแบ่งเป็นหลายสาขา เช่น สาขาภาพยนตร์ ดนตรี ศิลปะ ละครเวทีและวิชาการ รวมถึงยังมีการจัด Workshop สอนทำอาหาร จัดคอนเสิร์ตเปียโน ฯลฯ นอกจากนี้ พื้นส่วนกลางด้านในที่สามารถใช้งานได้ด้วย อาทิ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องสมุด โรงอาหาร เป็นต้น และทุกที่สามารถเข้าใช้บริการได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

พิกัด: ซอยสาทร 1 (ซอยเกอเธ่) ถนนสาทรใต้

เวลาเปิดทำการ: เปิดทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 น. – 18.00 น.

สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ FB: Goethe-Institut Thailand

 
5. Prumplum Umeshu Bar

ที่นี่เป็นบาร์สไตล์อิซากายะ ภายในจะถูกแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ บาร์และที่นั่งด้านใน ชั้นลอย และด้านนอก ไฮไลท์ที่โดดเด่นที่ทำให้บาร์แห่งนี้ต่างจากที่อื่น คือ เมนูเครื่องดื่มที่เน้นไปทางเหล้าบ๊วย ตามชื่อร้านเลยค่ะ “Umeshu”

แต่ก็ยังจะมีเหล้าผลไม้อื่น ๆ วิสกี้ สาเกญี่ปุ่น เรียกว่าใครคอเหล้าญี่ปุ่นนี่ห้ามพลาดเชียว นอกจากนี้ ก็จะมีอาหารจานเดียวพอที่จะอิ่มท้องได้เหมือนกัน ใครสนใจสไตล์นี้มาทอลองกันดูได้ค่ะ

พิกัด: ซอยศรีบำเพ็ญ ถนนพระราม 4

เวลาเปิดทำการ: เปิดทุกวันอังคาร – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 24.00 น.

สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ FB: PrumPlum Umeshu Bar

หมดไปแล้วกับทริป 1 วันย่านงามดูพลี ใครอยู่ไกลสามารถไปตามรอยก็ได้เลยค่ะ รับรองว่าคุณสามารถอยู่เที่ยวได้ตั้งแต่เช้ายันดึก แบบคุ้ม ๆ จัดเต็มกันได้เลย

76 thoughts on “One day Trip เที่ยวสุดชิคครบจบที่ซอยงามดูพลี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *