รวมเรื่องง่าย ๆ เกี่ยวกับผู้ชายที่ผู้หญิงควรรู้ จะได้เข้าใจกันมากขึ้น

เราต่างก็รู้กันดีว่าผู้ชายกับผู้หญิงมีความแตกต่างกัน ไม่ใช่เพียงแค่ทางร่างกาย แต่ยังรวมไปถึงสมองและความคิดอีกด้วย เหมือนที่เขาบอกว่าชายหญิงมาจากดาวคนละดวง จึงมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง จากความคิดที่แตกต่างกัน ซึ่งความความรักที่ดีจะต้องอาศัยความเข้าใจเป็นสำคัญ เพราะฉะนั้น สาว ๆ มาเรียนรู้เรื่องง่าย ๆ เกี่ยวกับผู้ชายกันดีกว่า

ความสุขของผู้ชายเกิดขึ้นเมื่อได้รับความต้องการพื้นฐาน

ความต้องการพื้นฐานของผู้ชายก็เพียง 3 เรื่องหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ อาหาร เซ็กส์ และความบันเทิงฉะนั้นหากเป็นไปได้ควรเป็นฝ่ายมอบความสุขให้กับพวกเขาบ้าง หรือยอมทำตามคำร้องขอบ้างในสิ่งที่เห็นว่าคุณไม่รู้สึกอึดอัดใจ หรือสามารถทำได้โดยไม่ได้เดือดร้อนอะไร เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณเข้าใจผู้ชายมากขึ้นแล้ว

รู้จักที่ชมในแบบที่ผู้ชายชอบ

การที่เขาทำตัวเป็นคนรักที่ดี คอยดูแล ห่วงใย และใส่ใจคุณ ล้วนเป็นพฤติกรรมที่น่าชมเชย แต่แฟนสาวอย่างคุณต้องเข้าใจด้วยว่าผู้ชายมักไม่ต้องการคำสรรเสริญหรือคำชมที่ฟังดู “พิเศษ” มากจนเกินไป เช่น คุณน่ารักมากเลย แต่จะเป็นการดีกว่าถ้าคุณพยายามทำให้เขาเห็นว่าเขาดีกว่าผู้ชายอื่นอย่างไร และทำไมคุณถึงเลือกเขามาเป็นคนพิเศษของคุณ

ผู้ชายก็มีอารมณ์แปรปรวนเหมือนกัน

ใครว่ามีแต่ผู้หญิงที่อารมณ์แปรปรวน แม้ผู้ชายไม่มีประจำเดือนก็จริง แต่ภาวะอารมณ์แปรปรวนก็มีเช่นเดียวกัน แถมบางครั้งอาจจะมีอารมณ์รุนแรงกว่าผู้หญิงด้วย เช่น อยู่ดี ๆ ก็พูดเสียงดังและห้วนโดยไม่มีเหตุผล หรือแสดงท่าทีแย่ ๆ ออกมา หากไม่เข้าใจในจุดนี้ทั้งคุณและเขาก็จะลงเอยด้วยการทะเลาะกันอยู่ร่ำไป

ไม่ควรชมผู้ชายคนอื่นต่อหน้าเขา

คงไม่มีผู้ชายคนไหนอยากฟังคนรักของตัวเองเอ่ยปากชมคนอื่นต่อหน้าต่อตาเขา ยิ่งคุณเผลอเอ่ยปากหลุดชมผู้ชายคนอื่นมากเท่าไร เขาจะยิ่งแปลเจตนาคุณผิดมากขึ้นเท่านั้น ผู้ชายเองก็อยากจะเป็นผู้ชายที่ดีเพียงคนเดียวในสายตาคุณทั้งนั้นแหละค่ะ เผลอ ๆ อาจเป็นปัญหาบานปลายเรื้อรัง และทำให้เขาคิดว่าคุณอาจไม่มีความสุขที่อยู่กับเขา เพราะคุณไม่ได้รักเขาในแบบที่ตัวเขาเป็น

 

 

ให้พื้นที่ส่วนตัวกับเขาบ้าง

แม้ช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันจะเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุด แต่อย่างไรก็ตามผู้ชายก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัวกันอยู่ดี เช่น มีเวลาอยู่กับครอบครัว ออกไปเที่ยวกับเพื่อน หรือนอนหลับพักผ่อนหลังจากเหนื่อยล้ามาทั้งวัน ซึ่งคุณเองก็ควรเข้าใจว่าพวกเขาไม่ได้ต้องการตีตัวออกห่าง เบื่อ หรือโกรธอะไร เพียงแค่อยากได้พื้นที่ว่างเอาไว้ทำตามใจตัวเองบ้างเท่านั้นเอง

มองข้ามข้อบกพร่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปบ้าง

แน่นอนว่าคุณอาจวางกฎเกณฑ์ในการคบหากันระหว่างคุณและเขา เพื่อให้ความสัมพันธ์ราบรื่น แต่คุณต้องยอมรับว่าไม่มีคู่ไหนที่จะสามารถทำตามข้อตกลงได้ทุกข้อตลอดเวลา บางครั้งคุณอาจต้องมองข้ามข้อบกพร่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเขาไปบ้าง เพื่อความสุขของเขาและตัวคุณเอง หัดมองแฟนหนุ่มของคุณในแง่ดี แต่ไม่ใช่อย่างหลับหูหลับตา มัวเมาจนเกินไปนะคะ แบบนั้นจะเรียกว่าตาบอด นั่นอาจทำให้คุณพบความสุขได้ง่ายขึ้น

ผู้ชายก็กังวลเรื่องรูปร่างหน้าตาเหมือนกัน

แน่นอนว่าผู้หญิงเรารักสวยรักงามและกังวลใจกับรูปร่างหน้าตาของเราเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับผู้ชายแล้ว ผู้ชายก็รู้สึกกังวลเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกไม่ต่างไปจากผู้หญิงเหมือนกัน และพวกเขาก็ไม่ได้รู้สึกสนุกสนานด้วยเวลาที่โดนล้อเลียน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผมหรือน้ำหนัก พร้อมกันนี้ยังไม่ต้องแปลกใจหากพวกเขาอยู่หน้ากระจกเป็นเวลานาน หรือแอบส่องตัวเองเวลาที่เดินผ่านกระจกเงา เพราะพวกเขาก็แค่ต้องการจะเช็กความเรียบร้อยเท่านั้นเอง

เห็นไหมล่ะคะ ว่าจริง ๆ แล้ว ผู้ชายก็มีอะไรที่ไม่ต่างจากผู้หญิงเราเลย มีความกังวลใจคล้าย ๆ กัน เพียงแต่ว่าในบางครั้งการแสดงออกของผู้หญิงกับผู้ชายอาจจะดูต่างกันไปบ้าง ด้วยธรรมชาติของผู้ชายที่จะไม่แสดงออกทางอารมณ์เท่ากับผู้หญิง ทำให้หลายครั้งผู้ชายจึงมักถูกเข้าใจผิดอยู่บ่อยครั้ง หากสาว ๆ ทำความเข้าใจในเรื่องที่เรายกมาได้ ความสัมพันธ์ของคุณดีขึ้นแน่นอนค่ะ เพราะความรักที่แท้จริงจะอยู่บนพื้นฐานของความเข้าใจนั่นเอง