เอาใจสายฟรุ้งฟริ้ง 10 ไอเดียเล็บสีลูกแก้ว สวย สดใส ท้าลมร้อน

สาว ๆ อย่างเรานอกจากเสื้อผ้า หน้าผมแล้ว อะไรที่จะมาสร้างความสวยงามได้อีก ก็ต้องเป็นเล็บมือนี่แหละค่ะ ไม่งั้นคงไม่มีร้านทำเล็บเปิดเต็มบ้านเต็มเมือง การไปทำเล็บของสาว ๆ ก็ไม่ต่างจากการนั่งดูบอลของหนุ่ม ๆ ที่เต็มไปด้วยความผ่อนคลายและสบายใจ แถมพอทำเสร็จเล็บสวย ฟิน ดีต่อใจอีกต่างหาก ซึ่งตอนนี้เทรนด์การเพนท์เล็บเจลกำลังมาก เรียกว่าวงการนี้ถ้าได้ก้าวเข้ามาแล้ว เหมือนโดนสะกด ไม่ว่าใครก็ออกยากจริง ๆ ค่ะ จนกระทั่งการเพนท์เล็บที่เรียกว่า เล็บสีลูกแก้ว อยู่ก็บูมขึ้น จนสาว ๆ หลายคนสนุกสนานกับการทำเล็บให้มีสีสันสดใส เพื่อรอท้าลมร้อน เราจึงเอาใจสายฟรุ้งฟริ้ง ด้วยการนำ 10 ไอเดียเล็บสีลูกแก้ว ที่มาพร้อมความสวย สดใส ที่ใคร ๆ ต้องร้องว๊าว

 

1. เล็บสีพาสเทล

สีพาสเทลยังคงเป็นสียอดฮิตของสาว ๆ สายฟรุ้งฟริ้งเขาแหละค่ะ เพราะมาพร้อมความสดใส หวานแหวว ไม่ว่าจะหยิบจับเสื้อผ้าแบบไหนก็สามารถเข้ากันได้ดี จนไม่ต้องกังวลว่าใครเสื้อผ้าแล้วจะไม่เข้ากับเล็บไหม เพราะสีพาสเทลนี่เป็นสีที่เกิดมาเพื่อสาว ๆ โดยเฉพาะเลย หรือหากใครชอบความมีกิมมิคที่ไม่เรียบเกินไป ก็ลองหาอะไรมาตกแต่งเล็บดูกันค่ะ นั่นก็ทำให้น่ารักไปอีกแบบด้วย

 

2. เล็บสีฟ้าขาว เหมือนยกทะเลและชายหาดมาเลย

เทรนด์หน้าร้อนยังคงหนีไม่พ้นสีสันสดใส ยิ่งเป็นสีที่มีความเกี่ยวข้องกับทะเล หาดทราย ความเป็นธรรมชาติที่ชวนให้เดินท้าแสงแดด สูดกลิ่นอายของคลื่อนลมทะเล บอกเลยว่าสีฟ้ากำลังมาจริง ๆ ลองทาเล็บนี้พร้อมกับแต่งหน้าให้เข้าตีมกัน หาชุดแฟชั่นน่ารัก ๆ เหมือนจะไปเดินเล่นชายหาด ก็ช่วยให้คุณคีพลุค ดูสดใสขึ้นได้อีกเยอะ อากาศร้อน ๆ ถ้าได้อะไรที่ดูสดใสสักหน่อย รับรองเลยว่าร้อนนี้จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

 

3. เล็บสีคลีน ๆ ครีมแบบโกมุนยอง

ถึงแม้ว่าซีรีส์จะจบไปแล้ว แต่เชื่อไหมคะว่าแฟชั่นความสวยแซ่บของโกมุนยองยังไม่ซาไปเลย บรรดาสาว ๆ น้อยใหญ่ ต่างพากันจัดความแซ่บแฟชั่น เสื้อผ้า หน้าผม หรือแม้แต่สไตล์การทาเล็บของสาวโกมุนยอง นางเอกสุดแซ่บที่ใคร ๆ ก็ลืมไม่ลง กับเล็บสีขาวเรียบ ๆ กลับชนะใจสาวหลายคน เพราะนอกจากจะดูเรียบหรู ดูแพงแล้ว ยังทำให้มือของสาว ๆ ดูขาวสว่างขึ้นอีกด้วย บอกเลยว่าสีนี้ไม่ว่าใครทาแล้วก็เกิดทุกคนจริง ๆ โดยเฉพาะคนที่มีสีผิวขาวเหลือง เข้ากันมากจริง ๆ

 

4. เล็บสี Multicolor

เมื่อพูดถึงซัมเมอร์ กลิ่นอายความสดใส ร่าเริงก็เข้ามา นั่นทำให้เล็บสี multicolor หรือเล็บหลากสีก็กลายเป็นที่นิยมขึ้นมาทันที เล็บหลากสีในแต่ละนิ้วนั้นเป็นแฟชั่นที่ฮิตตลอดกาลจริง ๆ ค่ะ ใครที่อยากเพิ่มความสดใสแต่ไม่อยากจะทาให้ดูเลอะเทอะ การทาหลากสีแบบนี้เหมาะที่สุดแล้ว สำหรับใครที่อยากลองทาเล็บสีสไตล์นี้ แนะนำว่าเลือกทาไปในโทนเดียวกัน ก็จะได้ฟีลแบบคุมโทน หรือจะทาให้สีสันตัดกัน ตรงกันข้ามไปเลย ก็ดูเก๋ไปอีกแบบ การทาเช่นนี้ไม่มีผิดไม่มีถูกนะคะ แล้วแต่ความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคน

 

5. เล็บสี Mermaid

ใครเคยฝันอยากจะเป็นเจ้าหญิงเงือกแอเรียลเรามาสานฝันกันด้วยการทาเล็บสีแบบ Mermaid กันดีกว่า สีแบบ Mermaid ก็คือสีแฟรี่เทล ในเทพนิยาย หวานแหวว ฟรุ้งฟริ้ง โดนโทนสีเล็บสไตล์นี้จะออกโทนสีม่วง ฟ้า ชมพู ดูแล้วหวานละมุนสุด ๆ ไปเลย เทรนด์นี้ก็เป็นอีกเทรนด์ที่เหมาะกับช่วงซัมเมอร์นี้เช่นกัน ใครมีแพลนอยากจะแปลงร่างเป็นนางเงือก ไปนั่งสวย ๆ เล่นน้ำทะเล แนะนำให้ทาสีนี้เลย เข้ากับบรรยากาศที่สุด

 

6. เล็บสีลายหินและลายน้ำ

หากใครนึกไม่ออกว่าเล็บสีลายหินและลายน้ำเป็นอย่างไร ให้นึกถึงพื้นหินอ่อน การรวมตัวของสีเวลาที่มีน้ำผสานเข้าด้วยกัน ความสวยงามของเล็บสีสไตล์นี้อยู่ที่การผสมสีจนเกิดเป็นลวดลายที่ดูไม่รกรุงรังจนเกินไปนั่นเอง ทำให้ดูมีทั้งความคลาสสิคและอาร์ตในตัวเอง เหมาะมากสำหรับใครที่เป็นสายอาร์ตและสายธรรมชาติ ที่ทาแล้ว เวลาเห็นก็จะไม่ค่อยเบื่อ สวยมาก ๆ เลยนะ ใครสนใจก็ลองไปทำดูได้

 

7. เล็บสีแดงทอง

หากใครเป็นสายแซ่บอยากดูสวย ดูแพง แนะนำสีนี้เลยค่ะ สีแดงทอง เพราะนอกจากจะช่วยเสริมความเฮง ให้ร่ำรวยตามความเชื่อของคนจีนแล้ว ยังทำให้สาว ๆ ดูสวย แซ่บ เปรี้ยวเข็ดฟันขึ้นมาอีกด้วย แอบกระซิบว่าเล็บสีนี้ทาแล้วนิ้วมือจะดูขาวมาก ๆ เลยค่ะ หรือใครชอบความมีสไตล์ที่ไม่เหมือนกัน สามารถนำเจลมาปั้นเป็นรูปทรงต่าง ๆ เพื่อติดตกแต่งเล็บก็ดูเก๋ไม่ใช่เล่น ซึ่งรูปทรงส่วนใหญ่ที่เขาฮิตกันจะเป็นรูปวงกลม การนำสีทองมาตัดกับสีแดงทำให้คุณดูสวยแพงขึ้นอีกเยอะ

 

8. เล็บลายตารางกับโทนสีสุดคิ้วท์

เล็บสไตล์แบบนี้นิยมอย่างมากในเกาหลี ซึ่งถ้าหยิบสีในโทนพาสเทลออกมาทำลายตารางหรือลายสก็อต บอกเลยว่าน่ารักมาก ซึ่งปกติเวลาเราเห็นข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นลายลักษณะเช่นนี้ เรายังรู้สึกเลยว่ามันน่ารักมาก ๆ และยิ่งพอมันมาอยูที่นิ้วของเราตลอดเวลา เราก็จะได้เห็บความน่ารักนั้นบนนิ้วตลอด ๆ บอกแลยว่าแค่เห็นก็มีความสุขแล้วค่ะ แม้ว่าลายตารางจะดูเป็นสายที่เรียบง่าย ทำน้อย แต่หากได้ทำแล้วไม่มีคำว่าน้อยแน่ ๆ

 

9. เล็บลายน้องวัว

เพราะปีนี้เป็นปีวัว ทำให้แฟชั่นหลายอย่างต่างกันออกแบบ เสื้อผ้า หน้าผม มีลายน้องวัว ขาวดำเต็มไปหมด ซึ่งเป็นลายที่น่ารักมา ๆ เลยค่ะ ให้ฟีลเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ซึ่งเล็บลายน้องวัวนั้นสามารถนำไปแมตช์กับโทนสีอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสีพาสเทล หรือสีเรียบ ๆ โทนมินิมอล หรือวินเทจอย่างสีครีม น้ำตาล เบจ ขาวก็สามารถเช่นกัน ดูสบายตาเรียบง่าย

 

10. เล็บสีกลิตเตอร์

อีกหนึ่งสไตล์การทาเล็บที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือการทาสีกลิตเตอร์ จะทาเป็นสีหรือทำเป็นลายก็เก๋ไม่แพ้กัน ซึ่งสาว ๆ อาจจะเลือกกลิตเตอร์มาติดเพิ่มเพื่อเพิ่มความแวววาว ดูมีมิติ โดยเลือกเป็นรูปทรงต่าง ๆ เช่น ดอกไม้ ดาว พอนำมารวมกันแล้ว น่ารักอย่าบอกใครเชียว ที่สำคัญการทาเล็บสไตล์นี้จะโดดเด่นที่จุดขาย ความมีสีสันจัดจ้านและ มีลวดลาย ดูแล้วไม่เบื่อ

จะเล็บสีไหนก็มั่นใจได้ เพราะซัมเมอร์นี้คุณสามารถสวยท้าแดดได้อย่างไม่เคอะเขินอีกต่อไปแล้ว สวย สดใส ที่รับรองงานนี้หนุ่มชะเง้อคอตามแน่ ๆ

 

บทความ อื่นๆ

บทความ อื่นๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *